"Ông lớn" Vietcombank giảm 1%/năm lãi suất cho vay

(Dân trí) - Kể từ ngày mai 12/11, Vietcombank sẽ giảm 1%/năm lãi suất cho vay VND đối với toàn bộ dư nợ cho vay hiện hữu và cho vay mới, với tổng dư nợ 50.000 tỷ đồng.

Chiều nay 11/11, Vietcombank đã họp báo giảm đồng loạt lãi suất cho vay để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân miền Trung bị ảnh hưởng bão lũ.

Ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch Vietcombank cho biết: Trước tình hình thiên tai, bão lũ gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại các tỉnh miền Trung, ngân hàng đã quyết định giảm lãi suất cho vay để tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp và người dân tại các tỉnh bị thiệt hại.

Theo đó, Vietcombank giảm tới 1%/năm lãi suất cho vay toàn bộ dư nợ vay hiện hữu và cho vay mới của doanh nghiệp và người dân tại địa bàn các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên.

Ông lớn Vietcombank giảm 1%/năm lãi suất cho vay - 1

Kể từ ngày mai 12/11, Vietcombank sẽ giảm 1%/năm lãi suất cho vay VND đối với toàn bộ dư nợ cho vay hiện hữu và cho vay mới, với tổng dư nợ 50.000 tỷ đồng (ảnh minh họa)

Việc giảm lãi suất được áp dụng đối với các khoản vay bằng VND trong thời gian 3 tháng, từ 12/11/2020 đến 12/2/2021.

"Vietcombank tin rằng đây sẽ là hành động kịp thời, thiết thực, chủ động, tiên phong trong việc góp phần hỗ trợ doanh nghiệp và người dân từng bước vượt qua giai đoạn khó khăn sớm ổn định đời sống và sản xuất kinh doanh".

Theo tính toán của Vietcombank, 50.000 tỷ đồng dư nợ của khách hàng hiện hữu và cho vay mới sẽ được giảm lãi suất trong dịp này, gồm 1.700 khách hàng doanh nghiệp và 34.000 khách hàng cá nhân.

"Việc giảm lãi suất này sẽ giảm lợi nhuận của Vietcombank khoảng 270 tỷ đồng", ông Nghiêm Xuân Thành nói.

Cũng theo lãnh đạo Vietcombank, khách hàng đã được hưởng chính sách ưu đãi do Covid-19 thì lần này sẽ không được hưởng theo chương trình này.

Khảo sát thị trường cho thấy, đây đang là ngân hàng có mức lãi suất cho vay thấp nhất thị trường, đặc biệt có những khoản vay ưu đãi thấp dưới 5%.

Trước đó, thực hiện chủ trương của Chính phủ và định hướng chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, từ đầu năm 2020, Vietcombank đã tiên phong trong việc giảm lãi suất hỗ trợ doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 với số tiền lãi đã hỗ trợ khách lên đến 2.616 tỷ đồng.

Tin liên quan