“Ông Võ Kim Cự không là người duy nhất phải chịu trách nhiệm vụ Formosa”

Dân trí Việc cấp phép 70 năm cho Formosa, ông Võ Kim Cự có làm đúng hay không còn phải chờ cơ quan chức năng đưa ra kết luận cuối cùng. Một mình ông Cự không thể quyết định thay tất cả, nhưng có những vấn đề cụ thể sau khi cấp phép thì ông Cự phải chịu trách nhiệm – đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Phương nói.
>>Ông Võ Kim Cự từng ký ưu đãi cho Formosa đủ thứ
>>“Ông Võ Kim Cự trả lời không xúc cảm trước một thảm họa quá nặng nề”
>>Người phát ngôn Thanh tra Chính phủ “phản pháo” ông Võ Kim Cự

Trong khi dư luận đang băn khoăn về vai trò và trách nhiệm của ông Võ Kim Cự - nguyên Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, Bí thư tỉnh Hà Tĩnh trong việc cấp phép 70 năm cho Formosa cũng như việc giám sát dự án này sau khi phê duyệt đầu tư, ông Cự vẫn khẳng định đã làm đúng quy định cấp phép.

Trong phần trả lời của mình, ông Võ Kim Cự nói: “Chúng tôi làm thủ tục để cấp giấy chứng nhận đầu tư và trình tự của tôi là đúng, nghiêm túc, theo Luật Đầu tư, Luật Đất đai và Nghị định 108 của Chính phủ. Thời điểm đó Chính phủ đã có công văn 869 đồng ý cấp phép. Cùng thời gian đó, Thủ tướng đã có văn bản 926 đồng ý cấp phép 70 năm, nên tôi cho rằng việc cấp phép phù hợp với luật pháp của chúng ta".

“Khu kinh tế Vũng Áng nằm trong vùng đặc biệt khó khăn, bão lũ thường xuyên, đời sống người dân nghèo nàn. Chính vì thế, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định 72 vừa thành lập khu kinh tế vừa ban hành nhiều chính sách ưu đãi khác”, ông Cự nói.

Sáng nay (27/7), ông Nguyễn Ngọc Phương - Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình đã có cuộc trao đổi với phóng viên Dân Trí và một số phóng viên báo chí về những vấn đề quanh những phát ngôn trên của ông Võ Kim Cự:

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Phương cho rằng có những vấn đề liên quan tới Formosa thuộc trách nhiệm của ông Võ Kim Cự chứ không phải ai khác (ảnh: BD)
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Phương cho rằng có những vấn đề liên quan tới Formosa thuộc trách nhiệm của ông Võ Kim Cự chứ không phải ai khác (ảnh: BD)

Nếu có kết luận sai phạm, ông Võ Kim Cự sẽ xin lỗi

Thưa ông, ông có bình luận gì về những phát ngôn của ông Võ Kim Cự trên báo chí gần đây liên quan đến trách nhiệm của ông Cự trong vụ cấp phép 70 năm cho Formosa?

-Phát ngôn của ông Cự cần phải đề nghị các cơ quan chức năng thẩm tra, vì ông ấy nói là ông ấy làm đúng luật. Nhưng mà đó là cá nhân ông ấy nói, còn vấn đề xử lý thì nhất định là cơ quan chức năng vào cuộc thẩm tra. Những vấn đề khác là muốn xử lý kỷ luật, từ thẩm tra, xác định rõ.

Ông có đồng tình phát ngôn của ông Võ Kim Cự không?

-Có những điều tôi đồng tình và chia sẻ được với ông Cự, nhưng cũng có những điều mà ông ấy nói, tôi cho rằng cơ quan chức năng cần phải vào cuộc, làm rõ trách nhiệm. Trong đó, cần phải làm rõ việc cho cấp phép 70 năm hay 50 năm.

Đồng thời, ở Hà Tĩnh, bên cạnh sự cố môi trường biển còn có những những vấn đề khác liên quan đến quản lý xử lý rác thải của doanh nghiệp này. Cho nên, cần phải làm rõ được trách nhiệm quản lý của lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đến đâu.

Tôi dẫn chứng như vì sao Phòng Tài nguyên Môi trường của huyện lại dám cho nhà thầu của Formosa chôn hàng trăm tấn rác thải như thế?

Việc “vượt rào” cấp phép cho Formosa từ 50 năm lên 70 năm, theo ông có nghiêm trọng không?

-Nếu “vượt rào” theo như ông ấy lý giải là luật cho phép thì không sao. “Vượt rào” mà luật không có quy định, không cho phép thì sai lầm đó là hết sức nghiêm trọng và nên xem xét.

Là một đại biểu Quốc hội đại diện cho tiếng nói của cử tri Quảng Bình – địa phương bị thiệt hại trong thảm họa môi trường vừa qua. Ông muốn ông Cự phải ứng xử như thế nào?

-Hiện ông Cự đã có phát biểu. Ở một mức độ nào đó thì ông ấy cũng đã thừa nhận có trách nhiệm cá nhân trong việc ký để Formosa vào đầu tư ở Hà Tĩnh.

Trong đó, ông ấy cũng đã nói rằng, ông ấy mong muốn tạo ra bước đột phá phát triển kinh tế cho Hà Tĩnh, tạo công ăn việc làm cho người dân. Trong quan điểm của ông Cự cũng đã cho thấy sự ân hận là không lường hết được các tình huống xảy ra.

Còn vấn đề nào liên quan trách nhiệm, trong vòng kiểm soát mà vẫn để liên quan đến trách nhiệm thì phải xử lý.

Cử tri vẫn băn khoăn về trách nhiệm của Bộ Tài nguyên Môi trường trong thảm họa môi trường vừa qua. Cá nhân ông nghĩ thế nào?

-Liên quan đến sự cố môi trường ở miền Trung khiến cá chết hàng loạt, qua kiểm tra đã xác minh Formosa là thủ phạm và bản thân Formosa cũng thừa nhận gây ra thảm họa.

Nhưng xử lý vi phạm đó thế nào, đứng đằng sau đó là ai, liên đới trách nhiệm đến mức độ nào thì phải đề nghị Chính phủ chỉ đạo các cơ quan thanh tra vào cuộc để làm rõ trách nhiệm từ tổ chức đến cá nhân. Trách nhiệm không phải chỉ mình Bộ Tài nguyên Môi trường mà lãnh đạo Hà Tĩnh có thể vẫn có trách nhiệm.

Ông có cho rằng ông Cự nên xin lỗi sau sự việc Formosa gây ra sự cố?

- Ngày hôm qua trong phát biểu mình, ông ấy đã nói là có chịu trách nhiệm rồi. Tuy nhiên, hiện trong vấn đề này vẫn chưa lý giải được là sai phạm ở chỗ nào.

Ngay như vấn đề nổi lên là 50 năm hay 70 năm, nếu như ông ấy thừa nhận rồi thì ông ấy sẽ xin lỗi, nhưng giờ ông ấy chưa thừa nhận việc đó thì ông ấy chưa xin lỗi. Nếu sau này thanh tra xử lý và có kết luận có sai phạm, thì tôi nghĩ là ông ấy sẽ xin lỗi trước nhân dân và cả nước.

Formosa từng là niềm tự hào của Hà Tĩnh về thành tích đầu tư và triển vọng thúc đẩy kinh tế địa phương
Formosa từng là niềm tự hào của Hà Tĩnh về thành tích đầu tư và triển vọng thúc đẩy kinh tế địa phương

Ủy ban Kiểm tra Trung ương chắc chắn vào cuộc

Theo ông, sự việc này Ủy ban kiểm tra Trung ương có phải vào cuộc không?

-Ông Võ Kim Cự thời điểm đó là đối tượng quản lý của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương và Bộ Chính trị, nên chắc chắn Uỷ ban Kiểm tra Trung ương sẽ phải làm rõ.

Khi các lãnh đạo tỉnh kêu gọi đầu tư, có thể vì quá kỳ vọng vào việc nhà đầu tư mang đến sự thay đổi về mặt kinh tế nên họ đã vội vàng chấp nhận dự án. Ông đánh giá thế nào về quan điểm đó?

-Không chỉ lãnh đạo Hà Tĩnh đâu mà lãnh đạo Chính phủ hay người dân địa phương đều mong muốn cải thiện môi trường, thu hút đầu tư để phát triển kinh tế, đó là nhu cầu chính đáng.

Tuy nhiên, cũng có tình trạng một số địa phương mà điển hình vừa qua là Hà Tĩnh, trong thu hút đầu tư vì quá chú trọng phát triển kinh tế mà không chú ý đến môi trường nên đã để xảy ra hậu quả.

Trăm dâu không đổ đầu ông Võ Kim Cự

Có quan điểm cho rằng vì sao trăm dâu lại đổ đầu ông Võ Kim Cự khi mà phía sau còn cả hệ thống, và không phải mình ông ấy quyết định vấn đề Formosa. Vậy vấn đề quy trách nhiệm cần phải như thế nào?

- Nếu nói trăm dâu đổ đầu ông Cự thì chỉ là một số báo chí nêu thôi. Quan điểm của tôi, vấn đề này liên quan đến cả một hệ thống, chứ không phải ông Cự. Ông Cự không phải là người duy nhất quyết định và một mình ông Cự cũng không thể quyết định thay cho cả tổ chức, hệ thống từ trung ương các bộ ngành cho đến địa phương.

Quyết định thu hút đầu tư đúng nhưng vấn đề liên quan đến việc không đánh giá tác động môi trường và để xảy ra hậu quả, khi lập dự án không lường hết được các rủi ro; một phần do năng lực và do nóng vội, và một phần có thể là đã có sự làm lơ đi trước những vi phạm của nhà máy. Như việc cho đưa ống xả thải ngầm dưới biển, không kiểm tra, kiểm soát. Đó là trách nhiệm ông Cự chứ không phải trách nhiệm người khác.

Trong khi vụ việc này vẫn chưa quy được trách nhiệm, liệu có phải do phân cấp, phân quyền, quy trách nhiệm đang có vấn đề không thưa ông?

- Việc phân cấp phân quyền đã được quy định rõ, vấn đề là trong quá trình tổ chức thực hiện chưa làm hết trách nhiệm nên để xảy ra hậu quả thôi.

Để có một dự án đâu phải đơn giản. Formosa đâu phải tự đến để ký với ông Cự, với Hà Tĩnh! Phải qua nhiều cấp, xin tới xin lui. Lúc đấy đã có nhiều ca ngợi, bản thân báo chí lúc ấy cũng đặt nhiều kỳ vọng và đã không lường được hậu quả như hôm nay.

Xin cảm ơn ông!

Bích Diệp

MỚI NHẤT
Thái Bình, Nam Định, Hà Nam mất điện hoàn toàn do ảnh hưởng của bão
Thái Bình, Nam Định, Hà Nam mất điện hoàn toàn do ảnh hưởng của bão

(Dân trí) - Do ảnh hưởng của bão, lưới điện truyền tải và lưới điện phân phối tại nhiều khu vực gặp sự cố, khu vực Thái Bình, Nam Định, Hà Nam mất điện hoàn toàn. Tại khu vực Ninh Bình, mất điện khu vực ngoại thành, chỉ còn lại khu vực trung tâm thành phố Ninh Bình.

Thứ năm, 28/07/2016 - 11:15

"Tập trung thanh tra các dự án xả thải trực tiếp ra biển"
"Tập trung thanh tra các dự án xả thải trực tiếp ra biển"

(Dân trí) - Trả lời Dân trí trong giờ nghỉ giải lao của Quốc hội sáng nay (28/7), Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho biết, trong đợt thanh tra toàn diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh có xả thải ra môi trường mà ông vừa ký phê duyệt, sẽ ưu tiên thanh tra các dự án công nghiệp xả thải trực tiếp ra sông, biển.

Thứ năm, 28/07/2016 - 10:10

Fed giữ nguyên lãi suất: Vàng tăng nhanh rồi đi xuống
Fed giữ nguyên lãi suất: Vàng tăng nhanh rồi đi xuống

(Dân trí) - Kết thúc 2 ngày họp, Fed tuyên bố vẫn giữ nguyên lãi suất đã khiến giá vàng thế giới tăng tới 1,45%. Tuy nhiên, biên độ tăng không được duy trì trong phiên châu Á sáng nay.

Thứ năm, 28/07/2016 - 10:00

Thêm 2 công ty đa cấp bị phạt gần 1 tỷ đồng
Thêm 2 công ty đa cấp bị phạt gần 1 tỷ đồng

(Dân trí) - Cục Quản lý cạnh tranh vừa ban hành quyết định xử phạt đối với hai doanh nghiệp về một số vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp, mức phạt gần 1 tỷ đồng.

Thứ năm, 28/07/2016 - 08:00

Cận cảnh nhà máy hàng nghìn tỷ do PVC làm tổng thầu “đắp chiếu” 7 năm
Cận cảnh nhà máy hàng nghìn tỷ do PVC làm tổng thầu “đắp chiếu” 7 năm

Dự án nhà máy sản xuất Ethanol sinh học tại huyện Tam Nông, Phú Thọ do Công ty CP Hoá dầu và Nhiên liệu sinh học dầu khí (PVB) quản lý, có tổng vốn đầu tư lên tới 2.484,93 tỷ đồng được khởi công từ năm 2009, dự kiến năm 2011 sẽ có sản phẩm tiêu thụ. Tuy nhiên, dự án này đã “đắp chiếu” kể từ năm 2011 tới nay.

Thứ năm, 28/07/2016 - 07:30

Ra mắt dự án Nhà phố thương mại Vincom Shophouse Trà Vinh
Ra mắt dự án Nhà phố thương mại Vincom Shophouse Trà Vinh

Ngày 28/07/2016, Khu Nhà phố thương mại Vincom Shophouse Trà Vinh do tập đoàn Vingroup đầu tư xây dựng chính thức ra mắt thị trường. Dự án được kỳ vọng là yếu tố đòn bẩy góp phần phát triển các dịch vụ vui chơi giải trí, mua sắm tại Trà Vinh trong thời gian tới.

Thứ năm, 28/07/2016 - 07:25

Generali Việt Nam: Lần đầu tiên triển khai mô hình Văn phòng Tổng Đại lý GenCasa
Generali Việt Nam: Lần đầu tiên triển khai mô hình Văn phòng Tổng Đại lý GenCasa

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam vừa chính thức khai trương Văn phòng Tổng đại lý (VPTĐL) tại Tp. Hồ Chí Minh. Đây là VPTĐL lần đầu tiên được triển khai tại Việt Nam của Generali theo phong cách thiết kế hoàn toàn mới, lạ với tên gọi GenCasa.

Thứ năm, 28/07/2016 - 07:20

TS Lưu Bích Hồ: Formosa được thuê đất 70 năm, nên thật thà và có trách nhiệm
TS Lưu Bích Hồ: Formosa được thuê đất 70 năm, nên thật thà và có trách nhiệm

(Dân trí) - "Cái kim trong bọc lâu rồi cũng lòi ra, không thể tránh được đâu, cho nên tốt nhất là hãy thật thà nhận những gì mình sai, nếu không thì phải tự nguyện xin nghỉ", TS Lưu Bích Hồ, Chuyên gia Kinh tế, nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Phát triển, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) chia sẻ với phóng viên báo Dân Trí.

Thứ năm, 28/07/2016 - 07:00

Sau vụ Formosa: "Xin làm nhà máy thép khó lắm!”
Sau vụ Formosa: "Xin làm nhà máy thép khó lắm!”

(Dân trí) - Sau vụ việc xảy ra tại Formosa, các địa phương cũng “dè chừng” hơn với các dự án nhà máy thép. Do đó, việc xin đầu tư tại một tỉnh nào đó để triển khai xây nhà máy thép không phải việc dễ dàng trong thời điểm này.

Thứ năm, 28/07/2016 - 06:00

Nhiều bộ ngành, địa phương chây ỳ rà soát xe công
Nhiều bộ ngành, địa phương chây ỳ rà soát xe công

(Dân trí) - Mặc dù đã muộn khoảng 3 tháng so với quy định song vẫn còn 8 bộ, ngành và 18 địa phương chưa có báo cáo rà soát, sắp xếp ô tô công gửi Bộ Tài chính và khiến cơ quan này buộc phải trình Thủ tướng tạm thời hoãn thực hiện mua sắm tập trung.

Thứ tư, 27/07/2016 - 08:46

Thép Trung Quốc gắn "mác" Việt để xuất khẩu sang EU
Thép Trung Quốc gắn "mác" Việt để xuất khẩu sang EU

(Dân trí) - Cơ quan chống gian lận thương mại thuộc Uỷ ban châu Âu nghi ngờ khả năng có doanh nghiệp Trung Quốc bán thép vào Việt Nam rồi để doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sang EU dùng C/O Việt Nam để tránh thuế chống bán phá giá.

Thứ tư, 27/07/2016 - 08:16

Chính phủ phải báo cáo Quốc hội về tất cả các dự án BOT
Chính phủ phải báo cáo Quốc hội về tất cả các dự án BOT

(Dân trí) - Cử tri phản ánh tại một số dự án BOT có tình trạng mức nộp phí cao, nộp phí để hoàn vốn cho tuyến giao thông mà người dân không sử dụng, gây bức xúc và tạo gánh nặng rất lớn cho người dân và doanh nghiệp. Do vậy, Ủy ban Tài chính Ngân sách đã đề nghị Chính phủ báo cáo Quốc hội việc triển khai thực hiện tất cả các dự án BOT, trong đó làm rõ những tồn tại, bất cập và hướng xử lý trong đầu tư, quản lý, thu phí.

Thứ tư, 27/07/2016 - 04:56

ĐÁNG QUAN TÂM
Top 10 công ty bảo hiểm uy tín nhất Việt Nam
Top 10 công ty bảo hiểm uy tín nhất Việt Nam

Ngày 27/07, trong khuôn khổ Hội nghị thường niên Vietnam CEO Summit 2016 tại Hà Nội, CTCP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với Báo điện tử VietnamNet vinh danh Top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam năm 2016.

Thứ tư, 27/07/2016 - 01:40

Đại án tại VNCB: Chết vì thủ đoạn... "râu ông nọ cắm cằm bà kia"
Đại án tại VNCB: Chết vì thủ đoạn... "râu ông nọ cắm cằm bà kia"

(Dân trí) - Sau khi gây ra lỗ lũy hơn 6.000 tỷ đồng cho Trust Bank, bà Hứa Thị Phấn và nhóm Phú Mỹ không vực dậy mà còn đem ngân hàng này đi bán cho ông Phạm Công Danh. “Rước nợ vào thân”, ông Danh lại tiếp tục chiến dịch “rút ruột” Trust Bank để thực hiện thỏa thuận theo hợp đồng đã ký với nhóm Phú Mỹ.

Thứ tư, 27/07/2016 - 01:23

Thêm ngân hàng báo lãi, tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ năm trước
Thêm ngân hàng báo lãi, tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ năm trước

Với mục tiêu phát triển ổn định và bền vững, bước sang năm 2016, Maritime Bank tiếp tục đặt trọng tâm vào việc củng cố, đầu tư các nền tảng cơ sở như: hạ tầng công nghệ, mạng lưới, nhân sự… để tăng cường năng lực phục vụ khách hàng, phát triển sản phẩm, quản trị rủi ro, tự động hóa các quy trình, dịch vụ nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cho ngân hàng đồng thời đảm bảo mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng dịch vụ.

Thứ tư, 27/07/2016 - 01:07

Nhẽ ra các “ông lớn” Nhà nước phải nộp về 200.000 tỷ đồng lợi nhuận mỗi năm
Nhẽ ra các “ông lớn” Nhà nước phải nộp về 200.000 tỷ đồng lợi nhuận mỗi năm

(Dân trí) - Ông Nguyễn Hữu Quang, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội tính toán, nếu quản lý tốt 1,3 triệu tỷ đồng vốn Nhà nước tại các doanh nghiệp, đạt tỷ suất lợi nhuận đạt 17% thì mỗi năm sẽ thu về được hơn 200.000 tỷ đồng.

Thứ tư, 27/07/2016 - 11:15

Tỷ giá giảm mạnh, vàng SJC “chênh vênh” với thế giới
Tỷ giá giảm mạnh, vàng SJC “chênh vênh” với thế giới

(Dân trí) - Phiên giao dịch sáng nay 27/7, tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố giảm tới 12 VND/1 USD. Trong khi đó, giá vàng SJC đi ngang nhưng vẫn cao hơn giá thế giới 1 triệu đồng/lượng.

Thứ tư, 27/07/2016 - 11:08

Triển lãm VietAd 2016: Sân chơi thường niên của ngành quảng cáo Việt Nam
Triển lãm VietAd 2016: Sân chơi thường niên của ngành quảng cáo Việt Nam

Từ ngày 28 đến 30/7, hơn 250 gian hàng của các doanh nghiệp sản xuất, cung ứng thiết bị, công nghệ quảng cáo Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc,… sẽ góp mặt tại Triển lãm quốc tế Thiết bị và Công nghệ Quảng cáo Việt Nam lần thứ 7 (VietAd 2016).

Thứ tư, 27/07/2016 - 11:00

Sử dụng 8 tài khoản để thao túng cổ phiếu, một cá nhân bị phạt hơn nửa tỷ đồng
Sử dụng 8 tài khoản để thao túng cổ phiếu, một cá nhân bị phạt hơn nửa tỷ đồng

(Dân trí) - Do sử dụng tới 8 tài khoản để giao dịch cổ phiếu DAT nhằm mục đích tạo cung cầu giả tạo, thao túng giá cổ phiếu DAT từ 5/11/2015 đến 8/1/2016, một nhà đầu tư đã bị phạt 550 triệu đồng. Trong khoảng thời gian này, cổ phiếu DAT đã tăng phi mã 226% từ mức giá 13.000 đồng/cp lên 42.400 đồng/cp.

Thứ tư, 27/07/2016 - 10:37

Muốn “an cư tiện nghi”, người mua nhà chuyển hướng sang căn hộ
Muốn “an cư tiện nghi”, người mua nhà chuyển hướng sang căn hộ

Thị trường bất động sản chứng kiến một bộ phận khách hàng tiếp tục chuyển từ nhà riêng sang mua các căn hộ chung cư.

Thứ tư, 27/07/2016 - 10:30

Nhà đầu tư sành điệu mê hàng hiệu
Nhà đầu tư sành điệu mê hàng hiệu

“Vị trí có tốt đến đâu mà tiến độ xây dựng trễ, bàn giao nhà không đúng cam kết, dịch vụ quản lý kém… thì thật là lợi bất cập hại. Chính vì thế, đầu tư vào cái gì có “thương hiệu” không chỉ làm tôi cảm thấy an tâm, hơn hết, từ đó giá trị đầu tư cũng tăng lên cao hơn”.

Thứ tư, 27/07/2016 - 10:00

Khởi công dự án Công viên hồ điều hòa Cầu Giấy
Khởi công dự án Công viên hồ điều hòa Cầu Giấy

Dự án Công viên, hồ điều hòa tại phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội vừa chính thức được khởi công. Với tổng diện tích gần 32ha, công trình sẽ là một trong những dự án công viên lớn nhất Hà Nội; đồng thời là “lá phổi xanh” cho khu vực phía Tây thành phố.

Thứ tư, 27/07/2016 - 09:59

Ngân sách “đi trên dây” và cơn đau đầu của Bộ trưởng Bộ Tài chính
Ngân sách “đi trên dây” và cơn đau đầu của Bộ trưởng Bộ Tài chính

(Dân trí) - Là một trong 3 Bộ trưởng “đúp” lại sau phiên họp cuối cùng của QH khóa 13 , Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng không thuộc nhóm những bộ trưởng ồn ào với những phát ngôn gây sốc trên báo chí.

Thứ tư, 27/07/2016 - 09:26

Muốn mua nhà phải có... thư đề nghị
Muốn mua nhà phải có... thư đề nghị

“Chạy” hồ sơ mua nhà ở xã hội là chuyện thường gặp vì đó là suất mua ưu đãi có sự hỗ trợ của nhà nước. Tuy nhiên, mới đây 1 doanh nghiệp bán nhà ở thương mại trị giá hàng chục tỷ đồng/căn cũng cần khách hàng... có hồ sơ kèm thư đề nghị mua.

Thứ tư, 27/07/2016 - 09:22