Nhà sáng lập Đặng Văn Thành liệu có trở lại Sacombank sau 7 năm vắng bóng?

Dân trí Điều bất ngờ đã diễn ra tại buổi lễ kỷ niệm 28 năm thành lập của Sacombank là sự xuất hiện sau 7 năm vắng bóng của ông Đặng Văn Thành, tên tuổi lớn gắn với quá trình hình thành và phát triển của ngân hàng này.
>>Đại gia Đặng Văn Thành bất ngờ tái xuất sàn chứng khoán
>>Đại gia Đặng Văn Thành "úp mở" chuyện trở lại ngành ngân hàng

Diễn biến bất ngờ tại Sacombank

Nhà sáng lập Đặng Văn Thành liệu có trở lại Sacombank sau 7 năm vắng bóng? - 1

Ông Đặng Văn Thành - nhà sáng lập của Sacombank

Nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng mở đầu tuần mới với diễn biến khá tích cực. Trong đó, STB của Sacombank đạt tăng 2,5% lên 10.250 đồng/cổ phiếu. Nhìn chung, sau thời gian diễn biến kém tích cực, STB đang có dấu hiệu hồi phục.

Một thông tin đang khiến nhiều cổ đông Sacombank và nhà đầu tư quan tâm là khả năng trở lại của nhà sáng lập Đặng Văn Thành. Điều bất ngờ đã diễn ra tại buổi lễ kỷ niệm 28 năm thành lập của ngân hàng này là sự xuất hiện sau 7 năm vắng bóng của ông Đặng Văn Thành, tên tuổi lớn gắn với quá trình hình thành và phát triển của Sacombank.

Theo tường thuật của báo chí về buổi lễ này, trong bài phát biểu của mình, ông Thành có chia sẻ rằng, Sacombank đã từng có giai đoạn bị chững lại do “sự thôn tính không chuyên nghiệp”nhưng sau đó đã vượt qua được những khó khăn nội tại để dần phục hồi và phát triển chỉ sau chưa đầy 3 năm tái cơ cấu.

Nếu như ông Thành thay mặt nhóm cổ đông sáng lập cảm ơn ông Dương Công Minh - Chủ tịch đương nhiệm của Sacombank đã đứng ra nhận trọng trách tái cơ cấu ngân hàng trong bối cảnh không mấy thuận lợi, thì ông Minh cũng đáp lời: “Tôi vào điều hành Sacombank nhưng thương hiệu Sacombank vẫn luôn gắn chặt với tên tuổi ông Đặng Văn Thành và vẫn là Thành Sacombank, còn tôi chỉ là Minh Him Lam”.

Ông Minh bày tỏ mong muốn gia đình ông Đặng Văn Thành (ông Thành, bà Huỳnh Bích Ngọc và ông Đặng Hồng Anh) sẽ tiếp tục “sát cánh”, tạo điều kiện tư vấn để giữ “thương hiệu Thành Sacombank”.

Bản thân ông Đặng Văn Thành cho biết, ông “sẵn sàng tham gia thị trường ngân hàng” nhưng “khi thấy thích hợp”.

Sau những trao đổi nói trên tại buổi lễ kỷ niệm nói trên, đang có những đồn đoán trên thị trường về sự trở lại của ông Đặng Văn Thành; nhà đầu tư và cổ đông Sacombank cũng đang chờ đợi khả năng trên xảy ra, dù không chắc ông Thành sẽ trở lại với Sacombank hay với một ngân hàng khác.

Cổ phiếu BID vượt đỉnh lịch sử

Mặc dù xác định khác rõ trạng thái tăng giá, tuy nhiên, các chỉ số vẫn giằng co khá mạnh trong phiên giao dịch sáng nay (23/12). VN-Index tạm đóng cửa với mức tăng đáng khích lệ 4,24 điểm tương ứng 0,44% lên 960,65 điểm; HNX-Index tăng 0,18 điểm tương ứng 0,18% lên 102,6 điểm và UPCoM-Index về ngưỡng tham chiếu 55,68 điểm.

Thanh khoản ở mức trung bình với khối lượng giao dịch toàn sàn HSX đạt 113,24 triệu cổ phiếu tương ứng 1.875,81 tỷ đồng. Trên sàn HNX, con số này là 19,57 triệu cổ phiếu tương ứng 136,97 tỷ đồng và trên UPCoM là 3,45 triệu cổ phiếu tương ứng 45,98 tỷ đồng.

Toàn thị trường vẫn còn tới hơn 1.000 mã không diễn ra giao dịch nào. Trong khi đó, độ rộng thị trường nghiêng nhẹ về phía các mã tăng giá, khoảng cách chênh lệch số lượng mã tăng - giảm không đáng kể. Có tổng cộng 266 mã tăng, 34 mã tăng trần so với 242 mã giảm và 12 mã giảm sàn.

Nhà sáng lập Đặng Văn Thành liệu có trở lại Sacombank sau 7 năm vắng bóng? - 2

Cổ phiếu BID đang xác lập đỉnh lịch sử

Chỉ số chính được hỗ trợ đáng kể bởi cặp VCB, BID. VCB tăng 1.900 đồng lên 90.200 đồng và BID tăng 1.850 đồng lên 44.600 đồng. Hai ông lớn này đóng góp lần lượt cho VN-Index 2,05 điểm và 2,16 điểm.

Đáng chú ý, cổ phiếu BID của BIDV đã chính thức đạt được đỉnh lịch sử của mã này kể từ khi niêm yết cho tới nay, và biên độ tăng của BID vẫn đang cho thấy có dấu hiệu tiếp tục được nới rộng.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu ngân hàng khác như TCB, CTG cũng đóng góp 0,46 điểm và 0,43 điểm cho VN-Index. HPG, HVN, SAB, VJC cũng tăng giá và mang lại ảnh hưởng tích cực.

Tuy vậy, đà tăng của VN-Index phần nào bị thách thức bởi tình trạng giảm giá diễn ra tại một số mã lớn như MSN giảm 2.500 đồng xuống 52.500 đồng/cổ phiếu, tác động đến VN-Index 0,85 điểm. VIC giảm 800 đồng, PLX giảm 700 đồng. VNM, VHM, ROS cũng giảm.

Theo nhận xét của Công ty chứng khoán SHS, tuần giao dịch vừa qua với hai sự kiện chứng khoán trong nước khá quan trọng là việc đáo hạn hợp đồng tương lai VN30 tháng 12 và ngày cuối cùng tái cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF VNM và FTSE đã diễn ra tương đối êm đềm.

Thông tin Moody’s hạ bậc tín nhiệm đối với Việt Nam là một thông tin tiêu cực và điều đó phần nào đã làm ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư trong nước khiến thị trường phải kiểm định đáy ngắn hạn quanh 950 điểm trong hai phiên liên tiếp.

Rất may là khoảng tích lũy ngắn hạn trong hai tuần trước đó trong khoảng 950-970 điểm vẫn được giữ vững nên xu hướng thị trường tạm thời vẫn chưa bị xấu đi.

Công ty này đưa ra dự báo, trong tuần giao dịch này (23/12-27/12), VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 950-970 điểm như diễn biến của hai tuần trước đó.

Theo đó, nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và có thể giải ngân thêm nếu như thị trường có những nhịp kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ 940 điểm (đáy tháng 6/2019).

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua thấp bán cao trong giai đoạn này với ngưỡng hỗ trợ và kháng cự gần nhất quanh 950 điểm và 970 điểm.

Mai Chi

MỚI NHẤT
Hãng hàng không thuê chuyến đầu tiên Việt Nam được “duyệt” 3 tàu bay
Hãng hàng không thuê chuyến đầu tiên Việt Nam được “duyệt” 3 tàu bay

(Dân trí) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thẩm định chủ trương đầu tư dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines), trong đó quy mô đội tàu bay trong năm đầu tiên khai thác được “gật đầu” là 3 chiếc.

Thứ ba, 24/12/2019 - 06:00

Cục Đăng kiểm “tuýt còi” hàng loạt cơ sở sản xuất linh kiện ô tô
Cục Đăng kiểm “tuýt còi” hàng loạt cơ sở sản xuất linh kiện ô tô

(Dân trí) - Trong năm 2019, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phát hiện hơn 30 trường hợp cơ sở sản xuất linh kiện xe cơ giới tại nước ngoài không đạt yêu cầu về điều kiện đảm bảo chất lượng sản phẩm, liên kết với quốc gia chưa có thỏa thuận công nhận lẫn nhau về đăng kiểm chất lượng xe cơ giới.

Thứ ba, 24/12/2019 - 06:00

Choáng với bức tượng Phật Di Lặc Cửu tặc làm bằng gỗ hương giá 1 tỷ đồng
Choáng với bức tượng Phật Di Lặc Cửu tặc làm bằng gỗ hương giá 1 tỷ đồng

(Dân trí) - Tại quảng trường Võ Nguyên Giáp (TP Thái Nguyên) đang bày bán 1 bức tượng Phật Di Lặc Cửu tặc nặng hơn 2 tấn được tạc rất công phu, tinh xảo. Chủ nhân của bức tượng cho biết được đúc bằng gỗ hương và có giá 1 tỷ đồng.

Thứ ba, 24/12/2019 - 05:31

Liên tiếp bắt xe chở giày dép, mỹ phẩm không chứng từ ở Đà Nẵng
Liên tiếp bắt xe chở giày dép, mỹ phẩm không chứng từ ở Đà Nẵng

(Dân trí) - Chỉ trong một buổi sáng, công an Đà Nẵng đã phát hiện liên tiếp 2 xe vận tải lượng lớn hàng hoá, bao gồm giày dép, mỹ phẩm, thiết bị điện tử … không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Thứ hai, 23/12/2019 - 10:25

Điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không Chu Lai
Điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không Chu Lai

(Dân trí) - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về đề xuất đầu tư xây dựng Cảng hàng không Chu Lai, tỉnh Quảng Nam.

Thứ hai, 23/12/2019 - 10:23

Lung linh tỏa sáng cùng trang sức AJC, nhận ngay ưu đãi mùa lễ hội
Lung linh tỏa sáng cùng trang sức AJC, nhận ngay ưu đãi mùa lễ hội

(Dân trí) - Giúp phái đẹp tỏa sáng trong mùa lễ hội 2020, AJC triển khai chương trình ưu đãi “Đón giáng sinh, lung linh cùng AJC” lên tới 20% cho hàng trăm mẫu trang sức độc đáo từ ngày 22/12/2019 đến 02/01/2020.

Thứ hai, 23/12/2019 - 08:00

Sự thật rùng mình về đùi gà tây bán tràn ngập thị trường
Sự thật rùng mình về đùi gà tây bán tràn ngập thị trường

Gần đây thịt đùi gà tây bỗng đắt hàng vì được quảng cáo như đặc sản, là thịt tươi, giá chỉ hơn 90.000 đồng/kg, rẻ hơn nhiều thịt lợn. Song ít ai biết rằng, đùi gà tây đông lạnh được nhập lậu từ nước ngoài về, bốc mùi hôi thối.

Thứ hai, 23/12/2019 - 07:04

Hơn 50 du thuyền của các tỷ phú "tụ tập" ăn mừng lễ Giáng sinh ở Caribbean
Hơn 50 du thuyền của các tỷ phú "tụ tập" ăn mừng lễ Giáng sinh ở Caribbean

(Dân trí) - Mùa Giáng sinh là thời gian để Roman Abramovich và các tỷ phú khác ăn mừng ở vùng biển Caribbean, trên những chiếc du thuyền lớn nhất thế giới.

Thứ hai, 23/12/2019 - 07:00

Lãi suất giảm sâu, hút ròng khỏi thị trường hơn 34,5 nghìn tỷ đồng
Lãi suất giảm sâu, hút ròng khỏi thị trường hơn 34,5 nghìn tỷ đồng

(Dân trí) - Lãi suất VND liên ngân hàng tiếp tục giảm sâu, Ngân hàng Nhà nước đã hút ròng về hơn 34,5 nghìn tỷ đồng.

Thứ hai, 23/12/2019 - 06:52

Hành trình bền vững của những chiếc vỏ hộp giấy
Hành trình bền vững của những chiếc vỏ hộp giấy

(Dân trí) - Bền vững ngay từ nguồn nguyên liệu đầu vào cho đến khi được tái chế thành các sản phẩm hữu ích sau khi sử dụng xong là những gì làm nên hành trình bền vững của những chiếc vỏ hộp giấy Tetra Pak.

Thứ hai, 23/12/2019 - 06:00

Anland Premium: Savills Việt Nam vận hành dự án theo tiêu chuẩn quốc tế
Anland Premium: Savills Việt Nam vận hành dự án theo tiêu chuẩn quốc tế

(Dân trí) - Theo dự kiến, dự án Anland Premium sẽ được bàn giao vào quý II/2020. Để đảm bảo công tác vận hành toà nhà được chuẩn bị chu đáo, vào ngày 19.12, Tập đoàn Nam Cường đã tổ chức Lễ ký kết quản lý vận hành dự án Anland Premium với Công ty TNHH Savills Việt Nam (Savills).

Thứ hai, 23/12/2019 - 04:00

Khu vườn rộng 2000 m2 đẹp như tranh, sở hữu nhiều cây bạc tỷ ở Hà Nội
Khu vườn rộng 2000 m2 đẹp như tranh, sở hữu nhiều cây bạc tỷ ở Hà Nội

Khu vườn rộng 2000 m2 ở phố Yên Duyên, phường Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội) sở hữu nhiều cây cảnh có giá bạc tỷ.

Thứ hai, 23/12/2019 - 03:34

ĐÁNG QUAN TÂM
Khám phá bộ sưu tập Hublot dành riêng cho các boutique khu vực Đông Nam Á
Khám phá bộ sưu tập Hublot dành riêng cho các boutique khu vực Đông Nam Á

(Dân trí) - Hublot mới đây đã giới thiệu bộ sưu tập đồng hồ phiên bản Đông Nam Á, dành riêng cho các boutique chính hãng trong khu vực, với ba mẫu Big Bang (44mm, 41mm và 38mm), một mẫu Classic Fusion 45mm Aerofusion Chronograph Ceramic và một thiết kế từ Spirit of Big Bang 42mm.

Thứ hai, 23/12/2019 - 02:00

Thủ tướng: Chấm dứt ngay việc hù dọa doanh nghiệp bằng quyền lực
Thủ tướng: Chấm dứt ngay việc hù dọa doanh nghiệp bằng quyền lực

(Dân trí) - “Chấm dứt ngay việc hù dọa doanh nghiệp bằng quyền lực. Phải loại ngay cán bộ nhũng nhiễu, phiền hà, trình độ yếu kém làm mất cơ hội của người dân và doanh nghiệp", Thủ tướng yêu cầu.

Thứ hai, 23/12/2019 - 01:22

Cười ra nước mắt với loạt ảnh chế hài hước thời thịt lợn "bão giá"
Cười ra nước mắt với loạt ảnh chế hài hước thời thịt lợn "bão giá"

(Dân trí) - Thịt lợn tăng giá khiến cho mặt hàng này trở nên “xa xỉ” hơn. Dân mạng cũng vì thế mà “chế” ra đủ hình ảnh hài hước liên quan tới chủ đề này.

Thứ hai, 23/12/2019 - 01:10

Để “ông lớn" FDI có thể lên sàn: Vẫn là câu chuyện dài?
Để “ông lớn" FDI có thể lên sàn: Vẫn là câu chuyện dài?

(Dân trí) - Nhiều doanh nghiệp FDI kỳ vọng sớm được niêm yết trên sàn chứng khoán Việt nhưng vấp phải thực tế cơ chế và hành lang pháp lý cụ thể chưa có...

Thứ hai, 23/12/2019 - 01:00

EVN: Khí đốt cung ứng cho phát điện hiện nay chỉ đáp ứng khoảng 66% nhu cầu
EVN: Khí đốt cung ứng cho phát điện hiện nay chỉ đáp ứng khoảng 66% nhu cầu

(Dân trí) - Trong 3 tháng cuối năm 2019 và các năm tiếp theo, việc vận hành hệ thống điện của EVN sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, trong đó: Nhu cầu điện dự báo tiếp tục tăng trưởng cao, trong khi hệ thống điện hầu như không có dự phòng nguồn điện.

Thứ hai, 23/12/2019 - 12:00

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: "Còn tư duy chộp giật, muốn giàu nhanh chóng mà không chịu đầu tư”
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: "Còn tư duy chộp giật, muốn giàu nhanh chóng mà không chịu đầu tư”

(Dân trí) - Theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nhiều doanh nghiệp vẫn còn tư duy kinh doanh chộp giật, mong muốn làm giàu nhanh chóng mà không chịu đầu tư thời gian và công sức để học hỏi và nghiên cứu, nhất là các công nghệ mới, công nghệ lõi của sản phẩm.

Thứ hai, 23/12/2019 - 11:33

Vì Việt Nam hùng cường: “Đừng chỉ nhìn áo vest của doanh nhân, đằng sau đó là nước mắt”
Vì Việt Nam hùng cường: “Đừng chỉ nhìn áo vest của doanh nhân, đằng sau đó là nước mắt”

(Dân trí) - “Đừng chỉ nhìn tấm áo vest của doanh nhân, đằng sau đó là mồ hôi, nước mắt. Chúng ta thức khuya để cổ vũ bóng đá, liệu chúng ta có làm việc cật lực để giúp doanh nghiệp đạt tấm huy chương vàng về kinh tế", một chuyên gia kinh tế phát biểu tại hội nghị Thủ tướng đối thoại với doanh nghiệp.

Thứ hai, 23/12/2019 - 10:26

Dạ tiệc trao giải Top Chef mùa 2 tại tòa Lãnh sự quán Pháp
Dạ tiệc trao giải Top Chef mùa 2 tại tòa Lãnh sự quán Pháp

(Dân trí) - Sự kiện Lễ trao giải Top Chef Award và Gala Dinner với sứ mệnh ghi dấu ấn ẩm thực Việt trên bản đồ thế giới đã diễn ra trang trọng trong khuôn viên của tòa Lãnh sự Pháp.

Thứ hai, 23/12/2019 - 10:00

Bình ổn giá heo phải bằng dự trữ, không phải bằng văn bản giấy tờ
Bình ổn giá heo phải bằng dự trữ, không phải bằng văn bản giấy tờ

(Dân trí) - “Bình ổn giá thịt heo là phải chủ động dự trữ, nắm lượng hàng hóa từ khi chưa có dịch xảy ra chứ không phải bình ổn giá bằng những công văn giấy tờ mà không tổ chức thực hiện một cách kiên quyết, mạnh mẽ và hiệu quả”, chuyên gia Vũ Vinh Phú nói.

Thứ hai, 23/12/2019 - 10:00

"Đại hạ giá" 2 cây gỗ sưa đỏ xuống còn 130 tỷ đồng cho đợt đấu giá lần thứ 4
"Đại hạ giá" 2 cây gỗ sưa đỏ xuống còn 130 tỷ đồng cho đợt đấu giá lần thứ 4

Theo dự kiến của các cụ cao tuổi và người dân thôn Phụ Chính, số tiền đặt cọc trước cho từng nhóm gỗ để được tham gia đấu giá lần thứ 4 tới cũng sẽ được giảm xuống như việc hạ giá bán gỗ từ 138 tỷ đồng (lần đấu giá thứ ba) xuống còn khoảng 130 tỷ đồng cho lần đấu giá tới đây.

Thứ hai, 23/12/2019 - 09:39

Dự án nào ở Quảng Nam đang hấp dẫn giới đầu tư?
Dự án nào ở Quảng Nam đang hấp dẫn giới đầu tư?

(Dân trí) - Như thường lệ, cứ mỗi khi Đất Xanh Miền Trung ra mắt dự án mới, mọi khách hàng quan tâm đến dự án đều được đội ngũ nhân viên kinh doanh, dịch vụ khách hàng của công ty hỗ trợ tận tình và chu đáo trong việc tư vấn sản phẩm, thông tin thị trường và đưa đón khách tham quan trực tiếp tại dự án.

Thứ hai, 23/12/2019 - 08:00

Hơn 90 tỷ đồng hàng Trung Quốc gán mác thương hiệu nổi tiếng bị thu giữ ở Anh
Hơn 90 tỷ đồng hàng Trung Quốc gán mác thương hiệu nổi tiếng bị thu giữ ở Anh

(Dân trí) - Hơn 10.000 mặt hàng giả từ Trung Quốc với trị giá gần 3 triệu Bảng (hơn 90 tỷ đồng) vừa bị Lực lượng Biên phòng Anh thu giữ trong thời điểm Giáng sinh đang cận kề.

Thứ hai, 23/12/2019 - 07:59