Ba chữ O thần kỳ

(Dân trí) - Trong bí mật của sự thành công có sự hiện diện của ba chữ O thần kỳ. Đơn giản là ba từ khóa thôi, nhưng nếu kiên trì áp dụng, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu đấy.

Obsession - Ám ảnh

 

Hãy suy nghĩ kĩ về chữ O đầu tiên này. Thử hỏi chính bản thân bạn xem, nếu bạn luôn ám ảnh, luôn băn khoăn, tiềm thức của bạn luôn hướng về sự thành công, khi đó bạn có chịu ngồi yên một chỗ không? Chắc chắn bạn sẽ xoay xở, phấn đấu, tìm mọi cách để đạt được mục tiêu mong muốn.

 

Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ không “dung thứ” cho bất cứ sự lười biếng hay buông xuôi nào. Hãy hình dung xem, một khi thành công đã trở thành nỗi ám ảnh của bạn, liệu bạn có thể quên nó được không? Bạn sẽ luôn tự nhủ: “Tôi sẽ thành công”.

 

Optimism - Lạc quan

 

Một người lạc quan là người luôn suy nghĩ tích cực, luôn phấn khích, nhiệt huyết với cuộc sống, luôn biết ơn và không hay phàn nàn, than vãn. Lạc quan để đam mê và phấn đấu cho công việc, lạc quan để vượt qua những áp lực, lạc quan để đứng dậy sau thất bại, lạc quan để sáng tạo và mạnh dạn hơn trong công việc. Bạn thấy đấy, trên bước đường thành công, không thể thiếu chữ O này.

 

Obligation - Nghĩa vụ

 

Người chiến thắng là người luôn xác định nghĩa vụ của bản thân. Nếu bạn chỉ chăm chăm nghĩ xem mình sẽ được lợi gì trong việc này, bạn không thể hoàn thành công việc một cách xuất sắc. Ngược lại, khi đã xác định rằng: Mình có nghĩa vụ phải hoàn thành công việc này, bạn sẽ làm việc có trách nhiệm và nguyên tắc hơn.

 

Con đường dẫn đến thành công không phải lúc nào cũng trải hoa vàng, bạn sẽ phải đối đầu với nhiều trở ngại, cũng có lúc bạn thấy mệt mỏi, bạn muốn buông xuôi, nhưng cứ nghĩ đến bổn phận phải làm, bạn sẽ vượt qua thử thách.

 

Trong đầu kẻ chiến thắng không bao giờ có từ “từ bỏ” hay “bỏ qua”. Nghĩa vụ của bạn là phải thành công, dù với bất cứ giá nào.

 

Ba chữ O thần kỳ không ở đâu xa. Hãy mang nó làm hành trang của mình ngay từ bây giờ, bạn sẽ thấy con đường tương lai rộng mở hơn.

 

Ngọc Bích

Theo Fabjob