Thứ tư, 24/02/2016 - 14:26

Năm mới của những người giúp việc “kiểu mẫu” tại Vinhomes

Với những người giúp việc tại các khu đô thị mang thương hiệu Vinhomes, năm nay thật khác. Bởi đây là thời điểm chờ đón những đổi thay, đưa cuộc sống của họ bước sang trang mới.

Đây cũng là lúc mùa xuân đã ngập tràn khắp phố phường, len lỏi đến từng ngõ ngách, cũng là lúc tấm lòng những người xa quê lại rạo rực nhiều điều may mắn của đầu năm mới.

Trong quan niệm ngàn đời nay, thời điểm đầu năm là lúc mọi thứ đều phải tươi mới, phải đổi khác, từ ngoại vật cho đến lòng người. Ở những thời khắc khi đất trời vào xuân, con người ta dễ dàng mở lòng mình hơn để tiếp nhận những điều thay đổi mới.

Và Vinhomes đã chọn đúng thời điểm để tổ chức khóa đào tạo “Người giúp việc kiểu mẫu” tại các khu đô thị của mình. Khóa học được tổ chức với sự tham gia của rất đông những người giúp việc đang san sẻ gánh nặng nội trợ cho các gia đình đang sinh sống tại các khu đô thị và căn hộ hiện đại của Vinhomes.

Năm mới của những người giúp việc “kiểu mẫu” tại Vinhomes - 1

Nhờ người giúp việc chăm sóc con nhỏ và chuẩn bị những bữa cơm ngon cho giờ sum họp, người mẹ còn đang bận rộn với các công việc ngoài xã hội có thể yên tâm hơn.

Trong giờ nghỉ giải lao của một buổi học, chị Hoa (30 tuổi, quê Thái Bình) vui vẻ trao đổi với chúng tôi: “Năm nay sẽ là một năm rất khác. Khi tham gia khóa học này, tôi rất hạnh phúc khi biết rằng giúp việc nhà đã được xã hội công nhận là một nghề chân chính. Chúng tôi hoàn toàn có thể tự hào về những việc mình đang làm, đúng không?”.

Câu trả lời là có, họ hoàn toàn có thể tự hào, bởi nếu không có họ, những người mẹ, người chị còn đang bận rộn với các công việc ngoài xã hội không thể yên tâm nếu không có người thay mình có mặt đúng lúc để đón những đứa trẻ vừa tan học ở cổng trường; để quàng thêm khăn cho những người già khi trời đột ngột trở gió; để chuẩn bị những bữa cơm ngon cho giờ sum họp và để giữ cho cửa nhà luôn sạch sẽ đón những bước chân mệt mỏi từ công sở trở về vào mỗi buổi chiều muộn.

Còn với em Thoa (19 tuổi), vừa từ Yên Bái lên làm nghề giúp việc được 3 tháng. Câu chuyện về hạnh phúc của em lại hoàn toàn khác.“Em đã biết cách làm việc. Mới ở quê lên nên em còn lóng ngóng lắm, hay làm hỏng việc, may mà gặp chị chủ nhà tốt bụng, thương em nên không mắng em đấy. Tham gia lớp kỹ năng đảm việc nhà, em thấy mình tiến bộ hẳn lên”.

Mô hình đào tạo “Người giúp việc kiểu mẫu” lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, thể hiện tâm huyết của chủ đầu tư trong việc kiến tạo các khu đô thị văn minh và đẳng cấp.

Năm mới của những người giúp việc “kiểu mẫu” tại Vinhomes - 2

Lớp học “Người giúp việc kiểu mẫu” của Vinhomes gồm 6 buổi học. Buổi học đầu tiên về văn hóa ứng xử tại khu đô thị được diễn ra trong một không khí thân thiện đầy tiếng cười, dưới sự dẫn dắt của nghệ sỹ hài Chí Trung.

Ở các buổi học tiếp theo, những chuyên gia nổi tiếng trong nước và Singapore sẽ hướng dẫn các học viên một cách cẩn thận về các kỹ năng đảm việc nhà. Đây là mô hình đào tạo “Người giúp việc kiểu mẫu” lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, thể hiện tâm huyết của chủ đầu tư trong việc kiến tạo các khu đô thị văn minh và đẳng cấp.

“Nếu như bạn đã từng thuê một người giúp việc là người Singapore, Philippines hay Malaysia, bạn sẽ thấy họ chuyên nghiệp và chu toàn thế nào. Khi họ giặt là một cái áo, bạn sẽ thấy nó sạch sẽ và phẳng phiu như ở tiệm giặt là cao cấp.Đó là sự khác biệt, bởi họ được đào tạo nghề một cách cẩn thận và chuyên nghiệp. Đó cũng là điều chúng tôi kỳ vọng sau khóa học này, những người giúp việc tại Vinhomes sẽ trở nên chuyên nghiệp, để không chỉ góp phần cho cuộc sống tốt đẹp hơn trong lòng khu đô thị, mà còn là cơ hội để họ khởi tạo những đổi thay tốt đẹp trong chính cuộc sống của mình” - đại diện chủ đầu tư Vinhomes chia sẻ tại lớp học.

Tết đã đến rất gần, trên “giảng đường” của những lớp học “Người giúp việc kiểu mẫu”, các bà, các cô, các chị và các em giúp việc vẫn đang chăm chú học hỏi các kỹ năng làm việc nhà một cách bài bản và chuyên nghiệp. Cùng chung suy nghĩ với chủ đầu tư, chúng tôi kết thúc một ngày làm phóng sự với những hy vọng về một tương lai sáng hơn sẽ mở ra cho những người giúp việc “kiểu mẫu” - đại diện cho thế hệ người giúp việc mới tại Việt Nam - sống văn minh và đảm việc nhà.

P.V