Thứ hai, 14/09/2020 - 17:57

Công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Dân trí

Chiều 14/9, tại Hà Nội, Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Thứ trưởng đối với ông Nguyễn Bá Hoan, Chánh Văn phòng Bộ.

Trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH. (Video: Quân Đỗ)

Tại buổi lễ, ông Trịnh Minh Chí - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ LĐ-TB&XH) - đã đọc Quyết định số 1389/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Bá Hoan, Chánh Văn phòng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội giữ chức Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. 

Quyết định nêu rõ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và ông Nguyễn Bá Hoan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định 1389/QĐ-TTg.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trao Quyết định 1389/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ tới ông Nguyễn Bá Hoan.

Công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - 1

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung (bên phải) trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Nguyễn Bá Hoan giữ chức Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. (Ảnh: Sơn Tùng)

Phát biểu chúc mừng tân Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đánh giá cao sự mẫn cán, tận tâm với công việc của ông Nguyễn Bá Hoan ở nhiều cương vị trong gần 29 năm qua tại Bộ LĐ-TB&XH.

Đặc biệt trong những năm gần đây, ông Nguyễn Bá Hoan đã đảm nhiệm tốt nhiều nhiệm vụ với áp lực rất cao và đóng góp thành công trong lĩnh vực được giao.

“Tham mưu cho Ban Cán sự đảng và lãnh đạo Bộ về các vấn đề vĩ mô trong ngành, điều hoà tổng thể công việc giữa các cơ quan trong Bộ cũng như với các bộ ngành và địa phương. Trong điều hành Văn phòng Bộ tạo sự đoàn kết và có hiệu quả …” - Bộ trưởng đánh giá.

Nhiều lĩnh vực do ông Nguyễn Bá Hoan trực tiếp phụ trách những năm qua đã có những tiến bộ đáng kể.

Công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - 2

 Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát biểu (Ảnh: Sơn Tùng)

Đơn cử như lĩnh vực cải cách hành chính từ vị trí thứ 19/19 bộ, ngành vào năm 2016. Nhưng chỉ sau 3 năm, xếp hạng của Bộ vươn lên đứng thứ 9/17 bộ, ngành vào năm 2019.

Đặc biệt, việc ứng dụng Công nghệ thông tin trong thời gian dịch Covid-19, các cuộc họp trực tuyến trong và ngoài nước đều thông suốt, đáp ứng công tác chỉ đạo điều hành của Bộ.

Theo Bộ trưởng, Ban Cán sự đảng của Bộ đã báo cáo ông Nguyễn Bá Hoan cơ bản đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn của vị trí thứ trưởng. Bộ trưởng cũng cho biết, quy trình bổ nhiệm đã thực hiện chu đáo và kỹ lưỡng, với đầy đủ các quy trình thẩm định, cho ý kiến và sau đó trình Ban Bí thư và Thủ tướng quyết định.

Chúc mừng ông Nguyễn Bá Hoan với nhiệm vụ mới nhưng Bộ trưởng Đào Ngọc Dung lưu ý đây là nhiệm vụ rất nặng nề.

Công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - 3

Buổi Lễ trao quyết định có sự tham gia của lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH và lãnh đạo các cơ quan trực thuộc Bộ. (Ảnh: Sơn Tùng)

“Đặc biệt là việc nâng cao năng lực kỹ năng quản lý nhà nước, tăng cường sự học hỏi, thay mặt Bộ trưởng chịu trách nhiệm về lĩnh vực được giao và tăng cường công tác đối ngoại với các Bộ, địa phương...” - Bộ trưởng Đào Ngọc Dung lưu ý.

Bộ trưởng tin tưởng, với sự khiêm tốn, biết lắng nghe, trau dồi và quyết tâm vươn lên, tân Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan sẽ làm tốt công việc mới được giao.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan chân thành cảm ơn trước sự quan tâm, giúp đỡ của cá nhân Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH và của các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ nói chung.

Công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - 4

Tân Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan (Ảnh: Sơn Tùng)

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan khẳng định, với vinh dự lớn lao này cũng đi cùng với trách nhiệm lớn lao.

Trên cương vị mới, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan hứa sẽ tiếp tục trau dồi kỹ năng quản lý nhà nước và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Ban Cán sự đảng của Bộ phân công, tiếp tục tạo sự đoàn kết trong tập thể lãnh đạo Bộ, qua đó góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cá nhân và đóng góp vào nhiệm vụ chung của Bộ.

Tân Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan cũng mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của lãnh đạo Bộ, sự phối hợp của các đơn vị thuộc Bộ và các địa phương, sự ủng hộ, chia sẻ của các đồng nghiệp để hoàn thành tốt nhiệm vụ ở cương vị công tác mới.

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan, sinh năm 1967, quê quán xã Nga Hải, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa, trình độ chuyên môn: Kỹ sư kinh tế xây dựng, Cử nhân kinh tế ngành tài chính, Cao cấp Lý luận Chính trị.

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan có 28 năm 6 tháng công tác tại Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội: Từ năm 1993 đến năm 2007, công tác tại Cục Quản lý Lao động ngoài nước; năm 2007 được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chánh văn phòng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; từ năm 2015 đến nay, là Chánh Văn phòng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội.

Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội hiện có 4 Thứ trưởng: Lê  Tấn Dũng, Lê Văn Thanh, Nguyễn Thị Hà và Nguyễn Bá Hoan.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Quân được điều động, luân chuyển, chỉ định tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau nhiệm kỳ 2015 - 2020 và sau đó được bầu là Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2016-2021.

Hoàng Mạnh