Thứ tư, 11/03/2015 - 07:53

Đại gia vàng xin giữ lại khu nhà rường để phát triển du lịch sinh thái

Dân trí

Ngày 10/3 là hạn cuối cùng tháo dỡ biệt thự của Thiếu tướng Phan Như Thạch (nguyên giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam) và đại gia vàng Ngô Văn Quang trên rừng Hải Vân theo quyết định của UBND quận Liên Chiểu.

Tuy nhiên, trong khi biệt thự của ông Thạch đã tháo dỡ xong thì ông Quang xin giữ lại khu nhà rường để phát triển du lịch sinh thái.

Ngày 10/3, ông Ông Văn Dũng – Chánh Văn phòng UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết, biệt thự của ông Thạch đã tháo dỡ xong, không còn chức năng nhà ở.

Biệt thự của ông Thạch đã tháo dỡ xong, không còn chức năng nhà ở

Biệt thự của ông Thạch đã tháo dỡ xong, không còn chức năng nhà ở

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:
Riêng đối với trường hợp ông Quang, phần sai phạm về xây dựng trái phép đã khắc phục xong, đã phá dỡ xong công trình nhà 2 tầng. Đối với khu nhà rường xây dựng trong phần đất tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng, ông Quang có đơn xin để lại một số hạng mục xây dựng dự án phát triển du lịch sinh thái. Tuy nhiên, hiện nay, UBND thành phố chưa có ý kiến trả lời.

Trong một lần trả lời phóng viên trước đó, ông Dũng cũng cho biết, thấy kiến nghị của ông Quang hợp lý nên UBND quận đã báo cáo lên UBND TP để xin ý kiến. Nếu thành phố đồng ý thì sẽ hướng dẫn cho ông làm thủ tục, nếu không đồng ý, quận sẽ xử lý tiếp theo.

Đại gia vàng xin giữ lại khu nhà rường để phát triển du lịch sinh thái

Đại gia vàng Ngô Văn Quang xin được giữ lại khu nhà rường để xây dựng dự án phát triển du lịch sinh thái

Trước đó, ngày 4/2, UBND quận Liên Chiểu đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Ngô Văn Quang và ông Phan Như Thạch vì đã xây dựng công trình trái phép. Phạt tiền 22,5 triệu đồng đối với mỗi hộ và buộc hai ông này phải thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả trong 35 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định.

Ngoài ra, ông Ngô Văn Quang còn bị phạt 15 triệu đồng vì đã tự ý chuyển mục đích sử dụng đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, đất rừng sản xuất mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép và buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu trong thời gian là 35 ngày kể từ ngày nhận được quyết định này.

Khánh Hồng
 

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”