Thứ bảy, 17/01/2015 - 00:13

TPHCM:

Cười ra nước mắt với chiêu “chế” hàng dỏm thành hàng hiệu khủng

Dân trí

Nhãn hàng GUCCI” bị “chế” thành “GUGCI”, “VERSACE” cũng được đổi thành “VEPSACF” và nhiều thương hiệu nổi tiếng khác đã bị bẻ buôn lậu “hô biến” tạo ra các tên gọi na ná nhằm đánh lừa, qua mắt người tiêu dùng.

Giày, quần áo thời trang giả các thương hiệu nổi tiếng bị lực lượng chức năng thu giữ 
Giày, quần áo thời trang giả các thương hiệu nổi tiếng bị lực lượng chức năng thu giữ 

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA: 

* Chỉ được "nợ" trợ cấp thôi việc trong vòng 7 ngày làm việc!

* Người lao động tham gia đình công không được trả lương

* “Cấm cửa” Petro Vietnam rót tiền vào bất động sản và tài chính

* 6 nhà đầu tư "rót tiền" vào 1.200 tỷ đồng trái phiếu của KBC

* Tổng tài sản MB vượt 200.000 tỷ đồng

* Ông Lê Hoàng Châu: Giá bất động sản đang nhích dần lên

Chiều 16/1, Cục Cảnh sát kinh tế (C46)- Tổng Cục Cảnh sát, Bộ Công an vẫn đang phối hợp với Đội Quản lý thị trường (QLTT) quận Tân Bình (Chi Cục quản lý thi trường TP.HCM) làm rõ nguồn gốc nhiều kiện hàng trong đó chứa các giày thể thao hiệu Nike, quần áo, váy các loại của nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới nghi nhập lậu, làm giả vừa được phát hiện vào chiều 14/1 tại kho hàng quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo điều tra ban đầu, lô hàng này có xuất xứ từ Trung Quốc được vận chuyển về Việt Nam qua đường hàng không, khi đang được đưa về kho quốc nội thì bị phát hiện. Hiện đơn vị trung gian nhận vận chuyển đã đứng ra nhận có liên quan đến các lô hàng, các chủ hàng chưa xuất hiện.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận có 1.500 đôi giầy thể thao hiệu Nike, hàng nghìn quần jean, váy đầm các hiệu Gucci, Versace, Burberry...

Cảnh sát kinh tế nhận định, lô nhái, hàng giả nhập lậu này được làm giả nhãn mác khá tinh vi nhằm đánh lừa tiêu dùng. Nhiều loại quần jean của các hãng nổi tiếng bị làm nhái và sửa tên, các nhãn hàng Gucci, mác rời vẫn ghi đúng là “GUCCI”, tuy nhiên trên từng sản phẩm các mác “đóng” lại được đổi thành “GUGCI”. Lúc nàycchữ “C” đã được thay bằng chữ “G”.

Tương tự sản phẩm của nhãn hàng “VERSACE” cũng được đổi thành “VEPSACF”. Có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng đã bị làm nhái và bị thay đổi tên được phát hiện trong lô hàng này, đây là một thủ đoạn mới mà những kẻ làm hàng giả tung ra để lừa người tiêu dùng.

Cơ quan chức năng nhận định, có thể các đối tượng làm giả đã in sẵn các tem này ở nước ngoài, sau đó gắn vào sản phẩm đưa vào Việt Nam.

Hiện lực lượng chức năng đang mở rộng điều tra, làm rõ.

Trung Kiên

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”

Đáng quan tâm
Mới nhất