Thứ sáu, 10/04/2020 - 07:22

Nhật Bản: Các hãng ôtô có kế hoạch cho 20.000 công nhân tạm nghỉ việc

Nissan đàm phán với nghiệp đoàn lao động về kế hoạch cho khoảng 4.000 công nhân nghỉ việc tạm thời và hưởng mức lương thấp hơn, còn Mitsubishi Motors sẽ áp dụng cơ chế tương tự với 6.500 công nhân.

Nhật Bản: Các hãng ôtô có kế hoạch cho 20.000 công nhân tạm nghỉ việc - 1

Công nhân làm việc tại nhà máy của hãng sản xuất ôtô Nissan. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Các nhà chế tạo ôtô Nhật Bản có kế hoạch cho khoảng 20.000 công nhân tại các cơ sở trong nước nghỉ việc tạm thời, giữa lúc hoạt động sản xuất bị ngừng trệ kéo dài do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Nissan Motor Co., Mitsubishi Motors Corp. và Mazda Motor Corp. đã tiền hành điều chỉnh kế hoạch nhân lực bằng cách khuyến khích một số nhân viên nghỉ việc.

Tuy nhiên, do chưa biết chắc chắn khi nào hoạt động sản xuất được nối lại, các công ty này đang đẩy mạnh nỗ lực nhằm giảm thiểu tác động từ tình trạng gián đoạn sản xuất.

Nissan đang đàm phán với nghiệp đoàn lao động về một kế hoạch cho phép khoảng 4.000 công nhân nghỉ việc tạm thời nhưng được hưởng mức lương thấp hơn.

Còn Mitsubishi Motors sẽ áp dụng cơ chế tương tự với khoảng 6.500 công nhân. Trong khi đó, Mazda cũng đã đưa ra kế hoạch tương tự vào cuối tháng trước, theo đó hãng này cho nghỉ việc tạm thời đối với 17.000 công nhân nhà máy và nhân viên hành chính tại trụ sở chính ở tỉnh Hiroshima./.

Theo Vân Anh (TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/nhat-ban-cac-hang-oto-co-ke-hoach-cho-20000-cong-nhan-tam-nghi-viec/633417.vnp