1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Thanh Hóa:

Hàng trăm đơn vị, doanh nghiệp nợ hơn 131 tỷ đồng bảo hiểm xã hội

(Dân trí) - Với lý do sản xuất, kinh doanh gặp khó khăn, nhất là trong khâu tiêu thụ sản phẩm, nên đến nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có gần 850 đơn vị, doanh nghiệp nợ Bảo hiểm xã hội (BHXH). Trong đó, có những đơn vị nợ BHXH lên đến hàng chục tỷ đồng.

Theo thống kê, đến hết tháng 6/2015, toàn tỉnh Thanh Hóa vẫn còn 845 đơn vị nợ BHXH với tổng số tiền trên 131 tỷ đồng. Trong số đó, có một số doanh nghiệp nợ BHXH với số tiền lớn như: Công ty cổ phần Xây dựng HANCORP.2 nợ 13,9 tỷ đồng; Công ty cổ phần Licogi 15 nợ 8,8 tỷ đồng; Công ty cổ phần Xây dựng số 5 Thanh Hóa nợ 7,1 tỷ đồng; Công ty Viglacera Bỉm Sơn nợ 5,4 tỷ đồng...

Hàng trăm đơn vị, doanh nghiệp nợ hơn 131 tỷ đồng bảo hiểm xã hội
Cty TS Vina còn 800 công nhân chưa có hợp đồng và doanh nghiệp cũng chưa thực hiện việc đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động.

Thời gian qua, các ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều giải pháp nhằm thu nợ đối với các đơn vị nợ BHXH. Tuy nhiên, do sản xuất, kinh doanh của một số doanh nghiệp trên địa bàn vẫn gặp nhiều khó khăn, nhất là trong việc tiêu thụ sản phẩm nên việc đóng BHXH cho người lao động vẫn còn chậm so với quy định.

Tình trạng nêu trên đã gây khó khăn cho việc thanh toán, chi trả chế độ BHXH cho người lao động.

Không chỉ nợ đọng BHXH, vẫn còn những doanh nghiệp chưa quan tâm đến việc thực hiện các chế độ, quyền lợi của người lao động.

Trong đó, tại Công ty TS Vina (Yên Định) hiện mới trích nộp BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp cho 660 công nhân, còn 800 công nhân chưa có hợp đồng và doanh nghiệp cũng chưa thực hiện việc đóng BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động.

Duy Tuyên

Hàng trăm đơn vị, doanh nghiệp nợ hơn 131 tỷ đồng bảo hiểm xã hội