Nghệ An:

Chi 345 triệu đồng hỗ trợ người lao động, hộ kinh doanh ảnh hưởng vì dịch

(Dân trí) - Thời điểm này, tỉnh Nghệ An đã ra quyết định hỗ trợ cho 343 đối tượng là hộ kinh doanh và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đủ điều kiện hưởng hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đồng.

Chi 345 triệu đồng hỗ trợ người lao động, hộ kinh doanh ảnh hưởng vì dịch - 1

Hiện Nghệ An đang khẩn trương thống kê, soát xét các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 để hoàn thành chi trả hỗ trợ trong tháng 7/2020.

Theo báo cáo của Sở LĐ-TB&XH Nghệ An, toàn tỉnh có 637.064 người thuộc 3 nhóm đối tượng là người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo và cận nghèo được hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đồng.

Tính đến ngày 13/7, việc chi trả tiền hỗ trợ cho 3 nhóm đối tượng trên cơ bản hoàn thành, với kinh phí đã giải ngân 546 tỷ đồng (trong tổng số gần 610 tỷ đồng được phê duyệt).

Theo báo cáo của Sở LĐ-TB&XH Nghệ An, tính đến ngày 15/7, toàn tỉnh có 13 huyện, thành, thị có tờ trình đề nghị hỗ trợ cho 7.198 đối tượng bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19. Trong đó, có 8 huyện đã gửi hồ sơ của 869 đối tượng về Sở LĐ-TB&XH Nghệ An để soát xét.

Trên cơ sở kết quả soát xét, thẩm định của Sở LĐ-TB&XHXH, Sở Tài chính, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành quyết định hỗ trợ cho 343 đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đủ điều kiện với số tiền 345 triệu đồng. Cụ thể có 140 hộ kinh doanh có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng và 203 người lao động chấm dứt hợp đồng lao động nhưng chưa đủ điều kiện để hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Chi 345 triệu đồng hỗ trợ người lao động, hộ kinh doanh ảnh hưởng vì dịch - 2
Hơn 5.000 lao động ngành may ở Nghệ An bị giảm thu nhập do dịch Covid-19.

Việc rà soát, hỗ trợ các nhóm đối tượng người lao động và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đang tiếp tục được triển khai. Sở LĐ-TB&XH Nghệ An tiếp tục phối hợp với Sở Tài chính soát xét, thẩm định hồ sơ do các huyện cung cấp để trình UBND tỉnh, sớm chi trả cho các đối tượng.

Sở LĐ-TB&XH Nghệ An đã thành lập 3 đoàn kiểm tra việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại tất cả các huyện, thành, thị. Đoàn kiểm tra tiếp nhận, giải quyết kịp thời các vướng mắc, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp; không để xảy ra điểm nóng...

Bên cạnh tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-9, ngành LĐ-TB&XH Nghệ An huy động tổng lực, phấn đấu hoàn thành việc chi trả hỗ trợ cho các đối tượng trong tháng 7/2020.

Hoàng Lam

Đang được quan tâm