Xét xử siêu lừa Huyền Như và đồng phạm:

Từ bán trứng vịt lộn, chị gái Huyền Như được "nhấc" lên Phó Giám đốc

Dân trí Chị ruột của bị cáo Huỳnh Thị Huyền Như cho biết trước đây mình ở nhà bán trứng vịt lộn nhưng em gái bảo làm Phó Giám đốc cho công ty Hoàng Khải thì làm chứ không biết chuyên môn, nghiệp vụ gì hết.
>>Chị gái "siêu lừa" Huyền Như kêu khổ trước tòa

Sáng 9/1, phiên tòa xét xử đại án tham nhũng do Huỳnh Thị Huyền Như cùng 22 đồng phạm lừa đảo gần 4.000 tỷ đồng tiếp tục phần xét hỏi của luật sư đối với các bị cáo và cá nhân, tổ chức có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Đáng chú ý, trong lúc luật sư Trương Thị Hòa (Đoàn luật sư TPHCM) mời bị cáo Huỳnh Mỹ Hạnh lên trước vành móng ngựa để thẩm vấn thì bị cáo này đã khóc như mưa.

Trả lời luật sư Hòa, bị cáo Hạnh cho biết mình là chị ruột của Huỳnh Thị Huyền Như. Thấy em gái của mình là một cán bộ ngân hàng, thì rất tự hào nhưng không có ý nhờ vả, dựa dẫm.

Huyền Như hối hận vì đã bán đứng chị mình vào con đường phạm pháp

Hàng ngày, Huỳnh Mỹ Hạnh vẫn hành nghề bán trứng vịt lộn ở quê nhà Tiền Giang để mưu sinh. Đồng tiền thu nhập ít ỏi, bấp bênh nhưng đổi lại là Hạnh cảm thấy thanh thản, an nhàn.

Một hôm, Huyền Như về nhà và nói với Hạnh là đã mở Công ty Cổ phần đầu tư Hoàng Khải với quy mô kinh doanh lớn, nhiều hợp đồng xuất nhập khẩu nên cần sự giúp đỡ của Hạnh. Chỗ chị em ruột nên Như mới đủ tin tưởng giao phó công việc hơn là người ngoài.

“Như nói với bị cáo là bán trứng vịt lộn, thu nhập khi có khi không nên chị về làm với em đi”, Mỹ Hạnh khai.

Nghĩ mình học ít, không hiểu biết thì làm được gì. Nhưng thương em gái, Mỹ Hạnh bỏ nghề bán trứng vịt lộn để lên TPHCM làm trong công ty Hoàng Khải theo yêu cầu của Huyền Như.

Ban đầu, Hạnh chỉ là nhân viên giúp việc với mức lương 3 triệu đồng. Năm 2011, Huyền Như bổ nhiệm chị Hạnh của mình lên chức Phó Giám đốc công ty Hoàng Khải với mức lương 7-8 triệu đồng/tháng.

“Bị cáo mới học lớp 9, không hiểu biết gì nên khi được cân nhắc lên vị trí Phó Giám đốc thì rất ngạc nhiên. Bị cáo có hỏi Như là sao tự nhiên đưa chị lên làm Phó Giám đốc chi vậy? Như nói chị cứ làm đi, em bảo làm gì làm đó, em không bảo chị làm phạm pháp đâu mà sợ”, Mỹ Hạnh khai.

Trả
Trả lời thẩm vấn xong, Huyền Như quay xuống nhưng không dám nhìn mặt chị mình

Chị ruột của Huyền Như cũng cho biết, trước khi đến ngân hàng VIB theo yêu cầu của Như, Hạnh không xem hồ sơ gì cả. Như nói bận quá, bảo Hạnh qua VIB gặp Huỳnh Hữu Danh. “Chị cứ qua đi. Danh bảo ký đâu thì chị ký đó”, Hạnh khai.

“Bị cáo có cảm nghĩ như thế nào khi em gái hướng dẫn mình làm những việc như đã nêu trên?”, luật sư Hòa hỏi.

“Bị cáo thấy ân hận. Bị cáo tin tưởng Như vì đó là em gái của mình. Bị cáo không ngờ, Như lừa cả chị ruột vào con đường phạm tội…”, Hạnh nói xong, khóc nức nở trước tòa.

Luật sư Trương Thị Hòa tiếp tục mời Huyền Như lên trước tòa để hỏi về những lời mà Mỹ Hạnh vừa khai. Huyền Như thừa nhận những lời chị mình nói là hoàn toàn chính xác.

“Lời khai chị Hạnh là đúng. Tiền lương của chị Hạnh mỗi tháng ban đầu là 3 triệu đồng, sau tăng dần lên 7 – 8 triệu đồng. Bị cáo biết mình có lỗi, sai phạm trong sự việc này. Bị cáo là em ruột và làm sai nhưng không dám cho chị mình biết”, nói xong, Huyền Như cũng khóc nức nở.

Khi quay xuống ghế ngồi, Như gằm mặt, không dám nhìn chị mình.

Công Quang – Trung Kiên

 

VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước
MỚI NHẤT
Tòa trả lại hồ sơ vụ án "bầu" Kiên để điều tra thêm
Tòa trả lại hồ sơ vụ án "bầu" Kiên để điều tra thêm

Ngày 9/1, tin từ Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội cho biết, Tòa đã quyết định trả hồ sơ vụ án gây thiệt hại kinh tế lớn xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (Ngân hàng ACB) để tiến hành điều tra bổ sung.
 >> Bầu Kiên sắp hầu tòa

Thứ sáu, 10/01/2014 - 07:43

Choáng với “siêu” nhà di động có giá thuê 12.000 USD/đêm
Choáng với “siêu” nhà di động có giá thuê 12.000 USD/đêm

(Dân trí) - Từng thuộc sở hữu của tay đua xe F1 Jenson Button trong suốt 8 năm, ngôi nhà di động trên xe buýt sau khi cải tạo đã trở thành một khách sạn siêu sang, với nội thất cao cấp cùng dịch vụ của khách sạn 7 sao, có giá thuê 12.000 USD/đêm.

Thứ sáu, 10/01/2014 - 07:17

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ cho quảng cáo trên... các vị trí nhạy cảm
Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ cho quảng cáo trên... các vị trí nhạy cảm

Thời gian gần đây, một hình thức mới lạ, độc đáo đã xuất hiện tại Việt Nam là cho "thuê nóng" bộ phận cơ thể để quảng cáo.

Thứ sáu, 10/01/2014 - 07:14

Run rẩy ăn bát đũa Tàu yểm đầy chất độc
Run rẩy ăn bát đũa Tàu yểm đầy chất độc

Những vật dụng dùng trong nấu nướng, ăn uống như bát đĩa, thìa, đũa... xuất xứ từ Trung Quốc được phát hiện chứa nhiều chất độc hại khiến không ít người run rẩy lo sợ khi đã lỡ dùng trong thời gian dài.

Thứ sáu, 10/01/2014 - 07:08

Xu hướng vốn ngoại tăng mạnh hỗ trợ tỷ giá trong năm 2014
Xu hướng vốn ngoại tăng mạnh hỗ trợ tỷ giá trong năm 2014

(Dân trí) - Dòng đầu tư tích cực đã giúp NHNN tiếp tục củng cố dự trữ ngoại hối, cải thiện khả năng đảm bảo nhập khẩu của Việt Nam mặc dù mức dự trữ còn thấp so với đa số các nước trong khu vực châu Á.

Thứ sáu, 10/01/2014 - 06:50

Triệu phú lập dị Trung Quốc muốn mua báo Mỹ: nhà từ thiện ưa "nổ"?
Triệu phú lập dị Trung Quốc muốn mua báo Mỹ: nhà từ thiện ưa "nổ"?

(Dân trí) - Sau khi ý định mua lại tờ báo New York Times bị từ, triệu phú lập dị của Trung Quốc Chen Guangbiao lại “khoe khoang” về ý định mua lại tờ nhật báo phố Wall danh tiếng. Nhưng không ít người cho rằng đây chỉ là chiêu đánh bóng bản thân.

Thứ năm, 09/01/2014 - 09:31

Ái nữ 9X của Chủ tịch REE muốn nâng tài sản lên 114 tỷ đồng
Ái nữ 9X của Chủ tịch REE muốn nâng tài sản lên 114 tỷ đồng

(Dân trí) - Với việc nhận thêm cổ phần từ Công ty quản lý quỹ, khối lượng nắm giữ của "tỷ phú 9X" Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh tại REE sẽ tăng lên 3,56 triệu đơn vị, tương ứng với 114 tỷ đồng theo thị giá ngày 9/1.

Thứ năm, 09/01/2014 - 09:21

Người giàu thứ 6 sàn chứng khoán nhận thù lao 20 triệu đồng/tháng
Người giàu thứ 6 sàn chứng khoán nhận thù lao 20 triệu đồng/tháng

(Dân trí) - Hiện tại, với khối tài sản 1.860 tỷ đồng trên sàn chứng khoán, Chủ tịch Tôn Hoa Sen, ông Lê Phước Vũ đã vươn lên là người giàu thứ 6 thị trường chứng khoán Việt Nam. Tuy nhiên, thù lao mà ông Vũ được trả cũng chỉ ở mức 20 triệu đồng/tháng.

Thứ năm, 09/01/2014 - 05:01

Thưởng Tết chênh lệch tới...200 lần
Thưởng Tết chênh lệch tới...200 lần

(Dân trí) - Ngày 9/1, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đắk Lắk cho biết mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất trên địa bàn tỉnh này là 40 triệu đồng, trong khi đó mức thưởng thấp nhất là 180 nghìn đồng.

Thứ năm, 09/01/2014 - 03:57

Vẻ tuyệt mỹ của siêu du thuyền “có một không hai”
Vẻ tuyệt mỹ của siêu du thuyền “có một không hai”

(Dân trí) - Một công ty thiết kế du thuyền nổi tiếng vừa công bố những hình ảnh dự kiến về một siêu du thuyền “có một không hai”. Theo thiết kế này, siêu du thuyền sẽ “cõng” một phiên bản thu nhỏ của thành phố Monaco xinh đẹp.

Thứ năm, 09/01/2014 - 02:28

Hàng nhập lậu tràn ngập chợ quê
Hàng nhập lậu tràn ngập chợ quê

Hàng Trung Quốc với ưu thế mẫu mã đẹp, giá thành rẻ là một trong những đối thủ nặng ký cạnh tranh với hàng hóa Việt Nam. Đánh vào tâm lý người tiêu dùng (NTD) ưa hàng rẻ, mẫu mã đẹp, chất lượng… tạm được, hàng Trung Quốc tiếp cận NTD bằng nhiều con đường khác nhau.

Thứ năm, 09/01/2014 - 02:23

Kinh tế Mỹ thiệt hại 5 tỷ USD vì giá rét kỷ lục
Kinh tế Mỹ thiệt hại 5 tỷ USD vì giá rét kỷ lục

(Dân trí) - Những ngày thời tiết lạnh tê cóng, với nhiệt độ một số nơi xuống tới -51 độ C đã khiến nền kinh tế Mỹ thiệt hại khoảng 5 tỷ USD, do hàng triệu người không thể đi làm, đi nghỉ hay mua sắm.

Thứ năm, 09/01/2014 - 01:51

ĐÁNG QUAN TÂM
Giá vàng tăng lấy lại mốc 35 triệu đồng/lượng
Giá vàng tăng lấy lại mốc 35 triệu đồng/lượng

(Dân trí) - Sau phiên đảo chiều hôm qua, sáng nay (9/1), giá vàng SJC lại điều chỉnh tăng nhẹ, lấy lại mốc 35 triệu đồng/lượng. Tuy vậy, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới vẫn ở mức cao: 3,8 triệu đồng/lượng.

Thứ năm, 09/01/2014 - 09:50

Vì sao các bị hại "không thèm" đòi tiền Huyền Như?
Vì sao các bị hại "không thèm" đòi tiền Huyền Như?

(Dân trí) - Hàng chục bị cáo, nguyên đơn dân sự cũng như những người có quyền và nghĩa vụ liên quan khi được xét hỏi trước tòa đều cho rằng họ không giao dịch trực tiếp với siêu lừa Huyền Như với tư cách cá nhân.
 >>  "Đại án" siêu lừa Huyền Như

Thứ năm, 09/01/2014 - 09:14

Ông lớn bỏ sàn “cầu” vốn ngoại
Ông lớn bỏ sàn “cầu” vốn ngoại

Kỳ vọng nhiều để rồi thất vọng. Các cổ đông lớn nhanh chóng thông qua kế hoạch rời bỏ TTCK bởi nhiều rào cản, chông gai trước mắt, không thấy lợi ích rõ ràng. Kết cục, nhà đầu tư (NĐT) nhỏ lẻ chìm nổi theo số phận của DN.

Thứ năm, 09/01/2014 - 09:04

“Vua ngọc trai” tiếp tục đăng quang ngôi vua
“Vua ngọc trai” tiếp tục đăng quang ngôi vua

Thương hiệu Ngọc Trai Hoàng Gia của nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn luôn là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực kim hoàn đá quý ở nước ta. Đây cũng là thương hiệu đã chế tác và giữ bản quyền ngọc trai chứa hoa văn trống đồng đầu tiên trên thế giới.

Thứ năm, 09/01/2014 - 08:34

Cửa lớn vào Dubai
Cửa lớn vào Dubai

Doanh nghiệp Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn đưa sản phẩm vào thị trường Trung Đông, Châu Phi và góp phần xây dựng thương hiệu quốc gia Việt Nam trên bản đồ kinh tế toàn cầu thông qua cửa ngõ marketing Dubai.

Thứ năm, 09/01/2014 - 08:30

Cận cảnh vườn phật thủ giá bạc tỷ tại Hà Nội
Cận cảnh vườn phật thủ giá bạc tỷ tại Hà Nội

(Dân trí) - Trung bình mỗi quả có giá từ trăm nghìn đến hàng triệu đồng. Theo lý giải của người bán, quả có nhiều ngón tay, các ngón đều nhau, có đầy đủ các yếu tố “ Thịnh- Suy- Bĩ - Thái” thì càng đắt.

Thứ năm, 09/01/2014 - 08:21

Bất động sản: Vẫn chưa thấy... “mùa xuân”
Bất động sản: Vẫn chưa thấy... “mùa xuân”

Thị trường bước sang năm 2014 với một số tín hiệu lạc quan từ chính sách. Nhưng thật ra, “băng” vẫn chưa tan bởi “mùa xuân” vẫn chưa đến với bất động sản.

Thứ năm, 09/01/2014 - 08:07

Vỡ nợ dây chuyền ở “thánh địa” vàng: Khi Chủ tịch thị trấn thành con nợ!
Vỡ nợ dây chuyền ở “thánh địa” vàng: Khi Chủ tịch thị trấn thành con nợ!

Những ngày này, cuộc sống, sinh hoạt của hàng trăm hộ dân ở “thiên đường vàng” Phước Sơn (Khâm Đức, Phước Sơn, Quảng Nam) bị đảo lộn, rối ren, nhiều người đã có ý nghĩ tiêu cực khi rơi vào thế đường cùng do vỡ nợ dây chuyền.

Thứ năm, 09/01/2014 - 07:45

Chính vụ, giá rau xanh giảm mạnh
Chính vụ, giá rau xanh giảm mạnh

Trong khi các loại hàng hóa phục vụ Tết đồng loạt tăng giá vào cận Tết thì giá rau xanh lại có xu hướng giảm mạnh. Tại các chợ, nhìn chung giá rau củ quả đã giảm khoảng 35%.

Thứ năm, 09/01/2014 - 07:18

Nhiều nhà đầu tư nước ngoài "xếp hàng" chờ mua nợ xấu
Nhiều nhà đầu tư nước ngoài "xếp hàng" chờ mua nợ xấu

(Dân trí) - Theo tiết lộ của TS.Lê Xuân Nghĩa, hiện không chỉ các nhà đầu tư nước ngoài xếp hàng chờ mua nợ, mà các ngân hàng trong nước cũng xếp hàng chờ bán nợ cho VAMC.

Thứ năm, 09/01/2014 - 07:14

Quỹ bình ổn xăng dầu tăng mạnh nhờ… điều chỉnh giá
Quỹ bình ổn xăng dầu tăng mạnh nhờ… điều chỉnh giá

(Dân trí) - Số liệu cập nhật của Bộ Tài chính cho biết, Quỹ Bình ổn giá xăng dầu tính đến hết năm 2013 còn hơn 169 tỷ đồng. Con số này tăng gần 100 tỷ đồng so với thời điểm trước khi điều chỉnh tăng giá xăng dầu gần đây nhất.

Thứ năm, 09/01/2014 - 07:05

Triệu phú Trung Quốc “vỡ mộng” thâu tóm báo New York Times của Mỹ
Triệu phú Trung Quốc “vỡ mộng” thâu tóm báo New York Times của Mỹ

(Dân trí) - Triệu phú “lập dị” Chen Guangbiao của Trung Quốc mới đây khiến dư luận xôn xao khi tuyên bố muốn mua lại tờ báo New York Times với giá tầm 1 tỷ USD. Tuy nhiên, kế hoạch này của ông Chen đã vấp phải sự từ chối của đối phương.

Thứ năm, 09/01/2014 - 06:46