Thứ Bảy 12/01/2019 - 16:00

Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhận, tôn vinh những đóng góp của PVN

Dân trí Nhấn mạnh Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) là một doanh nghiệp, là anh cả trong các Tập đoàn kinh tế nhà nước, không chỉ nhiều năm trước đây, hiện nay mà cả trong tương lai, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định “những đóng góp của tập thể, cá nhân thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đối với đất nước luôn được đảng, nhà nước và nhân dân ghi nhận, tôn vinh”.

Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhận, tôn vinh những đóng góp của PVN - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh phát biểu tại hội nghị

Chiều 11/1, tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Cùng dự có đồng chí Vũ Hồng Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; đồng chí Cao Đức Phát, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương; đồng chí Bùi Văn Cường, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Phạm Viết Thanh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương; đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp; đại diện lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương.

Về phía PVN có đồng chí Trần Sỹ Thanh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Kinh tế TW, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; đồng chí Nguyễn Vũ Trường Sơn, Tổng giám đốc Tập đoàn tham dự... cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Tập đoàn qua các thời kỳ, các đồng chí trong Đảng ủy, HĐTV, Ban Tổng giám đốc Tập đoàn, lãnh đạo các Tổ chức chính trị xã hội trong Tập đoàn, lãnh đạo các đơn vị thành viên, đối tác, lãnh đạo các Ban/Văn phòng Tập đoàn và đại diện người lao động dầu khí toàn Tập đoàn.

Quan tâm động viên, khích lệ tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, người lao động Dầu khí với những kết quả PVN đã đạt được trong năm 2018, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi lẵng hoa chúc mừng tới hội nghị.

Tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Tổng giám đốc Nguyễn Vũ Trường Sơn đã trình bày báo cáo tóm tắt kết quả sản xuất kinh doanh năm 2018 và kế hoạch năm 2019.

Báo cáo nêu rõ, năm 2018, trong bối cảnh đất nước hội nhập quốc tế ngày càng sâu và toàn diện, các sản phẩm chủ lực của Tập đoàn phải đối diện với sự cạnh tranh gay gắt của các sản phẩm nhập khẩu, hàng loạt các vụ việc yếu kém đang được các cơ quan thẩm quyền xử lý… Song với ý thức đầy đủ về trách nhiệm là Tập đoàn kinh tế quan trọng của đất nước, Tập đoàn nhận định, kết quả hoạt động của Tập đoàn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tăng trưởng GDP, an ninh năng lượng, an ninh quốc gia và nguồn thu ngân sách nhà nước. Với tinh thần đó, tập thể lãnh đạo và CBCNV trong Tập đoàn đã giữ vững niềm tin, bình tĩnh vượt khó, chủ động xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện tốt nhất các nhiệm vụ kế hoạch nhà nước giao. 

Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhận, tôn vinh những đóng góp của PVN - Ảnh 2.

Tổng giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn trình bày báo cáo tóm tắt kết quả sản xuất kinh doanh năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

Sản lượng khai thác dầu thô trong nước vượt 675 ngàn tấn so với kế hoạch Chính phủ giao đầu năm, đã góp phần quan trọng vào tăng trưởng GDP cả nước đạt 7,08%; tổng doanh thu toàn Tập đoàn năm 2018 đạt 626,8 ngàn tỷ đồng, vượt 96 ngàn tỷ đồng, vượt 18% kế hoạch năm, tăng 26% so với năm 2017. Đặc biệt, nộp ngân sách Nhà nước toàn PVN năm 2018 đạt 121,3 ngàn tỷ đồng, vượt 47,5 ngàn tỷ đồng, vượt 64,3% kế hoạch năm, tăng 24% so với năm 2017, đã góp phần quan trọng vào cân đối ngân sách trung ương năm 2018; tổng lợi nhuận sau thuế năm 2018 đạt 47,1 ngàn tỷ đồng (kế hoạch 19,1 ngàn tỷ đồng), vượt gấp 2,5 lần kế hoạch năm, tăng 23% so với năm 2017...

Cũng trong năm 2018, Tập đoàn đã tập trung huy động mọi nguồn lực để xử lý 5 dự án yếu kém, khó khăn theo đúng đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đã đưa 6 dây chuyền của Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ vào hoạt động trở lại (03 dây chuyền sợi vào hoạt động từ 20/4/2018, 3 dây chuyền sợi tiếp theo vào hoạt động từ ngày 1/11/2018); tiếp tục huy động toàn bộ nguồn lực của Tập đoàn với quyết tâm cao nhất, giải pháp thiết thực nhất để đẩy nhanh tiến độ các dự án, đặc biệt là dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, Sông Hậu 1. Công tác chuyển đổi và tái cấu trúc doanh nghiệp Tập đoàn đang triển khai thực hiện theo đúng chỉ đạo…

Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo của Tổng giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn cũng chỉ rõ một số khó khăn, tồn tại không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động của Tập đoàn trong năm 2018 mà còn ảnh hưởng đến phát triển bền vững của Tập đoàn trong năm 2019 và những năm tiếp theo. Đó là tình hình Biển Đông diễn biến phức tạp đã có tác động nặng nề đến công tác tìm kiếm thăm dò và phát triển chung của Tập đoàn; nguồn vốn để thực hiện công tác tìm kiếm thăm dò gặp khó khăn do cơ chế trích lập, quản lý và sử dụng Quỹ Tìm kiếm thăm dò dầu khí; hầu hết các mỏ đều đã khai thác trong thời gian dài và hiện tại đang trong giai đoạn cuối dẫn tới suy giảm sản lượng tự nhiên và số lượng giếng khoan mới rất ít nên hệ số suy giảm sản lượng hàng năm tùy theo mỏ khoảng từ 15% tới trên 30%; các phát hiện dầu khí trong giai đoạn gần đây phần lớn có trữ lượng nhỏ, do giá dầu thấp nên hiệu quả kinh tế không cao; các đơn vị dịch vụ dầu khí gặp rất nhiều khó khăn do khối lượng công việc và giá dịch vụ giảm sâu trong 3 năm vừa qua và thường xuyên ở trong tình trạng thiếu việc làm (PTSC, PVD, DMC…)…; một số kiến nghị quan trọng của Tập đoàn hiện vẫn đang trong quá trình xem xét, giải quyết…

Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi tới lãnh đạo, CBCNV, người lao động ngành Dầu khí qua các thời kỳ lời chúc tốt đẹp nhất; chúc mừng những kết quả tốt đẹp mà PVN đã đạt được trong năm qua. Thủ tướng nêu rõ: PVN là doanh nghiệp "anh cả" trong các Tập đoàn kinh tế nhà nước, không chỉ nhiều năm trước đây, hiện nay và tiếp tục trong tương lai. Không chỉ đơn thuần là nộp ngân sách Nhà nước rất lớn, ngành Dầu khí còn có vai trò quan trọng trong đối ngoại, quốc phòng, an ninh. Các sản phẩm dầu khí phục vụ nhiều mặt đời sống góp phần nâng cao tính tự chủ của nền kinh tế. Đặc biệt trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, các đồng chí đã rất ý chí, quyết tâm cao để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.

Nhấn mạnh về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội năm qua, niềm tin của người dân, DN đối với Chính phủ ngày càng được nhân lên, Thủ tướng khẳng định, trong thành tích chung đó có sự đóng góp quan trọng của ngành Dầu khí.

Biểu dương, chúc mừng cán bộ, công nhân viên, người lao động đã hành động với phương châm đoàn kết, đổi mới, kết quả quan trọng này tạo điều kiện vững chắc để phát triển bền vững tập đoàn, tạo nền tảng cho phát triển kinh tế-xã hội bởi dầu khí đóng vai trò then chốt, Thủ tướng cho rằng "xã hội sẽ có cái nhìn đúng đắn về sự đóng góp của PVN".

Nêu rõ ngành Dầu khí đang có một cơ ngơi trên 10 tỷ USD; đã xây dựng được một đội ngũ người làm dầu khí hùng hậu, có trình độ cao, Thủ tướng khẳng định "Những đóng góp của ngành dầu khí vẫn luôn được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận và tôn vinh, xứng đáng là đơn vị Anh hùng trong thời kỳ đổi mới".

Chúng ta thấy ở đâu có dầu khí, ở đó có khởi sắc. Và ngành Dầu khí Việt Nam sau bước thăng trầm, "tôi yêu cầu phải trở lại là động lực phát triển; phải tiếp tục là tập đoàn kinh tế hùng mạnh hàng đầu của đất nước, sánh vai với các tập đoàn kinh tế các nước trong khu vực và trên thế giới. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phải tiếp tục khẳng định tính chiến lược của ngành Dầu khí Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc", Thủ tướng nêu rõ.

Chia sẻ với những khó khăn, thách thức của ngành Dầu khí và để vượt qua những khó khăn, thách thức này, trong thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu PVN cần huy động mọi nguồn lực, tìm kiếm những giải pháp thúc đẩy các dự án hoạt động hiệu quả, cải thiện điều kiện tài chính, tháo gỡ những tồn tại nhằm phát huy tốt những kết quả đạt được trong năm 2017, 2018, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh Chính phủ giao.

Chính phủ đã trình Trung ương trong thời gian tới tiếp tục tăng trưởng ở mức độ cao; tổng vốn đầu tư toàn xã hội lên tới 33 – 34%; xuất khẩu tăng bình quân 7 – 8%... Mà chúng ta biết quy mô của nền kinh tế nước ta hiện ở trên 5,5 triệu tỷ. "Tôi nói điều đó để khẳng định đất nước cần có sự đóng góp của các Tập đoàn kinh tế nhà nước, trong đó đặc biệt là Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam", Thủ tướng khẳng định.

Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo, các cấp ủy đảng, toàn thể người lao động dầu khí tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, quyết tâm vượt qua thách thức, gia sức phấn đấu thực hiện vượt mức các chỉ tiêu được giao phó.

Để hoàn thành được những mục tiêu trên, Thủ tướng đề nghị PVN tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết 41 của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược phát triển ngành Dầu khí, đặc biệt tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết 36 Trung ương 8 khóa XII; nâng cao chất lượng quản trị doanh nghiệp; thường xuyên rà soát, cập nhật tình hình thực tế, tiến độ giải ngân các dự án, đáp ứng nhu cầu đầu tư theo kế hoạch, xây dựng, củng cố mở rộng quan hệ với các ngân hàng trong nước, khu vực và trên thế giới để có thuận lợi trong công tác thu xếp vốn…; bám sát tình hình biển Đông, triển khai các dự án đầu tư khu vực truyền thống, khu vực xa bờ trên thềm lục địa Việt Nam, tập trung chỉ đạo lấy lại tiến độ các dự án trọng điểm đã và đang bị chậm so với yêu cầu.

"Thủ tướng trực tiếp làm việc với các đồng chí nhiều lần và cam kết với các đồng chí là sẽ trực tiếp chỉ đạo tháo gỡ. Các vấn đề trọng điểm tôi cam kết sẽ xắn tay áo với các đồng chí, tháo gỡ các khó khăn của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam", Thủ tướng nhấn mạnh.

Cùng với đó, PVN cần làm tốt hơn nữa thông tin dự báo làm cơ sở định hướng cho việc xây dựng kế hoạch và triển khai hoạt động sản xuất kinh doanh phù hợp; hoàn thiện hiệu quả chuỗi giá trị dầu khí; tiếp tục tổ chức, đào tạo, nâng cao trình độ cán bộ, công nhân viên kỹ thuật hiện có, bổ sung đào tạo các khâu còn thiếu, còn yếu; bảo đảm phát triển bền vững, tuyệt đối tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam về đảm bảo an toàn, bảo vệ môi trường; chủ động bảo vệ thăm dò, khai thác trong quá trình này, tiếp tục phối hợp tốt với các đơn vị khác để sản xuất an toàn; coi trọng công tác xây dựng Đảng trong nội bộ…

Về những kiến nghị của PVN, Thủ tướng cho biết Bộ Chính trị đã xem xét, cho ý kiến và sẽ chỉ đạo thực hiện sớm.

Thay mặt tập thể lãnh đạo, cán bộ, đảng viên, người lao động dầu khí, đồng chí Trần Sỹ Thanh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV PVN đã bày tỏ sự biết ơn chân thành tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính phủ và cá nhân Thủ tướng Chính phủ đối với ngành Dầu khí; đồng thời nhấn mạnh, tại lễ tổng kết công tác năm 2018, lẵng hoa chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, sự có mặt của Thủ tướng Chính phủ, các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương, sự góp mặt của các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn qua các thời kỳ chính là sự ghi nhận cho những kết quả mà PVN đã đạt được thời gian qua, và là nguồn động viên, khích lệ rất lớn đối với hơn 60 ngàn người lao động dầu khí.

Lĩnh hội, tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, thay mặt cho cán bộ, đảng viên, người lao động Dầu khí, đồng chí Trần Sỹ Thanh hứa với Thủ tướng và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tiếp tục đoàn kết, xây dựng niềm tin, khát vọng, hoàn thành tốt nhiệm vụ 2019, tạo đà vững vàng cho những năm tiếp theo, nối tiếp truyền thống hào hùng của ngành Dầu khí xây dựng trong những năm qua.

Q.AnhMỚI NHẤT
Đại gia chia cho vợ 1.500 ngàn tỷ đồng: Vụ ly hôn đắt đỏ nhất lịch sử
Đại gia chia cho vợ 1.500 ngàn tỷ đồng: Vụ ly hôn đắt đỏ nhất lịch sử

Khi một cặp vợ chồng nổi tiếng công bố việc ly hôn, thì có nhiều vấn đề liên quan hơn đằng sau những đổ vỡ. Đó là những khoản tiền khổng lồ đi kèm với cổ phần của các công ty.

Chủ nhật, 13/01/2019 - 02:09

"Vua" dòng xe SUV và bán tải "tụt" doanh số thê thảm năm 2018
"Vua" dòng xe SUV và bán tải "tụt" doanh số thê thảm năm 2018

(Dân trí) - Không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên gia, hai dòng xe nhập có doanh thu khủng nhất năm 2017 lại là dòng xe gây thất vọng nhất năm 2018 với doanh số giảm cực mạnh, giảm mạnh nhất trong "top" các dòng xe suy giảm trên thị trường.

Chủ nhật, 13/01/2019 - 02:00

Đốc thúc dự án đường dây 500kV mạch 3
Đốc thúc dự án đường dây 500kV mạch 3

(Dân trí) - Đây là 1 trong 3 cụm dự án 500 kV mới được khởi công vào cuối năm 2018 và có ý nghĩa quan trọng trong việc truyền tải điện từ Trung tâm Điện lực Quảng Trạch lên Hệ thống điện Quốc gia.

Chủ nhật, 13/01/2019 - 01:42

Dừa thư pháp, bưởi thỏi vàng tiền triệu mỗi cặp… vẫn hút hàng
Dừa thư pháp, bưởi thỏi vàng tiền triệu mỗi cặp… vẫn hút hàng

(Dân trí) - Hiện nay, các loại quả trưng tết độc đáo như dừa, bưởi hồ lô, thỏi vàng nổi chữ thư pháp đã sẵn sàng ra chợ Tết. Theo các nhà vườn, thời tiết năm nay bất lợi, tỷ lệ hao hụt cao, vì thế giá mỗi cặp dừa hồ lô, bưởi thỏi vàng tiền triệu mỗi cặp nhưng vẫn hút hàng.

Chủ nhật, 13/01/2019 - 01:30

“Ông trùm giải trí” thâu tóm công ty Mỹ; 10 năm “dâu bể” đánh chìm top 1 siêu giàu
“Ông trùm giải trí” thâu tóm công ty Mỹ; 10 năm “dâu bể” đánh chìm top 1 siêu giàu

(Dân trí) - Thông tin về đại gia Việt trong làng giải trí mua lại một công ty của Mỹ với giá hàng chục triệu USD đã thu hút được sự quan tâm lớn của bạn đọc. Bên cạnh đó, 10 năm vận hạn khiến người đứng đầu sàn chứng khoán Việt một thời - sa sút thê thảm cũng là tin tức được nhiều người đón đọc.

Chủ nhật, 13/01/2019 - 10:00

Giá ô tô năm 2019 tăng hay giảm?
Giá ô tô năm 2019 tăng hay giảm?

Năm 2018, khi thuế nhập khẩu ô tô về 0% khiến nhiều người kỳ vọng giá xe sẽ giảm nhưng thực tế không như mong đợi. Liệu giá xe năm 2019 có giảm?

Chủ nhật, 13/01/2019 - 09:30

Bộ Công Thương đề xuất tiêu chí rút đại dự án thua lỗ ra khỏi danh sách "đen"
Bộ Công Thương đề xuất tiêu chí rút đại dự án thua lỗ ra khỏi danh sách "đen"

(Dân trí) - Bộ Công Thương đề xuất một loạt tiêu chí, quy trình và thủ tục đưa các dự án, doanh nghiệp ra khỏi Danh sách 12 dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành công thương.

Chủ nhật, 13/01/2019 - 09:00

Xe máy 17 năm còn “zin” giá chát; Hoa ngoại chục triệu đại gia tranh nhau rước
Xe máy 17 năm còn “zin” giá chát; Hoa ngoại chục triệu đại gia tranh nhau rước

(Dân trí) - Có nhiều chiếc xe máy cũ đã ngừng sản xuất vẫn được rao bán cả tỷ đồng, đắt ngang chiếc ô tô Camry. Và cũng có nhiều đại gia chịu chi đang đua nhau sắm những bình hoa nhập ngoại trị giá hàng chục triệu đồng về chưng Tết Nguyên Đán 2019.

Chủ nhật, 13/01/2019 - 06:32

Zimbabwe sắp tung loại tiền tệ mới để cứu nền tài chính
Zimbabwe sắp tung loại tiền tệ mới để cứu nền tài chính

(Dân trí) - Bộ trưởng Tài chính Zimbabwe cho biết, nước này sẽ giới thiệu một loại tiền mới trong 12 tháng tới. Vì sự thiếu hụt đồng USD đã khiến hệ thống tài chính rơi vào tình trạng hỗn loạn và buộc nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa.

Chủ nhật, 13/01/2019 - 06:15

Thời dân Việt "cuồng" ô tô, nhiều xe cũ bất ngờ đội giá cận Tết
Thời dân Việt "cuồng" ô tô, nhiều xe cũ bất ngờ đội giá cận Tết

(Dân trí) - Trong năm 2018, lượng tiêu thụ xe hơi tại Việt Nam bất ngờ tăng rất mạnh so với cùng kỳ năm trước. Thị trường ô tô đang mở rộng và cơ hội sở hữu xe cho người Việt đang lớn dần. Trong khi đó, ở thị trường xe qua sử dụng, các loại xe cũ tăng giá nhẹ "ăn theo" xe mới trong bối cảnh Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cận kề

Chủ nhật, 13/01/2019 - 06:00

Củng cố kinh tế vĩ mô và vi mô để chống chọi các tác động bên ngoài
Củng cố kinh tế vĩ mô và vi mô để chống chọi các tác động bên ngoài

(Dân trí) - Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia vừa họp phiên họp Quý I/2019 vào sáng nay (12/1) nhằm đánh giá công tác điều hành chính các chính sách kinh tế vĩ mô trong năm 2018 và kiến nghị tới Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ các giải pháp điều hành của năm 2019.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 08:20

Vàng tăng giá, thận trọng đầu tư tránh rủi ro
Vàng tăng giá, thận trọng đầu tư tránh rủi ro

(Dân trí) - Giới phân tích cho rằng, vàng vẫn sẽ duy trì ở mức cao và có khả năng tăng nếu 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới không đạt được một thỏa thuận nào đáng kể để tháo gỡ xung đột hiện nay. Do đó, giới đầu tư vẫn chọn quan điểm thận trọng mua vàng để tránh rủi ro.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 04:23

ĐÁNG QUAN TÂM
Một thay đổi lớn từ Trung Quốc: Lời cảnh báo gửi tới Việt Nam
Một thay đổi lớn từ Trung Quốc: Lời cảnh báo gửi tới Việt Nam

Trung Quốc đang tăng cường các rào cản kỹ thuật, “cấm cửa” hay siết nhập khẩu tiểu ngạch với hàng loạt mặt hàng nông sản.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 02:15

Agribank triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử và thông quan 24/7
Agribank triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử và thông quan 24/7

(Dân trí) - Agribank kết nối giao dịch điện tử với tất cả cơ quan Hải quan trên toàn quốc nhằm cung cấp dịch vụ nộp thuế điện tử và thông quan 24/7. Đây là dịch vụ mới do Agribank triển khai từ tháng 09/2018.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 02:00

Cựu bảo vệ lập mưu ăn trộm đồng xu vàng nặng bằng cái tủ lạnh, giá 100 tỷ đồng
Cựu bảo vệ lập mưu ăn trộm đồng xu vàng nặng bằng cái tủ lạnh, giá 100 tỷ đồng

(Dân trí) - Một phiên tòa tại Berlin (Đức) vừa xét xử 4 người đàn ông bị buộc tội ăn cắp một đồng xu vàng nặng 220 pound (gần 100 kg) trị giá ước tính 4,3 triệu USD (khoảng 100 tỷ đồng) của một bảo tàng tại Đức.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 01:30

Trạm xăng dầu từng xảy ra cháy phải ngưng hoạt động vì "bán lụi”
Trạm xăng dầu từng xảy ra cháy phải ngưng hoạt động vì "bán lụi”

(Dân trí) - Ngày 12/1, nguồn tin từ Cục Quản lý thị trường TP Cần Thơ cho biết, cơ quan này vừa có buổi làm việc với đại diện Trạm cấp phát xăng dầu số 3 (thuộc Bộ Chỉ huy quân sự TP Cần Thơ, đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Khánh, quận Ninh Kiều) yêu cầu trạm xăng này ngưng hoạt động bán lẻ, chỉ được hoạt động cấp phát xăng dầu cho nội bộ.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 01:15

Việt Nam "bùng nổ" ô tô, gần 270. 000 xe hơi bán ra năm 2018
Việt Nam "bùng nổ" ô tô, gần 270. 000 xe hơi bán ra năm 2018

(Dân trí) - Theo con số thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và một số doanh nghiệp xe hơi tư nhân, năm 2018 tổng lượng xe ô tô cá nhân bán ra toàn thị trường đạt gần 270.000 chiếc, tăng rất mạnh so với cùng kỳ năm trước.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 01:00

Quản lý thị trường bị tố lấy tiền thầy lang: Tạm giữ 3 cán bộ, triệu tập tổ trưởng tổ công tác
Quản lý thị trường bị tố lấy tiền thầy lang: Tạm giữ 3 cán bộ, triệu tập tổ trưởng tổ công tác

(Dân trí) - Để điều tra làm rõ vụ việc, Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã tạm giữ 3 cán bộ quản lý thị trường (QLTT) và triệu tập tổ trưởng của tổ công tác này để tiếp tục làm rõ vụ việc.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 10:05

Tiền 2 USD in hình con heo đắt như tôm tươi trước Tết Kỷ Hợi 2019
Tiền 2 USD in hình con heo đắt như tôm tươi trước Tết Kỷ Hợi 2019

Nhiều loại tiền lưu niệm in linh vật con heo được người dân săn lùng mua làm tiền lì xì Tết. Đắt hàng nhất là tờ 2 USD in hình heo với giá khoảng 350.000 đồng/tờ.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 09:28

Hoàng kim có trở lại với bầu Đức nhờ vào giá cao su?
Hoàng kim có trở lại với bầu Đức nhờ vào giá cao su?

(Dân trí) - Giá cao su trên thị trường thế giới đã tăng mạnh trở lại trong thời gian gần đây, điều này khiến nhiều người tin rằng, đây là cơ hội để những doanh nghiệp như Hoàng Anh Gia Lai quay trở lại thời hoàng kim. Thế nhưng có thực doanh nghiệp của bầu Đức sẽ hưởng lợi?

Thứ bảy, 12/01/2019 - 09:00

TPHCM: Săn trái cây "độc, lạ" phục vụ "thượng đế" ngày Tết
TPHCM: Săn trái cây "độc, lạ" phục vụ "thượng đế" ngày Tết

(Dân trí) - Năm nay, mỗi giỏ trái cây có yếu tố "độc, lạ" được bán với giá 6 triệu đồng/giỏ, các giỏ quà “bình dân” hơn cũng có giá khoảng 3,5 triệu đồng/giỏ.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 08:00

Khai trương khu nghỉ dưỡng mới và sang trọng InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort
Khai trương khu nghỉ dưỡng mới và sang trọng InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort

(Dân trí) - Ngày 11/1/2019, Khu nghỉ dưỡng 5 sao InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort đã được chủ đầu tư - Công ty Bất động sản BIM Land (thuộc Tập đoàn BIM Group) cùng Tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới IHG chính thức khai trương tại Khu phức hợp du lịch Phu Quoc Marina, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 07:00

Xe máy Suzuki 17 năm vẫn còn 'zin': Giá "huyền thoại" 1 tỷ đồng
Xe máy Suzuki 17 năm vẫn còn 'zin': Giá "huyền thoại" 1 tỷ đồng

Có nhiều chiếc xe máy cũ, đã ngừng sản xuất, trở thành hàng hiếm và được rao bán với giá trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng, đắt ngang chiếc ô tô Camry.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 06:33

Trúng số 920 tỷ đồng, người phụ nữ ngay lập tức đi mua nhà cho chồng con
Trúng số 920 tỷ đồng, người phụ nữ ngay lập tức đi mua nhà cho chồng con

(Dân trí) - “Trước tiên tôi sẽ dùng số tiền thưởng này cho gia đình. Tôi chỉ muốn mua một ngôi nhà đẹp cho các con tôi”, chủ nhân giải độc đắc trị giá gần 920 tỷ đồng nói.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 06:30