TPHCM:

Vụ án “bà bán bún có ngàn tỷ đồng”: Tiếp tục hoãn tòa

(Dân trí) - Sau khi bà Phát mất thì xảy ra tranh chấp khối tài sản ngàn tỷ giữa con gái nuôi bà này với người thân trong nhà. Vụ việc kéo dài dai dẳng vì phía bị đơn liên tục tìm lý do vắng mặt.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

* Muốn hiểu hòa bình, hãy đến Việt Nam

* 10 nghề tệ nhất ở Mỹ năm 2015

* Doanh nghiệp Việt vẫn “e ngại” vào Phần Lan

* Tổng thống Putin tung chiêu, G7 bắt đầu 'ngấm đòn'

* Doanh nghiệp Đài Loan quan tâm đến TTCK Việt Nam

* TPHCM: Kiều hối gửi về trong quý I ước đạt 1,2 tỉ USD

Ngày 17/4, TAND TPHCM đưa vụ án “bà bán bún có 1.000 tỷ đồng” ra xét xử xơ thẩm. Tuy nhiên, phiên tòa tiếp tục hoãn lại vì luật sư bảo vệ cho bị đơn bận dự Đại hội Luật sư toàn quốc tại Hà Nội. Vụ kiện sẽ được đưa ra xét xử vào chiều 6/5 sắp tới.

Theo nội dung vụ việc, bà Thạch Kim Phát (SN 1956, làm nghề bán bún ở quận Tân Phú, TPHCM) mất đột ngột vào năm 2011. Sau khi lo ma chay cho bà, gia đình phát hiện trong phòng ngủ bà Phát có rất nhiều tiền, vàng, hột xoàn, kim cương, 23 sổ tiết kiệm ngân hàng cùng nhiều sổ đỏ nhà, đất ở TPHCM, Bình Dương... Tổng tài sản của bà Phát để lại ước tính khoảng 1.000 tỷ đồng.

Bà Phát mất đi để lại khối tài sản khổng lồ

Bà Phát mất đi để lại khối tài sản khổng lồ

Do bà Phát mất không để lại di chúc, cũng không có chồng con nên số tài sản này thuộc quyền thừa kế hợp pháp của con nuôi bà là Thạch Hà Huệ Lan (SN 1987).

Sau đó, nhiều người thân trong gia đình bà Phát kiện cô con gái nuôi đòi lại một phần tài sản vì họ cho rằng mình cũng có công sức tạo ra số tài sản này.

Vụ kiện mà tòa xét xử sáng nay có nội dung: ông Thạch Lai Kim (em ruột bà Phát) có gửi cho bà Phát 100.00 USD lúc còn sống. Bà Phát mất khi chưa trả lại cho ông số tiền này. Cô con gái nuôi là Huệ Lan có làm cam kết sẽ trả nhưng không thấy thực hiện nên ông Kim mới khởi kiện lên TAND TPHCM.

Ông Kim làm đơn từ năm 2013, đến nay tòa đã nhiều lần triệu tập hai bên đến hòa giải, nhưng phía chị Huệ Lan liên tục tạo lý do vắng mặt khiến vụ kiện kéo dài.

Tranh chấp giữa cô con gái nuôi và anh em bà Phát vẫn chưa hạ màn

Tranh chấp giữa cô con gái nuôi và anh em bà Phát vẫn chưa "hạ màn"

Hai vụ kiện còn lại là tranh chấp căn nhà trên đường Tô Hiệu (quận Tân Phú) giữa anh ruột bà Phát với chị Lan và vụ cậu bà Phát kiện cô cháu nuôi đòi 90.000 USD.

Công Quang

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”

Tin liên quan
Lại thêm tình tiết mới vụ bà bán bún để lại hơn 1.000 tỉ

Lại thêm tình tiết mới vụ bà bán bún để lại hơn 1.000 tỉ

Song song với vụ kiện dân sự của gia đình họ tộc bà Thạch Kim Phát (SN 1964, ngụ quận Tân Phú) chết vào năm 2011, để lại khối tài sản khổng lồ hơn 1.000 tỉ đồng, kiện con gái nuôi bà Phát đòi ngôi nhà là tài sản gia tộc; gia đình này tiếp tục kiện đòi số tiền 100.000 USD và 90.000 euro, vì cho rằng đây là số tiền do gia đình gửi cho bà Phát hồi còn sống.