Thứ bảy, 12/01/2013 - 13:00

DHG bán Eugica cho một tập đoàn dược phẩm Thái Lan

Từ ngày 12/12/2012, thương hiệu Eugica của Công ty CP Dược Hậu Giang (DHG) đã chính thức được chuyển giao cho công ty Mega Lifesciences (thuộc Tập đoàn dược phẩm của Thái Lan Mega We Care).

Theo đó, Mega We Care trở thành sở hữu chính thức thương hiệu Eugica với tất cả các dạng bào chế: viên nang mềm, siro, kẹo ngậm… trên toàn lãnh thổ Việt Nam và toàn cầu. Còn DHG vẫn là đối tác của Mega We care trong việc sản xuất sản phẩm Eugica tại Việt Nam.

DHG bán Eugica cho một tập đoàn dược phẩm Thái Lan

Tại buổi lễ ký kết hợp tác, Tổng Giám đốc Mega Lifesciences Việt Nam Jiji George nhấn mạnh: “Mục tiêu của chúng tôi là “Vì sức khoẻ con người” và  triết lý kinh doanh của chúng tôi là “Tin tưởng vào con người”. Mega Lifesciences tin tưởng DHG sẽ là đối tác lâu dài để cùng nhau mang lại lợi ích cho người tiêu dùng ngày một tốt hơn thông qua dòng sản phẩm thuốc ho Eugica, đồng thời xây dựng thương hiệu Eugica ngày một lớn mạnh vì lợi ích kinh doanh của cả hai bên”. 

Đây được coi là một bước phát triển mới trong việc đưa thương hiệu Eugica - sản phẩm thuốc trị ho thảo dược của Việt Nam - ra thị trường quốc tế.

Đánh giá về sự hợp tác này, ông Vivek Dhawan – Chủ tịch Tập đoàn Mega We care cho biết: “Với lợi thế trong việc xây dựng thương hiệu, chiến lược tiếp thị, Mega We care sẽ đưa thương hiệu Eugica phát triển hơn nữa không chỉ riêng ở thị trường Việt Nam mà còn ra các nước như Myanma, Campuchia, Indonesia và các nước trong hệ thống Mega trên toàn cầu”.

DHG bán Eugica cho một tập đoàn dược phẩm Thái Lan

Bà Phạm Thị Việt Nga – Chủ tịch HĐQT DHG cũng cho biết, theo kế hoạch, Mega We care sẽ phát triển thương hiệu Eugica trước hết tại Việt Nam, sau đó sẽ mở rộng thị trường ra 25 nước trong toàn bộ hệ thống phân phối toàn cầu của mình.

“DHG kỳ vọng sau hợp tác này sẽ đặt mục tiêu tổng doanh thu tăng trưởng 15-20% mỗi năm so với mức doanh thu hiện nay 220 tỷ đồng cho các dạng bào chế Eugica và mục tiêu xuất khẩu sản phẩm tăng 25 – 30% so với tổng số hiện tại 1,5 triệu USD”, bà Nga nói.

Được biết, Mega Wecare là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 11 ở Việt Nam và là nhà đầu tư lớn thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á với tổng vốn đầu tư khoảng 5,9 tỷ USD.

PV