Chủ nhật 25/11/2018 - 20:26

Sự thật resort 120 triệu đồng/đêm ở ven đô: Hoá ra gặp đồ giả

Những khu nghỉ dưỡng tại Thái Lan có thể thu tiền của khách lên tới 120 triệu đồng/đêm nhờ sử dụng những bản nhạc tạo ra tiếng chim hót. Sự phát triển của du lịch nghỉ dưỡng tại Thái Lan là một kinh nghiệm để Việt Nam có thể học hỏi.
>>Du lịch Việt Nam: Gió đã đổi chiều?
>>Không chỉ "miếng bánh" 20 tỷ USD, du lịch Việt Nam thậm chí có thể vượt mặt Thái Lan

Chia sẻ tại hội thảo “Du lịch nghỉ dưỡng ven đô: Thực trạng và triển vọng”, ông Nguyễn Thành Trung, Phó tổng giám đốc Công ty CP Archi Invest, cho biết, ông khá bất ngờ tại một biệt thự 3 phòng ngủ, view ra cánh đồng lúa có giá 120 triệu đồng/đêm trong chuyến chuyến khảo sát Chiềng Mai, Thái Lan.

“Tôi hỏi là ở đây có gì vui chơi không, họ bảo là ở đây có thể nghe được tiếng cu gáy trong rừng, tiếng chim. Tôi phát hiện là họ cố tình bật những bản nhạc bằng tiếng cu gáy. Cách họ làm là giữ lại những gì tự nhiên nhất có thể. Họ sẽ không làm những con đường bê tông mà họ sẽ lát sỏi tự nhiên.

Tôi cũng mong ước 1 ngày nào đấy chúng tôi cũng như những người làm nghỉ dưỡng tại ngoại ô thoát khỏi câu hỏi của khách hàng là 'khu của bọn em có gì vui chơi không'. Vì chúng ta khá lười, thường chơi những gì ngay trước mắt”, ông nói.

Bất động sản ven đô tìm cách nâng tầm
Bất động sản ven đô tìm cách nâng tầm

Theo khảo sát, du lịch nghỉ dưỡng ở vùng ven những đô thị lớn như Hà Nội lại phát triển rất chậm, nếu không nói là tụt hậu rất xa so với du lịch nghỉ dưỡng biển. Số lượng những khu du lịch nghỉ dưỡng được đầu tư bài bản ở vùng ven Hà Nội và các tỉnh lân cận như Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hòa Bình, Ninh Bình,... rất khiêm tốn.

Nói về thực trạng nghỉ dưỡng ven đô, ông Trung cho rằng, hiện nay các resort có chưa đầy 1.600 phòng 3-5 sao, đó là nguồn cung yếu. Hầu hết khách hàng đều đi trong ngày, những homestay hay du lịch cộng đồng đang thu hút khách hàng do khách hàng có thể chỉ đi trong ngày. Với nguồn cung hạn chế như vậy, ông Trung chia sẻ, xây dựng cật lực 10 năm nữa khả năng cũng chưa đáp ứng được với dân số Hà Nội ngày một tăng.

Ông Lương Ngọc Khánh chỉ ra rằng, Việt Nam đi đến đâu cũng nói là rất đẹp, rất thích nhưng khi đến ngủ tại các khu resort thì hầu như đều không cảm nhận được sự thích thú. Khi đi nghỉ dưỡng, điều quan trọng nhất mình bán cho họ là cảm xúc, thì một loạt khách sạn resort xây giống nhau, không có nét độc đáo riêng biệt, thiếu bản sắc văn hóa riêng.

Khách du lịch nước ngoài rất thích được trải nghiệm, khám phá văn hóa của khu vực địa phương. Tất nhiên, nhiều khu có nhưng hầu hết là không đáp ứng được.

Ông Trương Chí Kiên, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần QNK, cho rằng, cái khó của phát triển bất động sản nghỉ dưỡng ven đô là vào các ngày trong tuần và vào mùa đông (đặc biệt ở miền Bắc), một số khu bất động sản nghỉ dưỡng ven đô vẫn được khai thác tốt nhưng không mang tính đại diện. Chính điều này khiến các nhà đầu tư không mấy hứng thú mua sở hữu các bất động sản nghỉ dưỡng ven đô, bởi tài sản đấy khó được tối ưu hóa về giá trị.

Tìm cách đánh thức tiềm năng

Mặc dù được đánh giá là tiềm năng song để đánh thức phân khúc này không là chuyện đơn giản. Ông Nguyễn Mạnh Thản, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hà Nội, nhận xét, du lịch ven đô đã có từ khá lâu rồi nhưng vẫn còn hoạt động theo kiểu nhỏ lẻ, manh mún và chưa tạo thành chuỗi được.

Nếu chỉ đầu tư xong và chờ khách hàng tìm đến thì sẽ rất khó; cần phải có liên kết hợp tác của các lực lượng để đưa thông tin đến du khách và sau đó chăm sóc họ thì mới hiệu quả - ông nói.

Học tập Thái Lan để phát triển thị trường ven đô
Học tập Thái Lan để phát triển thị trường ven đô

Theo ông Thản, cần tạo ra một chuỗi trách nhiệm và chuỗi quyền lợi trong phát triển du lịch ven đô. "Có thể trong thời gian tới, chúng tôi sẽ thành lập một chi hội du lịch ven đô; cần phải có giao lưu, đối thoại giữa các nhà đầu tư, các cơ quan công quyền và cộng đồng dân cư để lan tỏa tầm quan trọng của du lịch ven đô, từ đó cho ra nhiều ý tưởng mới, sáng tạo nhằm biến không thành có, biến khó thành dễ", ông Thản cho hay.

Theo ông Nguyễn Quang Huy, Tổng giám đốc Welham Hospitality, cần tách biệt giữa hai loại hình là những cơ sở du lịch thuần túy theo kiểu resort và đầu tư nghỉ dưỡng kết hợp kinh doanh du lịch. Những cơ sở làm resort thuần túy thì làm khá thành công về dịch vụ, còn các cơ sở làm BĐS nghỉ dưỡng thì thành công về BĐS nhưng dịch vụ lại chưa thành công.

Theo ông Huy, phần lớn các công ty đang đầu tư cơ sở hạ tầng về phòng nghỉ, chưa làm dịch vụ. Do vậy, đầu tiên phải tổ chức lại công năng vận hành, thay vì đầu tư khu nghỉ dưỡng nhưng toàn làm bất động sản cần chú trọng nghỉ dưỡng, dịch vụ.

Ông Lê Kiên Trung (Urban Get Away) đưa ra lời khuyên, rằng đừng nên nghĩ phải đầu tư quá lớn, đôi khi chỉ cần đầu tư nhỏ. Đặc điểm của loại hình này là khách không ở lại lâu, trong khoảng thời gian ngắn mà dịch vụ thì hạn chế.

"Giờ chúng tôi cố gắng không cung cấp các dịch vụ có sẵn như ở resort mà thường để khách tự phục vụ, có các phong trào you lead yourself, khách tự nấu nướng, tăng tính tương tác giữa những người tham gia du lịch thay vì chỉ ngồi, đặt đồ ăn và ăn xong rồi về", ông Trung nói.

Liên quan tới vấn đề con người, ông Nguyễn Quốc Hoàn, Tổng giám đốc khách sạn The Ann Hà Nội, lưu ý, nếu các khu nghỉ dưỡng ven đô muốn tăng lượng khách quay lại, cần đầu tư về con người, đào tạo nghiệp vụ một cách bài bản. “Nếu bạn muốn khu nghỉ dưỡng của mình hoạt động tốt, bài toán con người cần được giải quyết sau tất cả những phân tích thị tường và kinh tế mà bạn đã làm”, ông khuyên.

Theo Duy Anh
Vietnamnet

Sự thật resort 120 triệu đồng/đêm ở ven đô: Hoá ra gặp đồ giả - 3

MỚI NHẤT
Bán bánh lạ bọc ống inox: Bám vỉa hè Hà Nội, chàng trai thu 70 triệu đồng/tháng
Bán bánh lạ bọc ống inox: Bám vỉa hè Hà Nội, chàng trai thu 70 triệu đồng/tháng

Bánh ống lá dứa thơm ngậy, đặc sản trứ danh của người Khmer ở Sóc Trăng chỉ có giá 5.000 đồng/cái đang gây sốt trên vỉa hè Hà Nội. Nhờ vậy, chàng trai bán loại đặc sản miền Tây này thu về 70 triệu đồng/tháng.

Thứ hai, 26/11/2018 - 06:32

Sử dụng công nghệ cũ của Trung Quốc: Lo chất lượng xăng E5?
Sử dụng công nghệ cũ của Trung Quốc: Lo chất lượng xăng E5?

(Dân trí) - Trước lo ngại của cử tri về chất lượng xăng sinh học E5, Bộ Công Thương khẳng định, quản lý chất lượng của etanol nhiên liệu E100 theo các chỉ tiêu kỹ thuật quy định tại QCVN 01:2015/BKHCN chứ không phụ thuộc vào công nghệ sản xuất etanol nhiên liệu E100.

Thứ hai, 26/11/2018 - 06:15

Martime Bank liên tiếp nhận 2 giải thưởng uy tín quốc tế
Martime Bank liên tiếp nhận 2 giải thưởng uy tín quốc tế

(Dân trí) - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) vừa vinh dự nhận được 2 giải thưởng uy tín là Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2018 và Giải thưởng Ngân hàng có sáng kiến và đóng góp nổi bật cho doanh nghiệp vừa và nhỏ 2018 do tạp chí tài chính danh tiếng The Asian Banking & Finance (ABF) và Tạp chí Capital Finance International (CFI) trao tặng.

Thứ hai, 26/11/2018 - 06:14

Sunshine Group tài trợ chính cho Run for Hope 2018 gây quỹ vì bệnh nhân ung thư
Sunshine Group tài trợ chính cho Run for Hope 2018 gây quỹ vì bệnh nhân ung thư

(Dân trí) - Sáng 24/11, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm (Hà Nội), Sunshine Group đã tham gia sự kiện chạy bộ từ thiện “Cuộc chạy Terry Fox” (Terry Fox Run) với vai trò là nhà tài trợ kim cương. Sự kiện thu hút sự tham gia của hàng nghìn thành viên của gia đình Maple Bear từ 5 trường mầm non và tiểu học Maple Bear, khách mời cùng các cổ động viên.

Thứ hai, 26/11/2018 - 06:13

Dòng bất động sản đại chúng dẫn dắt thị trường
Dòng bất động sản đại chúng dẫn dắt thị trường

(Dân trí) - Bất động sản đại chúng đã và đang trở thành phân khúc đầy tiềm năng để các chủ đầu tư hướng đến, kể cả những ông lớn trong ngành như Vingroup, FLC, Himlam…

Thứ hai, 26/11/2018 - 06:11

Hợp tác làm dự án 62 tỷ USD, Trung Quốc lợi đủ đường, Pakistan ôm “cục nợ”
Hợp tác làm dự án 62 tỷ USD, Trung Quốc lợi đủ đường, Pakistan ôm “cục nợ”

(Dân trí) - Lợi ích kinh tế và an ninh năng lượng của một dự án do Trung Quốc cho vay vốn đầu tư tại Pakistan đã được đẩy lên quá cao, trong khi sự thiếu minh bạch của Trung Quốc về kế hoạch này đã khiến nhiều nước có nguy cơ mắc bẫy nợ, một nhà nghiên cứu địa chính trị hàng đầu tại Trung Quốc nhận định.

Thứ hai, 26/11/2018 - 06:10

Tọa đàm đầu tư sinh lợi & định cư Latvia lựa chọn an toàn
Tọa đàm đầu tư sinh lợi & định cư Latvia lựa chọn an toàn

(Dân trí) - Hiện nay, định cư Latvia đang nằm trong nhóm đầu trong khối Liên minh châu Âu. Con số gia đình Việt chọn Latvia ngày càng tăng vì đây là quốc gia hiện có chính sách định cư dễ dàng và tỷ lệ thành công 99.99%

Thứ hai, 26/11/2018 - 06:05

Hội thảo định cư Malta – Hòn ngọc châu Âu
Hội thảo định cư Malta – Hòn ngọc châu Âu

(Dân trí) - Cơ hội vàng định cư châu Âu cho 4 thế hệ chỉ với 2.8 tỷ đồng

Thứ hai, 26/11/2018 - 05:21

Novaland nằm trong top 100 doanh nghiệp bền vững 2018
Novaland nằm trong top 100 doanh nghiệp bền vững 2018

(Dân trí) - Ngày 22/11/2018, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa tổ chức lễ công bố Top 100 Doanh nghiệp bền vững năm 2018. Trong đó, Tập đoàn Novaland lần đầu tiên góp mặt trong giải thưởng này và xếp hạng thứ 11.

Thứ hai, 26/11/2018 - 12:24

Làm sao để cái "hiệu" được... "thương"
Làm sao để cái "hiệu" được... "thương"

(Dân trí) - Những “viên đá chân tường” liên kết với nhau hình thành nền móng vững chắc. Tại đó, niềm tin được xây dựng, được nuôi dưỡng, phát triển, lan tỏa mạnh mẽ cả bên trong lẫn bên ngoài doanh nghiệp.

Thứ hai, 26/11/2018 - 12:15

CitiAlto – Ngôi nhà chất lượng cho người trẻ tại Quận 2
CitiAlto – Ngôi nhà chất lượng cho người trẻ tại Quận 2

(Dân trí) - Trước tình hình dân số ngày càng tăng cao ở TP.HCM, quỹ đất ngày càng hạn hẹp và giá xây dựng không có dấu hiệu giảm xuống, nguồn cung căn hộ phân khúc tầm trung đáp ứng đúng nhu cầu thực của thị dân trẻ đang ngày một khan hiếm, CitiAlto là một điểm sáng trên thị trường bất động sản.

Thứ hai, 26/11/2018 - 12:00

Ngân hàng chạy đua huy động, lãi suất VND tăng cao
Ngân hàng chạy đua huy động, lãi suất VND tăng cao

(Dân trí) - Thời gian gần đây, thị trường lại chứng kiến một đợt sóng tăng lãi suất huy động VND giữa các ngân hàng thương mại, kể cả ngân hàng lớn hoặc nhỏ.

Chủ nhật, 25/11/2018 - 09:08

ĐÁNG QUAN TÂM
Đại gia bị giang hồ ép viết giấy nợ 40 tỷ đồng; tiết lộ mới của Cường Đôla
Đại gia bị giang hồ ép viết giấy nợ 40 tỷ đồng; tiết lộ mới của Cường Đôla

(Dân trí) - Thông tin Cường Đôla “rút chân” khỏi công ty để mở nhà hàng, dịch vụ mới đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của bạn đọc. Bên cạnh đó, đại gia bị đánh đập dã man và ép viết giấy nợ 40 tỷ đồng cũng là thông tin đáng chú ý.

Chủ nhật, 25/11/2018 - 07:18

VAMC liên tiếp hạ giá bán khoản nợ xấu của Đông Thiên Phú
VAMC liên tiếp hạ giá bán khoản nợ xấu của Đông Thiên Phú

(Dân trí) - Giá khởi điểm mà VAMC đưa ra trong lần đấu giá này đối với Công ty Đông Thiên Phú hơn 137 tỷ đồng, giảm 7 tỷ so với lần thông báo trước đó. Còn so với gần 3 tháng trước, mức giá khởi điểm đã giảm khoảng 107 tỷ (tương đương với giảm 44%).

Chủ nhật, 25/11/2018 - 04:48

Siêu dự án Bắc An Khánh ra sao sau một năm về tay chủ mới?
Siêu dự án Bắc An Khánh ra sao sau một năm về tay chủ mới?

Mặc dù đã có sự sang tên, đổi chủ từ gần 1 năm nay, nhưng việc triển khai dự án Khu đô thị mới Bắc An Khánh hay còn gọi là Splendora (Hoài Đức, Hà Nội) vẫn chưa nhiều chuyển biến.

Chủ nhật, 25/11/2018 - 02:37

Tham nhũng, lợi ích nhóm: Lo xảy ra vụ việc như tại Điện Quang, AVG
Tham nhũng, lợi ích nhóm: Lo xảy ra vụ việc như tại Điện Quang, AVG

(Dân trí) - Thanh tra Chính phủ thừa nhận, việc xử lý tình trạng lợi ích nhóm là một nhiệm vụ khó khăn hiện nay vì các đối tượng đều là những người có chức vụ, quyền hạn, có mối quan hệ thân quen, bền chặt, khăng khít, có điều kiện để cản trở việc phát hiện, xử lý của các cơ quan chức năng.

Chủ nhật, 25/11/2018 - 02:00

13-14 “sân sau”, đừng tưởng Thủ tướng không biết; quan chức vướng bê bối “đất vàng”
13-14 “sân sau”, đừng tưởng Thủ tướng không biết; quan chức vướng bê bối “đất vàng”

(Dân trí) - “Có ông không chỉ một sân sau mà còn hai, ba thậm chí là 13-14 sân sau. Có ông có đầy đủ bao nhiêu sân sau buôn bán nguyên vật liệu. Đừng nói Thủ tướng không biết vấn đề này” – phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trước các lãnh đạo DNNN trong một sự kiện tuần qua.

Chủ nhật, 25/11/2018 - 11:15

Cổ phiếu “cắm đầu” giảm, đại gia Lê Phước Vũ đã “hết thời”?
Cổ phiếu “cắm đầu” giảm, đại gia Lê Phước Vũ đã “hết thời”?

(Dân trí) - Báo lỗ trong quý kinh doanh cuối cùng của năm 2018, gánh nặng nợ gia tăng, cạnh tranh gay gắt trong ngành với sự gia nhập của những đối thủ mới đang đe doạ vị thế của “ông vua” tôn thép Việt. Cổ phiếu HSG trong thời gian qua lao dốc mạnh và đang ở vùng giá thấp nhất 5 năm.

Chủ nhật, 25/11/2018 - 10:00

Xe Việt sắp bước vào "cuộc chiến toàn diện", xe Thái "vét khách"
Xe Việt sắp bước vào "cuộc chiến toàn diện", xe Thái "vét khách"

(Dân trí) - Diễn biến mới nhất trên thị trường xe Việt Nam là thông tin xe hơi VinFast chào sàn với mức giá được lòng người tiêu dùng Việt. Trong khi đó, ở mặt trận xe nhập, xe Thái Lan đã và đang trên đường tăng tốc về Việt Nam để chuẩn bị cuộc đua lớn nhất cuối năm.

Chủ nhật, 25/11/2018 - 07:05

Cá Trung Quốc lấn lướt cá trong nước, Kenya ra lệnh cấm nhập khẩu
Cá Trung Quốc lấn lướt cá trong nước, Kenya ra lệnh cấm nhập khẩu

(Dân trí) - Tổng thống Uhuru Kenyatta của Kenya đã ra lệnh cấm nhập khẩu cá từ Trung Quốc và nói rằng cá Trung Quốc đang bóp nghẹt thị trường cá trong nước.

Chủ nhật, 25/11/2018 - 06:20

Thủ tướng: Quyết tâm "làm cho được" tuyến cao tốc nối Cao Bằng - Lạng Sơn
Thủ tướng: Quyết tâm "làm cho được" tuyến cao tốc nối Cao Bằng - Lạng Sơn

(Dân trí) - Khẳng định trọng tâm buổi làm việc với tỉnh Cao Bằng chiều 24/11 là bàn về dự án cao tốc nối Cao Bằng với Lạng Sơn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhất trí chủ trương đầu tư dự án này và coi đây là một "đột phá", là bước đi chiến lược nên phải quyết tâm làm cho được.

Chủ nhật, 25/11/2018 - 06:13

“Ôm đất” rồi bỏ hoang, thêm một loạt dự án ở Hà Nội trong tầm ngắm thu hồi
“Ôm đất” rồi bỏ hoang, thêm một loạt dự án ở Hà Nội trong tầm ngắm thu hồi

(Dân trí) - Dự án “treo” là câu chuyện không mới của Hà Nội nhưng vẫn đang tồn tại gây bức xúc trong xã hội. Liên quan đến vấn đề này, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp rà soát, báo cáo UBND Thành phố cho phép công bố danh mục các dự án chấm dứt hoạt động tại các lần tiếp theo.

Chủ nhật, 25/11/2018 - 06:10

Đà Nẵng phát triển mạng lưới lắp đặt máy bán hàng tự động nơi công cộng
Đà Nẵng phát triển mạng lưới lắp đặt máy bán hàng tự động nơi công cộng

(Dân trí) - UBND TP Đà Nẵng vừa có quyết định phê duyệt Đề án phát triển mạng lưới lắp đặt máy bán hàng tự động tại các điểm công cộng trên địa bàn thành phố.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 10:00

Thầy giáo Chăm làm giàu nhờ ao sen
Thầy giáo Chăm làm giàu nhờ ao sen

(Dân trí) - Tranh thủ thời gian rảnh, thầy giáo Quảng Ngọc Nhiên cải tại mấy sào ruộng trũng năng suất thấp của gia đình thành ao sen. Không chỉ có thu nhập từ hạt sen, ngó sen… mà anh còn thu được tiền từ khách du lịch đến đây tham quan, chụp ảnh. Dần dà thầy giáo Chăm này mở rộng và biến nơi đây thành khu du lịch sinh thái.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 07:00