Thứ năm, 07/09/2017 - 08:26

Thanh Hóa: Hơn 6.000 công nhân đình công đòi quyền lợi

Dân trí

Hơn 6.000 công nhân Công ty TNHH S&H Vina (Thôn Tân lý, xã Thành Tâm, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) đã tiến hành đình công vào chiều ngày 6/9. Cuộc đình công nhằm yêu cầu giảm áp lực công việc, ngày lễ có quà, tăng thêm phụ cấp, được nghỉ phép năm, nghỉ khám thai…

Sự việc diễn ra vào hồi 13h ngày 6/9, hàng ngàn công nhân các xưởng may của công ty S&H Vina đã tiến hành đình công đòi quyền lợi.


Hàng ngàn công nhân may Công ty S&H Vina đình công đòi quyền lợi

Hàng ngàn công nhân may Công ty S&H Vina đình công đòi quyền lợi

Nguyên nhân đình công bắt đầu từ việc mâu thuẫn giữa công nhân xưởng may 1 với quản lý. Sau đó, cuộc đình công đã lan ra cả công ty (gồm xưởng may 1, xưởng may 2 và xưởng may 3). Đến 15h chiều, công nhân của xưởng may 2, xưởng may 3 đã rời khỏi nơi làm việc. Đến 16h chiều toàn bộ công nhân xưởng 1 cũng đã bỏ về.

Trong cuộc đình công, hàng ngàn công nhân may Công ty S&H Vina đã đưa ra khẩu hiệu như: Giảm áp lực cho công nhân, ngày lễ có quà, tăng thêm phụ cấp, giảm tiền biên bản, nghỉ phép năm, nghỉ khám thai…

Nhiều công nhân cho biết, sáng 7/9, cuộc đình công sẽ vẫn tiếp tục nếu công ty vẫn không giải quyết các quyền lợi chính đáng.

Để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn và bảo vệ quyền lợi chính đáng cho công nhân, chiều cùng ngày, UBND huyện Thạch Thành, Công an huyện đã cử cán bộ xuống làm việc với lãnh đạo Công ty S&H Vina.

Nguyễn Thùy