Thứ năm, 01/12/2011 - 15:58

Vingroup “bán đứt” tháp B tòa nhà Vincom cho Techcombank

Dân trí Tập đoàn Vingroup vừa cho biết sẽ thực hiện việc chuyển nhượng toàn bộ tháp B (khối văn phòng) của toà nhà Vincom Center Hà Nội tại 191 Bà Triệu cho Ngân hàng Techcombank Việt Nam.

Sự chuyển nhượng này cũng sẽ giúp Vingroup có thêm một nguồn vốn lớn để phát triển các dự án quan trọng.
 
Với kế hoạch chuyển toàn bộ trụ sở văn phòng Tập đoàn và các đơn vị thành viên tại Hà Nội về Khu đô thị sinh thái Vincom Village tại Sài Đồng - Long Biên vào ngay đầu tháng 1/2012 tới đây, Tập đoàn Vingroup đã quyết định chuyển nhượng lại khối văn phòng của toà tháp B - Vincom Center Hà Nội, vốn đang là trụ sở của Vingroup và Vincom, cho Ngân hàng Techcombank.

 

Theo đó, trong thời gian tới, Techcombank sẽ tiếp quản 15 tầng dành cho khối văn phòng của tháp B để làm hội sở Techcombank.

 

Phần TTTM Vincom Center Hà Nội (6 tầng đế của 2 toà tháp) với hệ thống gian hàng mua sắm, ẩm thực, siêu thị, rạp chiếu phim và các dịch vụ tiện ích công cộng khác của toà nhà vẫn là tài sản của Tập đoàn Vingroup.

 

Ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng Giám Đốc Ngân hàng Techcombank cho biết: “Từ trước tới nay, Techcombank và Vingroup chưa có quan hệ tín dụng nào. Việc sở hữu tòa tháp B Vincom, là một tòa tháp hiện đại và có vị trí đắc địa, sẽ đáp ứng được nhu cầu mở rộng về quy mô của Techcombank tại thị trường miền Bắc đồng thời giúp chúng tôi phục vụ khách hàng tại một vị trí thuận tiện hơn”.

 

Còn theo ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup: “Việc Vingroup chuyển nhượng lại Tháp B là khối văn phòng của mình tại 191 Bà Triệu – Hà Nội cho Techcombank có thể coi là cái bắt tay đầu tiên giữa hai Tập đoàn. Sự chuyển nhượng này cũng sẽ giúp Vingroup có thêm một nguồn vốn lớn để phát triển các dự án quan trọng của mình…”
 
N.Linh