Động lực cho nhiệt huyết và sáng tạo của các nữ cán bộ MB

Phụ nữ, đặc biệt là những người làm trong ngành tài chính – ngân hàng thường bị liên tưởng tới hình ảnh là những người khô khan, cứng nhắc trong cuộc sống bởi đặc thù nghề nghiệp.

Tuy nhiên, khi tiếp xúc với chị Trần Thị Bảo Quế - Giám đốc khối Nhân sự của Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB), phóng viên Dân Trí đã có những cảm nhận và hiểu rõ hơn về động lực sáng tạo, cách cân bằng cuộc sống cũng như vai trò của nữ giới trong xã hội.

Thưa chị, người ta thường nói áp lực công việc trong ngành tài chính – ngân hàng là rất lớn, với tư cách là Chủ tịch Hội phụ nữ Hội sở của MB, chị có thể chia sẻ những thách thức lớn nhất mà cán bộ nữ tại MB phải vượt qua ?

Theo đánh giá của tôi, hiện có 2 thách thức lớn nhất đối với cán bộ nữ tại MB, Thứ nhất, đó là để đáp ứng được mục tiêu chiến lược của ngân hàng đạt Top 3 các NHTM CP và Top 5 các NHTM hàng đầu VN, chị em luôn phải học tập, nâng cao trình độ, bản lĩnh không ngừng. Đặc thù của ngành ngân hàng là nhiều cán bộ nữ có tuổi đời trẻ, trong khi đó, nhiều đổi mới về nghiệp vụ, thực tiễn thị trường đòi hỏi các bạn phải luôn bồi dưỡng kiến thức, học hỏi. Thứ hai, vì là phụ nữ, nên các bạn vừa phải đảm bảo công việc tại cơ quan, vừa phải đảm bảo, chu toàn việc gia đình. Đây là một thách thức không nhỏ đối với các cán bộ nữ nói chung, cán bộ nữ tại MB nói riêng.

Động lực cho nhiệt huyết và sáng tạo của các nữ cán bộ MB - 1

Vậy, Ban lãnh đạo của MB đã chia sẻ và có những hỗ trợ như  thế nào để giúp chị em vượt qua những thách thức này ?

Hiểu rõ những khó khăn của cán bộ nữ, lãnh đạo ngân hàng thường xuyên trao đổi, chia sẻ tầm nhìn để cán bộ ngân hàng nắm rõ và thực hiện công việc theo đúng định hướng, chủ trương của ngân hàng. Tại MB, vai trò của nữ giới luôn được bình đẳng, tôn trọng để chủ động sáng tạo, cống hiến. Ban lãnh đạo ngân hàng cũng luôn quan tâm, hỗ trợ những cơ hội thăng tiến và phát triển nghề nghiệp của các nữ cán bộ. Bên cạnh đó, những chế độ chính sách, đãi ngộ mềm, những hoạt động đoàn thể, sinh hoạt văn hóa luôn được chú trọng giúp chị em yên tâm, có động lực phấn đấu trong công tác.

Động lực cho nhiệt huyết và sáng tạo của các nữ cán bộ MB - 2

Được biết, Hội phụ nữ cơ sở Hội sở MB là một trong những tổ chức quần chúng có nhiều hoạt động sôi nổi và tích cực, được các hội viên nữ tin yêu và luôn hăng hái tham gia tất cả các hoạt động theo hướng dẫn của Hội, chị có thể chia sẻ thêm về điều này ?

Hội phụ nữ cơ sở Hội sở MB trong những năm qua không chỉ là nơi để chị em chia sẻ tâm tư, nguyện vọng mà các hoạt động của hộicòn tạo động lực quan trọng giúp chị em “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Bên cạnh đó, còn góp phần vào sự phát triển bền vững và vượt bậc của MB trong thời gian qua. Những hoạt động đáng chú ý có thể kể đến:

Thứ nhất, Hội thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng, vận động chị em thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", phấn đấu theo chuẩn mực người phụ nữ mà Chương trình hành động phụ nữ 5 năm của phụ nữ Quân đội và Chương trình hành động của Phụ nữ đơn vị;

Thứ hai, đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng, là lực lượng chủ trì triển khai gần 500 chương trình đào tạo, với số lượng hơn 40.000 lượt học viên trong toàn hệ thống,trong tất cả các mảng hoạt động của ngân hàng, cho các vị trí chức danh khác nhau, từ CBQL cấp cao xuống cán bộ nhân viên; góp phần không nhỏ vào việc tăng tích lũy kinh nghiệm và chia sẻ những kiến thức mới đang đòi hỏi ngày càng tăng trong hoạt động ngân hàng.

Thứ ba, Hội phụ nữ cơ sở Hội sở MB còn có nhiều sáng kiến, thường xuyên tổ chức các chương trình trò chuyện, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống, giúp chị em vừa phát triển được về chuyên môn nghiệp vụ, vừa biết cách xây dựng gia đình hạnh phúc, như các chương trình “Cân bằng công việc và cuộc sống”, “Kỹ năng thuyết trình”, “Kỹ năng giao tiếp”, “Kỹ năng lựa chọn trang phục, trang điểm”, “Duy trì và giữ lửa hạnh phúc”…; tổ chức nhiều chương trình từ thiện ý nghĩa để chia sẻ khó khăn với các đồng bào, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn…

Chị luôn nhấn mạnh sự sáng tạo của cán bộ nữ MB, chị có thể nói rõ hơn về điều này.Sự sáng tạo của cán bộ nữ đã góp phần vào sự phát triển của ngân hàng như thế nào ?

Trong chiến lược phát triển của MB giai đoạn 2011-2015, MB đã chủ động và quyết liệt triển khai đồng bộ 22 sáng kiến chiến lược, về tổ chức, cải tổ công tác bán hàng, chính sách, sản phẩm, quy trình thẩm định, vận hành tập trung, xây dựng các nền tảng về quản trị rủi ro,quản trị tài chính hiện đại, văn hóa thực thi nhanh, hệ thống KPI & MIS phục vụ quản trị và quản trị thành tích tiên tiến. Sau gần 5 năm MB đã triển khai thành công các sáng kiến chiến lược đúng tiến độ giúp MB duy trì được vị thế top 3 các Ngân hàng TMCP hiện nay.

Với bản lĩnh, quyết tâm, các hội viên Hội phụ nữ cơ sở Hội sở MB đã tham gia nhiệt tình, trách nhiệm trên tất cả các sáng kiến, với trên 70% các giám đốc sáng kiến và lãnh đạo sáng kiến là nữ. Điểm đặc biệt là các chị đã chịu khó, tìm tòi, nghiên cứu và tự thực hiện, không thuê các đơn vị tư vấn nước ngoài giúp triển khai như một số Ngân hàng khác. Điều này, đã giúp MB tiết kiệm được hàng triệu USD tiền thuê tư vấn nước ngoài, đồng thời, giúp các sáng kiến chiến lược của MB đạt được thành công, đúng tiến độ do có sự am hiểu sâu sắc về nhu cầu và thực tế MB. Điển hình nhưsáng kiến 10: “Cải tổ công tác Bán hàng”, nội dung sáng kiến đã hỗ trợ và hướng dẫn, đào tạo các cán bộ bán hàng tại chi nhánh phương pháp lập kế hoạch bán hàng và bán hàng hiệu quả, cách thức giao chỉ tiêu và đánh giá kết quả thực hiện công việc dựa trên các KPI rõ ràng cụ thể, thay đổi thiết kế quầy giao dịch thân thiện, thuận tiện cho khách hàng giúp nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp của MB…

Xin cảm ơn chị và nhân dịp ngày Phụ nữ VN 20-10, Dân Trí xin chúc chị và các nữ cán bộ tại MB luôn hạnh phúc trong cuộc sống, tràn đầy nhiệt huyết và sáng tạo trong công việc !

Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam, ngày 21/9/2015Quỹ giải thưởng tài năng nữ Việt Nam đã thông báo chúc mừng 9 tập thể và 10 cá nhân trong cả nước đạt giải “phụ nữ Việt Nam 2015”, trong đó có tập thể cán bộ, hội viên Hội phụ nữ cơ sở Hội sở NHTM CP Quân Đội.Quỹ Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ cho phép thành lập năm 2002 với ý nghĩa tôn vinh, biểu dương các tập thể, cá nhân phụ nữ có thành tích đặc biệt xuất sắc trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

MỚI NHẤT
Khốn khổ đi đặt nhà hàng, quán ăn ngày 20/10
Khốn khổ đi đặt nhà hàng, quán ăn ngày 20/10

(Dân trí) - Nhiều nhà hàng, đặc biệt là những nhà hàng lớn, có tiếng khi được liên hệ đã từ chối khách thẳng thừng với lý do kín chỗ trong buổi trưa hôm nay. Một số nơi cho biết, thậm chí khách đã đặt kín bàn từ 1, 2 hôm trước đó.

Thứ ba, 20/10/2015 - 05:08

Hụt thu 63.000 tỷ đồng vì giá dầu sụt giảm
Hụt thu 63.000 tỷ đồng vì giá dầu sụt giảm

(Dân trí) - Bối cảnh giá dầu thế giới sụt giảm sâu đã dẫn đến số hụt thu từ dầu thô và các khoản thu khác do giảm giá dầu là 63.000 tỷ đồng, trong đó thu từ dầu thô hụt khoảng 32.000 tỷ đồng.

Thứ ba, 20/10/2015 - 04:32

Mía đường lo ngọt thành... đắng!
Mía đường lo ngọt thành... đắng!

Việc tham gia TPP (Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương) sẽ buộc Việt Nam phải mở cửa ngành mía đường, gỡ bỏ các hạn ngạch nhập khẩu... Ngành này được dự báo sẽ gặp tình cảnh “đắng nhiều hơn ngọt” do chi phí sản xuất cao hơn đáng kể so với các nước trong khu vực và thế giới…

Thứ ba, 20/10/2015 - 04:20

Yêu cầu công khai, minh bạch cơ chế mua ngân hàng giá 0 đồng
Yêu cầu công khai, minh bạch cơ chế mua ngân hàng giá 0 đồng

(Dân trí) - Trước Quốc hội, Ủy ban Kinh tế đã đề nghị Chính phủ đánh giá hoạt động của VAMC và cơ chế, chính sách mua ngân hàng thương mại cổ phần yếu kém với giá 0 đồng phải công khai, minh bạch.

Thứ ba, 20/10/2015 - 03:00

“Báo động tình trạng doanh nghiệp giải thể, ngừng hoạt động”
“Báo động tình trạng doanh nghiệp giải thể, ngừng hoạt động”

(Dân trí) - Ủy ban Kinh tế cho rằng, việc điều hành chính sách tiền tệ, chính sách tài khóa thắt chặt đã tác động trực tiếp đến doanh nghiệp. Số lượng doanh nghiệp ngừng hoạt động, giải thể lớn trong những năm qua là đáng báo động và sẽ tác động tiêu cực trong trung hạn, dài hạn.

Thứ ba, 20/10/2015 - 02:49

Kiếm tiền triệu đồng mỗi ngày nhờ bắt hải sâm trên đầm phá
Kiếm tiền triệu đồng mỗi ngày nhờ bắt hải sâm trên đầm phá

(Dân trí) - Mấy tháng gần đây, người dân sống quanh đầm Thủy Triều, huyện Cam Lâm (tỉnh Khánh Hòa) bất ngờ trúng đậm mùa hải sâm. Mỗi ngày lặn bắt hải sâm trên đầm phá, người dân kiếm được từ 500.000 - 1.000.000 đồng/ngày.

Thứ ba, 20/10/2015 - 02:33

Oprah Winfrey kiếm gần 45 triệu USD trong 1 ngày
Oprah Winfrey kiếm gần 45 triệu USD trong 1 ngày

Oprah Winfrey kiếm được gần 45 triệu USD trên thị trường chứng khoán trong ngày 19-10 chỉ đơn giản bằng việc tiết lộ bà đã mua cổ phần của Weight Watchers International (công ty giúp giảm cân toàn cầu bằng nhiều phương pháp).

Thứ ba, 20/10/2015 - 01:38

Thủ tướng: GDP bình quân đầu người năm 2016 khoảng 2.450 USD
Thủ tướng: GDP bình quân đầu người năm 2016 khoảng 2.450 USD

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, mục tiêu đến năm 2020, GDP bình quân đầu người khoảng 3.750 USD và năm 2016 khoảng 2.450 USD; ngược lại, bội chi ngân sách nhà nước (NSNN) giảm xuống còn 4,8% GDP, trong khi năm 2016 là 4,95%.

Thứ ba, 20/10/2015 - 11:50

Thủ tướng: Đã khắc phục được tình trạng đô la hoá nền kinh tế
Thủ tướng: Đã khắc phục được tình trạng đô la hoá nền kinh tế

(Dân trí) - Báo cáo trước Quốc hội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, chất lượng tín dụng được cải thiện, tỷ giá cơ bản ổn định, niềm tin vào đồng tiền Việt Nam tăng lên, khắc phục tình trạng vàng hóa, đô la hóa trong nền kinh tế.

Thứ ba, 20/10/2015 - 10:30

Giá xăng thế giới giảm 40%, trong nước 23%
Giá xăng thế giới giảm 40%, trong nước 23%

(Dân trí) - Riêng với giá xăng nhập khẩu tính đến hết tháng 9/2015 giảm khoảng hơn 40% so với cùng kỳ. Trong cùng thời điểm này, giá bán lẻ xăng trong nước đối với mặt hàng xăng RON 92 và RON 95 chỉ giảm tương ứng hơn 23%.

Thứ ba, 20/10/2015 - 08:15

Kinh tế Venezuela đã suy sụp tới mức nào?
Kinh tế Venezuela đã suy sụp tới mức nào?

Đồng Bolivar của Venezuela đã mất giá đến nỗi thậm chí những tên cướp còn không muốn lấy loại tiền này, tờ New York Times đưa tin.

Thứ ba, 20/10/2015 - 07:56

Chiều lòng sếp bà, cây hồng 100 bông 50 triệu đồng
Chiều lòng sếp bà, cây hồng 100 bông 50 triệu đồng

Được mệnh danh là loại hồng sang chảnh với có dáng thẳng đứng, tán đẹp, cho nhiều hoa,... 20/10 năm nay, không ít người bỏ hàng chục triệu đồng để mua được một cây hoa hồng tree rose làm tặng sếp nữ hay vợ của sếp.

Thứ ba, 20/10/2015 - 07:15

ĐÁNG QUAN TÂM
Làm rõ vụ nghi nhập lậu 68 tấn chất tạo nạc trong chăn nuôi
Làm rõ vụ nghi nhập lậu 68 tấn chất tạo nạc trong chăn nuôi

(Dân trí) - Trong 9 tháng đầu năm 2015 có tới 68 tấn chất Clenbuterol, chất tạo nạc bị cấm trong chăn nuôi, được nhập khẩu vào Việt Nam. Đang có nghi vấn các công ty nhập khẩu chất cấm này để trục lợi trong chăn nuôi bất chấp mối nguy hại với sức khỏe cộng đồng.

Thứ ba, 20/10/2015 - 07:09

Nhà mới đón mùa bão lũ miền Trung
Nhà mới đón mùa bão lũ miền Trung

Hằng năm, người dân miền Trung phải hứng chịu nhiều cơn bão đổ bộ, gây thiệt hại về người và của. Hai trận bão lớn Nari và Wutip năm 2013 đã cướp đi sinh mạng của nhiều người dân cùng hàng ngàn ngôi nhà bị sập và tốc mái, gây thiệt hại hàng trăm tỉ đồng. Vì vậy, hoàn thành được một căn nhà cao ráo, vững chắc là niềm vui lớn đối với người dân miền Trung.

Thứ ba, 20/10/2015 - 07:05

Lo bong bóng tài sản vì tín dụng tăng "nóng"
Lo bong bóng tài sản vì tín dụng tăng "nóng"

(Dân trí) - Theo VEPR, tăng trưởng tín dụng có dấu hiệu nóng, vượt xa tốc độ tăng trưởng GDP danh nghĩa có thể dẫn tới nguy cơ bùng nổ lạm phát và bong bóng tài sản trong giai đoạn sau.

Thứ ba, 20/10/2015 - 06:50

Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair lạc quan về triển vọng kinh tế Việt Nam
Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair lạc quan về triển vọng kinh tế Việt Nam

(Dân trí) - Trong buổi làm việc với Thống đốc Nguyễn Văn Bình, Cựu Thủ tướng Anh đánh giá cao những kết quả tích cực về ổn định vĩ mô, cải cách kinh tế, đặc biệt là cải cách khu vực ngân hàng và bày tỏ lạc quan trước triển vọng kinh tế của Việt Nam.

Thứ hai, 19/10/2015 - 09:23

Rau, thịt "bẩn" hoành hành đáng báo động
Rau, thịt "bẩn" hoành hành đáng báo động

(Dân trí) - Có tới 10,3% mẫu rau có dư lượng hoạt chất thuốc BVTV vượt mức giới hạn cho phép; 16% mẫu thịt phát hiện có chất vi sinh Salmonella, 7,6% mẫu thịt có dư lượng hóa chất, kháng sinh vượt ngưỡng.

Thứ hai, 19/10/2015 - 08:12

Vinamilk thoái vốn theo kịch bản nào?
Vinamilk thoái vốn theo kịch bản nào?

Thông tin Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) sẽ thoái vốn toàn bộ tại 10 công ty đầu ngành, trong đó thương vụ thoái vốn tại Vinamilk được nhiều nhà đầu tư quan tâm và đang “gây sốt” trên thị trường chứng khoán.

Thứ hai, 19/10/2015 - 06:00

"Sóng ngầm" cho vay theo kiểu... tín chấp
"Sóng ngầm" cho vay theo kiểu... tín chấp

Thời gian gần đây, loại hình dịch vụ cho vay theo kiểu “tín chấp” – người vay không phải cầm cố tài sản đang rất nở rộ. Chủ loại hình dịch vụ này “hút” người có nhu cầu bằng cách sử dụng tờ rơi quảng cáo.

Thứ hai, 19/10/2015 - 04:19

Xăng giảm nhẹ 136 đồng/lít, dầu đồng loạt tăng giá
Xăng giảm nhẹ 136 đồng/lít, dầu đồng loạt tăng giá

(Dân trí) - Bộ Công Thương vừa có văn bản yêu cầu doanh nghiệp đầu mối điều chỉnh giảm giá xăng RON 92 136 đồng/lít xuống còn 18.003 đồng/lít; xăng sinh học E5 giảm 26 đồng/lít. Trong khi đó, các mặt hàng dầu tăng giá từ 222 - 445 đồng/lít, kg tuỳ loại.

Thứ hai, 19/10/2015 - 02:35

Quà 20/10 độc lạ: 250.000 đồng một bông hồng phủ sô cô la
Quà 20/10 độc lạ: 250.000 đồng một bông hồng phủ sô cô la

(Dân trí) - Từng cánh hoa được phủ một lớp chocolate (sô cô la) các màu trong khi vẫn giữ được độ tươi và đẹp cho cánh hoa. Loại hoa hồng có cái tên mỹ miều hoa hồng chocobee đang hút khách mua trong ngày lễ 20/10 năm nay.

Thứ hai, 19/10/2015 - 01:45

Dịch vụ hoàn tất đơn hàng – Mảnh ghép còn thiếu cho thương mại điện tử Việt Nam
Dịch vụ hoàn tất đơn hàng – Mảnh ghép còn thiếu cho thương mại điện tử Việt Nam

Hiện nay, thương mại điện tử (TMĐT) đang phát triển rất nhanh về số lượng lẫn chất lượng. Theo dự đoán của các chuyên gia kinh tế, thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam sẽ đạt trị giá khoảng 1 tỷ USD vào năm 2016.

Thứ hai, 19/10/2015 - 01:42

Rau muống, trà đá ngang cơ đại gia ngân hàng
Rau muống, trà đá ngang cơ đại gia ngân hàng

Cổ phiếu “vua” một thời giờ đây không còn được săn lùng, thậm chí còn được chào bán với mức giá khá rẻ mạt, vài ba ngàn đồng. Nhiều ngân hàng vẫn chưa thể thoát khỏi khó khăn, bươn chải xử lý nợ xấu… và giá cổ phiếu thấp ở mức bất ngờ.

Thứ hai, 19/10/2015 - 12:07

Tín dụng cá nhân, ngân hàng ngày càng gần người vay vốn
Tín dụng cá nhân, ngân hàng ngày càng gần người vay vốn

Dạo quanh thị trường vay tiêu dùng cá nhân - không tài sản đảm bảo - vào thời điểm này, những người có nhu cầu mua sắm, chi tiêu rất dễ cảm thấy “hoa mắt” bởi có quá nhiều ưu đãi cho vay hấp dẫn, lãi suất phải chăng, thủ tục dễ dàng, nhanh chóng... mà các ngân hàng đang ra sức mời gọi.

Thứ hai, 19/10/2015 - 12:00