Những đại gia nông nghiệp trên sàn chứng khoán

Với hàng nghìn tỷ đồng được đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, top 20 người giàu trên sàn chứng khoán như ông Phạm Nhật Vượng, Bầu Đức, Trần Hoàng Long, Nguyễn Duy Hưng... đã có thêm lĩnh vực kinh doanh là nông nghiệp. Đây chính là những nhân tố tích cực góp phần làm thay đổi diện mạo của ngành nông nghiệp trong năm 2017 và những năm tới.
>>Hai "đại gia" vàng Quảng Nam còn nợ 300 tỷ đồng tiền thuế
>>Đại gia bắt tay hợp tác: “Tín hiệu xanh” cho bất động sản du lịch giải trí

Những đại gia nông nghiệp trên sàn chứng khoán - 1

Năm 2016 là năm mà Chính phủ mới liên tục có những thông điệp mạnh mẽ và hành động cụ thể nhằm kêu gọi doanh nghiệp, nhà đầu tư đầu tư hơn nữa vào lĩnh vực nông nghiệp góp phần làm thay đổi diện mạo ngành nông nghiệp, đưa nền nông nghiệp nước nhà nông nghiệp trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp tương xứng cho GDP.

Đặc biệt, với thông điệp của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc sẽ có gói tín dụng 60.000 tỷ đồng cho nông nghiệp công nghệ cao, càng tạo thêm niềm tin cho doanh nghiệp khi đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp.

Với niềm tin vào Chính phủ mới, nhiều đại gia đã chi hàng nghìn tỷ đồng để đi làm nông, nuôi lợn, trồng rau... Kết quả là, hết năm 2016, top 20 người giàu nhất thị trường chứng khoán đã xuất hiện những đại gia trong lĩnh vực nông nghiệp. Tất nhiên, những đại gia nằm trong top này không phải do đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nhưng họ đang sử dụng những tiềm lực, lợi thế sẵn có để đầu tư mạnh mẽ hơn nữa vào lĩnh vực nông nghiệp.

Đại gia Đoàn Nguyên Đức - HAGL

Đại gia đầu tiên đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp phải nói Đoàn Nguyên Đức, chủ tịch HĐQT CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL). Năm 2008, nhận thấy lĩnh vực bất động sản tuy có khả năng mang lại lợi nhuận đột biến nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro và mang tính chu kỳ, Bầu Đức đã quyết định sang Lào, Campuchia tìm đất trồng cao su, sau đó là mía, cọ dầu và ngô.

Với phương châm đa dạng hóa ngành nghề kinh doanh để phân tán rủi ro, “lấy ngắn nuôi dài” từ những cây trồng ngắn ngày, đến giữa năm 2014, Bầu Đức đã hàng chục nghìn hécta cao su, mía đường, cọ. Ngoài ra, đại gia này còn đầu tư vào trồng dứa, nuôi bò, nhà máy ép hoa quả...

Những đại gia nông nghiệp trên sàn chứng khoán - 2

Tính đến thời điểm hiện tại, Bầu Đức đã đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp hơn 18.000 tỷ đồng vào lĩnh vực nông nghiệp và lập công ty con chuyên về lĩnh vực nông nghiệp là Công ty CP nông nghiệp quốc tế HAGL với vốn điều lệ 7.671 tỷ đồng. Công ty này đã niêm yết trên sàn chứng khoán với mã cổ phiếu HNG.

Năm 2008, khi cổ phiếu HAG của HAGL niêm yết trên sàn chứng khoán, Bầu Đức đã trở thành người giàu nhất trên sàn chứng khoán, sau đó vị trí này đã bị ông Phạm Nhật Vượng soán ngôi.

Đến năm 2014, HAGL lâm vào khó khăn khi khoản nợ phải trả lên tới hơn 33.000 tỷ đồng và vị trí của Bầu Đức cũng tụt mạnh. Kết thúc năm 2016, Bầu Đức có tài sản trên sàn chứng khoán là 1.861 tỷ đồng, là người giàu thứ 14 trên sàn chứng khoán.

Đại gia Phạm Nhật Vượng - Vingroup

Là tỷ phú Dollar duy nhất của Việt Nam do tạp chí lừng danh Fober bình chọn, ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch HĐQT Vingroup hiện là người giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán Việt Nam với tài sản là 30.407 tỷ đồng.

Tỷ phú Dollar Vượng bắt đầu đầu tư sang lĩnh vực nông nghiệp từ năm 2014 bằng việc lâp công ty chuyên cung cập nguồn thực phẩm sạch với thương hiệu VinEco, có vốn điều lệ 2.000 tỷ đồng.

Những đại gia nông nghiệp trên sàn chứng khoán - 3

Từng chia sẻ về “ngã rẽ” này, tỷ phú Vượng cho biết: “Khát vọng của tôi là muốn để người Việt được dùng rau, quả sạch thường xuyên. Hy vọng những chương trình tương tự như thế này sẽ đem lại cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm nông nghiệp sạch với giá không đắt đỏ như bây giờ”.

Về quy mô nông nghiệp, ông chủ Vingroup cho biết, doanh nghiệp sẽ trồng khoảng vài chục nghìn ha rau. Trong đó, tính đến thời điểm hiện tại, doanh nghiệp đã “gom” được vài chục hécta đất nông nghiệp để thực hiện dự định này.

Đại gia Trần Đình Long – Hoà Phát

Ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT Hoà Phát (HPG) hiện đang là người giàu thứ 3 trên sàn chứng khoán với tài sản là 9.147 tỷ đồng. Lĩnh vực kinh doanh chính mang lại thành công cho Hoà Phát chính là thép. Tuy nhiên, từ năm 2014, Hoà Phát quyết định đầu tư thêm lĩnh vực nông nghiệp, mà cụ thể là thức ăn chăn nuôi, lợn, bò, gà. Hiện Hòa Phát mới chủ yếu đầu tư thức ăn chăn nuôi và lợn. Tính đến thời điểm hiện tại, Hoà Phát đã đầu tư hơn 1.400 tỷ đồng vào lĩnh vực nông nghiệp.

Những đại gia nông nghiệp trên sàn chứng khoán - 4

Mặc dù đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp chưa đem lại lợi nhuận cho Hoà Phát, nhưng ông Long nhấn mạnh việc đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp có nghĩa là Hoà Phát chấp nhận cạnh tranh.

Hoà Phát là “xe tăng, xe lu” đi thị trường giữa. Nhiều người đi thị trường ngách, nhưng Hoà Phát cứ đường thẳng mà đi. Mình tôn trọng họ, nhưng mình không có gì phải lo.

Ông Long khẳng định Hoà Phát sẽ ưu tiên đầu tư hiệu quả trong lĩnh vực nông nghiệp, góp phần công nghiệp hóa mạnh hơn ngành nông nghiệp, tăng hiệu quả và giá trị sản xuất.

Đại gia chứng khoán Nguyễn Duy Hưng – SSI

Đại gia Nguyễn Duy Hưng, chủ tịch HĐQT CTCK Sài Gòn (SSI) kiêm chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn PAN (PAN) hiện đang là người giàu thứ 18 trên sàn chứng khoán với tài sản là 1.530 tỷ đồng.

Ông Hưng bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp từ năm 2014 thông qua PAN. Tính đến nay, PAN đã đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp gần 150 triệu USD, tương đương hơn 3.300 tỷ đồng.

Những đại gia nông nghiệp trên sàn chứng khoán - 5

Ông Hưng đầu tư vào nông nghiệp thông qua hình thức mua bán sáp nhập. Theo đó, ông tìm kiếm công ty trong lĩnh vực nông nghiệp kinh doanh hiệu quả thì đầu tư mua cổ phần với tỷ lệ chi phối.

Trao đổi với Dân Việt, ông Hưng cho biết đầu tư vào nông nghiệp thành công, yếu tố quan trọng không phải là "đại gia" hay "tiểu gia" mà là tổ chức mọi người lại, cùng hợp lực và lấy thị trường làm gốc mới phát triển được.

“Quan điểm của tôi khi đầu tư vào nông nghiệp không phải để làm thay những người nông dân, những người làm nông nghiệp lâu năm. Vì tôi không có kinh nghiệm như họ trong việc chọn giống, phân bón, thời tiết… Công việc của tôi là kết hợp giữa nhà tài chính, nhà khoa học, nhà nông nghiệp và nông dân. PAN thành công vì đã chắp nối được những người đó với nhau”, ông Hưng chia sẻ.

Theo ông Hưng, ngành nông nghiệp chỉ bớt rủi ro khi được ứng dụng công nghệ cao. Vì vậy, cần có những chính sách ưu đãi để thu hút những doanh nghiệp lớn tham gia.

Đại gia Trương Thị Lệ Khanh – VHC

Đại gia Trương Thị Lệ Khanh, chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn (VHC) hiện đang là người giàu thứ 9 trên sàn chứng khoán với tài sản là 2.634 tỷ đồng.

Những đại gia nông nghiệp trên sàn chứng khoán - 6

VHC hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực thuỷ sản.

Bà Khanh sinh năm 1961, quê tại An Giang. Nếu năm 2014, bà Khanh đứng thứ 8 trong top 10 những người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam thì năm 2016, con số này đã nhảy lên 5 bậc.

Đại gia Trương Gia Bình – FPT

Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT (FPT) hiện đang là người giàu thứ 19 trên sàn chứng khoán với tài sản là 1.434 tỷ đồng.

Mới đây, tại cuối đối thoại với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Bình cho biết ý tưởng đầu tư vào nông nghiệp của mình theo hướng công nghệ.

Những đại gia nông nghiệp trên sàn chứng khoán - 7

Ông Bình cho rằng hiện nay, một người làm từ A – Z không thể nào có tính cạnh tranh, bởi anh có thể tốt ở một khâu nhưng khâu khác anh không chuyên. Khi doanh nghiệp đầu tư công nghệ cao vào nông nghiệp, nâng cao chuỗi liên kết thì quy mô, năng suất sẽ tăng, có thể có những chỗ đứng cao trên thế giới.

Theo ông Bình, với vai trò là công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam, FPT cần dẫn dắt về công nghệ trong các ngành trọng điểm của Việt Nam, trong đó có nông nghiệp. Việc bắt tay, kết hợp sớm giữa các doanh nghiệp nông nghiệp - hiểu biết về chuyên môn và doanh nghiệp công nghệ - hiểu biết về công nghệ để cùng tìm kiếm các giải pháp công nghệ phù hợp với đặc thù Việt Nam sẽ thúc đẩy việc hình thành nền nông nghiệp thông minh nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Theo: Trần Giang

Dân Việt

MỚI NHẤT
Bất động sản 2017: Nguồn cung đa dạng từ "cú huých" đại gia xây nhà giá rẻ
Bất động sản 2017: Nguồn cung đa dạng từ "cú huých" đại gia xây nhà giá rẻ

(Dân trí) - Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) cho biết: Năm 2017, nguồn cung nhà sẽ tăng, cơ hội chọn lựa nhà ở đa dạng hơn vì nhiều đại gia bất động sản xây nhà giá rẻ, lượng hàng có cầu nhiều nhưng cung rất ít.

Thứ tư, 01/02/2017 - 05:05

Sóc Trăng: Mồng 5 Tết, nhiều xe khách... thảnh thơi đợi khách
Sóc Trăng: Mồng 5 Tết, nhiều xe khách... thảnh thơi đợi khách

(Dân trí) - Sáng nay 1/2 (mồng 5 Tết), các bến xe ở tỉnh Sóc Trăng rất vắng khách. Trong khi đó, số xe của các hãng, các nhà xe lại rất nhiều nhưng... thảnh thơi đợi khách.

Thứ tư, 01/02/2017 - 02:05

Mỗi ngày Việt Nam chi hơn 112 tỷ đồng nhập hoá chất từ Trung Quốc
Mỗi ngày Việt Nam chi hơn 112 tỷ đồng nhập hoá chất từ Trung Quốc

(Dân trí) - Hết năm 2016, theo số liệu của Tổng cục Hải quan, Việt Nam đã chi hơn 6,9 tỷ USD để nhập khẩu hoá chất và các sản phẩm hoá chất, trong đó riêng nhập nguyên liệu hóa chất để điều chế các hoạt chất khác là 3,2 tỷ USD. Đáng chú ý, thị trường nhập khẩu hoá chất của Việt Nam chủ yếu là từ Trung Quốc.

Thứ tư, 01/02/2017 - 01:15

Warren Buffett có cuộc sống xa hoa nhờ 2 điều may mắn
Warren Buffett có cuộc sống xa hoa nhờ 2 điều may mắn

(Dân trí) - Trong những người thành đạt nhất, tất nhiên phải kể đến Warren Buffett, một nhà đầu tư huyền thoại với tổng tài sản lên đến 73,8 tỷ USD và cũng là người giàu có thứ 2 thế giới, theo Bloomberg Billionaire Index.

Thứ tư, 01/02/2017 - 11:07

Tăng thuế môi trường xăng dầu: Chuyên gia ngỡ ngàng, doanh nghiệp "thống nhất cao"
Tăng thuế môi trường xăng dầu: Chuyên gia ngỡ ngàng, doanh nghiệp "thống nhất cao"

(Dân trí) - Thống nhất cao với việc sửa khung thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu lên mức tối đa 8.000 đồng/lít, Petrolimex cho rằng, việc này sẽ giúp "đảm bảo trách nhiệm bảo vệ môi trường".

Thứ tư, 01/02/2017 - 10:06

Ngư dân "thắng lớn" trong chuyến đi biển đầu năm
Ngư dân "thắng lớn" trong chuyến đi biển đầu năm

(Dân trí) - Mùng 4 Tết Đinh Dậu, ngư dân ở làng chài Xương Điền (Hải Hậu, Nam Định) đã ra khơi đánh bắt hải sản. Chuyến ra đi biển tiên của năm mới "thắng lớn", các thuyền về bờ đầy ắp cá, đem đến không khí phấn khởi, tràn trề hy vọng một năm thành công.

Thứ tư, 01/02/2017 - 08:56

Việt Nam đứng ngoài "top 50" nền kinh tế sáng tạo hàng đầu thế giới
Việt Nam đứng ngoài "top 50" nền kinh tế sáng tạo hàng đầu thế giới

(Dân trí) - Khu vực Đông Nam Á trong năm 2016 có 3 đại diện góp mặt trong top 50, gồm Singapore (đứng thứ 6), Malaysia (đứng thứ 25) và Thái Lan (thứ 47). Việt Nam không được xếp vào top 50 nền kinh tế sáng tạo toàn cầu.

Thứ tư, 01/02/2017 - 08:00

Thủ tướng yêu cầu đánh giá lại 18 dự án vốn đầu tư trên 10.000 tỷ đồng
Thủ tướng yêu cầu đánh giá lại 18 dự án vốn đầu tư trên 10.000 tỷ đồng

(Dân trí) - Văn phòng Chính phủ vừa có công văn rà soát tình hình thực hiện các dự án quan trọng quốc gia có sử dụng vốn đầu tư công từ 10.000 tỷ đồng trở lên.

Thứ tư, 01/02/2017 - 07:30

Làm ăn với Mỹ: Nhìn từ bài học của Hàn Quốc, Philippines
Làm ăn với Mỹ: Nhìn từ bài học của Hàn Quốc, Philippines

(Dân trí) - Thành công hay thất bại của một quốc gia phụ thuộc rất nhiều vào cách thức của chính quyền sở tại ứng phó với các chính sách và sự thực tế của Mỹ. Hàn Quốc và Philippines có lẽ là hai trường hợp điển hình nhất.

Thứ tư, 01/02/2017 - 07:00

10 năm ẩn mình, những tên tuổi tỷ USD "dậy sóng"
10 năm ẩn mình, những tên tuổi tỷ USD "dậy sóng"

Hàng loạt các doanh nghiệp tỷ USD dồn dập lên sàn sau cả chục năm ẩn mình và nhanh chóng trở thành những trụ cột trên thị trường chứng khoán. Những hòn ngọc tỷ USD được các nhà đầu tư trong và ngoài nước ngóng chờ có thể sẽ tạo ra dòng vốn lớn, giúp nền kinh tế phát triển.

Thứ tư, 01/02/2017 - 06:06

Bánh đăng báo - món “độc” Quảng Nam
Bánh đăng báo - món “độc” Quảng Nam

Háo hức bởi phải dài cổ chờ hơn tuần mới được nhìn thấy chiếc bánh “cũ mèm” làm ra từ sắn, phả lên mùi thơm rặt quê mùa, bình dị. Còn với người dân Quế Sơn, nỗi háo hức của họ nằm ở sự sum vầy. Khi nồi bánh bắc lên bếp, nghĩa là Tết đã về ngoài hiên, hay những dịp lễ mà cháu con tha hương đoàn tụ.

Thứ ba, 31/01/2017 - 08:00

20 năm thị trường chứng khoán: “Nhiều lúc người ta đánh giá, đây là sòng bạc”
20 năm thị trường chứng khoán: “Nhiều lúc người ta đánh giá, đây là sòng bạc”

(Dân trí) - Đây là chia sẻ của Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Việt Nam – ông Vũ Bằng về khó khăn trong suốt chặng đường 20 năm hình thành và phát triển thị trường chứng khoán đã qua. Theo đó, thị trường chứng khoán đã có lúc không được xã hội chấp nhận, bị coi như một sòng bạc và bị né tránh.

Thứ ba, 31/01/2017 - 07:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Đối tác từ chối nhận hoa hồng, tài sản Vinafood II tăng 62 tỷ đồng
Đối tác từ chối nhận hoa hồng, tài sản Vinafood II tăng 62 tỷ đồng

Sau khi trúng gói thầu 800.000 tấn gạo với Philippines, Vinafood II và các doanh nghiệp Việt Nam quyết định chi 4,5 USD/tấn chi phí hoa hồng cho đơn vị nhập khẩu. Tuy nhiên, phía đối tác đã từ chối nhận khoản này.

Thứ ba, 31/01/2017 - 10:00

“Sếp” doanh nghiệp nhà nước nhận lương cao nhất bao nhiêu?
“Sếp” doanh nghiệp nhà nước nhận lương cao nhất bao nhiêu?

(Dân trí) - Nếu trước đây, trong chi trả lương tại các DNNN còn tồn tại nhiều vấn đề như để xảy ra chênh lệch lớn giữa lương “sếp” và lương nhân viên, lương “sếp” các DNNN với nhau, thâm dụng quỹ lương nhân viên bổ sung cho lương “sếp”…thì từ năm 2016, vấn đề lương thưởng gắn với thị trường, hiệu quả sản xuất kinh doanh hơn. Nếu kết quả tốt, lương “sếp” DNNN có thể đạt trên 150 triệu đồng/tháng.

Thứ ba, 31/01/2017 - 10:00

Tổng thống Trump: "Các doanh nghiệp nhỏ của Mỹ đã bị đổi xử tồi tệ"
Tổng thống Trump: "Các doanh nghiệp nhỏ của Mỹ đã bị đổi xử tồi tệ"

(Dân trí) - Hôm qua (30/1), nói rằng "các doanh nghiệp nhỏ đã bị đối xử tồi tệ", Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump đã ký một sắc lệnh yêu cầu rằng đối với mỗi quy định mới liên quan đến các doanh nghiệp của liên bang được thi hành, hai quy định cũ phải được huỷ bỏ.

Thứ ba, 31/01/2017 - 09:00

Đến thời ô tô tự lái tràn ra phố: Dân Việt ai dám đi?
Đến thời ô tô tự lái tràn ra phố: Dân Việt ai dám đi?

Tuy chưa xuất hiện thực tế trong năm qua, nhưng 2016 là năm chứng kiến sự bùng nổ về công nghệ không người lái. Dòng xe tự lái không còn là công nghệ của tương lai, vì đã có nhiều mẫu xe tự lái được trang bị đầy đủ các tính năng để tăng tốc, phanh và điều khiển hành trình, xuất hiện. Một số mẫu xe tự lái thử nghiệm đã có thể tự vận hành lên đến 90% thao tác.

Thứ ba, 31/01/2017 - 08:09

Những chuyện khó tin về thú chơi mới nổi: Hút cigar
Những chuyện khó tin về thú chơi mới nổi: Hút cigar

(Dân trí) - Trong khoảng một năm trở lại đây, hút cigar trở thành thú ăn chơi thời thượng ở các thành phố lớn. Hầu như đến các khách sạn, nhà hàng sang trọng nào tại Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh thời điểm này cũng thấy người này, người kia vê vê trên tay điếu cigar trông có vẻ rất sành điệu. Nhưng kì thực, không phải ai cũng phân biệt cigar thật, cigar giả, am tường về văn hoá hút cigar

Thứ ba, 31/01/2017 - 07:00

Giám đốc WB Việt Nam: “Người cố tình lấn làn, xe buýt nhanh không thể nào nhanh được!”
Giám đốc WB Việt Nam: “Người cố tình lấn làn, xe buýt nhanh không thể nào nhanh được!”

(Dân trí) - Là đơn vị “rót vốn” ODA cho BRT Hà Nội, đại diện World Bank cho rằng, BRT chỉ là một trong những giải pháp chống ùn tắc giao thông. Điều quan trọng là quy hoạch của Hà Nội phải hướng ra ngoài, chứ không nên hướng vào nội đô. Còn để BRT phát huy hiệu quả, bên cạnh không lấn làn thì người sở hữu xe cá nhân nên chuyển sang dùng phương tiện công cộng.

Thứ ba, 31/01/2017 - 06:00

Năm con Gà, nền nông nghiệp công nghệ cao "cất tiếng gáy"?
Năm con Gà, nền nông nghiệp công nghệ cao "cất tiếng gáy"?

(Dân trí) - "Nông nghiệp là thế mạnh vì liên quan đến đời sống của đại đa số người dân. Việc xây dựng nền nông nghiệp sạch, hữu cơ có ý nghĩa rất lớn cho việc phát triển nền nông nghiệp mạnh trong tương lai", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Thứ ba, 31/01/2017 - 06:00

Tay buôn Thổ Tang kéo cả làng lên núi mở chợ: Đại gia bái phục
Tay buôn Thổ Tang kéo cả làng lên núi mở chợ: Đại gia bái phục

Khu vực có các công trình thủy điện, vùng kinh tế mới hay khắp các bản làng vùng cao phía Bắc,... bất kỳ chỗ nào có cơ hội, ngay lập tức dân buôn Thổ Tang xuất hiện để mở chợ buôn bán đủ các mặt hàng phục vụ sinh hoạt. Đó cũng là lý do mà cái tên “ông trùm chợ vùng cao” được gắn với những người Thổ Tang chuyên đi mở chợ ở nơi đồng rừng heo hút.

Thứ hai, 30/01/2017 - 06:24

Chợ Tết vừa họp, thực phẩm đã rục rịch tăng giá
Chợ Tết vừa họp, thực phẩm đã rục rịch tăng giá

(Dân trí) - Từ rau xanh, hành, tỏi, ớt cho đến thịt, cá, cua, ghẹ,...cũng đều tăng vài giá so với trước Tết tại một số chợ ở biển Cửa Lò, Nghệ An.

Thứ hai, 30/01/2017 - 04:20

Quán "bình dân" nghỉ Tết, quán ăn cao cấp, nhà hàng "hốt bạc"
Quán "bình dân" nghỉ Tết, quán ăn cao cấp, nhà hàng "hốt bạc"

(Dân trí) - Tại TPHCM, khi các hàng quán hầu như đóng cửa nghỉ Tết thì đây cơ hội cho những hàng quán mở cửa phục vụ tết “hốt bạc”. PV Dân trí đã có mặt ở một quán phở nổi tiếng trên đường Nguyễn Kiệm và được trải nghiệm tô phở thập cẩm 80 ngàn đồng.

Thứ hai, 30/01/2017 - 02:33

Kinh tế 2017: Bất định chưa hẳn là bất lợi
Kinh tế 2017: Bất định chưa hẳn là bất lợi

Chưa bao giờ kinh tế thế giới lại rơi vào tình trạng bất định như nửa cuối năm 2016, khiến cho hầu hết các dự báo trước đó đều có độ vênh khá lớn so với thực tế. Bức tranh kinh tế năm 2017, vì thế, không dễ hình dung.

Thứ hai, 30/01/2017 - 02:10

Tách phần giải phóng mặt bằng khỏi cụm dự án sân bay Long Thành
Tách phần giải phóng mặt bằng khỏi cụm dự án sân bay Long Thành

(Dân trí) - Bộ Giao thông Vận tải vừa đưa Dự thảo về việc tách nội dung thu hồi đất và bồi thường hỗ trợ, tái định cư thành tiểu dự án - Dự án CHKQT Long Thành để lấy ý kiến đóng góp từ các bộ trước khi báo cáo Chính phủ trình Quốc hội thông qua.

Thứ hai, 30/01/2017 - 10:00