Thứ bảy, 07/11/2009 - 09:31

Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Hà Nội - Osaka

Dân trí Vietnam Airlines sẽ mở đường bay thẳng giữa Hà Nội và Osaka (Nhật Bản) từ ngày 13/1/2010 với tần suất 5 chuyến/tuần vào các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Năm, thứ Bảy và Chủ nhật bằng máy bay Airbus A321.

Lãnh đạo hãng bay này cho biết, Nhật Bản nói chung và khu vực Kansai nói riêng là thị trường quan trọng trong kế hoạch phát triển mạng đường bay của Vietnam Airlines. Giai đoạn vừa qua, Vietnam Airlines tập trung phát triển hợp tác liên danh trên đường bay Hà Nội - Osaka do Japan Airlines khai thác.
 
Tuy nhiên, ngày 5/11/2009 Japan Airlines đã chính thức thông báo sẽ ngừng đường bay Hà Nội - Osaka từ ngày 12/01/2010.
 
Mặc dù chưa có kế hoạch mở đường bay này trong thời gian tới, Vietnam Airlines đã nhanh chóng xem xét và quyết định trực tiếp khai thác đường bay Hà Nội - Osaka, thay thế cho các chuyến bay hợp tác với Japan Airlines trước đây, từ ngày 13/01/2010, một ngày sau khi Japan Airlines ngừng khai thác.
 
Cùng với các đường bay đi/đến Tokyo, Nagoya và Fukuoka, đường bay thẳng Hà Nội - Osaka là đường bay thứ tư từ Hà Nội đến Nhật Bản và là đường bay thứ tám giữa hai nước mà Vietnam Airlines trực tiếp khai thác.
 
Như vậy, với đường bay mới này, Vietnam Airlines sẽ trực tiếp khai thác 31 chuyến/tuần tới 4 điểm đến tại Nhật Bản, gồm các thành phố: Tokyo (7 chuyến từ Sài Gòn và 4 chuyến từ Hà Nội); Osaka (7 chuyến từ Sài Gòn và 5 chuyến từ Hà Nội), Nagoya (4 chuyến từ Hà Nội), và Fukuoka (2 chuyến từ Sài Gòn và 2 chuyến từ Hà Nội).
 
Trong 9 tháng đầu năm 2009, Vietnam Airlines chiếm gần 50% thị phần trên các đường bay thẳng giữa Việt Nam và Nhật Bản trên tổng số 3 hãng đang khai thác.
 
Phúc Hưng