Diễn tập chữa cháy, cứu người tại Vincom

(Dân trí) - Sáng nay 22/3, Công ty Cổ phần Vincom phối hợp với Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) Công an Thành phố Hà Nội tổ chức buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu người tại toà nhà Vincom City Towers.

Với tình huống giả định là một đám cháy có nguyên nhân từ chập điện xuất phát từ tầng 7 (tháp B) và có nguy cơ lan ra các tầng khác, Phòng cảnh sát PCCC đã điều động 2 xe chữa cháy và 1 xe thang để phun nước chữa cháy và tổ chức cứu người tại tòa nhà.

Tại hiện trường diễn tập nhân viên của Vincom đã được làm quen với các thao tác chữa cháy ban đầu, sơ tán người, cứu tài sản... đồng thời phối hợp với lực lượng Công an phường, cảnh sát PCCC để phân luồng phương tiện và tổ chức dập tắt đám cháy.

Bà Mai Hương Nội - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vincom cho biết, việc đảm bảo an toàn trong mọi tình huống là rất cần thiết, đặc biệt với một TTTM - văn phòng lớn như Vincom. Hiện tại tháp B đang có khoảng 60 văn phòng và 130 gian hàng, trong giờ làm việc, lượng người có mặt trong toà nhà có thể lên tới 10.000 người.

Diễn tập chữa cháy, cứu người tại Vincom - 1
  

Thang đang được dựng lên để sơ tán người mắc kẹt
trong tầng 7 của tòa nhà (ảnh: TN).

Khoảng 30 phút diễn tập nghiêm túc, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, công tác cứu hộ người cùng tài sản cũng diễn ra an toàn. Sau đó, “lực lượng PCCC” của Vincom và lực lượng PCCC của Công an Hà Nội đã họp rút kinh nghiệm nhằm tăng cường sự phối hợp khi không may có sự cố xảy ra.

Đợt diễn tập PCCC tại Vincom City Towers lần này là lần thứ 2. Đây là đợt diễn tập thường niên với quy mô lớn nhằm đảm bảo an toàn trong trường hợp nếu có tình huống xấu xảy ra.

Thanh Ngọc

Đang được quan tâm