Chủ nhật 14/01/2018 - 08:55

“Ngã ngửa” vì CRV tăng giá trăm triệu; 600 xe sang BMW quay đầu về Đức

Dân trí Tuần qua, thị trường xe hơi Việt Nam chứng kiến nhiều thông tin trái chiều, bên cạnh sự ra mắt của mẫu xe mới CRV của Honda, người tiêu dùng đã tỏ ra khá thất vọng vì mức giá mẫu xe ăn khách này có giá khá “mắc”. Tuy nhiên, thông tin chiều lòng người dùng Việt được đưa ra là 600 chiếc xe hạng sang BMW nằm phơi nắng mưa tại cảng Sài Gòn gần 1 năm trời sẽ buộc phải quay trở lại Đức, và không được bán tại Việt Nam.
>>Khan hiếm lạ thường, mua ô tô cũ chơi Tết tốn thêm cả trăm triệu
>>Tính thuế kiểu mới, hết thời ô tô giảm giá mạnh
>>Hai kịch bản mới về thuế đặc biệt với ô tô

Giảm giá vẫn khó bán, hàng loạt hãng xe hụt doanh số

Liên tiếp giảm giá trong năm 2017 để đón khách, thậm chí nhiều hãng tuyên bố cắt lãi để bán xe tại Việt Nam, tuy nhiên ghi nhận thời điểm cuối năm 2017, doanh số bán xe du lịch toàn thị trường giảm 15%. Riêng xe lắp ráp trong nước giảm 19% so với cùng kỳ năm trước, khiến nhiều đại gia ô tô, nhà nhập khẩu, phân phối gặp khó hoặc ôm hận.

Nhiều hãng giảm giá để đón khách nhưng vẫn khó bán xe
Nhiều hãng giảm giá để đón khách nhưng vẫn khó bán xe

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), cùng chung đà suy thoái ấy, dù xe lắp ráp trong nước năm 2017 giảm giá rất mạnh nhưng không cứu được một năm làm ăn không thuận lợi khi chứng kiến doanh số tụt giảm mạnh nhất trong các phân khúc xe tại Việt Nam là 19%.

Thị trường xe lắp ráp trong nước năm 2017 có doanh số bán ra đạt khoảng 195.000 chiếc, giảm hơn 34.000 chiếc so với cùng kỳ năm trước. Đáng nói, hầu hết các doanh nghiệp sản xuất lắp ráp ô tô tại Việt Nam đều ghi nhận sự sụt giảm doanh số trong tháng 12/2017 so với cùng kỳ năm trước. Nhiều nhất là các dòng xe của Fiat, Ssangyoung, PMC khi năm 2017 giảm 100% lượng bán; TCIEV - liên doanh lắp ráp dòng xe Nissan tại Việt Nam cũng ghi nhận việc giảm doanh số hơn 93% từ mức tiêu thụ gần 450 xe trong tháng 12/2016, nay chỉ còn 30 xe.

Một doanh nghiệp khác là Suzuki cũng ghi nhận doanh số giảm mạnh 47%, khi tiêu thụ chỉ hơn 360 chiếc, chưa bằng một nửa so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, ông lớn xe hơi tại thị trường Việt Nam Honda cũng ghi nhận giảm 51% doanh số bán ra.

Theo VAMA, hết năm 2017, hầu hết các doanh nghiệp xe hơi Việt đều giảm doanh số, trong đó Mekong doanh nghiệp nhập khẩu phân phối các dòng xe Fiat, Ssangyoung, PMC giảm doanh số mạnh nhất hơn 85%, Lexus ghi nhận giảm doanh số bán ra 43%...

Honda CRV 2018 tăng giá 200 triệu đồng, khách Việt “ngã ngửa”

Trái ngược với xu hướng giảm giá mẫu xe ăn khách đời 2016 - 2017, xe Honda CRV đời 2018 với thiết kế 7 chỗ ngồi đã nâng giá bán lên so với phiên bản cũ khoảng hơn 200 triệu đồng, đạt ngưỡng 1,25 tỷ đồng/chiếc.

Mẫu xe ăn khách gây thất vọng vì giá bán mới
Mẫu xe ăn khách gây thất vọng vì giá bán mới

Với mức giá công bố này, Honda đang khiến nhiều người tiêu dùng thất vọng bởi trước đó nhiều người kỳ vọng giá của chiếc xe ăn khách nhiều người Việt tin mua chỉ đạt ngưỡng cao nhất 1,1 tỷ đồng, phù hợp với mức giá mà hãng xe bán ra tại thị trường Thái Lan, Malaysia và Indonesia.

Hiện Honda vẫn chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào về giá của chiếc CRV mới khi tăng hơn 200 triệu đồng so với mẫu cũ. Tuy nhiên, theo nhiều đại lý phân phối nguyên nhân chính ảnh hưởng tới đợt tăng giá bán lần này của Honda Việt Nam nằm ở những vướng mắc về điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô được quy định trong Nghị định 116.

Tại đây, các xe có cùng chủng loại, chung dòng, năm sản xuất được nhập về cùng đợt, được chia thành nhiều lô sẽ bị kiểm tra từng lô một. Ngoài ra, nhà nhập khẩu bắt buộc phải cung cấp giấy chứng nhận kiểu loại của nhà sản xuất cho các mẫu xe cho cơ quan chức năng.

Các DN, liên doanh của Nhật Bản thời gian vừa qua cũng cho biết: những vướng mắc về thủ tục nhập xe có thể đội chi phí 10.000 USD/mỗi lô xe nhập về (200 triệu đồng). Điều này có thể đội thêm giá đối với xe mới.

Tuy nhiên, lý giải này chưa thuyết phục bởi bắt đầu từ ngày 1/1/2018, thuế nhập khẩu xe hơi mới từ ASEAN, trong đó có Thái Lan, Indonesia thay vì 30% như năm 2017 đã được giảm về 0%, tương đương giá nhập xe có thể được giảm rất mạnh, người tiêu dùng trông chờ vào giá xe được giảm thực tế hơn nhiều song dường như trên thị trường chưa có chiếc xe nhập miễn thuế được bán dù tháng 01 năm 2018 đã trôi qua nửa tháng.

Chặt đứt hy vọng, xe mới sẽ hết thời giảm giá?

Ngoài các cơ chế thắt chặt của Nghị định 116 đã được nói nhiều trong thời gian vừa qua, tin không vui trong tuần qua đối với thị trường và người tiêu dùng ô tô là Bộ Tài chính đã "bác" đề xuất không tính thuế Tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đối với phần giá trị gia tăng trong nước của ô tô Việt. Thông tin này ngay lập tức dội gáo nước lạnh vào niềm tin của người tiêu dùng về kịch bản: Giá xe năm 2018 sẽ giảm đi do bỏ thuế và thị trường cạnh tranh.

Hàng loạt thông tin không vui có thể khiến giá xe trong nước và nhập khẩu khó giảm thêm
Hàng loạt thông tin không vui có thể khiến giá xe trong nước và nhập khẩu khó giảm thêm

Lý do việc bác đề xuất sửa đổi ưu đãi thuế của Bộ Công Thương được Bộ Tài chính cho hay là sẽ phân biệt đối xử giữa hàng nhập khẩu và hàng sản xuất trong nước, dẫn đến vi phạm cam kết khi gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới.

Việc "bác" thẳng thừng đề xuất giảm thuế TTĐB đối với phần giá trị gia tăng trong nước của Bộ Tài chính đồng nghĩa thông điệp mạnh mẽ gửi đến doanh nghiệp ô tô là sẽ không có sự ưu ái để tạo lợi thế cạnh tranh, từ đây có thể khiến các liên doanh trong nước giảm sản lượng, cơ cấu lại sản xuất và khó giảm giá.

Ngoài ra, trong dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung các luật thuế Giá trị gia tăng (VAT), thuế Thu nhập doanh nghiệp, thuế TTĐB... (gọi chung là 5 luật thuế), Bộ Tài chính giải thích lý do tăng thuế TTĐB đối với xe bán tải (pick-up).

Lý do xe bán tải sử dụng nhiều vào mục đích kinh doanh, không phải sử dụng cho mục đích tiêu dùng cá nhân. Bộ này cho rằng xe bán tải có kích thước lớn, tiêu tốn nhiên liệu hơn xe du lịch. Song do mức thuế TTĐB thấp, thiết kế và trang thiết bị tiện nghi không kém hơn xe du lịch nên ngày càng được ưa chuộng, được lựa chọn thay thế cho tiêu dùng xe du lịch.

Vì vậy, để bảo đảm định hướng tiêu dùng dòng xe này phù hợp với thực tế, Bộ Tài chính đề nghị giữ như dự thảo luật, tức tăng thuế với loại xe bán tải. Loại này chủ yếu có dung tích từ 2.000 đến 3.000 cm3 nên nếu thuế suất là 55% như xe từ 9 chỗ trở xuống thì mức thuế suất của xe bán tải là 33%.

Hơn 600 xe sang BMW phơi nắng tại Việt Nam phải về "cố quốc"

Mới đây, nhân sự kiện ra mắt đối tác độc quyền nhập khẩu, phân phối xe BMW mới tại Việt Nam thay cho Công ty Cổ phần ô tô Âu châu (Euro Auto) bị khởi tố về hành vi lừa đảo, buôn lậu xe hơi; bị hãng BMW (Đức) tước quyền kinh doanh xe tại Việt Nam, ông Paul de Courtois: "Hơn 600 chiếc BMW đang nằm tại cảng sẽ đưa về Đức, và không bán tại thị trường Việt Nam".

600 chiếc xe BMW nằm phơi năng tại cảng Sài Gòn buộc phải về Đức
600 chiếc xe BMW nằm phơi năng tại cảng Sài Gòn buộc phải về Đức

Ông này giải thích lý do: "Chúng tôi chỉ bán xe hoàn toàn mới tại Việt Nam, những chiếc xe lưu ở cảng trong một thời gian dài, xuống cấp, chất lượng không đảm bảo sẽ làm ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu BMW. Thời gian tới, hãng sẽ xuất ngược trở lại Đức".

Đây có thể là tin vui đối với những người yêu thích thương hiệu xe Đức tại Việt Nam bởi 600 xe BMW nằm phơi nắng, mua trong thời gian gần 1 năm qua tại cảng Sài Gòn thời gian qua sẽ khiến nhiều người lo sợ sẽ được giữ lại để tiêu thụ tại Việt Nam.

Điều đáng nói số xe trên được Euro Auto nhập về nhưng thiếu nhiều loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, gian lận và là người tiêu dùng bỏ số tiền hàng tỷ đồng sẽ khó có thể chấp nhận mua xe "lỗi" nói trên.

Về phần mình, Trường Hải - nhà phân phối mới của BMW tại Việt Nam cho biết không liên quan đến lô xe 600 chiếc BMW đang nằm ở cảng Sài Gòn.

Cũng liên quan đến Euro Auto, trả lời báo chí mới đây, ông Nguyễn Văn Cẩn, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan cho biết vụ Euro Auto là bài học cho công tác chống buôn lậu và cho biết người Việt chỉ là đơn vị làm thuê và không hưởng lợi trong vụ việc buôn lậu của Euro Auto.

"Một hãng ô tô có tiếng, đầu tư tại Việt Nam nhưng lại gian lận, làm giả hồ sơ để trốn thuế, cấu thành hành vi buôn lậu là một trong những trường hợp nghiêm trọng mà hải quan phát hiện trong năm vừa qua. Tuy nhiên, nguồn lợi bất chính lại không thuộc về đơn vị trong nước", ông Cẩn nói.

Nguyễn Tuyền

(Tổng hợp)

“Ngã ngửa” vì CRV tăng giá trăm triệu; 600 xe sang BMW quay đầu về Đức - 5
MỚI NHẤT
Xách tay bánh kẹo ngoại bán tết, lãi trăm triệu một chuyến
Xách tay bánh kẹo ngoại bán tết, lãi trăm triệu một chuyến

(Dân trí) - Những năm gần đây, nhất là trong dịp cận Tết, nhu cầu mua thực phẩm ngoại của người tiêu dùng ngày càng tăng cao. Cũng bởi vậy mà những mối chuyên xách tay bánh kẹo, thực phẩm ngoại cũng “hốt bạc” trong mỗi chuyến hàng về Việt Nam.

Thứ hai, 15/01/2018 - 06:00

Đón Tết lớn với Dược phẩm ECO: Vừa khỏe vừa đẹp lại trúng xe sang!
Đón Tết lớn với Dược phẩm ECO: Vừa khỏe vừa đẹp lại trúng xe sang!

Chương trình quay số trúng thưởng ‘Khách hàng thân thiết Ecogreen’ do Công ty Dược phẩm ECO tổ chức vừa qua đã mang lộc Xuân là chiếc xe Mercedes C200 trị giá gần 1,5 tỷ đến chị Lưu Thị Minh Thêu (phường 3, đường Trần Phú, TP.Trà Vinh).

Thứ hai, 15/01/2018 - 05:30

Quán Hương-làng nghề 250 tuổi nhộn nhịp tháng cận Tết.
Quán Hương-làng nghề 250 tuổi nhộn nhịp tháng cận Tết.

(Dân trí) - Thời điểm này, người dân làng hương truyền thống Quán Hương (thị trấn Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam) đang vào chính vụ sản xuất để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Thứ hai, 15/01/2018 - 05:00

Những làng chổi chạy đua với mùa Tết
Những làng chổi chạy đua với mùa Tết

(Dân trí) - Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa đến Tết Nguyên đán 2018, các hộ làm chổi ở thôn Chiêm Sơn (xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên), thôn Thạnh Hòa (xã Quế Xuân 1, Quế Sơn)… đang rất tất bật để kịp cung ứng cho các mối hàng.

Chủ nhật, 14/01/2018 - 07:00

Nông dân “ngợp” vì "lạm phát" hội thảo phân bón, thuốc bảo vệ thực vật
Nông dân “ngợp” vì "lạm phát" hội thảo phân bón, thuốc bảo vệ thực vật

(Dân trí) - Mỗi năm, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông diễn ra cả nghìn cuộc hội thảo liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp. Tuy nhiên, chất lượng các buổi hội thảo vẫn chưa được kiểm soát khiến nông dân “rối” trước ma trận các sản phẩm.Trong khi đó, vẫn nhiềun gười dân phản ánh mua phải phân bón giả.

Chủ nhật, 14/01/2018 - 06:26

Ông Trần Bắc Hà nhập viện ở Singapore từ ngày 7-1?
Ông Trần Bắc Hà nhập viện ở Singapore từ ngày 7-1?

Đại diện của ông Trần Bắc Hà sẽ nộp tài liệu chứng minh việc ông đang ở Singapore như bản photo hộ chiếu, hồ sơ bệnh án, phát đồ điều trị của bác sĩ.

Chủ nhật, 14/01/2018 - 02:28

Trái cây độc, lạ miền Tây ồ ạt lên TPHCM phục vụ Tết
Trái cây độc, lạ miền Tây ồ ạt lên TPHCM phục vụ Tết

(Dân trí) - Bưởi hồ lô, dưa hấu thỏi vàng, dưa hấu vuông… đang được các thương lái tại TPHCM tích cực thu gom để chuẩn bị cung cấp cho mùa Tết.

Chủ nhật, 14/01/2018 - 01:30

Hốt bạc nhờ “hóa phép” cây quất thành hình thù độc đáo
Hốt bạc nhờ “hóa phép” cây quất thành hình thù độc đáo

(Dân trí) - Làng hoa cảnh chợ lách (huyện chợ lách, tỉnh bến tre) nổi tiếng từ lâu đời khi cung cấp sản phẩm hoa, cây cảnh, cây giống cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Năm nay, nhiều nghệ nhân ở làng hoa này thu tiền triệu nhờ “hóa phép” những cây tắc (quất) thành hình con chó, lân, thỏi vàng, tháp… rất độc đáo.

Chủ nhật, 14/01/2018 - 01:27

Việt Nam muốn thành hổ mới châu Á; Thủ tướng hỏi về Vũ “nhôm”
Việt Nam muốn thành hổ mới châu Á; Thủ tướng hỏi về Vũ “nhôm”

(Dân trí) - “Tôi xin nêu một ví dụ lớn nhất là trường hợp bán nhà công sản cho Vũ Nhôm ở thành phố Đà Nẵng. Nhà nước được gì?”, Thủ tướng nói và yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương xây dựng dữ liệu quốc gia về tài sản công của đất nước. Đây là một trong những phát ngôn và chỉ đạo đáng chú ý của người đứng đầu Chính phủ trong tuần qua.

Chủ nhật, 14/01/2018 - 01:00

“Ông lớn” PVN: Nan giải với loạt dự án lùm xùm, chậm tiến độ
“Ông lớn” PVN: Nan giải với loạt dự án lùm xùm, chậm tiến độ

(Dân trí) - Tại hội nghị tổng kết ngành tuần trước, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã đưa ra các con số chi tiết về tình hình sản xuất kinh doanh cũng như một loạt vấn đề khó khăn mà tập đoàn này đang phải đối mặt, trong đó đáng chú ý nhất là một loạt dự án lớn chậm tiến độ.

Chủ nhật, 14/01/2018 - 10:00

Hệ lụy từ dịch chuyển sản xuất của Trung Quốc
Hệ lụy từ dịch chuyển sản xuất của Trung Quốc

Deloitte dự báo các nước Malaysia, Ấn Độ, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam,... sẽ kế thừa Trung Quốc trở thành “công xưởng thế giới".

Chủ nhật, 14/01/2018 - 09:26

Bị cấm ở một số địa phương, Grab Việt Nam vẫn khẳng định: Hoạt động hoàn toàn hợp pháp
Bị cấm ở một số địa phương, Grab Việt Nam vẫn khẳng định: Hoạt động hoàn toàn hợp pháp

(Dân trí) - Như Dân trí đã đưa tin, Bộ Giao thông Vận tải vừa có yêu cầu Grab dừng hoạt động tại 3 địa phương không nằm trong đề án thí điểm. Phản hồi về điều này, Grab Việt Nam cho rằng, Công ty này hoạt động "hoàn toàn hợp pháp"

Chủ nhật, 14/01/2018 - 09:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Tổng cục Hải quan bán thanh lý 50 xe công vụ, có xe giá chưa đến 50 triệu đồng
Tổng cục Hải quan bán thanh lý 50 xe công vụ, có xe giá chưa đến 50 triệu đồng

(Dân trí) - Tổng cục Hải quan vừa có báo cáo gửi Bộ Tài chính về kết quả thực hiện thanh lý 50 chiếc ô tô trong tổng số 52 chiếc ô tô được chỉ định thanh lý, số tiền thu về theo báo cáo là 5,8 tỷ đồng, nộp ngân sách là 5,5 tỷ đồng, giá bán bình quân là khoảng 116 triệu đồng/chiếc.

Chủ nhật, 14/01/2018 - 07:45

Trịnh Xuân Thanh đóng tiền giảm án; loạt nghi can lâm bệnh ngày xử Phạm Công Danh
Trịnh Xuân Thanh đóng tiền giảm án; loạt nghi can lâm bệnh ngày xử Phạm Công Danh

(Dân trí) - Sự kiện nóng nhất trong tuần về các đại gia chắc chắn là phiên toà xử vụ án Phạm Công Danh, nhưng kì lạ thay các bị cáo và nhân chứng đều lâm trọng bệnh. Phiên toà xét xử Trịnh Xuân Thanh cũng có bất ngờ khi ông Thanh đã bỏ hàng tỷ đồng ra để khắc phục hậu quả, xin giảm án.

Chủ nhật, 14/01/2018 - 07:24

Chưa đầy 2 tuần, tỷ phú Jeff Bezos “bỏ túi” 10 tỷ USD
Chưa đầy 2 tuần, tỷ phú Jeff Bezos “bỏ túi” 10 tỷ USD

(Dân trí) - Tỷ phú Jeff Bezos, người giàu có nhất thế giới gần đây đã trở nên giàu có hơn khi kiếm thêm được 10 tỷ USD vào khối tài sản ròng trong vòng chưa đầy hai tuần.

Chủ nhật, 14/01/2018 - 06:18

Grab “âm thầm” đưa mức chiết khấu cũ “về lại” với các tài xế Grabbike
Grab “âm thầm” đưa mức chiết khấu cũ “về lại” với các tài xế Grabbike

(Dân trí) - Sau sự phản đối mạnh mẽ từ giới tài xế xe ôm công nghệ, hãng Grab đã “âm thầm” đưa về mức chiết khấu cũ cho các tài xế Grabbike, tức là 20% thay vì mức tăng 23,6% như hai tuần qua.

Chủ nhật, 14/01/2018 - 06:00

Đổi tiền lẻ dịp Tết: Ngân hàng “bó tay”, đổi ngoài bao nhiêu cũng nhận
Đổi tiền lẻ dịp Tết: Ngân hàng “bó tay”, đổi ngoài bao nhiêu cũng nhận

(Dân trí) - Gần một tháng nữa mới đến Tết nguyên đán, nhưng nhiều người đã rục rịch tìm mối để đổi tiền lẻ đi lễ chùa hay mừng tuổi. Tuy nhiên, nếu muốn đổi sang ngang thì phải có "quan hệ", còn không phải đổi ngoài với chi phí đắt đỏ.

Chủ nhật, 14/01/2018 - 05:00

Quảng Trị: Phát hiện mẫu vàng không đảm bảo hàm lượng quy định
Quảng Trị: Phát hiện mẫu vàng không đảm bảo hàm lượng quy định

(Dân trí) - Đưa một số mẫu nhẫn vàng tại cơ sở kinh doanh vàng, bạc đi kiểm tra, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị nhận thấy một số mẫu vàng không đảm bảo hàm lượng vàng theo quy định.

Thứ bảy, 13/01/2018 - 10:40

“Thủ phủ” hoa Tết Huế lo hoa không kịp nở đúng vụ
“Thủ phủ” hoa Tết Huế lo hoa không kịp nở đúng vụ

(Dân trí) - Thời điểm này, nhiều hộ dân trồng hoa Tết ở làng hoa Phú Mậu (Phú Vang, Thừa Thiên Huế) đang mang trong mình nỗi lo trước nguy cơ không kịp nở hoa để phục vụ cho Tết Nguyên Đán, khi chỉ còn hơn một tháng nữa là đã đến Tết.

Thứ bảy, 13/01/2018 - 08:10

Đại gia ăn 'cá năm mới' Nhật: Truyền tai nhau, sống thọ thêm 5 tuổi
Đại gia ăn 'cá năm mới' Nhật: Truyền tai nhau, sống thọ thêm 5 tuổi

Loại cá Buri Nhật được giới ẩm thực đánh giá cao bởi thịt mềm ngọt, béo, bổ dưỡng và tăng tuổi thọ. Cá Buri còn có một ý nghĩa đặc biệt là: “Cá của năm mới”.

Thứ bảy, 13/01/2018 - 03:08

Chỉ với 1 bài đăng trên Facebook, ông chủ Mark Zuckerberg mất ngay 3,3 tỷ USD
Chỉ với 1 bài đăng trên Facebook, ông chủ Mark Zuckerberg mất ngay 3,3 tỷ USD

(Dân trí) - Người đồng sáng lập Facebook, công ty kinh doanh truyền thông xã hội lớn nhất thế giới đã chứng kiến tổng tài sản của mình giảm 3,3 tỷ USD hôm qua (12/1) chỉ sau một bài đăng của anh trên Facebook.

Thứ bảy, 13/01/2018 - 02:42

Tạm giữ tàu chở hơn 1.800 tấn lương thực không rõ nguồn gốc
Tạm giữ tàu chở hơn 1.800 tấn lương thực không rõ nguồn gốc

(Dân trí) - Ngày 13/1, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 (đóng tại Kỳ Hà, Núi Thành, Quảng Nam) cho biết, đơn vị vừa tiến hành tạm giữ tàu Trường Xuân 06 (Hải Phòng) để điều tra xác minh số lượng hàng hóa không có giấy tờ hợp pháp trên vùng biển khu vực Cù Lao Chàm (Hội An).

Thứ bảy, 13/01/2018 - 02:30

Đạt những kết quả kinh doanh ấn tượng năm 2017, SABECO hướng tới một năm đầy triển vọng
Đạt những kết quả kinh doanh ấn tượng năm 2017, SABECO hướng tới một năm đầy triển vọng

Ngày 12/1, tại hội nghị Tổng kết công tác sản xuất, kinh doanh năm 2017 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2018 của Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – NGK Sài Gòn (SABECO), lãnh đạo SABECO đã thông báo một số kết quả hoạt động sản xuất- kinh doanh vượt bậc trong năm qua và triển vọng phát triển của Tổng công ty năm 2018

Thứ bảy, 13/01/2018 - 02:00

Đường dây cấp điện Bắc – Nam vẫn vận hành căng thẳng, EVNNPT làm gì để khắc phục?
Đường dây cấp điện Bắc – Nam vẫn vận hành căng thẳng, EVNNPT làm gì để khắc phục?

Năm 2017, đường dây 500kV Bắc - Nam vẫn tiếp tục vận hành trong chế độ căng thẳng để đảm bảo cung cấp điện cho miền Nam, do đó, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã có những mục tiêu, giải pháp để giải quyết vấn đề này trong năm 2018.

Thứ bảy, 13/01/2018 - 02:00