Thứ bảy, 06/04/2019 - 10:40

Giá vàng sụt giảm về vùng thấp nhất trong 4 tháng qua

Dân trí

Tuần này, giá vàng SJC giảm khoảng 100.000 đồng/lượng và rơi vào vùng thấp nhất trong 4 tháng qua. Đánh giá cơ hội đầu tư, các chuyên gia cho biết khó đưa ra được chính xác hướng đi của vàng nên nhà đầu tư cần giao dịch an toàn, nhằm tối ưu hóa tài sản của mình.

Phiên giao dịch sáng nay 6/4, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,38 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,46 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,39 triệu đồng/lượng - 36,45 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này giảm nhẹ mỗi chiều 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được công ty vàng niêm yết giao dịch ở mức 36,33 triệu đồng/lượng - 36,48 triệu đồng/lượng.

Giá vàng sụt giảm về vùng thấp nhất trong 4 tháng qua - 1

Tuần này, giá vàng SJC giảm khoảng 100.000 đồng/lượng và rơi vào vùng thấp nhất trong 4 tháng qua (ảnh minh họa).

Tuần này, giá vàng SJC điều chỉnh theo chiều giảm dần. Mức giá cao trong tuần là 36,47 triệu đồng/lượng - 36,57 triệu đồng/lượng (ở phiên đầu tuần) và điều chỉnh giảm dần về ngưỡng 36,36 triệu đồng/lượng - 36,46 triệu đồng/lượng (phiên cuối tuần).

Cũng trong tuần này, mỗi lượng vàng miếng giảm khoảng 100.000 đồng và rơi vào vùng thấp nhất trong 4 tháng qua. Trước đà suy giảm của giá vàng, sự phân tâm hay sự không đồng nhất trong việc lựa chọn xu hướng của giới đầu tư chưa tạo ra những giao dịch bứt phá trên thị trường ở hầu hết các phiên trong tuần.

Đánh giá thời điểm hiện tại của các chuyên gia về lĩnh vực kim loại quý, diễn biến của quý kim vàng đang chưa theo xu hướng cụ thể nào, bởi thế để đưa ra được chính xác hướng đi của vàng quả thực vẫn là bài toán khó. Theo đó nhà đầu tư nên giao dịch an toàn, nhằm tối ưu hóa tài sản của mình.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay chốt tuần ở mức 1.291,4 USD/ounce. Chiều qua 5/4, giá vàng châu Á đi xuống nhưng vẫn trên mức thấp nhất 10 tuần qua trong phiên trước đó, do đồng USD tăng so với đồng Yên Nhật trong bối cảnh đàm phán thương mại Mỹ - Trung có dấu hiệu khả quan.

Sự bất ổn tại châu Âu với kế hoạch Brexit không biết sẽ ra sao đã khiến đồng euro và bảng Anh giảm, qua đó đẩy đồng USD đi lên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết, Mỹ và Trung Quốc có thể khép lại các cuộc đàm phán thương mại trong vòng 4 tuần tới sau khi đạt được những tiến triển nhanh chóng về vấn đề tranh chấp thương mại.

Tuần qua, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.280 USD - 1.297 USD/ounce. Theo Benjamin Lu, nhà phân tích của trung tâm Phillip Futures có trụ sở tại Singapore, các nhà đầu tư đang chờ đợi các số liệu về kinh tế Mỹ thông qua số liệu trên bảng lương trong lĩnh vực phi nông nghiệp dự kiến được công bố vào ngày hôm nay. Nếu số liệu không tích cực như kỳ vọng giá vàng có khả năng biến động mạnh.

Dữ liệu từ DOJI cho hay, lượng vàng do SPDR Gold Trust (quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới) nắm giữ đã giảm xuống 24,52 triệu ounce vào hôm 4/4, mức thấp nhất kể từ ngày 10/12/2018 và là phiên giảm thứ tư liên tiếp. Khối lượng giao dịch vàng dự kiến sẽ khá thấp khi thị trường Trung Quốc – nước tiêu dùng vàng lớn nhất thế giới - đóng cửa nghỉ lễ.

Kinh tế Mỹ đã trở thành chủ đề chính trong cuộc họp báo của Tổng thống Donald Trump, diễn ra tại Nhà Trắng ngày 5/4. Phát biểu với báo giới, Tổng thống Trump đã hối thúc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giảm lãi suất trong bối cảnh kinh tế Mỹ ghi nhận dấu hiệu tích cực như tỷ lệ thất nghiệp duy trì ở mức 3,8% (theo số liệu báo cáo công bố cùng ngày).

Ông một lần nữa cho rằng, việc FED liên tục tăng lãi suất trong thời gian qua đã làm chậm tốc độ tăng trưởng kinh tế của nước này.

An Hạ

Mới nhất