Đà Nẵng "xóa sổ" 500 doanh nghiệp

(Dân trí) - Nguyên nhân do các doanh nghiệp này đã bỏ địa chỉ kinh doanh; bỏ địa chỉ kinh doanh và giải thể nhưng không chấp hành nộp thuế, không nộp hồ sơ khai quyết toán thuế, không thực hiện quyết toán thuế với cơ quan thuế...

Trong thời hạn 6 tháng, các gần 500 doanh nghiệp này phải tiến hành giải thể theo quy định.
Trong thời hạn 6 tháng, các gần 500 doanh nghiệp này phải tiến hành giải thể theo quy định.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

 

* Vì sao chỉ áp trần 25 trong hàng trăm nhãn sữa?

* Truy quét hàng Trung Quốc “lậu” tuồn vào từ đường biển

* Những mẻ cá trở về từ vùng biển “nóng” Hoàng Sa, Trường Sa

* Mỹ hạn chế thị thực nhập cảnh với công dân Trung Quốc

Thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng cho hay, bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh đã ký Quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp) đối với 478 doanh nghiệp trên địa bàn.

 

Nguyên nhân do các doanh nghiệp này đã bỏ địa chỉ kinh doanh; không phản hồi thông báo yêu cầu báo cáo tình hình kinh doanh của Phòng Đăng ký kinh doanh; bỏ địa chỉ kinh doanh và giải thể nhưng không chấp hành nộp thuế, không nộp hồ sơ khai quyết toán thuế, không thực hiện quyết toán thuế với cơ quan thuế...

 

Tại Quyết định này, Sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng yêu cầu, trong thời hạn 6 tháng, các gần 500 doanh nghiệp này phải tiến hành giải thể theo quy định của pháp luật. Quyết định có hiệu lực từ 5/5/2014.

 

Trước đó, hồi tháng 1/2014, Phòng Đăng ký Kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng cũng đã thông báo danh sách 199 doanh nghiệp bị thu hồi giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với những lý do tương tự.


Bích Diệp

VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước

Đang được quan tâm