Khi khách hàng bảo hiểm được chăm sóc tốt hơn

Các công ty bảo hiểm ngày càng nỗ lực giới thiệu nhiều đầu tư mới nhằm thấu hiểu nhu cầu và phục vụ khách hàng tốt hơn.

Hoàn thiện chất lượng tư vấn

Việc Công ty bảo hiểm Prudential vừa áp dụng Bảng phân tích nhu cầu tài chính (FNA) đang thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Bởi nếu như lâu nay, chỉ có các sản phẩm liên kết đầu tư mới đòi hỏi người mua phải hoàn thành đầy đủ Bảng phân tích nhu cầu tài chính, thì nay, Prudential “mạnh tay” áp dụng điều này cho tất cả các sản phẩm.

Hiện nay, cách tiếp cận thông thường để tư vấn bảo hiểm là tư vấn viên sẽ gơi ý gói sản phẩm bảo hiểm cho khách hàng dựa trên những nhóm nhu cầu được thiết kế sẵn từ phía công ty bảo hiểm như nhu cầu bảo vệ thuần túy, nhu cầu bảo vệ và tích lũy, nhu cầu đầu tư. Tuy nhiên, nhiều khách hàng chưa thực sự hiểu rõ tình hình tài chính và nhóm nhu cầu nào ưu tiên hơn nên dù sở hữu khá nhiều hợp đồng bảo hiểm vẫn rơi vào tình trạng “vừa thừa, vừa thiếu”. Thừa là vì mua quá nhiều gói bảo vệ cho một người trong khi nhu cầu chính là tiết kiệm hoặc đầu tư, thiếu là vì nhu cầu thực sự của khách hàng đầu tư sinh lời thì lại được giới thiệu để tham gia các gói bảo hiểm tích lũy. Ngay cả khách hàng đôi lúc cũng chưa đánh giá được nhu cầu thực sự và khả năng tài chính của mình để đồng hành lâu dài các gói bảo hiểm này. Theo ông Phương Tiến Minh, Phó tổng giám đốc Marketing của Prudential Việt Nam, việc triển khai bảng phân tích nhu cầu tài chính trên toàn bộ các sản phẩm là bước tiến mới để Prudential hiểu tường tận nhu cầu của người mua, hoàn thiện hơn nữa chất lượng quy trình tư vấn bảo hiểm.

Ông Phương Tiến Minh, Phó tổng giám đốc Marketing của Prudential Việt Nam
Ông Phương Tiến Minh, Phó tổng giám đốc Marketing của Prudential Việt Nam

Dẫn ví dụ, một nữ khách hàng cho biết thông tin ban đầu như đang ở tuổi 38, tuổi hưu trí dự kiến là 66, số năm hưu trí dự kiến là 20 năm. Tình trạng hiện tại là đã kết hôn, có 2 con, có nhà riêng và đặt mục tiêu tài chính trong 3 năm tới sẽ mua xe với ngân sách khoảng 500 triệu đồng. Như vậy, bình quân người này sẽ phải tiết kiệm khoảng 11 triệu đồng/tháng trong vòng 3 năm để thực hiện được kế hoạch tài chính đặt ra. Đồng thời, chị cũng cần tiết kiệm 185.000 đồng mỗi tháng trong vòng 14 năm tiếp theo để thực hiện kế hoạch tài chính giáo dục cho đứa con thứ nhất… Nếu chị muốn tiết kiệm thì sẽ phải lập 2 sổ tiết kiệm tại ngân hàng cho 2 “đứa con” này. Tuy nhiên, nếu lập 1 sổ tiết kiệm để mua xe và tham gia một gói bảo hiểm giáo dục trong vòng 15 năm với số tiền tương đương với gói tiết kiệm thì chị vừa có thể giúp con được bảo vệ, vừa hoàn chỉnh kế hoạch của mình mà vẫn phù hợp khả năng tài chính. “Kết quả từ Bảng phân tích nhu cầu tài chính sẽ hỗ trợ làm rõ những dự định của người mua trong tương lai, đồng thời cho thấy bức tranh tài chính rõ hơn, giúp khách hàng có đủ thông tin để lựa chọn sản phẩm phù hợp và lý tưởng nhất”, ông Phương Tiến Minh giải thích.

Hơn nữa, Bảng phân tích nhu cầu tài chính sẽ giúp khách hàng phát triển một phong cách sống mới, thông qua việc hoạch định tài chính cá nhân nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của bản thân và gia đình. Sự có mặt của Bảng phân tích nhu cầu tài chính cũng sẽ hạn chế các phát sinh liên quan đến việc bất cân xứng thông tin khi tham gia và khi khách hàng muốn ngưng hợp đồng, giải quyết quyền lợi bảo hiểm hoặc đáo hạn.

“Chat” với robot tư vấn bảo hiểm

Bên cạnh nhu cầu được thấu hiểu hơn thông qua Bảng phân tích nhu cầu tài chính, người mua bảo hiểm còn có cơ hội được chăm sóc tốt hơn với PRUbot – chatbot tư vấn bảo hiểm đầu tiên tại Việt Nam. Đây là giải pháp kết hợp giữa phương pháp truyền thống và kỹ thuật số do Prudential phát triển từ mong muốn gắn kết với khách hàng một cách tiện lợi nhất. PRUbot là ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, có thể tự động trả lời và xử lý những tình huống được lập trình sẵn, đồng thời không ngừng tự học trong quá trình tương tác với khách hàng. Được phát triển trên nền tảng Facebook Messenger phổ biến, PRUbot mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tương tác thân thiện và vô cùng khác biệt.

PRUbot – chatbot tư vấn bảo hiểm đầu tiên tại Việt Nam
PRUbot – chatbot tư vấn bảo hiểm đầu tiên tại Việt Nam

Người dùng sẽ được trải nghiệm hàng loạt tiện ích hỗ trợ khách hàng ở PRUbot như được tư vấn thông tin sản phẩm, những chương trình khuyến mãi mới nhất, hỗ trợ đặt lịch hẹn với các chuyên viên bảo hiểm… Chẳng hạn, thay vì phải gọi điện đến tổng đài công ty để tìm hiểu sản phẩm bảo hiểm, khách hàng có thể nhanh chóng đặt lịch hẹn qua PRUbot. Chị Hiền, ngụ tại Q.3, TP.HCM đã tò mò về tính năng này và thử đặt lịch hẹn. Chị nhắn tin: “Mình muốn hẹn tư vấn viên thì phải làm sao”, ngay lập tức Prubot trả lời: “Prudential có thể liên hệ vào ngày nào là thuận tiện nhất cho bạn ạ?”, chị trả lời: “Ngày mai 16/8”, ngay sau đó nhân viên tư vấn sẽ gọi điện xác nhận lịch hẹn với khách hàng. “Tiện ích rất đơn giản và tiết kiệm thời gian”, chị Hiền nhận xét.

Điểm cộng của PRUbot nằm ở việc khách hàng được lắng nghe và trợ giúp 24/7. “Chat” với robot bảo hiểm, nghĩa là bất cứ giờ nào, bất cứ lúc nào có thắc mắc cần giải đáp, khách hàng vẫn có thể liên lạc, trò chuyện với công ty bảo hiểm. Đây là một trong những cách Prudential nâng cao gắn kết, tạo cho khách hàng cơ hội chủ động tiếp cận với các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm dễ dàng. “Chúng tôi kỳ vọng PRUbot sẽ trở thành người bạn đồng hành trực tuyến hỗ trợ khách hàng Việt một cách nhanh chóng, đặc biệt là những khách hàng thành thị bận rộn luôn ưu tiên tính tiện lợi và chuẩn xác”, ông Phương Tiến Minh chia sẻ.

Thanh Hiền

MỚI NHẤT
Vụ đánh tráo 150 kg ngà voi tang vật: Xử cán bộ, xác định trách nhiệm lãnh đạo
Vụ đánh tráo 150 kg ngà voi tang vật: Xử cán bộ, xác định trách nhiệm lãnh đạo

(Dân trí) - Xung quanh vụ cán bộ Hải quan đánh tráo 150kg ngà voi vi phạm tại đơn vị của Hải quan Hà Nội, Tổng cục Hải quan chỉ đạo xử lý nghiêm đúng theo quy định của pháp luật. Yêu cầu Trưởng phòng và Phó trưởng phòng kiểm điểm, xác định trách nhiệm.

Thứ năm, 17/08/2017 - 05:04

Tập đoàn Dầu khí phải giảm tỷ lệ nắm giữ vốn tại các doanh nghiệp
Tập đoàn Dầu khí phải giảm tỷ lệ nắm giữ vốn tại các doanh nghiệp

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ vừa phê duyệt Danh mục doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) thực hiện sắp xếp, cổ phần hoá, thoái vốn giai đoạn 2017- 2020. PVN thực hiện giảm tỷ lệ nắm giữ của PVN tại các doanh nghiệp theo từng giai đoạn.

Thứ năm, 17/08/2017 - 04:00

“Hàng không phải giảm phí trước khi tính chuyện tăng giá!”
“Hàng không phải giảm phí trước khi tính chuyện tăng giá!”

(Dân trí) - Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, ngành hàng không giành được khách từ đường sắt chứng tỏ hàng không phát triển rất lớn. Doanh nghiệp hàng không hiện nay đang đặt vấn đề tăng giá. Tuy nhiên đây là câu chuyện phải tính vì tăng là đánh vào giá vé.

Thứ năm, 17/08/2017 - 03:12

Ngắm nội thất đẹp như mơ tại căn hộ chung cư 80m2
Ngắm nội thất đẹp như mơ tại căn hộ chung cư 80m2

Với diện tích không lớn, nhưng với thiết kế phù hợp từ chủ đầu tư và con mắt tinh tế của chủ nhà và bộ phận thiết kế, căn hộ diện tích vào khoảng 80m2 đã trở nên đẹp lung linh.

Thứ năm, 17/08/2017 - 02:30

Sự thật về cua biển giá 50.000 đồng/kg
Sự thật về cua biển giá 50.000 đồng/kg

Gần đây, trên các tuyến đường ở ĐBSCL, nhiều người rao bán cua biển chỉ 50.000 đồng/kg

Thứ năm, 17/08/2017 - 02:14

Bất động sản "hấp dẫn", chuyên gia lo khan hiếm nguồn cung
Bất động sản "hấp dẫn", chuyên gia lo khan hiếm nguồn cung

(Dân trí) - Với những hỗ trợ từ Chính phủ, ngân hàng cho vay thông thoáng... chỉ cần 30% tiền là đã có nhà ở nên có thể nói hiếm khi nào thị trường bất động sản hấp dẫn như hiện nay. Điều lo ngại lớn nhất của các doanh nghiệp chính là sự khan hiếm nguồn cung.

Thứ năm, 17/08/2017 - 01:30

20 ngành độc quyền nhà nước: "Vì sao hạn chế tư nhân nhiều như vậy?"
20 ngành độc quyền nhà nước: "Vì sao hạn chế tư nhân nhiều như vậy?"

(Dân trí) - Nghị định về hàng hoá, dịch vụ và địa bàn thực hiện độc quyền Nhà nước trong hoạt động thương mại vừa được Bộ Công Thương đưa ra, có 20 ngành nghề độc quyền Nhà nước, không cho tư nhân tham gia đầu tư. Trong đó, đáng chú ý có hàng hoá, dịch vụ phục vụ mục đích quốc phòng, quản lý và khai thác đường sắt, xuất bản phẩm...

Thứ năm, 17/08/2017 - 11:45

Bất động sản nghỉ dưỡng tại Nha Trang thanh khoản gấp đôi
Bất động sản nghỉ dưỡng tại Nha Trang thanh khoản gấp đôi

Trong quý II/2017, lượng giao dịch sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng tại thị trường Nha Trang tăng gấp đôi quý I/2017, đạt 1.589 sản phẩm giao dịch, theo báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam

Thứ năm, 17/08/2017 - 11:35

Kỳ lạ gốc bàng đá trên 400 tuổi, người mua trả 35 tỷ đồng chưa bán ở Sóc Trăng
Kỳ lạ gốc bàng đá trên 400 tuổi, người mua trả 35 tỷ đồng chưa bán ở Sóc Trăng

(Dân trí) - Một cây bàng đá lâu năm, bỗng nhiên bị rụng lá rồi chết, sau đó được một người đàn ông ở Sóc Trăng mua về làm vật kỷ niệm với giá 35 triệu đồng. Thời gian gần đây có nhiều người đến xem và có người muốn mua lại nó với giá 35 tỷ đồng, nhưng chủ nhân gốc bàng đá vẫn không bán.

Thứ năm, 17/08/2017 - 11:30

Giá vàng bật tăng mạnh
Giá vàng bật tăng mạnh

(Dân trí) - Phiên giao dịch sáng nay 17/8, giá vàng giao ngay tại châu Á đảo chiều tăng hơn 5 USD đã kéo giá vàng trong nước tăng trên 100.000 đồng/lượng. Tuy nhiên, số lượng khách tham gia giao dịch khá mỏng theo nhu cầu cá nhân.

Thứ năm, 17/08/2017 - 10:32

1,33 tỷ cổ phiếu VPB chính thức niêm yết tại HoSE
1,33 tỷ cổ phiếu VPB chính thức niêm yết tại HoSE

Sáng nay (17/8), 1,33 tỷ cổ phiếu VPB của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã chính thức được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) với giá tham chiếu là 39.000 đồng/cổ phiếu.

Thứ năm, 17/08/2017 - 10:30

Dự án 8B Lê Trực: Cư dân "đòi nhà", xin được dọn vào ở
Dự án 8B Lê Trực: Cư dân "đòi nhà", xin được dọn vào ở

(Dân trí) - Khách hàng mua nhà tại dự án 8B Lê Trực kiến nghị sớm có biện pháp "thấu tình đạt lý" trong xử lý công trình để tạo điều kiện cho người mua sớm ổn định cuộc sống, cho người dân dọn vào ở.

Thứ năm, 17/08/2017 - 10:05

ĐÁNG QUAN TÂM
Thủ tướng yêu cầu báo cáo việc "hồi sinh" mỏ sắt Thạch Khê
Thủ tướng yêu cầu báo cáo việc "hồi sinh" mỏ sắt Thạch Khê

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ trưởng các Bộ Công Thương, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư và Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nghiên cứu và báo cáo đề xuất Chính phủ liên quan tới việc khai thác mỏ sắt Thạch Khê.

Thứ năm, 17/08/2017 - 09:30

Đà Nẵng lần đầu xuất hiện dự án 100% view biển trực diện
Đà Nẵng lần đầu xuất hiện dự án 100% view biển trực diện

Nhờ vào lối thiết kế kiến trúc giật cấp độc đáo giữa các biệt thự, Pan Pacific Danang Resort - tên thương mại Vanesea Field trở thành dự án nghỉ dưỡng cao cấp đầu tiên trên bờ biển Miền Trung sở hữu tỉ lệ 100% view biển trực diện từ mọi điểm nhìn.

Thứ năm, 17/08/2017 - 09:15

Vụ chung cư "mọc" thêm tầng: Không chấp nhận biến của chung thành riêng
Vụ chung cư "mọc" thêm tầng: Không chấp nhận biến của chung thành riêng

(Dân trí) - Theo các chuyên gia pháp lý, việc chủ đầu tư chung cư tự ý thay đổi quy hoạch và thiết kế thì cần phải đạt 100% ý kiến đồng thuận của cư dân; mặt khác, cần tính đến khả năng chịu lực của tòa nhà cũng như các tiện ích đi kèm như bãi đậu xe, thang máy...

Thứ năm, 17/08/2017 - 08:07

Mobiado Grand 7/7 Plus – Ngôn ngữ thiết kế đẳng cấp
Mobiado Grand 7/7 Plus – Ngôn ngữ thiết kế đẳng cấp

Thiết kế của Mobiado Grand 7/7Plus mở ra hành trình văn hóa độc nhất vô nhị - nơi những tác phẩm nghệ thuật luôn sống mãi cùng thời gian.

Thứ năm, 17/08/2017 - 08:00

Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát kỹ tăng thuế giá trị gia tăng lên 11-12%
Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát kỹ tăng thuế giá trị gia tăng lên 11-12%

(Dân trí) - ​Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa có ý kiến về đề xuất sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt, Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp, Luật Thuế thu nhập cá nhân và Luật Thuế tài nguyên.

Thứ năm, 17/08/2017 - 07:30

Chuyên gia chỉ rõ lỗ hổng rút tiền cực dễ của chủ đầu tư BOT đường bộ
Chuyên gia chỉ rõ lỗ hổng rút tiền cực dễ của chủ đầu tư BOT đường bộ

(Dân trí) - "Đối với các dự án BOT đường bộ, Việt Nam chủ yếu chỉ định nhà đầu tư. Tuy nhiên, cách làm lại tạo ra những lỗ hổng và nguy cơ để chủ đầu tư hoàn toàn rút tiền ra khỏi dự án một cách dễ dàng", ông Nguyễn Minh Đức, Ban Pháp chế, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nói.

Thứ năm, 17/08/2017 - 06:00

“Dân còn nghèo nhưng giá thuốc cao ngất ngưởng!”
“Dân còn nghèo nhưng giá thuốc cao ngất ngưởng!”

(Dân trí) - “Người dân còn nghèo, đời sống khó khăn nhưng giá thuốc thì cao ngất ngưởng, đặc biệt là thuốc biệt dược. Chính phủ quyết tâm giảm từ 10-15% thông qua đấu thầu thuốc, mở rộng các hình thức đấu thầu để nâng cao tính cạnh tranh và kiểm soát chặt chẽ” - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết.

Thứ năm, 17/08/2017 - 05:20

Roshen: Thương hiệu bánh kẹo Top 24 thế giới tiến mạnh vào Việt Nam
Roshen: Thương hiệu bánh kẹo Top 24 thế giới tiến mạnh vào Việt Nam

Roshen - tập đoàn bánh kẹo đứng thứ 24 trong top 100 thương hiệu lớn trên thế giới cùng lĩnh vực. Sản phẩm của Roshen có mặt tại nhiều quốc gia như: Mỹ, Canada, Châu Âu, Israel, Georgia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc…và hiện nay đã tiến mạnh vào thị trường Việt Nam.

Thứ năm, 17/08/2017 - 05:15

Cổ phiếu VPBank "hút" nhà đầu tư ngoại ngay trước "giờ G"
Cổ phiếu VPBank "hút" nhà đầu tư ngoại ngay trước "giờ G"

Sáng nay 17/8, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBank (VPB) sẽ niêm yết hơn 1,3 tỷ cổ phiếu trên HoSE với giá khởi điểm 39.000 đồng/cổ phiếu. Hiện nhà đầu tư nước ngoài đã đặt hơn 1,2 tỷ USD mua cổ phiếu VPBank - kỷ lục chưa từng có và khó bị phá vỡ trong tương lai.

Thứ năm, 17/08/2017 - 05:10

Rau Đà Lạt khan hàng, tăng giá cao
Rau Đà Lạt khan hàng, tăng giá cao

(Dân trí) - Mưa lớn kéo dài khiến nhiều diện tích rau, hoa tại Đà Lạt bị ngập úng, hư hại nặng trong khi thị trường đang tiêu thụ mạnh, đẩy giá các mặt hàng nông sản này tăng chóng mặt.

Thứ năm, 17/08/2017 - 05:00

Tạm giữ nhiều quần áo nghi giả nhãn hiệu nổi tiếng
Tạm giữ nhiều quần áo nghi giả nhãn hiệu nổi tiếng

(Dân trí) - Tiến hành kiểm tra một hộ kinh doanh sỉ quần áo có quy mô lớn trên địa bàn phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức (TP.HCM), Đội Quản lý Thị trường 2A phát hiện nhiều hàng hóa nghi giả, nhái thương hiệu của những hãng thời trang nổi tiếng thế giới.

Thứ tư, 16/08/2017 - 08:20

VTVcab được lùi thời gian cổ phần hoá
VTVcab được lùi thời gian cổ phần hoá

(Dân trí) - Phó Thủ tướng đồng ý Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) kéo dài thời hạn hoàn thành bán cổ phần lần đầu đến ngày 30/9/2017 và không phải điều chỉnh lại giá trị doanh nghiệp tại thời điểm 31/12/2015 đã được Đài Truyền hình Việt Nam công bố.

Thứ tư, 16/08/2017 - 07:10