Tổng giám đốc lừa đảo Seabank bị “bóc lịch” suốt đời

Vay 38,5 tỷ đồng của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (Seabank) không trả, Tổng giám đốc Công ty TNHH Viễn Đông bị kết án chung thân.

Ngày 15/6, sau 2 ngày xét xử vụ án lừa đảo xảy ra tại Seabank, bị cáo Đào Hữu Tình, Tổng giám đốc Công ty TNHH Viễn Đông đã bị tòa tuyên mức án chung thân. Bị cáo Nguyễn Thị Thúy Hằng, thành viên Hội đồng thành viên Công ty TNHH Viễn Đông bị kết án 20 năm tù giam.
 
Bị cáo Đào Hữu Tình trước vành móng ngựa
Bị cáo Đào Hữu Tình trước vành móng ngựa

Liên quan đến vụ án, còn có 8 bị cáo khác bị truy tố về tội "Mua bán trái phép hóa đơn", "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", trong đó có nguyên Trưởng phòng Đăng ký Kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Nam và 2 cán bộ của Seabank. Các bị cáo này bị kết án từ 2 năm tù treo đến 3 năm tù giam.

Như ĐTCK đã đưa tin, ông Hà Văn Nga, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Viễn Đông (đã mất), đã chuyển nhượng lại Công ty cho Tình. Sau đó, Tình và cùng Hằng đã sử dụng 92 hóa đơn giá trị gia tăng khống trị giá 104,8 tỷ đồng kèm 13 hợp đồng hợp thức để ký hợp đồng tín dụng trị giá 100 tỷ đồng với Seabank. Seabank đã giải ngân 38,5 tỷ đồng cho Công ty TNHH Viễn Đông của Tình. Sau khi vay tiền của Seabank, Tình và Hằng đã rút khỏi Công ty Viễn Đông và Công ty TNHH Viễn Đông được chuyển đổi thành CTCP RTD - Viễn Đông, công ty này từ chối kế thừa các khoản nợ của Công ty TNHH Viễn Đông.
 
Theo Hoàng Duy
Đầu tư Chứng khoán
Đang được quan tâm