Thứ ba, 11/08/2020 - 10:03

Nhiều doanh nghiệp trở thành “hậu phương” chống dịch

Dân trí

Tính đến thời điểm này, Việt Nam đã phát hiện 844 ca nhiễm Covid-19, trong đó 15 người tử vong. Mặc dù sáng nay, cả nước không ghi nhận ca nhiễm mới, nhưng ngành y tế nhận định tình hình vẫn còn căng thẳng.

Tại Đà Nẵng, hiện có 15 công nhân ở 4 khu công nghiệp (77.000 công nhân) dương tính với Covid-19. Trong khi đó, tình hình tại khu vực phía Bắc, theo đánh giá của ngành y tế vẫn còn phức tạp.

Trong bối cảnh đó, mặc dù hoạt động kinh doanh gặp nhiều khó khăn, thậm chí nhiều thời điểm bị ngưng trệ, nhưng cộng đồng doanh nghiệp vẫn đang giữ vai trò trở thành “hậu phương”, chủ động hỗ trợ nguồn lực gồm cả tài chính, vật tư y tế để hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Nhiều doanh nghiệp trở thành “hậu phương” chống dịch - 1

Một chiến dịch vận động cộng đồng bảo vệ y bác sĩ đang thu hút nhiều người tham gia và có hiệu ứng tích cực là chiến dịch được khởi xướng bởi hãng sữa VitaDairy. Quỹ “Bảo vệ y bác sĩ 24h” của VitaDairy được xây dựng bằng cách doanh nghiệp sẽ góp 10.000 đồng với mỗi chia sẻ hình ảnh y bác sĩ trên Facebook kèm hashtag #baovebacsi24h.

Bộ Y tế cho biết, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thay mặt y bác sĩ tiếp nhận thêm 5 tỷ đồng ủng hộ ngành y từ VitaDairy. Trước đó, hãng này cũng góp 2 tỷ đồng.

Cùng thời điểm, ông Long tiếp nhận đợt chuyển hàng đầu tiên trong số 3.200 máy thở xâm nhập cho Bộ Y tế của Tập đoàn VinGroup. Cũng trong đợt này, VinGroup còn tặng 100 máy thở cho Đà Nẵng, 34 máy thở cho Quảng Nam, Quảng Ngãi và 35 tỷ đồng mua hoá chất, sinh phẩm và các hoạt động xét nghiệm tại Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng.

Ở lĩnh vực ngân hàng, nhiều ngân hàng như Vietinbank, Agribank, MB, VPBank... cũng đã đóng góp tiền và vật tư y tế cho cuộc chiến chống dịch.

Ông Nguyễn Thanh Long, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế, cho biết sự đóng góp của các doanh nghiệp không chỉ hỗ trợ nguồn lực, mà còn là nguồn động viên tinh thần đối với các y bác sĩ đang tham gia chống dịch.

Trường Thịnh

Đáng quan tâm