Đầu tư vào bất động sản du lịch và giải trí: Tại sao không?

Cùng với sự khởi sắc của thị trường bất động sản, bên cạnh khối bất động sản nhà ở thì khối bất động sản du lịch giải trí cũng bắt đầu được tập trung khai thác, đầu tư kỹ lưỡng và mang lại triển vọng phát triển không chỉ cho thị trường nhà đất mà còn cho nền kinh tế du lịch.

Tiềm năng lớn do thiếu hụt nguồn cung

Với tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam hiện nay và điều kiện sống của người dân ngày càng cải thiện, nhu cầu nghỉ dưỡng cao cấp, chất lượng cao ngày càng gia tăng. Ước tính chỉ riêng nhu cầu nghỉ dưỡng nội địa, Việt Nam cần ít nhất khoảng 690 triệu đêm phòng nghỉ. Ngoài ra, mỗi năm Việt Nam thu hút khoảng trên dưới 7 triệu du khách quốc tế cũng khiến cho nhu cầu nghỉ dưỡng tăng cao.

Trong khi đó, số liệu thống kê nguồn cung cho thấy đang có sự thiếu hụt về nguồn cung khách sạn cao cấp. Phân tích cụ thể với nguồn cung khách sạn nghỉ dưỡng cách trung tâm TP. HCM trong bán kính 2 giờ lái xe cũng cho thấy sự lệch pha cung - cầu. Cụ thể, hiện có hơn 7.500 khách sạn tiêu chuẩn từ 4-5 sao ở Nha Trang và Đà Nẵng mở đón khoảng 4 triệu lượt khách du lịch hằng năm ở mỗi nơi. Trong khi đó, chỉ có khoảng 800 khách sạn 5 sao từ Phan Thiết đến Vũng Tàu nhưng khu vực này lại đón hơn 20 triệu lượt khách du lịch hàng năm.

Đầu tư vào bất động sản du lịch và giải trí: Tại sao không? - 1

Đáng lưu ý, hiện các dự án bất động sản tại các khu du lịch trong nước mới chủ yếu tập trung tới nhu cầu “nghỉ dưỡng” mà chưa có sự chú trọng tới phần “du lịch” và “giải trí”. Điều này cũng góp phần khiến ngành du lịch dường như bước chậm hơn một bậc so với các nước trong khu vực.

Nhìn lại kết quả hoạt động của những nước châu Á phát triển tốt ngành du lịch như Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia,… loại hình bất động sản du lịch kết hợp giải trí đã được đầu tư từ năm 1990 song song với sự phát triển của du lịch. Sự kết hợp này mang tới tính đồng bộ trong khai thác du lịch, đem đến những thuận tiện cho du khách khi đi tham quan, khám phá và trải nghiệm nhưng không kém phần sôi động.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, bất động sản du lịch và giải trí là một phân khúc mới khác biệt hoàn toàn với các hình thức bất động sản khác. Theo đó, trong xu hướng mới, du lịch không chỉ là ngắm cảnh mà còn gắn với các nhu cầu về thư giãn, giải trí, mua sắm, chăm sóc sức khỏe, ... Với loại hình bất động sản du lịch và giải trí kết hợp giữa lưu trú và nhiều hoạt động giải trí tiện ích sẽ thật sự là một giải pháp giúp đánh thức được tiềm năng du lịch trong nước, đưa Việt Nam vươn lên tầm cao mới trong bản đồ du lịch thế giới.

Đầu tư vào bất động sản du lịch và giải trí: Tại sao không? - 2

Món đầu tư đáng đồng tiền bát gạo

Một chuyên gia về đầu tư, kinh doanh bất động sản từng cho rằng, trong thời gian tới, giá của các bất động sản, đặc biệt là bất động sản du lịch và giải trí ven biển chắc chắn sẽ tăng mạnh do nhu cầu đối với phân khúc này đang ngày càng lớn. Thị trường bất động sản ven biển đang trong giai đoạn hình thành phát triển mạnh mẽ với mức giá chỉ đang ở giai đoạn đầu của chu kỳ tăng, đầu tư vào lĩnh vực này được coi là thức thời và đáng đồng tiền bát gạo bỏ ra.

Nắm bắt được điều này, Tập đoàn Empire có bề dày lịch sử hình thành từ năm 1992, chuyên đầu tư trong lĩnh vực giải trí, du lịch và bất động sản, với tầm nhìn chiến lược của mình, tháng 6 năm 2016 đã khởi công Tổ hợp du lịch và giải trí CocoBay Đà Nẵng với đẳng cấp bậc nhất Đông Nam Á.

Cocobay được đầu tư phức hợp nhiều hạng mục, trong đó dòng khách sạn Boutique với tên gọi Garden Bay đang là điểm nhấn của thị trường nhờ hội tụ những ưu thế tích hợp các dịch vụ đặc sắc, độc đáo về ẩm thực, giải trí, các hoạt động vui chơi, sân khấu ngoài trời, câu lạc bộ bãi biển, nhạc nước, khiêu vũ, mua sắm... hứa hẹn sẽ thu hút lượng lớn khách du lịch trong nước và quốc tế.

Đầu tư vào bất động sản du lịch và giải trí: Tại sao không? - 3

Chỉ với mức đầu tư từ 2,7 tỷ đồng, khách hàng có thể sở hữu 1 căn hộ tại tòa khách sạn Garden Bay 5 tầng, với 16 phòng đạt chuẩn 3 sao tại Cocobay Đà Nẵng. Để hỗ trợ cho khách hàng, dự án này được Ngân hàng SHB hỗ trợ vốn vay 70% với chính sách cho vay ưu đãi. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng đưa ra mức cam kết lợi nhuận tối thiểu đạt 12%/năm trong thời gian 8 năm cùng 15 đêm trải nghiệm tại Garden Bay.

Theo một vị chuyên gia trong ngành: “Bất động sản du lịch và giải trí đang được biết đến là một kênh đầu tư hiệu quả theo xu hướng mới của thời đại. Với những ưu thế vượt trội, việc sở hữu một bất động sản du lich, giải trí vừa đáp ứng nhu cầu vui chơi, du lịch, giải trí cho cả gia đình, vừa sinh lợi từ giá trị gia tăng của bất động sản cùng chính sách cam kết cho thuê chủ đầu tư”.

PV

Đang được quan tâm