Giải pháp nào khi người mua nhà muốn tìm thông tin về dự án BĐS chưa hoàn thiện?

(Dân trí) - Mua nhà trong các dự án mới, chưa hoàn thiện đang là xu hướng của nhiều gia đình trẻ tại các đô thị lớn. Các nền tảng công nghệ được người mua nhà ưu tiên lựa chọn để tìm hiểu thông tin về BĐS dự án thay vì đi trực tiếp như trước đây.

Giải quyết nhu cầu còn bỏ ngỏ của người tìm kiếm BĐS

Cùng với sự gia tăng mạnh mẽ của công nghệ, hình thức giao dịch và tìm kiếm nhà cũng biến động theo. Từ hình thức quảng cáo, bán hàng truyền thống và trực tiếp, người mua nhà ngày càng nghiêng về lựa chọn nhà đất thông qua các ứng dụng điện tử. Theo kết quả khảo sát của Batdongsan.com.vn trong năm 2020, có tới 96% người mua nhà sử dụng kênh online để tìm kiếm nhà đất. Sang năm 2021, dưới tác động của Covid-19, nhu cầu tìm kiếm BĐS chuyển sang trực tuyến gần như hoàn toàn.

Giải pháp nào khi người mua nhà muốn tìm thông tin về dự án BĐS chưa hoàn thiện? - 1
Người mua nhà sử dụng kênh trực tuyến tra cứu thông tin.

Nghiên cứu mới nhất của Batdongsan.com.vn dựa trên dữ liệu lớn (big data) cho thấy 8 loại nội dung chính được người mua quan tâm khi tìm kiếm một dự án bất động sản bao gồm: vị trí dự án, chủ đầu tư, pháp lý, tiện ích, chính sách bán hàng, giới thiệu dự án qua hình ảnh/video, chi tiết dự án và đánh giá dự án. Trong đó, video đánh giá dự án là nội dung được người dùng ưa thích và thể hiện sự tin tưởng nhất nhờ sự trực quan và chi tiết.

Để bắt đầu hành trình mua nhà, người tìm kiếm BĐS sẽ phải tiếp cận các thông tin này trên nhiều kênh khác nhau. Dù phương thức online giúp tiết kiệm hơn thời gian, công sức tìm kiếm, họ vẫn gặp khó khăn trước vô số thông tin tràn lan và không kiểm chứng về các dự án, nhất là với những người mua nhà lần đầu. Chuyên trang Dự án của Batdongsan.com.vn bắt nguồn từ sự thấu hiểu nhu cầu và những thách thức của các gia đình trẻ trong việc tìm mua căn hộ, đặc biệt tại các đô thị lớn.

Cung cấp thông tin của gần 5000 dự án sơ cấp và thứ cấp trên thị trường, Chuyên trang Dự án là điểm đến "có tất cả trong 1", giải quyết nhu cầu lớn nhưng vẫn bị bỏ ngỏ của thị trường BĐS về một nền tảng đánh giá độc lập, cung cấp thông tin cần thiết dưới hình thức dễ hiểu và đáng tin cậy nhất. Người mua nhà giờ đây chỉ cần truy cập một điểm đến duy nhất để tiếp cận hàng ngàn dự án cũ, mới, sắp mở bán và tìm lời giải đáp đầy đủ cho cả 8 loại nội dung họ cần tìm hiểu trước khi ra quyết định. Tại Chuyên trang Dự án, có trên 100 video quay thực tế tại dự án, cung cấp những đánh giá, so sánh khách quan đến từ các chuyên gia bất động sản.

Giải pháp nào khi người mua nhà muốn tìm thông tin về dự án BĐS chưa hoàn thiện? - 2
Giao diện trang Dự án hiện đại, thân thiện người dùng.

Tiên phong ứng dụng công nghệ để tối ưu trải nghiệm người dùng

Năm 2007, khi người tìm kiếm BĐS vẫn giữ thói quen đi khắp nơi tìm bảng hiệu "đang bán/cho thuê" hoặc mua báo giấy để xem tin rao BĐS, Batdongsan.com.vn đã đặt những viên gạch đầu tiên cho thị trường tìm kiếm BĐS trực tuyến. Chính thức ra mắt vào năm 2008, Batdongsan.com.vn tạo ra một bước đột phá trong hành vi tìm của người tìm kiếm BĐS, giúp họ tiếp cận các sản phẩm BĐS mọi lúc, mọi nơi, mở ra cơ hội kinh doanh mới cho các đơn vị trong ngành BĐS.

Sau 15 năm phát triển, Batdongsan.com.vn vẫn giữ vững vai trò tiên phong trong việc nâng cao trải nghiệm tìm kiếm BĐS nhờ ứng dụng công nghệ. Chuyên trang Dự án là sự tiếp nối chuỗi cải tiến công nghệ cùng các sản phẩm mới liên tiếp được Batdongsan.com.vn công bố từ năm 2020.

Chuyên trang sở hữu các tính năng chính: hỗ trợ tìm kiếm thông minh; thông tin chọn lọc, được sắp xếp thuận tiện để tra cứu; video đánh giá dự án khách quan từ các chuyên gia của Batdongsan.com.vn; phân tích vị trí dự án, kèm mô tả tiện ích chi tiết; kết nối trực tiếp người mua nhà với chủ đầu tư.

Đặc biệt, Chuyên trang Dự án sẽ đề xuất dự án phù hợp cho từng đối tượng mua nhà dựa trên việc thấu hiểu tâm lý, hành vi khách hàng và khả năng đánh giá khu vực, đặc điểm dân cư, so sánh giá cả,…theo thời gian thực nhờ ứng dụng công nghệ big data, AI.

Giải pháp nào khi người mua nhà muốn tìm thông tin về dự án BĐS chưa hoàn thiện? - 3
Ông Robert Vũ, CEO của Batdongsan.com.vn

Chia sẻ về mục đích của những cải tiến trong sản phẩm và công nghệ, ông Robert Vũ, CEO của Batdongsan.com.vn cho biết: "Sau một thời gian dài phát triển tại thị trường Việt Nam, chúng tôi hiểu rằng, tập trung vào các giải pháp công nghệ để nâng cao trải nghiệm người dùng là yếu tố sống còn với các nền tảng công nghệ nói chung, không chỉ của riêng mảng công nghệ BĐS. Chính vì vậy, Batdongsan.com.vn tập trung vào nhu cầu không ngừng thay đổi của người dùng và cung cấp các kết quả tìm kiếm nhanh hơn, chính xác với mong muốn của họ hơn cùng các trải nghiệm tìm kiếm dễ dàng hơn.

Đó cũng là một trong những lý do chúng tôi có thêm trang "Dự án". Đây sẽ là một công cụ hữu ích cho những người đang tìm kiếm các thông tin dự án, dù là mới phát sinh nhu cầu hay đang tìm hiểu về khu vực mình sẽ chuyển đến sinh sống, tìm thông tin một dự án phù hợp tài chính, hoặc so sánh các dự án tương tự trong khu vực v.v… thì đều có thể tìm được trên website hay ứng dụng của Batdongsan.com.vn."