Triết lý mới về phát triển đô thị

Đã qua rồi thời kỳ khách hàng mua một căn hộ chỉ đo đếm bằng mét vuông và giá tiền trên mỗi mét vuông. Giờ đây, mua một căn hộ là tìm một chỗ sống, và giữa rất nhiều cơ hội tìm “chỗ sống”, thì đâu là bí quyết cạnh tranh của một thương hiệu bất động sản?

Các khu đô thị xanh đạt chứng chỉ quốc tế

Trục đường Lê Văn Lương được ví như một thị trường bất động sản thu nhỏ, nơi mà mật độ của các dự án chung cư đủ cho thấy độ “khốc liệt” trong cạnh tranh và cũng là thước đo để người mua cảm nhận rõ hơn cả về chủ đầu tư. Từ xu thế tận dụng tối đa diện tích thiết kế căn hộ cho đến sự xuất hiện của những dự án theo tiêu chí xanh…, loại hình dự án nào cũng đã được phát triển ở nơi này. Mức độ cạnh tranh của thị trường cũng như yêu cầu ngày càng cao của khách hàng là động lực để các chủ dự án sáng tạo và định hướng sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường tốt hơn.

Triết lý mới về phát triển đô thị - 1

Tập đoàn Nam Cường định hướng xây dựng Dương Nội trở thành Khu đô thị Zero–Energy đầu tiên tại Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường – Nhà đầu tư và phát triển bất động sản đã một lần nữa tiên phong về triết lý sống (trước đây đã tiên phong về mô hình nhà ở) thông qua việc giới thiệu dự án Anland, truyền đi thông điệp về lối sống không phô trương, không cầu kỳ và từ những mong muốn sâu lắng nhất của con người về một tổ ấm. Một nơi để những đứa trẻ có thể chạy chân trần trên cỏ mà cha mẹ không phải lo sợ vấn đề an toàn. Một ban công trồng đầy rau sạch cho mỗi bữa ăn mà không lo thực phẩm bẩn. Một cộng đồng cư dân sống xanh, nghĩ xanh và lan tỏa xanh. Đó chính là tổ ấm chan hòa tình yêu thương gia đình, nâng niu những đứa trẻ trong một cuộc sống an lành.

Bàn về nguồn cung dự án chung cư ra hàng trong năm 2017, các chuyên gia tư vấn bất động sản đang đặt chú ý vào việc Nam Cường mở bán hơn 500 căn hộ của Anland Complex. Với tiêu chí sống Xanh An Lành, Anland Complex mở ra xu thế mới trong phát triển bất động sản.Trên diện tích hơn 7.000 m2 đất ở vị trí đẹp nhất nhì của Khu đô thị mới Dương Nội, ngay mặt đường Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài), Anland Complex được hưởng trọn vẹn các tiện ích đồng bộ như không gian cảnh quan xanh của Công viên Thiên Văn bao quanh hồ Bách Hợp Thủy rộng 12 ha; các trường học công lập liên cấp và hệ thống trường quốc tế với giáo trình giảng dạy đa dạng; Bể bơi 4 mùa trong nhà với hệ thống lọc nước tự động; Bệnh viện chỉ cách 5-10 phút di chuyển. Điểm đặc biệt ở dự án là mật độ xây dựng chỉ chiếm 35%, diện tích còn lại được dành cho khuôn viên cây xanh, cảnh quan và tiện ích công cộng.

Triết lý mới về phát triển đô thị - 2

Tháng 2/2017, Tập đoàn Nam Cường đã ký biên bản ghi nhớ với Tổ chức tài chính quốc tế IFC thuộc Ngân hàng Thế giới World Bank, theo đó IFC sẽ hỗ trợ kỹ thuật phát triển công trình xanh tại các dự án của Tập đoàn.

Điều đáng chú ý là Tập đoàn Nam Cường đã định hướng phát triển toàn bộ các dự án mà Tập đoàn làm chủ đầu tư sẽ được xây dựng theo tiêu chí xanh, đạt chứng chỉ quốc tế. Tháng 2/2017, Tập đoàn Nam Cường đã ký biên bản ghi nhớ với Tổ chức tài chính quốc tế IFC thuộc Ngân hàng Thế giới World Bank, theo đó IFC sẽ hỗ trợ kỹ thuật phát triển công trình xanh tại các dự án của Nam Cường. Anland Complex là dự án căn hộ đầu tiên của Tập đoàn được thiết kế và xây dựng theo tiêu chí chứng chỉ EDGE của IFC. Dự án nằm tại cửa ngõ Dương Nội, đang được định hướng xây dựng trở thành khu đô thị Zero-Energy đầu tiên tại Việt Nam.

Đặt con người vào trọng tâm của sự phát triển

Trong tâm thế nhà đầu tư và phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam, thành công của Tập đoàn Nam Cường phải gắn liền với các dự án quy mô lớn tại nhiều địa phương, điển hình như Khu đô thị Dương Nội, Phùng Khoang, Cổ Nhuế tại Hà Nội; Khu đô thị mới Hòa Vượng và Thống Nhất - thành phố Nam Định; khu văn hóa Thể thao và Đô thị mới phía Đông, khu đô thị phía Tây thành phố Hải Dương và hệ thống khách sạn Nam Cường tại các tỉnh Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Hà Đông, Hà Nội, Phú Quốc…

Sau 33 năm hình thành và phát triển, không chỉ khu vực phía Tây Hà Nội với Khu đô thị Dương Nội, các dự án bất động sản của Tập đoàn Nam Cường đã góp phần thay đổi diện mạo nhiều tỉnh, thành phố, đóng góp vào việc hình thành khái niệm khu đô thị mới tại Việt Nam.

Định hướng phát triển của Tập đoàn Nam Cường là xây dựng các sản phẩm bất động sản cao cấp nhưng không phải là giá đắt mà là “giá phù hợp nhưng khách hàng sẽ nhận được nhiều giá trị gia tăng với sự độc đáo từ sản phẩm”. “Sản phẩm bất động sản của chúng tôi sẽ gắn với yếu tố thiên nhiên, yếu tố bền vững. Tập đoàn Nam Cường không chỉ làm vì lợi nhuận, chúng tôi quan niệm con người là trung tâm của sự phát triển.” bà Trần Thị Quỳnh Ngọc, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Nam Cường khẳng định.

Triết lý mới về phát triển đô thị - 3

Anland Complex là dự án đầu tiên của Tập đoàn được thiết kế và xây dựng theo tiêu chí chứng chỉ EDGE của tổ chức IFC

Tiếp nối Anland Complex sẽ là dòng sản phẩm bắt đầu bằng thành tố “AN”. Đây không chỉ là tên gọi, nó đã trở thành một triết lý về phát triển đô thị. “An tâm với đất, an tâm với chủ đầu tư tận tâm, an tâm vì nó an toàn, nơi con cái anh chị có thể tung tăng chạy nhảy, vui đùa trong một cộng đồng.” Lãnh đạo Tập đoàn chia sẻ. Trải qua nhiều thăng trầm, Tập đoàn Nam Cường luôn định vị là nhà phát triển và đầu tư bất động sản tận tâm.

Lúc này đây, đô thị của chúng ta đang phải trả giá cho quá trình phát triển thiếu bền vững. Tắc đường đã trở thành vấn nạn, thiếu hụt cơ sở an sinh cho các dự án bất động sản vẫn chưa có lời giải… Và các nhà phát triển dự án cũng có trách nhiệm trong đó. Bà Quỳnh Ngọc cho biết, Tập đoàn Nam Cường có trách nhiệm với hàng trăm ngàn hộ dân và nhiều thế hệ khách hàng. Chúng tôi muốn chọn một cách làm khác hơn. Bằng việc đưa ra gói giá trị sống, đưa mọi thứ về chân tháp nhu cầu Maslow, về những giá trị sống cơ bản như trẻ con có thể chạy thoải mái với chân trần trên đất…, dòng sản phẩm bắt đầu bằng thành tố “AN” sẽ tiên phong về giải pháp sống, lối sống.

Chính sự khắt khe hơn của khách hàng tạo nên áp lực khiến chủ đầu tư phải đổi mới nhanh và mạnh hơn. Trong bối cảnh ấy, Tập đoàn Nam Cường tạo sự khác biệt bằng chính sự bền vững từ uy tín, từ tài chính minh bạch, từ cam kết song hành trọn vẹn với khách hàng, rất quan trọng, hơn cả sự bền vững trong cách tư duy về quy hoạch đô thị. Điểm thú vị nữa, được chèo lái bởi hai người phụ nữ, Nam Cường có thế mạnh của sự thấu hiểu và sẻ chia, hướng đến sự hài lòng của khách hàng qua những sản phẩm thiết thực, bền vững.

Thảo Minh

MỚI NHẤT
Bộ GTVT đề nghị kiểm tra hoạt động "né thuế, phí" của Công ty Thành Bưởi
Bộ GTVT đề nghị kiểm tra hoạt động "né thuế, phí" của Công ty Thành Bưởi

(Dân trí) - Liên quan đến thông tin Công ty Thành Bưởi hoạt động "xe khách trá hình, né thuế", Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản hoả tốc gửi Bộ Công an, Bộ Tài chính và UBND TPHCM đề nghị xem xét giải quyết.

Thứ tư, 29/03/2017 - 11:05

Sếp phạm luật, ngân hàng sẽ bị kiểm soát đặc biệt
Sếp phạm luật, ngân hàng sẽ bị kiểm soát đặc biệt

(Dân trí) - Dự thảo Luật hỗ trợ tái cơ cấu các tổ chức tín dụng và xử lý nợ xấu đưa ra nhiều trường hợp mà tổ chức tín dụng lâm vào, cao nhất sẽ bị Ngân hàng Nhà nước xem xét, quyết định đặt vào tình trạng kiểm soát đặc biệt.

Thứ tư, 29/03/2017 - 11:04

​Đà Nẵng: Vị thế nâng tầm, bất động sản được hưởng lợi
​Đà Nẵng: Vị thế nâng tầm, bất động sản được hưởng lợi

Việc chỉ số năng lực cạnh tranh dẫn đầu cả nước kèm với những sự kiện lớn tổ chức tại thành phố năm 2017 đang mở ra những cơ hội cho thị trường bất động sản Đà Nẵng.

Thứ tư, 29/03/2017 - 11:00

Bất động sản Đông Sài Gòn ăn theo hạ tầng khu đô thị Cảng
Bất động sản Đông Sài Gòn ăn theo hạ tầng khu đô thị Cảng

Hàng loạt các công trình hạ tầng kết nối được triển khai xây dựng, cùng với đó là sự phát triển nhanh chóng của khu đô thị dịch vụ cảng đã tạo nên đòn bẩy quan trọng giúp thị trường bất động sản ở khu vực Cát Lái liên tục “sốt” trong suốt thời gian qua.

Thứ tư, 29/03/2017 - 11:00

Xu thế dịch vụ ngân hàng trực tuyến bùng nổ
Xu thế dịch vụ ngân hàng trực tuyến bùng nổ

Thanh toán trực tuyến qua ngân hàng điện tử (internet banking, mobile banking, web banking) ở Việt Nam chỉ mới phát triển vài năm gần đây nhưng đang thật sự bùng nổ khi lượng người dùng mua sắm hàng hóa, dịch vụ qua các ứng dụng này ngày càng tăng.

Thứ tư, 29/03/2017 - 10:00

Vinalines rao bán công ty trông ụ nổi 83M sau 9 năm tiêu tốn cả "núi" tiền
Vinalines rao bán công ty trông ụ nổi 83M sau 9 năm tiêu tốn cả "núi" tiền

(Dân trí) - Giá khởi điểm bán Vinalines Shipyard được đưa ra mức 81,8 tỷ đồng. Trong khi đó, với vốn điều lệ 800 tỷ đồng nhưng đến tháng 9/2016 công ty này chỉ còn 136,1 tỷ đồng tổng tài sản, lỗ ròng lên tới 151,3 tỷ đồng; số tiền sử dụng đất 136,2 tỷ đồng không có nguồn tài chính để nộp trong khi tiền phạt chậm nộp đã gần 100 tỷ đồng.

Thứ tư, 29/03/2017 - 09:56

Bất động sản Việt vẫn là "cần câu cơm" của đại gia ngoại dù TPP trắc trở
Bất động sản Việt vẫn là "cần câu cơm" của đại gia ngoại dù TPP trắc trở

(Dân trí) - Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của các nhà đầu tư ngoại trong quý I/2017 vẫn tiếp tục đổ mạnh vào Việt Nam, bất chấp nhiều tín hiệu kinh tế thế giới không mấy tốt đẹp. Trong khi đó, thị trường bất động sản (BĐS) tại Việt Nam đang được xem là thời “ăn nên làm ra” ở nhiều phân khúc khác nhau.

Thứ tư, 29/03/2017 - 09:00

Tặng gói điều hòa 30 triệu khi mua căn hộ EcoHome Phúc Lợi
Tặng gói điều hòa 30 triệu khi mua căn hộ EcoHome Phúc Lợi

Từ 25/3, khách hàng mua căn hộ EcoHome Phúc Lợi sẽ được tặng trọn gói điều hòa 2 chiều trị giá 30 triệu đồng.

Thứ tư, 29/03/2017 - 08:00

Sẽ "cắt" đầu tư công nếu bộ, địa phương không rà soát, báo cáo dự toán vốn
Sẽ "cắt" đầu tư công nếu bộ, địa phương không rà soát, báo cáo dự toán vốn

(Dân trí) - Nếu quá thời hạn ngày 31/3, các Bộ ngành và địa phương vẫn chưa có báo cáo phương án rà soát, phân bổ chi tiết đầu tư công trong giai đoạn 2016 - 2020, Chính phủ sẽ cắt và điều chuyển phần vốn trên vào vốn dự phòng chung cả nước.

Thứ tư, 29/03/2017 - 07:30

Ngân hàng đua lãi suất: Cái chết được báo trước?
Ngân hàng đua lãi suất: Cái chết được báo trước?

(Dân trí) - TS.Nguyễn Đức Hưởng cho rằng, áp lực tăng lãi suất thời gian qua chủ yếu do các ngân hàng tự gây ra. Ngân hàng nào cũng sợ thiếu nguồn, nên cứ muốn nhích lên hơn các ngân hàng khác một chút để thu hút khách, chứ chưa phải do nhu cầu thực sự.

Thứ tư, 29/03/2017 - 07:00

Ô tô lên kế hoạch liên tục giảm giá đón đầu năm 2018
Ô tô lên kế hoạch liên tục giảm giá đón đầu năm 2018

Các DN sản xuất ô tô trong nước cam kết tiên phong giảm giá để cạnh tranh với xe nhập khẩu. Tới năm 2018, giá xe sản xuất lắp ráp trong nước sẽ rất cạnh tranh.

Thứ tư, 29/03/2017 - 06:32

Bưởi da xanh giá cao, đối tác Trung Quốc vẫn "ăn hàng" mạnh
Bưởi da xanh giá cao, đối tác Trung Quốc vẫn "ăn hàng" mạnh

(Dân trí) - Ngày 28/3, ông Đàm Văn Hưng, Chủ cơ sở kinh doanh trái cây Hương Miền Tây (chuyên thu mua, xuất khẩu bưởi da xanh ở huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre) cho biết, hiện nay giá bưởi da xanh khá cao và được các đối tác phía Trung Quốc “ăn hàng” rất mạnh.

Thứ tư, 29/03/2017 - 06:08

ĐÁNG QUAN TÂM
Kinh doanh truyền thống: Cạnh tranh hay là chết?
Kinh doanh truyền thống: Cạnh tranh hay là chết?

(Dân trí) - Sự xuất hiện của loại taxi công nghệ Grab, Uber giống như loại hình xổ số Vietlott khiến thị trường vận tải, xổ số của Việt Nam "phát sốt". Cũng như vé số, xe ôm, taxi truyền thống đang bị "phả hơi nóng" sau thời gian dài thống lĩnh thị trường.

Thứ tư, 29/03/2017 - 06:00

Gia đình Thứ trưởng Thoa sắp nhận 17,7 tỷ đồng cổ tức tiền mặt
Gia đình Thứ trưởng Thoa sắp nhận 17,7 tỷ đồng cổ tức tiền mặt

(Dân trí) - Đây mới chỉ là một nửa số cổ tức 2016 được chia của Bóng đèn Điện Quang. Trước đó, công ty này cũng đã chia cổ tức tiền mặt tỷ lệ 15% vào cuối năm 2016.

Thứ ba, 28/03/2017 - 10:25

Ngăn thương lái Trung Quốc mua bán không hợp pháp ở Việt Nam
Ngăn thương lái Trung Quốc mua bán không hợp pháp ở Việt Nam

Đại diện Tổng lãnh sự quán Trung Quốc cho biết, sẽ kiên quyết ngăn chặn thương lái nước này thực hiện việc hành vi mua bán không hợp pháp ở Việt Nam. Đồng thời, hy vọng Việt Nam có những khiếu nại, thông báo sớm nhất nếu phát hiện những hành vi trên.

Thứ ba, 28/03/2017 - 08:10

Chưa có phán quyết về số phận dự án “đắp chiếu” Gang thép Thái Nguyên
Chưa có phán quyết về số phận dự án “đắp chiếu” Gang thép Thái Nguyên

(Dân trí) - Liên quan tới dự án Gang thép Thái Nguyên, TISCO đã triển khai thực hiện hoàn thiện các công việc liên quan của dự án theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và gửi báo cáo lên các cấp có thẩm quyền xin phê duyệt tổng mức đầu tư của dự án cũng như cơ chế tháo gỡ khó khăn. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa được phê duyệt.

Thứ ba, 28/03/2017 - 07:30

Ngôi nhà thời thơ ấu của ông Trump được bán với giá cao gấp đôi
Ngôi nhà thời thơ ấu của ông Trump được bán với giá cao gấp đôi

(Dân trí) - Theo New York Times, ngôi nhà thời thơ ấu của Tổng thống Trump ở quận Queens, New York vừa được bán với giá 2,14 triệu USD, gấp đôi giá của những căn nhà ngang tầm trong khu vực.

Thứ ba, 28/03/2017 - 07:27

Bắt xe tải chở hơn 400 ký tôm có chứa tạp chất
Bắt xe tải chở hơn 400 ký tôm có chứa tạp chất

(Dân trí) - Ngày 28/3, ông Hà Văn Buôl - Chánh Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Bạc Liêu cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ một lô tôm sú hơn 400 ký có chứa tạp chất.

Thứ ba, 28/03/2017 - 04:30

FLC Sầm Sơn: Giải bài toán du lịch biển phía Bắc
FLC Sầm Sơn: Giải bài toán du lịch biển phía Bắc

Với mục tiêu mang tới cho du khách một kỳ nghỉ thoải mái với những giây phút tận hưởng, FLC Sầm Sơn tới đây sẽ được đầu tư đồng bộ trở thành một trong những thiên đường giải trí bốn mùa hấp dẫn.

Thứ ba, 28/03/2017 - 03:10

TKV khẳng định "rút kinh nghiệm" khi phản hồi kết luận thanh tra Bộ Tài chính
TKV khẳng định "rút kinh nghiệm" khi phản hồi kết luận thanh tra Bộ Tài chính

(Dân trí) - Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa có báo cáo gửi Bộ Tài chính về việc thực hiện kiến nghị của Thanh tra Bộ Tài chính. Theo đó, TKV khẳng định sẽ "rút kinh nghiệm" trong hàng loạt vấn đề.

Thứ ba, 28/03/2017 - 02:00

Nông nghiệp lạc hậu, có nên đập đi xây lại và dựa vào các ông lớn đầu tàu?
Nông nghiệp lạc hậu, có nên đập đi xây lại và dựa vào các ông lớn đầu tàu?

(Dân trí) - Cách mạng công nghệ đã, đang và sẽ thay đổi năng lực của người nông dân, không phụ thuộc vào quy mô sản xuất lớn hay nhỏ. Chính vì thế, phải thay đổi tư duy, đào tạo người nông dân để vừa hiện đại hoá nông nghiệp, công nghệ hoá sản xuất mà vẫn giữ được nét văn hoá, di sản dân tộc để lại.

Thứ ba, 28/03/2017 - 01:36

Kinh doanh bóng cười lãi cả trăm triệu đồng/tháng, biết hại nhưng vẫn bán
Kinh doanh bóng cười lãi cả trăm triệu đồng/tháng, biết hại nhưng vẫn bán

(Dân trí) - Bóng cười đã không còn quá xa lạ với một bộ phận giới trẻ ham vui, thích tìm cảm giác phê pha trong những cuộc chơi. Dù mơ hồ hay chắc chắn biết nó có hại, thì cả người bán lẫn người chơi đều “tặc lưỡi” cho qua, bởi bên vì lợi nhuận, bên chỉ đơn thuần là muốn vui chơi.

Thứ ba, 28/03/2017 - 01:35

Hậu “thâu tóm” Vinatea, Sữa Mộc Châu… GTN tham vọng tăng gần 1.300% lợi nhuận
Hậu “thâu tóm” Vinatea, Sữa Mộc Châu… GTN tham vọng tăng gần 1.300% lợi nhuận

(Dân trí) - Với việc tăng vốn tổng cộng khoảng 100 triệu USD, GTN đã chính thức sở hữu 95% Tổng công ty Chè Việt Nam (Vinatea) và 65% Tổng công ty Chăn nuôi Việt Nam (Vilico), trong đó, Vilico sở hữu 51% Sữa Mộc Châu.

Thứ ba, 28/03/2017 - 01:30

Tổng thống Trump họp bàn với các nữ doanh nhân tại Nhà Trắng
Tổng thống Trump họp bàn với các nữ doanh nhân tại Nhà Trắng

(Dân trí) - Tổng thống Donald Trump vừa tổ chức một cuộc họp bàn tròn tại Nhà Trắng nhằm trao quyền thúc đẩy kinh tế cho các chủ doanh nghiệp nữ, tiến tới cam kết giúp đỡ khu vực doanh nghiệp nhỏ của Mỹ.

Thứ ba, 28/03/2017 - 01:20