"Ông lớn" Viettel tham gia vào esports, tổ chức giải PES quy tụ nhiều siêu sao

(Dân trí) - ViettelTV CUP đã trở thành đơn vị đồng hành cho giải đấu PES quy tụ các tuyển thủ hàng đầu được tổ chức bởi Công ty Cổ phần Box Sports với tổng giá trị giải thưởng lên đến 120.000.000 VNĐ.

Viettel Telecom từ trước tới nay luôn là đơn vị đồng hành quen thuộc của nhiều giải đấu thể thao điện tử lớn trong và ngoài nước. Với mong muốn thúc đẩy sự phát triển của nền thể thao điện tử nước nhà, và xa hơn là giúp eSports được xã hội thừa nhận như một môn thể thao chính thống, mới đây Viettel lại tiếp tục là đơn vị đồng hành của giải bóng đá điện tử ViettelTV CUP, bộ môn Pro Evolution Soccer (PES). Giải dự kiến chính thức khởi tranh từ ngày 30/06/2020 với 24 tuyển thủ đến từ nhiều quốc gia.

Ông lớn Viettel tham gia vào esports, tổ chức giải PES quy tụ nhiều siêu sao - 1

Với tổng mức giải thưởng của giải đấu lên đến 120.000.000 VNĐ, ViettelTV CUP là một trong những giải đấu có mức tiền thưởng cao nhất từ trước đến nay của bộ môn PES. Đây là sân chơi mới cho cộng đồng bóng đá điện tử và những người yêu thích tựa game này của khu vực, khẳng định sức sống và độ lan tỏa của bộ môn này nói riêng và các tựa game eSport nói chung trong giai đoạn Covid 19. Toàn bộ nội dung của ViettelTV CUP sẽ được độc quyền phát trên ứng dụng truyền hình số ViettelTV của Viettel Telecom.

Theo ViettelTV, xuất phát từ thông điệp quen thuộc của Viettel "Hãy nói theo cách của bạn", giải đấu sẽ truyền đến cho cộng đồng ý tưởng về "cách chơi mới của riêng bạn". Trong thời đại 4.0, chơi thể thao vừa là thể thao truyền thống cũng vừa là thể thao điện tử. Là một người chơi, bạn vừa có thể chơi trực tiếp (offline) nhưng cũng có thể chơi qua mạng (online). Là một người xem, bạn có thể chọn xem qua các kênh truyền thống, cũng vừa có thể xem qua rất nhiều phương thức trên các nền tảng web và app.

Ông lớn Viettel tham gia vào esports, tổ chức giải PES quy tụ nhiều siêu sao - 2

Được biết đơn vị tổ chức giải đấu này là Công ty Cổ phần Box Sports, đây là đơn vị thể thao, sự kiện và truyền thông, đồng thời quản lý vận động viên thể thao điện tử với các đội tuyển mang tên gọi Box Gaming đạt nhiều thành tích tại các tựa game như PUBG Mobile, Free Fire, Liên Quân Mobile,... Ngoài ra, Box Sports còn cung cấp các dịch vụ cho thuê Gaming House và sân tập thể thao. Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng tổ chức, ViettelTV CUP hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành công và đem đến cho người hâm mộ những trận đấu đỉnh cao, kịch tính với chất lượng chuyên môn hàng đầu thế giới.

Có thể nói đây là một nỗ lực của Box Sports và ViettelTV nhằm kết nối cộng đồng sau thời gian cách ly tại Việt Nam và tình trạng phức tạp của dịch COVID-19 trên thế giới. Giải đấu sẽ được thi đấu dưới thể thức Online kéo dài trong 3 tuần với sự góp mặt của 24 tuyển thủ PES của 6 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á và Hàn Quốc.

Trường Thịnh

Đang được quan tâm