Thứ năm, 26/10/2017 - 14:45

Khám xét, thu giữ một số sản phẩm của Khaisilk tại Hà Nội

Dân trí

Theo nguồn tin của Dân trí, đầu giờ chiều nay (26/10), một đội quản lý thị trường (QLTT) của Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã khám xét và thu giữ một số sản phẩm của cửa hàng Khaisilk của ông Hoàng Khải.


Việc kiểm tra đã kết thúc lúc 14h30 chiều nay (26/10)

Việc kiểm tra đã kết thúc lúc 14h30 chiều nay (26/10)

Theo nguồn tin của Dân trí, đầu giờ chiều nay, Đội 14, Chi cục quản lý thị trường Hà Nội đã bất ngờ kiểm tra cửa hàng Khaisilk của ông Hoàng Khải- người vừa bị cáo buộc nhập khẩu hàng tơ lụa Trung Quốc và giả nhãn mác bán tại Việt Nam và ông này cũng đã thừa nhận với báo chí.

Tại địa điểm kiểm tra, lực lượng QLTT của Hà Nội đã tạm thu giữ khoảng hơn 50 sản phẩm đang bán trong cửa hàng 113 Hàng Gai của ông Hoàng Khải.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Trí, vào lúc 14h30 phút chiều nay (26/10), sau khi đoàn kiểm tra rời đi, đại lý Khaisilk tại 113 Hàng Gai đã đóng cửa.

Bên trong nhân viên bán hàng chốt chặt cửa, hạ cửa cuốn, không tiếp khách hàng.

Thời điểm hiện tại rất đông báo chí có mặt tại địa điểm trên để ghi nhận thêm thông tin sự việc.

Khám xét, thu giữ một số sản phẩm của Khaisilk tại Hà Nội

Việc kiểm tra này được thực hiện ngay sau buổi trưa nay, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã có văn bản hỏa tốc chỉ đạo Cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng kiểm tra, xem xét và làm rõ các thông tin trên; nếu có dấu hiệu vi phạm liên quan đến xuất xứ hàng hóa, hàng giả, hàng nhái, bảo vệ người tiêu dùng, các đơn vị đề nghị ngay hướng xử lý.

Văn phòng Bộ Công Thương đã đề nghị Cục Quản lý thị trường khẩn trương báo cáo Bộ trưởng trước ngày 28/10/2017.


Sau khi bị kiểm tra, shop Khaisilk đã đóng cửa

Sau khi bị kiểm tra, shop Khaisilk đã đóng cửa

Trước đó, ngày 23/10, trên trang Facebook cá nhân Đặng Như Quỳnh đã phản ánh sự việc mua phải khăn lụa Khaisilk có gắn mác “Made in China”.

Theo phản ánh, ngày 17.10, Công ty của gia đình nhà anh Quỳnh đã đặt mua 60 chiếc khăn lụa với giá 644.000 đồng/chiếc tại cửa hàng Khaisilk 113 Hàng Gai (Hà Nội) với tổng giá trị đơn hàng là 38.640.000 đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận hàng, công ty phát hiện trong lô hàng có một chiếc khăn vừa có mác “KHAISILK - Made in Việt Nam”, vừa có mác “Made in China”.


Đại diện cửa hàng ký vào biên bản kiểm tra

Đại diện cửa hàng ký vào biên bản kiểm tra

Phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường, ông Trần Hùng cho rằng, việc “nhập nhằng” xuất xứ khăn lụa của Tập đoàn Khaisilk đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của thương hiệu Việt. Đây là sự việc rất đáng buồn cho một thương hiệu sau bao nhiêu năm gầy dựng, giữ gìn.

Theo ông Trần Hùng: "Sự việc của Khaisilk đã gây nên một chấn động rất lớn trong dư luận và ngay cả bản thân ông Hùng cũng cảm thấy bất ngờ bởi rất nhiều người đã và đang tin tưởng thương hiệu Khaisilk. Khăn lụa Khaisilk thường được dùng làm quà cho các đối tác, bạn bè quốc tế khi sang Việt Nam để ngoại giao hay hợp tác kinh doanh. Nó sẽ ảnh hưởng đến “cái nhìn” của bạn bè quốc tế vào những sản phẩm, thương hiệu có xuất xứ từ Việt Nam. Việc mất uy tín của thương hiệu chỉ là một phần nhưng tổn thất lớn nhất chính là việc mất niềm tin trong nhân dân”.


Ngoài lực lượng quản lý thị trường, có cả cơ quan công an, đại diện Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống buôn lậu và hàng giả có mặt tại cuộc kiểm tra

Ngoài lực lượng quản lý thị trường, có cả cơ quan công an, đại diện Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống buôn lậu và hàng giả có mặt tại cuộc kiểm tra

Cục phó Cục Quản lý thị trường cho biết, các cơ quan chức năng như lực lượng Quản lý thị trường, Cảnh sát kinh tế cần nhanh chóng vào cuộc để tìm hiểu ngọn ngành vụ việc.

Nguyễn Tuyền - Thế Hưng