Thứ sáu, 15/01/2016 - 10:52

Trung Quốc: Mang nửa tấn tiền lẻ đi mua xe tải

Dân trí

Một người đàn ông Trung Quốc đã chở nửa tấn tiền lẻ với tổng trị giá 100.000 nhân dân tệ (hơn 340 triệu đồng) đi mua một chiếc xe tải mới.

Trang Người Thượng Hải đưa tin, người đàn ông có tên Cai Zhanjiang đã làm các nhân viên bán hàng tại đại lý kinh doanh ô tô ở thành phố Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông vô cùng bất ngờ khi lái một chiếc xe tải chở đầy tiền lẻ đến mua xe tải mới. Số tiền người này mang theo có tổng trị giá là 100.000 nhân dân tệ (hơn 340 triệu đồng), nhưng chiếc xe tải mới chỉ có giá 90.000 nhân dân tệ (gần 306 triệu đồng).

Trung Quốc: Mang nửa tấn tiền lẻ đi mua xe tải - 1

Gu Liyuan, giám đốc kinh doanh tại đại lý xe này chia sẻ: “Tôi chưa bao giờ nhìn thấy đống tiền lớn như thế trong cuộc đời mình”.

Nhân viên tại đại lý xe đã phải xếp hàng để vận chuyển hàng chục hộp tiền lẻ với tổng khối lượng khoảng nửa tấn vào trong để đếm.

Trung Quốc: Mang nửa tấn tiền lẻ đi mua xe tải - 2

Số tiền lẻ này đã được phân loại theo mệnh giá, bó rất ngay ngắn và được gói giấy và để trong nhiều hộp.

Khi thông tin về sự việc được lan truyền trong dư luận, nhiều người tỏ vẻ thán phục sự cần kiệm của anh Cai. Tuy nhiên, hiện vẫn không ai biết làm thế nào anh Cai có thể kiếm được nhiều tiền lẻ đến thế.

Trung Quốc: Mang nửa tấn tiền lẻ đi mua xe tải - 3

Việc dùng hàng đống tiền lẻ để mua các thứ có giá trị lớn không phải chuyện hiếm ở Trung Quốc. Ví dụ, hồi tháng 6/2015, một người đàn ông ở thành phố Thẩm Dương đã mua một chiếc xe sang trị giá 660.000 nhân dân tệ (2,24 tỷ đồng) bằng tiền xu và 20.000 nhân dân tệ (68,1 triệu đồng) tiền lẻ mà ông ta tích cóp từ việc thu phí các xe đến trạm khí của ông trong nhiều năm.

Thảo Nguyên

 

Trung Quốc: Mang nửa tấn tiền lẻ đi mua xe tải - 4