Chủ nhật 20/05/2018 - 06:15

Giám đốc DNNN chỉ định 5 gói thầu cho con; “ghế nóng” EVN có người tạm quyền

Dân trí Tuần qua, sự việc Giám đốc 1 DNNN chỉ định 5 gói thầu cho con trai đã thu hút được sự quan tâm, bình luận rất lớn từ độc giả. Bên cạnh đó, sau khi giám đốc EVN trở thành Thứ trưởng Bộ Công Thương thì ai ngồi “ghế nóng” này vẫn là một dấu hỏi.
>>Dấu hỏi quanh chiếc "ghế nóng" đang bỏ trống tại EVN
>>Tổng giám đốc DN nhà nước chỉ định 5 gói thầu cho con trai
>>Thế lực bầu Kiên trở lại; Nhà Cường Đô la lao đao

Tổng giám đốc DN nhà nước chỉ định 5 gói thầu cho con trai

Ngày 18/5, Chánh thanh tra Đà Nẵng ký thông báo về kết luận thanh tra hai dự án tái định cư và kênh thoát lũ có nhiều sai phạm trong việc lập dự án, giám sát đầu tư, thiết kế, đấu thầu, quản lý chất lượng, thi công.

Đặc biệt, dự án này có vi phạm khá nghiêm trọng về Luật Đấu thầu. Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng, Xây lắp và kinh doanh nhà Đà Nẵng (chủ đầu tư, thuộc Sở Xây dựng) chỉ định thầu trái quy định đối với 5 gói thầu cho công ty TNHH MTV Thương mại và dịch vụ Thuận Anh do ông Nguyễn Tuấn Thanh làm giám đốc.

Qua xác minh, ông Nguyễn Tuấn Thanh là con ruột ông Nguyễn Tuấn Anh, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng, Xây lắp và kinh doanh nhà Đà Nẵng. Ông Nguyễn Tuấn Anh còn vi phạm về những điều cán bộ, công chức, viên chức không được làm theo Luật phòng chống tham nhũng.

Thanh tra Đà Nẵng đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc liên quan sang cơ quan điều tra. Và kiến nghị UBND TP chỉ đạo Sở Xây dựng kiểm điểm trách nhiệm Viện quy hoạch xây dựng; kiểm điểm trách nhiệm Trung tâm phát triển quỹ đất TP và chủ đầu tư dự án này.

Nhà Cường “đô la” nhận cổ tức bằng công ty gom lãi 5 năm

Ngày 28/5 tới đây, Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai (mã chứng khoán QCG) sẽ chốt danh sách cổ đông tham dự cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 và chi trả cổ tức đợt 2 năm 2017.

Hiện tại, gia đình ông Nguyễn Quốc Cường - thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Quốc Cường Gia Lai đang sở hữu hơn 141,84 triệu cổ phiếu QCG. Trong đó, cá nhân ông Cường chỉ sở hữu 537.500 cổ phiếu của doanh nghiệp mang tên mình.

Lợi nhuận của Quốc Cường Gia Lai bắt đầu bứt tốc trong năm 2017 và đầu năm 2018 (ảnh: FB)
Lợi nhuận của Quốc Cường Gia Lai bắt đầu bứt tốc trong năm 2017 và đầu năm 2018 (ảnh: FB)

Số cổ tức mà gia đình ông Nguyễn Quốc Cường nhận được trong năm 2017 đạt gần 213 tỷ đồng. Số tiền cổ tức này thậm chí còn gần gấp đôi số lợi nhuận tích lũy được của Quốc Cường Gia Lai trong 5 năm (từ năm 2012 đến năm 2016, tổng lợi nhuận của Quốc Cường Gia Lai đạt được chưa đầy 112 tỷ đồng). Trước đó, công ty này còn báo lỗ sau thuế hơn 44 tỷ đồng năm 2011.

“Nữ tướng” ra tay, cứu cổ phiếu dính nghi án đường dây đánh bạc

Hàng loạt lãnh đạo Công ty CTCP Chứng khoán VNDirect (mã VND) dự kiến sẽ mua vào cổ phiếu công ty trong bối cảnh giá VND thời gian qua lao dốc mạnh.

Trong đó, Chủ tịch Hội đồng quản trị VNDirect là bà Phạm Minh Hương đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận.

Nếu hoàn tất, Chủ tịch VNDirect sẽ nâng sở hữu tại công ty từ 986.832 cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 0,45% lên 5,98 triệu cổ phiếu, chiếm tỷ lệ 4,99% vốn điều lệ.

Cổ phiếu VND bất ngờ diễn biến tiêu cực kể từ phiên 9/5, giảm sàn từ mức 27.300 đồng xuống 25.400 đồng/cổ phiếu. Nguyên nhân được cho là xuất phát từ những thông tin liên quan đến Home Direct, một trung gian thanh toán tiền trong đường dây đánh bạc ngàn tỷ vừa bị triệt phá.

Đến ngày 10/5, mã này tiếp tục “lau sàn”. Bà Phạm Minh Hương đã phải đăng đàn giải thích về mối quan hệ giữa VNDirect và Home Direct, bác bỏ thông tin ông Nguyễn Hoàng Giang – nguyên Tổng giám đốc VNDirect là Tổng giám đốc của Home Direct.

“Đặng Lê Nguyên Vũ không phải là người đại diện hợp pháp để kiện”

Tháng 7/2017, Công ty Cổ phần cà phê Hòa tan Trung Nguyên (Trung Nguyên IC) đã đệ đơn lên Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang để khởi kiện bà Lê Hoàng Diệp Thảo do tranh chấp chi nhánh Trung Nguyên IC tại Bắc Giang và yêu cầu tòa án buộc bà Thảo bồi thường số tiền 1.709 tỷ đồng vì đã gây thiệt hại cho công ty này.

Tuy nhiên, vợ “vua cà phê” không đồng ý với thủ tục tố tụng và nội dung đơn khởi kiện nêu trên vì không có cơ sở pháp lý, không có chứng cứ và vi phạm nghiêm trọng Bộ luật Tố tụng Dân sự.

Ngoài ra, bà Thảo cho rằng, ông Đặng Lê Nguyên Vũ không phải người đại diện hợp pháp cho Trung Nguyên IC tại thời điểm ký đơn khởi kiện vụ án kinh doanh thương mại này.

Bên cạnh đó, Tòa án nhân dân TP.HCM đã ủy thác cho Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang tiến hành biện pháp thu thập chứng cứ, định giá tài sản tranh chấp là nhà máy Bắc Giang.

Và bà Thảo không đồng tình là bởi thời điểm tháng 8/2017, Tòa án nhân dân TP.HCM đã ban hành quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời để bảo vệ khối tài sản chung của vợ chồng là đồng sở hữu Tập đoàn Trung Nguyên.

"Ghế nóng" đang bỏ trống tại EVN ai ngồi?

Theo Quyết định 529/QĐ-TTg của Thủ tướng, ông Đặng Hoàng An, Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc EVN sẽ là vị thứ trưởng thứ năm của Bộ Công Thương. Quyết định bổ nhiệm này có hiệu lực ngay từ thời điểm ký, tức ngày 15/5/2018.

EVN đã đề xuất ông Đinh Quang Tri – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn thực hiện chức trách, nhiệm vụ Tổng giám đốc EVN.
EVN đã đề xuất ông Đinh Quang Tri – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn thực hiện chức trách, nhiệm vụ Tổng giám đốc EVN.

Nguồn tin của Dân trí cho biết, để đảm bảo thông suốt công tác điều hành, EVN đã đề xuất ông Đinh Quang Tri – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn thực hiện chức trách, nhiệm vụ Tổng giám đốc EVN. Ông Tri đang là Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính của tập đoàn.

Nguồn tin của Dân trí cũng tiết lộ, đề xuất này được EVN đưa ra và cũng đã được Bộ Công Thương nhất trí.

“Vung tiền” đầu tư chứng khoán, lộ tài sản nữ đại gia

Mới đây, bà Đinh Thu Thủy, thành viên Hội đồng quản trị của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Điện Miền Trung (SEB) đã đăng ký mua vào hơn 5 triệu cổ phiếu của công ty, với giá trị tương ứng khoảng 234 tỷ đồng.

Bà Phạm Minh Hương quyết mua vào khối lượng lớn cổ phiếu VND giữa lúc mã này về vùng giá thấp
Bà Phạm Minh Hương quyết mua vào khối lượng lớn cổ phiếu VND giữa lúc mã này về vùng giá thấp

Đáng nói là bà Đinh Thu Thủy mới được bầu làm Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) của Điện Miền Trung từ trung tuần tháng 4 vừa rồi.

Bà Thủy từ chỗ không nắm cổ phần nào tại Điện Miền Trung sẽ trở thành cổ đông lớn nhất của công ty này, nắm 25,18% vốn điều lệ, vượt qua cả ông Đinh Quang Chiến, người đang là Chủ tịch HĐQT của Điện Miền Trung (sở hữu 24,97%).

Hồi đầu tháng này, một nữ đại gia cũng đã công khai việc mua vào thành công 6 triệu cổ phiếu IVS của Công ty Cổ phần Chứng khoán đầu tư Việt Nam đó là bà Nguyễn Thanh Tú.

Giao dịch có quy mô gần 60 tỷ đồng này đã giúp bà Tú trên tư cách là một nhà đầu tư cá nhân nâng sở hữu tại IVS từ 424.300 cổ phiếu lên hơn 6,42 triệu cổ phiếu, chiếm 18,9% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành và trở thành cổ đông lớn của công ty này.

Tuy nhiên, những quy mô của những giao dịch nói trên “chưa thấm là bao” so với vụ chuyển nhượng 50 triệu cổ phiếu VPB diễn ra hồi cuối tháng 3 vừa rồi của các nữ đại gia, giá trị lên tới hơn 6.400 tỷ đồng.

Ông Phạm Nhật Vượng có thêm 12.300 tỷ đồng chỉ trong vài giờ

Đầu tuần, đà tăng của thị trường chứng khoán nhờ lực kéo của 2 “đầu tàu”: VIC - VRE. Cũng nhờ sự tăng trưởng của 2 cổ phiếu này, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng mạnh tới 12.340 tỷ đồng.

Cổ phiếu VIC tăng mạnh giúp tỷ phú Phạm Nhật Vượng gia tăng khối tài sản trên sàn chứng khoán
Cổ phiếu VIC tăng mạnh giúp tỷ phú Phạm Nhật Vượng gia tăng khối tài sản trên sàn chứng khoán

Trên cương vị Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup, ông Vượng đang sở hữu trực tiếp 724 triệu cổ phiếu VIC và gián tiếp sở hữu 817,5 triệu cổ phiếu này thông qua 92,88% cổ phần tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Việt Nam. Hiện, khối tài sản này vào khoảng 203.475 tỷ đồng theo thị giá VIC.

Thế Hưng

Giám đốc DNNN chỉ định 5 gói thầu cho con; “ghế nóng” EVN có người tạm quyền - 5
MỚI NHẤT
"Chiêu" tiết kiệm trăm nghìn tiền phí giao dịch ATM
"Chiêu" tiết kiệm trăm nghìn tiền phí giao dịch ATM

Thông tin nhiều ngân hàng điều chỉnh phí rút tiền nội mạng tại máy ATM và tăng một số khoản phí dịch vụ khiến nhiều chủ thẻ lo lắng. Vậy làm cách nào để tiết kiệm một cách tối đa các loại phí liên quan tới thẻ, trong đó có phí rút tiền tại các cây ATM?

Chủ nhật, 20/05/2018 - 06:02

Năm 2018, triển vọng kinh doanh của Viettel ở nước ngoài ra sao?
Năm 2018, triển vọng kinh doanh của Viettel ở nước ngoài ra sao?

(Dân trí) - Năm 2017 là thời điểm Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội có bước nhảy vọt về tăng trưởng doanh thu từ đầu tư nước ngoài. Bên cạnh đó, các thị trường kinh doanh sau 3 năm khai trương đều có lãi.

Chủ nhật, 20/05/2018 - 04:00

Hàng loạt sai phạm từ BOT đã được "nghiêm túc tiếp thu, rút kinh nghiệm"
Hàng loạt sai phạm từ BOT đã được "nghiêm túc tiếp thu, rút kinh nghiệm"

(Dân trí) - Trong văn bản mới nhất trả lời kiến nghị cử tri, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, đối với các tồn tại sai sót thuộc chủ quan, Bộ này đã nghiêm túc tiếp thu, rút kinh nghiệm và đã cập nhật điều chỉnh các sai sót theo ý kiến kết luận của các đoàn thanh tra, kiểm toán.

Chủ nhật, 20/05/2018 - 02:00

Sự kiện tri ân khách hàng của DeAura Việt Nam dành tặng phụ nữ bí quyết sở hữu làn da
Sự kiện tri ân khách hàng của DeAura Việt Nam dành tặng phụ nữ bí quyết sở hữu làn da

(Dân trí) - Ngày 19/05 vừa qua tại khách sạn Melia 44 Lý Thường Kiệt, DeAura Việt Nam đã tổ chức sự kiện "Lấp lánh tỏa nắng hè" như món quà tri ân dành tặng những vị khách hàng thân thiết nhất đã tin tưởng và lựa chọn DeAura là người bạn đồng hành trên hành trình chinh phục nhan sắc thanh xuân bất diệt.

Chủ nhật, 20/05/2018 - 01:45

Lãi ‘cắt cổ’ 85%: Vung tay vay tiền ăn tiêu rồi oằn lưng trả nợ
Lãi ‘cắt cổ’ 85%: Vung tay vay tiền ăn tiêu rồi oằn lưng trả nợ

Trong khi các ngân hàng “hăm hở” tiến vào lĩnh vực cho vay tiêu dùng thì khách hàng ngày càng kêu ca về mức lãi suất cho vay quá cao, khiến họ phải nai lưng trả nợ. Chưa kể, họ còn phải hứng chịu kiểu đòi nợ “khủng bố tinh thần”.

Chủ nhật, 20/05/2018 - 01:28

Giá xe nhập tăng và lượng linh kiện ô tô nhập đang giảm mạnh
Giá xe nhập tăng và lượng linh kiện ô tô nhập đang giảm mạnh

(Dân trí) - Trái ngược với tính toán và kỳ vọng của thị trường, người dân, giá xe nhập đang có xu hướng tập trung vào những dòng xe có giá cao thay vì các loại xe giá rẻ. Trong khi đó, lượng nhập khẩu linh kiện lắp ráp ô tô trong nước có sự suy giảm so với cùng kỳ năm trước.

Chủ nhật, 20/05/2018 - 01:00

“Xót ruột” khi ăn cây kem ốc quế hơn 3 triệu đồng
“Xót ruột” khi ăn cây kem ốc quế hơn 3 triệu đồng

(Dân trí) - Được mệnh danh là “Món ngọt dành riêng cho các tỷ phú”, cây kem ốc quế với 2 lá vàng 24 karat này có giá 133 USD (tương đương hơn 3 triệu đồng).

Chủ nhật, 20/05/2018 - 10:00

Qua thời lừng lẫy, “nữ đại gia” Thuận Thảo định xoay xở ra sao trong vòng xoáy nợ nần?
Qua thời lừng lẫy, “nữ đại gia” Thuận Thảo định xoay xở ra sao trong vòng xoáy nợ nần?

(Dân trí) - Thừa nhận tình hình hoạt động kinh doanh gặp rất nhiều khó khăn, doanh thu các hoạt động kinh doanh chính không đủ bù đắp chi phí lãi vay, khấu hao, lương… bà Võ Thị Thanh cho biết, bên cạnh kế hoạch bán tài sản trả nợ thì Thuận Thảo cũng sẽ cắt bỏ các mảng kinh doanh không hiệu quả gây gánh nặng tài chính cho công ty này.

Chủ nhật, 20/05/2018 - 10:00

Quyết tăng kịch khung thuế BVMT xăng dầu; Chủ nhân vé Vietlott 300 tỷ đồng xuất hiện
Quyết tăng kịch khung thuế BVMT xăng dầu; Chủ nhân vé Vietlott 300 tỷ đồng xuất hiện

(Dân trí) - Báo cáo Quốc hội về đề xuất tăng thuế bảo vệ môi trường lên kịch khung, Bộ Tài chính cho biết, nhận được 47/77 ý kiến nhất trí hoàn toàn. Thông tin này đã khiến dư luận “dậy sóng” tuần qua. Đồng thời, việc chủ nhân chiếc vé trúng độc đắc 300 tỷ đồng xuất hiện cũng gây chú ý.

Chủ nhật, 20/05/2018 - 09:30

Con bào ngư khô đét giá 15 triệu/kg: Lùng khắp Phú Quốc tìm hàng độc
Con bào ngư khô đét giá 15 triệu/kg: Lùng khắp Phú Quốc tìm hàng độc

Bào ngư có giá khá đắt đỏ vẫn được nhiều bà nội trợ mạnh tay mua. Trong khi đó, một cây cảnh có giá triệu đô cũng khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Chủ nhật, 20/05/2018 - 09:00

Nắng nóng gay gắt, mức tiêu thụ điện tăng đến đỉnh điểm, vượt mức cao nhất năm 2017
Nắng nóng gay gắt, mức tiêu thụ điện tăng đến đỉnh điểm, vượt mức cao nhất năm 2017

(Dân trí) - Theo tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong mấy ngày qua, do tình hình nắng nóng, tiêu thụ điện đã tăng vọt, thậm chí công suất đỉnh hệ thống đã vượt xa công suất đỉnh cao nhất của năm 2017.

Chủ nhật, 20/05/2018 - 08:05

Tổng giám đốc Vietsovpetro bất ngờ xin thôi chức vì lý do sức khỏe
Tổng giám đốc Vietsovpetro bất ngờ xin thôi chức vì lý do sức khỏe

(Dân trí) - Hai ông Từ Thành Nghĩa và Võ Quang Huy vừa được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cho thôi giữ hai chức vụ quan trọng tại Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro).

Chủ nhật, 20/05/2018 - 06:33

ĐÁNG QUAN TÂM
Xe sang Đức ồ ạt về Việt Nam, đe dọa soán ngôi xe nhập Thái Lan
Xe sang Đức ồ ạt về Việt Nam, đe dọa soán ngôi xe nhập Thái Lan

(Dân trí) - Trong tuần từ 11 đến ngày 17/5, lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc dưới 9 chỗ ngồi xuất xứ từ Đức về Việt Nam đã tăng rất mạnh, bằng 4 tháng trước cộng lại. Đây là tuần đầu tiên, lượng xe con xuất xứ từ cường quốc xe sang thế giới vượt qua Thái Lan, trở thành nước có lượng xe con nhập nhiều nhất vào Việt Nam.

Chủ nhật, 20/05/2018 - 06:13

Biệt thự biển "Go Green"chỉ từ 9 tỷ đồng/căn hút nhà đầu tư tại Bãi Trường
Biệt thự biển "Go Green"chỉ từ 9 tỷ đồng/căn hút nhà đầu tư tại Bãi Trường

(Dân trí) - Có thể thấy cùng với những kỳ vọng mới về phát triển kinh tế & du lịch, thị trường bất động sản Phú Quốc đang dần sôi động hơn với nhiều sản phẩm đa dạng. Bản thân các chủ đầu tư cũng mang đến cho người mua sự an tâm hơn qua cách tính toán hợp lý hơn về giá cả, cách lựa chọn kiến trúc khác biệt...

Chủ nhật, 20/05/2018 - 06:12

Năm 2017, khoán kinh phí đã giúp giảm đáng kể số lượng xe công
Năm 2017, khoán kinh phí đã giúp giảm đáng kể số lượng xe công

(Dân trí) - Báo cáo của Chính phủ cho biết, trong tổng số 2.604 xe ô tô công tăng của năm 2017 thì có 1.523 xe tăng do tiếp nhận, điều chuyển giữa các cơ quan, tổ chức, đơn vị với tổng nguyên giá là 1.234,32 tỷ đồng; mua mới là 1.081 xe với tổng nguyên giá là 1.030,85 tỷ đồng.

Chủ nhật, 20/05/2018 - 06:00

Đất nền lên cơn sốt ảo khắp nơi: Cẩn trọng khi “nhảy” vào đầu tư kiếm lời
Đất nền lên cơn sốt ảo khắp nơi: Cẩn trọng khi “nhảy” vào đầu tư kiếm lời

(Dân trí) - Trước cơn sốt đất nền diễn ra ở nhiều nơi, các chuyên gia cho rằng, mỗi nhà đầu tư khi tham gia vào thị trường bất động sản cần đưa ra cho mình những nguyên tắc nhất định, không nên đầu tư theo kiểu phong trào sẽ dễ nhận rủi ro.

Chủ nhật, 20/05/2018 - 06:00

Trúng thưởng đặc biệt 80 tờ vé số: "Anh hai" Tiền Giang siêu số đỏ
Trúng thưởng đặc biệt 80 tờ vé số: "Anh hai" Tiền Giang siêu số đỏ

Ai mua vé số cũng ao ước một lần may mắn trúng độc đắc trong đời. Ấy vậy mà có người lại liên tiếp trúng độc đắc, thậm chí trong 4 ngày còn trúng tới 17 tờ vé số. Thậm chí, có người trúng số luôn cả 80 tờ vé số mua cùng lúc

Thứ bảy, 19/05/2018 - 09:18

Hàng trăm hộ dân “khóc ròng” nhìn ớt chín đỏ ruộng không biết bán cho ai
Hàng trăm hộ dân “khóc ròng” nhìn ớt chín đỏ ruộng không biết bán cho ai

(Dân trí) - Hàng trăm hộ dân tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị như “ngồi trên đống lửa” khi hơn 17 ha ớt đã chín rụng nhưng không tiêu thụ được.

Thứ bảy, 19/05/2018 - 07:00

Lão nông “chân đất” nghiên cứu máy sấy tiêu sạch giúp nông dân
Lão nông “chân đất” nghiên cứu máy sấy tiêu sạch giúp nông dân

(Dân trí) - Thấu hiểu được những khó khăn của người nông dân nên sau hơn 10 năm nghiên cứu, lão nông dân “chân đất” xã Nam Yang đã nghiên cứu ra máy sấy tiêu với nhiều tính năng ưu việt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bà con nông dân.

Thứ bảy, 19/05/2018 - 03:00

Tổng giám đốc DN nhà nước chỉ định 5 gói thầu cho con trai
Tổng giám đốc DN nhà nước chỉ định 5 gói thầu cho con trai

Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng - Xây lắp và Kinh doanh nhà Đà Nẵng (Sở Xây dựng Đà Nẵng) chỉ định 5 gói thầu cho một đơn vị do con trai Tổng giám đốc nắm giữ.

Thứ bảy, 19/05/2018 - 02:48

Bảo hiểm tiền gửi tối đa 75 triệu đồng, người gửi bớt 'an tâm'?
Bảo hiểm tiền gửi tối đa 75 triệu đồng, người gửi bớt 'an tâm'?

(Dân trí) - Cử tri cho biết, có nhiều người gửi tiền ở các tổ chức tín dụng với số tiền lớn, trong trường hợp có rủi ro thì họ sẽ là những người bị thiệt hại lớn, điều đó sẽ ảnh hưởng đến việc huy động tiền gửi của các tổ chức tín dụng và tạo sự không an tâm của người dân khi gửi tiền ở các tổ chức tín dụng

Thứ bảy, 19/05/2018 - 02:31

Giá vàng bật tăng, nhà đầu tư mua vào
Giá vàng bật tăng, nhà đầu tư mua vào

(Dân trí) - Thị trường phiên giao dịch từ hôm qua đến nay ghi nhận sự khởi sắc khá rõ nét khi phần lớn nhà đầu tư bắt đầu có động thái quay lại thị trường theo xu hướng mua vào.

Thứ bảy, 19/05/2018 - 10:31

Tưng bừng khuyến mại mừng khai trương 2 Vincom đầu tiên tại Huế và Quảng Bình
Tưng bừng khuyến mại mừng khai trương 2 Vincom đầu tiên tại Huế và Quảng Bình

(Dân trí) - Kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Bác, đúng 9h sáng ngày 19.05.2018, 02 trung tâm thương mại (TTTM) Vincom đầu tiên tại Huế và Quảng Bình đã đồng loạt khai trương.

Thứ bảy, 19/05/2018 - 10:20

Một lít xăng cõng bao nhiêu thuế, phí?
Một lít xăng cõng bao nhiêu thuế, phí?

Đề xuất của Bộ Tài chính về việc tăng thuế bảo vệ môi trường đối với xăng lên 4.000 đồng/lít từ ngày 1/7 đang bị dư luận và nhiều bộ, ngành phản ứng quyết liệt.

Thứ bảy, 19/05/2018 - 10:00