Chủ nhật, 19/08/2018 - 20:30

Ông chủ Trung Nguyên đề xuất 2 vấn đề; cổ phiếu Hà Văn Thắm bị kê biên

Dân trí

Phiên hòa giải thứ 2 vụ án ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại thất bại. Nhưng tại toà, ông Vũ đã đề xuất tòa xem xét 2 vấn đề là thông tin được bạn đọc theo dõi sát sao. Bên cạnh đó, thông tin hàng chục triệu cổ phần của ông Hà Văn Thắm tại Tập đoàn Đại Dương bị kê biên cũng khiến nhiều bạn đọc chú ý.

Vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên lại hòa giải bất thành

Ngày 14/8, TAND TPHCM đã tiến hành mở phiên hòa giải vụ án ly hôn giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (sinh năm 1971, chồng của bà Thảo, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên).

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại buổi hòa giải.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại buổi hòa giải.

Tại buổi hòa giải lần này, ông Đặng Lê Nguyên Vũ yêu cầu tòa xem xét 2 vấn đề, đó là về tài sản và quyền nhân thân của ông.

Cụ thể, ông Đặng Lê Nguyên Vũ có đơn gửi TAND TPHCM yêu cầu xử lý người tung clip ông trong phiên hòa giải lần 1 vào ngày 3/8 vừa qua. Ở phiên hòa giải này, có người quay clip cảnh ông Vũ gật gù rồi tung lên mạng. Ông Vũ yêu cầu xử lý người tung clip lên mạng vì xúc phạm nghiêm trọng đến quyền nhân thân của ông.

Trước đó ngày 3/8, tòa tiến hành hòa giải nhưng 2 bên chưa thống nhất được các vấn đề liên quan tới vụ án.

Hơn 72 triệu cổ phần của ông Hà Văn Thắm tại Ocean Group bị kê biên

CTCP Tập đoàn Đại Dương sáng ngày 16/8 đã công bố thông tin về quyết định của Tòa án dân sự Hà Nội trong đại án Ocean Bank liên quan tới Hà Văn Thắm.

Từng đứng đầu một tập đoàn đa ngành lớn, song ông Hà Văn Thắm hiện đã đánh mất sự nghiệp và chịu án chung thân
Từng đứng đầu một tập đoàn đa ngành lớn, song ông Hà Văn Thắm hiện đã đánh mất sự nghiệp và chịu án chung thân

Theo đó, tập đoàn này đã nhận được quyết định số 41/QĐ-CTHADS (ngày 10/8/2018) về việc cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản của ông Hà văn Thắm. Tài sản bị kê biên bao gồm 68.779.140 cổ phiếu đứng tên Doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo (Hà Văn Thắm là chủ doanh nghiệp) tại CTCP Tập đoàn Đại Dương và 3.333.333 cổ phiếu đứng tên Hà Văn Thắm tại CTCP Tập đoàn Đại Dương.

Còn công văn số 3362/CTHADS ngày 13/8/2018 cũng của cơ quan này đã chỉ rõ: Tài sản đã bị kê biên, xử lý để thi hành án đảm bảo cho nghĩa vụ của ông Hà Văn Thắm đối với Nhà nước.

Vì vậy Doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo không được sử dụng các tài sản này để tham gia thỏa thuận dưới bất cứ hình thức nào, cho đến khi ông Hà Văn Thắm thực hiện xong nghĩa vụ thi hành án.

Bão” chứng khoán cuốn gần 1.700 tỷ đồng của người phụ nữ giàu nhất Việt Nam

Phiên ngày 16/8, chỉ trong chưa đầy hai phiên giao dịch, VJC đã đánh mất toàn bộ thành quả đạt được trong suốt 5 phiên liên tục tăng giá trước đó. Tổng mức giảm đến trưa nay của VJC là 8.300 đồng/cổ phiếu, và theo đó giá trị tài sản cổ phiếu của CEO Nguyễn Thị Phương Thảo cũng sụt mất 1.678 tỷ đồng.

VIC sáng nay giữ được mức giá xanh còn VHC tăng tới 1.000 đồng. Song chừng đó vẫn chưa đủ để chứng khoán trong nước sáng nay có thể đảo chiều giữa bối cảnh thị trường quốc tế lao đao trước căng thẳng thương mại ngày càng leo thang giữa Mỹ và các đối tác.

Vừa sang tháng “cô hồn”, đại gia Bản Việt đã có thêm hơn 170 tỷ đồng

Ngày 14/8 - phiên giao dịch thứ 2 trong tháng “tháng cô hồn” đã có những lo ngại về sự chững lại của thị trường do quan niệm “kiêng cữ” của người Việt.

​VCI tăng giá mạnh giúp tài sản đại gia Tô Hải có thêm hơn 170 tỷ đồng trên sàn
​VCI tăng giá mạnh giúp tài sản đại gia Tô Hải có thêm hơn 170 tỷ đồng trên sàn

Tuy nhiên, với việc tăng 3.000 đồng mỗi cổ phiếu tương ứng 5,1%, VCI của Chứng khoán Bản Việt là một trong những mã có diễn biến tốt nhất trên thị trường trong hai phiên đầu tuần này. Hôm qua, mã này cũng tăng tới 4,4%.

Tổng giám đốc VCI, ông Tô Hải (cũng là cổ đông lớn nhất của công ty này) nhờ đó đã tăng thêm 170,4 tỷ đồng trong tài sản chứng khoán thông qua việc sở hữu 19,13% cổ phần.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ gặp gỡ báo chí sau 5 năm "tịnh khẩu"

Từ 15h đến tối 13/8, "Vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ đã có một cuộc cà phê thân mật với một số nhà báo. Đây là lần đầu tiên ông trò chuyện, cung cấp thông tin chính thức cho báo chí, sau thời gian dài im lặng giữa rất nhiều tin đồn thất thiệt.

Các nhà báo cứ viết theo cảm nhận của mình, chỉ xin đừng làm con trẻ đau lòng. Sau này trưởng thành, các con sẽ hiểu, ông Vũ nói. Ảnh: Tô Thanh Tân
"Các nhà báo cứ viết theo cảm nhận của mình, chỉ xin đừng làm con trẻ đau lòng. Sau này trưởng thành, các con sẽ hiểu", ông Vũ nói. Ảnh: Tô Thanh Tân

Trả lời câu hỏi về tình hình sức khỏe cá nhân, ông Vũ cho biết đó là nỗi đau đớn, là kiếp nạn mà ông đã phải gánh chịu suốt nhiều năm qua. Mẹ ông đã phải 2 lần đưa con trai đi giám định tâm thần để chiều ý con dâu, nhưng bà Thảo vẫn không ngừng lại. Kiếp nạn đó sắp kết thúc sau phiên tòa ly hôn sắp tới, sẽ phân xử vào ngày 5/9/2018.

Trước lời trách sao lại im lặng quá lâu, khiến dư luận đồn đoán, nghi ngờ, ông Vũ cho biết không phải mọi điều ông muốn nói ai cũng hiểu. Mà người tri kỷ thì hiếm gặp, nên chỉ có thể chia sẻ tùy lúc, tùy nơi. Cuộc gặp gỡ này khiến ông vui sướng, ấm lòng, vì lại được thấy những người bạn tin quý nhau, bất kể mọi thị phi, cách trở...

Thế Hưng

Ông chủ Trung Nguyên đề xuất 2 vấn đề; cổ phiếu Hà Văn Thắm bị kê biên - 5