Thứ hai, 03/08/2020 - 15:49

Sợ virus corona, người đàn ông cho toàn bộ tiền vào máy giặt để "rửa"

Dân trí

Giặt tiền không phải là một ý tưởng hay bởi một người Hàn Quốc đã nhận ra điều này khi bỏ những tờ tiền giấy vào máy giặt để loại bỏ virus corona.

Hồi đầu năm nay, một người sống ở thành phố Ansan, gần Seoul, đã đặt một số tiền không xác định gồm các tờ 50.000 won vào máy giặt. Một số tờ đã bị hư hỏng nghiêm trọng và người này đã tới ngân hàng để đổi sang các tờ nguyên vẹn.

Sợ virus corona, người đàn ông cho toàn bộ tiền vào máy giặt để rửa - 1

Ngân hàng không thể xác minh chính xác số còn lại bởi chúng quá nát (Ảnh: AP, Pixabay)

Thông cáo của Ngân hàng Hàn Quốc cho biết, theo quy định của ngân hàng về việc đổi các tờ tiện bị hư hỏng, cắt xén hay bị bẩn thì người này đã được đổi tổng cộng khoảng 23 triệu won (tương đương 19.320 USD).

Nhân viên của ngân hàng là Seo Jee Woun cho biết, số tờ 50.000 won mà ngân hàng đồng ý đổi chỉ chiếm khoảng một nửa là 507 tờ. Bởi ngân hàng không thể xác minh chính xác số còn lại bởi chúng quá nát.

Bà Seo cho biết, nhân viên ngân hàng không thể biết chính xác người này đã bỏ bao nhiêu tiền vào máy giặt. Nhưng dự đoán là người này mất khá nhiều tiền.

Theo bà Seo, ngân hàng có thể cung cấp loại tiền mới theo mệnh giá nếu thiệt hại không đáng kể, nhưng chỉ một nửa giá trị hoặc hoàn toàn từ chối đổi nếu thiệt hại là đáng kể.

Được biết, số tiền trên là tiền phúng viếng từ bạn bè, người thân trong một đám tang của gia đình. Danh tính của người này cũng không được tiết lộ để đảm bảo quyền riêng tư.

Sợ virus corona, người đàn ông cho toàn bộ tiền vào máy giặt để rửa - 2

Cho tiền vào lò vi sóng để loại bỏ virus corona (ảnh: AP)

Trước đó, cũng vào đầu năm nay, một người khác tên là Kim cũng đã đặt một số tiền vào lò vi sóng để loại bỏ virus corona. Ngân hàng đã đổi cho Kim số tiền bị thiệt hại sang tiền mới trị giá 5,2 triệu won (tương đương 4.370 USD). Tuy nhiên, thiệt hại của Kim không quá lớn.

Nhật Linh

Theo AP

Đáng quan tâm
Mới nhất