Ngoại hình đẹp dễ trở thành đại gia

Chúng ta thường nghĩ những người giàu càng giàu là do công sức, tài năng, và tài biết cách dùng người của họ. Tuy nhiên một nghiên cứu chỉ ra rằng nguyên nhân những đại gia giàu một phần là do họ có ngoại hình đẹp.

  Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên 

  Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA: 

  * Cải cách thể chế 2015-2016: “Đột phá” của “đột phá”

  * Thu hút FDI: Bản lĩnh và sự khôn ngoan

  * Những điều ít biết về tỷ phú Phạm Nhật Vượng

  * Ngoại hình đẹp dễ trở thành đại gia

  * Cơ hội làm lớn - vươn xa của doanh nghiệp xây dựng Việt

  * Nỗi ngán ngẩm của các nước với 'gã nhà giàu' Trung Quốc

  Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng bạn sẽ có nhiều khả năng để trở thành đại gia hoặc được nhận vào làm nếu bạn có một ngoại hình đẹp, ăn mặc bóng bẩy, điệu đà. Chẳng hạn, nếu bạn là một nhà môi giới bất động sản có ngoại hình xinh đẹp, điều đó có nghĩa bạn sẽ kiếm nhiều tiền hơn so với những người bạn đồng nghiệp kém xinh hơn.
   
  Về cơ bản, khoảng cách thu nhập giữa những người xinh đẹp và những người kém xinh là tương đương với khoảng cách giữa các giới tính và chủng tộc.
   
  Trong một bài báo có tên “Tại sao vẻ đẹp lại được đề cao” của Đại học Michigan, nhà khoa học Markus Mobius và Tanya Rosenblat xác định ba lý do dẫn đến điều này:
   
  1. Vì họ được ông chủ ưu ái hơn
   
  Một trong những thí nghiệm của Mobius và Rosenblat mô hình hóa các quá trình tuyển dụng chỉ ra rằng rất nhiều ông chủ nhìn vào ảnh nhân viên để chấm lương. Những người thu hút họ hơn thì sẽ được trả lương cao hơn những người kém thu hút, con số đó lên tới 10.5%.
   
  Các nhà tuyển dụng cho biết nếu bạn xinh đẹp thì khả năng cao bạn sẽ thuyết phục được họ.
   
  2. Vì họ tự tin hơn và được tăng lương nhiều hơn
   
  Tất cả chúng ta đều chịu sự chi phối của các “hiệu ứng hào quang” mà chúng ta không thể nhận ra điều đó. Chúng ta có thể nhìn vào bề ngoài của họ để đánh giá tổng thể con người họ.
   
  Thí nghiệm đã chỉ ra rằng chúng ta thường nghĩ những người có ngoại hình hấp dẫn hơn sẽ hòa đồng hơn, mạnh mẽ hơn, thông minh hơn và ứng xử xã hội tốt hơn nkhững người có ngoại hình kém hấp dẫn.
   
  Khi bé bạn dễ thương thì lớn lên bạn sẽ có một ngoại hình hấp dẫn, cuốn hút. Và chính điều này sẽ mang đến cho bạn mức độ tự tin cao hơn so với người khác.
   
  Đó là một “lời tiên tri thành hiện thực,” Mobius và Rosenblat nói.
   
  “Giáo viên thường kỳ vọng và chú ý nhiều hơn vào những học sinh xinh đẹp hơn. Chính cách cư xử không công bằng này sẽ khiến bạn tự tin trong những kỹ năng giao tiếp và xã hội hơn,” Mobius và Rosenblat cho biết.
  Sự tự tin sẽ là đòn bẩy giúp bạn học tập tốt hơn và làm việc chuyên nghiệp hơn.
   
  3. Vì họ giao tiếp, ứng xử xã hội dễ dàng hơn
   
  Thí nghiệm của Mobius và Rosenblat cũng chỉ ra rằng những người có ngoại hình hấp dẫn sẽ có kỹ năng giao tiếp tốt hơn những người được đánh giá là không hấp dẫn
   
  “Diện mạo sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng giao tiếp, xã hội thuận lợi hơn. Chúng tôi cho rằng những ông chủ thường không nhận ra những định kiện rõ rệt trong con người họ, vì vậy họ không thể nào sửa được điều đó” - nghiên cứu cho biết.
   
  Điều này có ảnh hưởng lớn trong quá trình sự nghiệp của một người. Nghiên cứu cho thấy rằng việc nâng cao các kỹ năng xã hội của trẻ là nền tảng giúp trẻ thành công trong tương lai và điều này quan trọng hơn việc tăng khả năng trí tuệ của trẻ.
   
  Những người xinh đẹp thường  hòa đồng hơn những người khác, hoặc ít nhất là chúng tôi sẽ thiên vị họ hơn, hai nhà khoa học Mobius và Rosenblat nói.
   
  Theo Tuyết Nhung
  Một thế giới / Business Insider

  Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”

  MỚI NHẤT
  Lạc vào khu Nhật, phố Hàn trong lòng Hà Nội
  Lạc vào khu Nhật, phố Hàn trong lòng Hà Nội

  Ngỡ ngàng có lẽ là cảm giác của hầu hết mọi người khi đặt chân đến khu “phố Hàn” bởi đâu đâu cũng thấy các biển hiệu đầy ắp chữ Hàn Quốc. Thật khó tưởng tượng đó là những phố ngay giữa lòng Hà Nội.

  Thứ sáu, 20/02/2015 - 11:24

  Rót vốn vào Việt Nam: “So găng” Mỹ và Trung Quốc
  Rót vốn vào Việt Nam: “So găng” Mỹ và Trung Quốc

  (Dân trí) - Trung Quốc là một đối tác lớn cả về thương mại và đầu tư của Việt Nam, tuy nhiên quốc gia láng giềng này chỉ xếp thứ 9/101 nhà đầu tư tại Việt Nam, quy mô dự án nhỏ. Trong khi đó, Mỹ xếp thứ 7 với tổng vốn gần 11 tỷ USD.

  Thứ sáu, 20/02/2015 - 10:57

  Gazprom: Nga bắt đầu cung cấp khí đốt cho miền Đông Ukraine
  Gazprom: Nga bắt đầu cung cấp khí đốt cho miền Đông Ukraine

  Người đứng đầu công ty năng lượng Gazprom của Nga Alexei Miller cho biết ngày 19/2, công ty này đã bắt đầu cung cấp khí đốt trực tiếp cho khu vực do phe ly khai kiểm soát ở miền Đông Ukraine

  Thứ sáu, 20/02/2015 - 10:50

  Chuyện về doanh nhân Đoàn Nguyên Đức
  Chuyện về doanh nhân Đoàn Nguyên Đức

  Ai cũng biết, ông Đức đi lên từ nghèo khổ nhưng thủa hàn vi của ông như thế nào thì vẫn còn là ẩn số.

  Thứ sáu, 20/02/2015 - 09:56

  Nuôi "sư phụ" dễ giàu
  Nuôi "sư phụ" dễ giàu

  Trong túp lều cạnh trại nuôi dê ở khu phố 3, phường Tân Đồng, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, ông Bùi Xuân Đẩu vẫn chưa quên những tháng ngày khốn khó của gia đình khi chân ướt chân ráo rời quê Nam Định vào vùng đất này tìm kế sinh nhai.

  Thứ sáu, 20/02/2015 - 09:09

  TS.Nguyễn Đức Kiên: “Năm Ất Mùi mở ra nhiều cơ hội cho nền kinh tế”
  TS.Nguyễn Đức Kiên: “Năm Ất Mùi mở ra nhiều cơ hội cho nền kinh tế”

  (Dân trí) - “2015 là năm mở ra nhiều cơ hội cho nền kinh tế mà từ trước tới nay chúng ta không có. Đó là thị trường xuất khẩu sang liên minh hải quan, sự kết hợp giữa các doanh nghiệp trong nước với khối FDI để tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu…”

  Thứ sáu, 20/02/2015 - 07:41

  Việt Nam 2015 trong mắt nhà tài chính
  Việt Nam 2015 trong mắt nhà tài chính

  Các ý kiến trong giới tài chính đã nhìn nhận thế nào về nền kinh tế Việt Nam năm nay?

  Thứ sáu, 20/02/2015 - 07:15

  “Một điều” mà các đại gia không bao giờ nói
  “Một điều” mà các đại gia không bao giờ nói

  Winston Churchill đã từng nói: “Thành công là đi từ thất bại đến thất bại mà không mất sự nhiệt tình”. Hay nói cách khác, một điều mà những đại gia không bao giờ nói chính là từ bỏ bởi vì họ đã từng thất bại.

  Thứ sáu, 20/02/2015 - 07:03

  Online mua sắm, dân Việt vẫn chuộng dùng tiền mặt
  Online mua sắm, dân Việt vẫn chuộng dùng tiền mặt

  (Dân trí) - Tại Việt Nam, phần lớn người mua sắm sau khi đặt hàng trực tuyến vẫn lựa chọn hình thức thanh toán tiền mặt (64%), hình thức thanh toán qua ví điện tử chiếm 37%, và hình thức thanh toán qua ngân hàng chiếm 14%.

  Thứ sáu, 20/02/2015 - 06:32

  Những điều ít biết về tỷ phú Phạm Nhật Vượng
  Những điều ít biết về tỷ phú Phạm Nhật Vượng

  Ông là người Việt Nam đầu tiên, duy nhất và đã hai lần có tên trong danh sách các tỷ phú thế giới của tạp chí danh tiếng Forbes.

  Thứ năm, 19/02/2015 - 08:44

  Người cả đời “dắt dê” về Việt Nam
  Người cả đời “dắt dê” về Việt Nam

  Từ vỏn vẹn vài trăm con dê sống hoang dại, phá cây phá rừng khiến con người phải “diệt dê như diệt giặc”, đàn dê Việt Nam đã lên đến gần một triệu rưởi con, mang về cho người nông dân nhiều nguồn thu.

  Thứ năm, 19/02/2015 - 07:52

  Nỗi ngán ngẩm của các nước với "gã nhà giàu" Trung Quốc
  Nỗi ngán ngẩm của các nước với "gã nhà giàu" Trung Quốc

  Trung Quốc vượt mặt Mỹ về tốc độ tăng số lượng tỷ phú và "gã nhà giàu" này đang trở thành "kẻ xâm lăng" khó chịu đối với nhiều quốc gia.

  Thứ năm, 19/02/2015 - 07:34

  ĐÁNG QUAN TÂM
  Tỉ phú Ấn Độ trả 21 tỉ đồng để Jennifer Lopez biểu diễn trong lễ cưới
  Tỉ phú Ấn Độ trả 21 tỉ đồng để Jennifer Lopez biểu diễn trong lễ cưới

  (Dân trí) - Để có được sự góp mặt của ngôi sao quốc tế như Jennifer Lopez tại một sự kiện cá nhân, người “chủ chi” sẽ phải bỏ ra khoảng 1 triệu đô la (21 tỉ đồng) tiền cát-sê, đó là chưa kể chi phí ăn ở, đi lại trong thời gian ngôi sao này lưu lại sự kiện.

  Thứ năm, 19/02/2015 - 02:07

  Những đồng tiền may mắn trên thế giới
  Những đồng tiền may mắn trên thế giới

  (Dân trí) - Mừng tuổi dịp Tết là phong tục lâu đời ở Việt Nam và một số nước. Theo tục lệ xưa, khi giao thừa vừa điểm, con cháu trong nhà lần lượt chúc mừng ông bà, cha mẹ và sau đó được nhận tiền mừng tuổi trong phong bao màu đỏ tượng trưng cho may mắn và tài lộc.

  Thứ năm, 19/02/2015 - 01:18

  Bài toán khó cho Trung Quốc trong năm con Dê
  Bài toán khó cho Trung Quốc trong năm con Dê

  Những ngày đầu năm Ất Mùi có lẽ là một trong những khoảng thời điểm căng thẳng nhất trong cuộc đời của Chu Tiểu Xuyên, thống đốc ngân hàng nhân dân Trung Quốc, khi ông này đang phải đối mặt với áp lực phải đưa ra một chính sách tiền tệ phù hợp với lộ trình phát triển trong tương lai của kinh tế Trung Quốc.

  Thứ năm, 19/02/2015 - 10:28

  Gặp lão nông mở trang trại trên núi cao nuôi gà chín cựa
  Gặp lão nông mở trang trại trên núi cao nuôi gà chín cựa

  (Dân trí) - Những tưởng “gà chín cựa” chỉ có trong truyền thuyết, thì nay, ngay giữa núi rừng Phú Thọ lại có bản làng chuyên nuôi giống gà này.

  Thứ năm, 19/02/2015 - 10:19

  Năm Dê vàng, rót tiền vào “giỏ” nào để sinh lời hiệu quả?
  Năm Dê vàng, rót tiền vào “giỏ” nào để sinh lời hiệu quả?

  (Dân trí) - Một số nhà nghiên cứu về phong thủy cho rằng, ngôi sao Thịnh Vượng vẫn hiện hữu trong năm Ất Mùi, nếu làm ăn kinh doanh năm 2015 sẽ đem lại nhiều tài lộc, may mắn. Vậy bỏ tiền vào “giỏ” nào để sinh lời hiệu quả trong năm này?

  Thứ năm, 19/02/2015 - 08:05

  Dưa hồ lô, đào mai bạc triệu "bán rẻ như cho" chiều 30 tết
  Dưa hồ lô, đào mai bạc triệu "bán rẻ như cho" chiều 30 tết

  (Dân trí) - Những chậu hoa buổi sáng tiền triệu thì buổi chiều đã giảm giá xuống còn 50 – 200.000 đồng. Tương tự, dưa hấu được khắc chữ Tài, Lộc, An Khang, Thịnh Vượng… cũng chỉ được chào bán với giá 5 - 10.000 đồng/quả.

  Thứ năm, 19/02/2015 - 07:58

  Những doanh nhân tuổi Mùi nổi tiếng thế giới
  Những doanh nhân tuổi Mùi nổi tiếng thế giới

  (Dân trí) - Những người sinh năm Mùi thường có bản tính hiền lành, vui tươi, sống chân thực và khá thành công trên thương trường. Điều này đã được đúc rút từ cuộc đời của một số doanh nhân tuổi Mùi thành đạt nổi tiếng trên thế giới.

  Thứ năm, 19/02/2015 - 07:46

  Văn phòng HSBC Thụy Sỹ bị lục soát vì nghi rửa tiền
  Văn phòng HSBC Thụy Sỹ bị lục soát vì nghi rửa tiền

  (Dân trí) - Cơ quan công tố Thụy Sỹ ngày 18/2 đã tiến hành lục soát các văn phòng tại Geneva của chi nhánh HSBC tại Thụy Sỹ, trong cuộc điều tra nghi án ngân hàng này tiếp tay cho hoạt động rửa tiền.

  Thứ năm, 19/02/2015 - 07:15

  Những dịch vụ “hốt bạc” chiều 30 tết
  Những dịch vụ “hốt bạc” chiều 30 tết

  (Dân trí) - Không ồn ào như dịch vụ cây cảnh, hoa tết, bánh kẹo trong dịp cuối năm nhưng những dịch vụ bình dân như cắt tóc, rửa xe, gà cúng luôn tấp nập khách từ sáng sớm đến tận khuya. Giá cả của các dịch vụ cũng tăng cao hơn nhiều so với ngày thường.

  Thứ tư, 18/02/2015 - 05:56

  Chợ 30 Tết, sung "úa” cũng không có mà mua
  Chợ 30 Tết, sung "úa” cũng không có mà mua

  (Dân trí) - Trong khi giá các loại thực phẩm như thịt cá tăng nhẹ thì các mặt hàng đồ cúng như cau trầu, sung, hoa cúc… lại đắt hơn tôm tươi nhưng không có hàng mà bán.

  Thứ tư, 18/02/2015 - 03:21

  Hành tỏi rớt giá thảm, 1 kg không bằng bao thuốc lá
  Hành tỏi rớt giá thảm, 1 kg không bằng bao thuốc lá

  (Dân trí) - Được mệnh danh là vựa hành, tỏi tím lớn nhất xứ Bắc nhưng người dân huyện Kinh Môn (Hải Dương) năm nay “méo mặt” vì hành, tỏi rớt giá thảm. Theo phản ánh của nhiều người dân, giá củ hành, tỏi năm nay chỉ bằng 1/3 so với các năm trước.

  Thứ tư, 18/02/2015 - 03:13

  Năm Dê Vàng: Thời kỳ mới "sung mãn" để doanh nghiệp Việt bứt phá?
  Năm Dê Vàng: Thời kỳ mới "sung mãn" để doanh nghiệp Việt bứt phá?

  (Dân trí) - Giờ Mùi kéo dài từ 13 đến 15 giờ, thời gian mở đầu buổi chiều khi con người vừa ăn trưa xong, đang thanh thản nghỉ ngơi và sung mãn bước vào buổi lao động mới. Và 2015 được kỳ vọng sẽ mở ra một giai đoạn kinh doanh đầy triển vọng cho cộng đồng doanh nghiệp.

  Thứ tư, 18/02/2015 - 03:00