1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Hà Nội: Thu giữ hàng trăm áo lót Trung Quốc có chứa túi chất lỏng, hạt nhựa

Sáng 31/10, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành kiểm tra mặt hàng áo lót phụ nữ xuất xứ từ Trung Quốc. Qua đó, phát hiện, thu giữ hàng trăm chiếc có chứa túi chất lỏng cùng hạt nhựa tại các ki ốt chợ Đồng Xuân và phố Hàng Đào (quận Hoàn Kiếm).

Hà Nội: Thu giữ hàng trăm áo lót Trung Quốc có chứa túi chất lỏng, hạt nhựa
 
Tại chợ Đồng Xuân, Đội quản lý thị trường số 14 tiến hành kiểm tra đột xuất 4 ki ốt: Hồng Trang 41-A1, Khoa Huyền 65-A1, Thuyên Mùi 77-A1, Ngọc Phương 78-A1.

 

Theo thông tin từ TTXVN, trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ 92 áo lót có chứa túi chất lỏng cùng hạt nhựa. Đó là chất lỏng màu trong suốt, hơi quánh, có độ nóng và có khả năng gây ngứa nếu dây ra tay. Bên trong túi chất lỏng là ba hạt nhựa trắng, nhỏ được cho là có tác dụng massage. Nếu không được cảnh báo, người tiêu dùng rất khó phát hiện.

 

Đa phần áo lót bị thu giữ mang nhãn hiệu Hunshi. Cũng trong quá trình kiểm tra, Đội quản lý thị trường số 14 phát hiện và tạm giữ 134 áo lót nữ nghi giả nhãn hiệu Wacoal, một nhãn hiệu nổi tiếng của Nhật đã được bảo hộ tại Việt Nam.

 

Tại cửa hàng số 67 Hàng Đào, Đội quản lý thị trường số 2 cũng thu giữ 28 áo lót nữ có chứa túi chất lỏng cùng hạt nhựa nhãn hiệu Mengaeroi. Ngoài ra, đội cũng thu giữ 33 gel áo lót nữ khác.

 

Toàn bộ số hàng trên không có hóa đơn chứng từ hợp pháp, không đảm bảo chất lượng. Hiện tại, lực lượng quản lý thị trường thu giữ số áo lót chứa túi chất lỏng, hạt nhựa, tiến hành giám định chất lượng để có cơ sở xử lý theo đúng pháp luật. Lực lượng quản lý thị trường Hà Nội sẽ tiếp tục kiểm tra mặt hàng này trong những ngày tới.

 

Theo B.T.H

NLĐ