Thứ tư, 22/03/2017 - 09:43

FWD tăng cường lợi thế cạnh tranh khi bước vào cuộc đua trên thị trường BHNT

Vừa qua, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam chính thức công bố danh mục loại trừ bảo hiểm được tối giản nhất chỉ từ 2 đến 6 điều khoản cho tất cả các sản phẩm. Với việc làm này, FWD Việt Nam trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên tại Việt Nam mang đến cho khách hàng phạm vi bảo vệ rộng nhất.

Nhân dịp này, chúng tôi có cuốc trao đổi với ông Anantharaman Sridharan, Tổng Giám đốc FWD Việt Nam.

Xin ông cho biết cụ thể FWD sẽ thay đổi như thế nào trong danh mục điều khoản loại trừ?

FWD sẽ áp dụng danh mục loại trừ bảo hiểm tối giản nhất với chỉ từ 2 đến 6 điều khoản loại trừ, áp dụng cho tất cả các sản phẩm của FWD. Đây là danh mục loại trừ bảo hiểm ngắn nhất tại thời điểm hiện nay và là một bước đột phá trong ngành bảo hiểm Việt Nam.

Ông có thể chia sẻ rõ hơn về việc tinh giảm các điều khoản loại trừ? Những điều khoản loại trừ nào sẽ được bỏ hẳn khỏi danh mục loại trừ của FWD Việt Nam?

Với việc tinh giảm danh mục điều khoản loại trừ, rất nhiều điều khoản sẽ được chúng tôi bỏ ra khỏi danh mục loại trừ bảo hiểm bởi không phù hợp với tinh thần của thương hiệu cũng như không liên quan với từng sản phẩm. Xin lấy ví dụ như rủi ro lặn biển, nhảy dù, leo núi, tai nạn máy bay riêng và các môn thể thao mạo hiểm trước đây không được bảo hiểm giờ đã được chúng tôi chấp nhận...

Như vậy, hầu hết các sản phẩm bảo hiểm của FWD điều khoản loại trừ sẽ chỉ còn các yếu tố: tự tử, tự gây thương tích, vi phạm pháp luật và những sự kiện gây tổn thất lớn.

Ông Anantharaman Sridharan - Tổng Giám đốc FWD Việt Nam
Ông Anantharaman Sridharan - Tổng Giám đốc FWD Việt Nam

Việc loại bỏ khá nhiều điều khoản loại trừ được cho là dễ bị trục lợi và điều này có thể sẽ khiến tỷ lệ bồi thường của FWD tăng cao. Vậy FWD có biện pháp gì để hạn chế điều này?

Với các sáng kiến giảm thiểu các điều khoản loại trừ, FWD mong muốn làm cho các gói bảo hiểm đơn giản hơn, phù hợp hơn và điều này cũng sẽ trở thành xu hướng mới trong ngành bảo hiểm nhân thọ. Những rủi ro liên quan đến trục lợi thì chúng tôi có những biện pháp quản lý rủi ro rất chặt chẽ.

Trước tiên, đội ngũ kinh doanh của chúng tôi sẽ được huấn luyện một cách đầy đủ để tư vấn rõ ràng chi tiết cho khách hàng về quyền lợi hợp đồng cũng như các loại trừ bảo hiểm tại thời điểm khách hàng tham gia, và nếu như khách hàng đã hiểu rõ thì những rủi ro xảy ra trong công tác bảo hiểm cũng sẽ giảm đi. Bên cạnh đó chúng tôi cũng sẽ áp dụng những quy trình đánh giá rủi ro để đảm bảo tất cả các khách hàng sẽ được đánh giá đầy đủ khi được công ty chấp thuận.

Cuối cùng, trong quá trình triển khai sáng kiến này chúng tôi cũng sẽ áp dụng việc đánh giá các rủi ro theo định kì và có những kế hoạch quản lý rủi ro cho phù hợp. Chúng tôi kì vọng rằng việc áp dụng giảm thiểu điều khoản loại trừ này sẽ giúp cho khách có thể thay đổi quan niệm về bảo hiểm nhân thọ cũng như ngành bảo hiểm nhân thọ.

Được biết, trong thời gian tới FWD sẽ đưa ra thị trường hai sản phẩm bảo hiểm mới là bảo hiểm giáo dục và bảo hiểm bệnh hiểm nghèo. Ông đánh giá các sản phẩm của FWD có lợi thế như thế nào so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường?

Sắp tới chúng tôi sẽ giới thiệu sản phẩm bảo hiểm giáo dục mới với tên gọi là FWD Con Vươn Xa. Sản phẩm này rất là cạnh tranh với các quyền lợi ưu việt dành cho khách hàng Việt Nam. Trong một tương lai gần, khoảng vài tháng nữa thì chúng tôi sẽ giới thiệu thêm giải pháp bảo hiểm bệnh hiểm nghèo rất đặt biệt phù hợp với nhu cầu đang cần hiện nay của thị trường.

Việc rút gọn danh mục loại trừ bảo hiểm sẽ là cơ sở bổ trợ cho các sản phẩm bảo hiểm của FWD sắp ra mắt tới đây cạnh tranh hơn trên thị trường. Danh mục bảo hiểm rút gọn, đơn giản, dễ hiểu kết hợp với các gói sản phẩm đa dạng sẽ là thế mạnh mang tới tiềm năng cạnh tranh của FWD.

Minh Châu