Thứ Bảy 07/12/2019 - 09:14

Bình Định:

Chủ tịch Bình Định cam kết không quay lưng với doanh nghiệp

Dân trí Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động tại địa phương, đồng thời cũng không quay lưng khi doanh nghiệp gặp khó khăn.

Chủ tịch Bình Định cam kết không quay lưng với doanh nghiệp - 1
Lãnh đạo tỉnh Bình Định đối thoại với doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn.

Tháo “điểm nghẽn” xuống cảng Quy Nhơn

Ngày 6/12, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng chủ trì buổi đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với khoảng 200 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tại đây, ông Dũng yêu cầu các sở, ngành giải đáp những thắc mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư về những khó khăn, vướng mắc của đơn vị trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

Chủ tịch Bình Định cam kết không quay lưng với doanh nghiệp - 2
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng chia sẻ những khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp khó.

Để bức tranh kinh tế của tỉnh khởi sắc, lãnh đạo tỉnh Bình Định đặc biệt quan tâm vào việc hoàn thiện hạ tầng giao thông, nhất là “điểm nghẽn” giao thông xuống cảng Quy Nhơn.

Theo ông Dũng, mấy chục năm qua, chỉ có một con đường độc đạo xuống cảng Quy Nhơn là đường Trần Hưng Đạo, trong khi đường này chật hẹp nên hàng hóa lưu thông về cảng bị tắc. Do đó, hàng hóa ở các tỉnh Tây Nguyên và nhiều nơi có xu hướng chuyển về cảng Đà Nẵng và các cảng khác nhiều hơn về cảng Quy Nhơn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến thu hút hàng hóa qua cảng biển này.

“Nếu không mở được các con đường thông xuống cảng Quy Nhơn, không tháo được điểm nghẽn này thì kinh tế Bình Định sẽ không bứt phá được mạnh mẽ lên được”, ông Dũng nhấn mạnh.

Chủ tịch Bình Định cam kết không quay lưng với doanh nghiệp - 3
Ông Lê Minh Thiện, Chủ tịch Hiệp hội gỗ và lâm sản Bình Định trình bày tại buổi đối thoại.

Cũng theo ông Dũng, tới đây việc vận chuyển hàng hóa từ quốc lộ 1 đến cảng Quy Nhơn sẽ không còn tình trạng phải đi qua đường duy nhất là đường Trần Hưng Đạo ở TP Quy Nhơn nữa. Tuyến quốc lộ 19 mới từ cảng Quy Nhơn đến quốc lộ 1 đến cuối năm sẽ hoàn thành giúp tháo gỡ “điểm nghẽn” này.

Ông Dũng cho biết thêm, trong nhiệm kỳ này, tỉnh Bình Định sẽ tập trung đầu tư vào 4 tuyến đường huyết mạch để hoàn thiện hạ tầng giao thông. Bao gồm, tuyến quốc lộ 19 mới từ cảng Quy Nhơn đến quốc lộ 1, tuyến đường từ Sân bay Phù Cát về Khu kinh tế Nhơn Hội, tuyến đường Long Mỹ đến Canh Vinh (nơi có Khu công  nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex Bình Định) và tuyến đường ven biển từ Khu Kinh tế Nhơn Hội đến Tam Quan (huyện Hoài Nhơn).

Ngoài ra, tất các tuyến đường ĐT từ 3,5m, các tuyến đường kết nối với quốc lộ 1 cũng sẽ được đầu tư mở rộng đến 6m và thảm nhựa để hoàn thiện hạ tầng giao thông.

Không quay lưng với doanh nghiệp

Cũng trong buổi làm việc, các doanh nghiệp, nhà đầu tư trình bày về những khó khăn, vướng mắc của đơn vị trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Trong đó, nhiều doanh nghiệp tập trung vào vấn đề cơ chế chính sách, thủ tục hành chính, nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực có trình độ…Ông Lê Minh Thiện, Chủ tịch Hiệp hội gỗ và lâm sản Bình Định, đề nghị UBND tỉnh Bình Định phê duyệt đề án phát triển ngành công nghiệp chế biến gỗ tỉnh Bình Định đến năm 2025, định hướng đến năm 2035…

Chủ tịch Bình Định cam kết không quay lưng với doanh nghiệp - 4
Bình Định sẽ tạo điều kiện để mở rộng cảng Quy Nhơn

Trong khi đó, ông Phạm Xuân Thúy, Chủ tịch Hiệp hội khai thác và chế biến đá Bình Định, đề nghị UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo các cơ quan chức năng kiến nghị Tổng cục Hải Quan tạo điều kiện thông thoáng cho doanh nghiệp xuất khẩu đá trong quá trình làm thủ tục xuất khẩu...

Ghi nhận các ý kiến của các doanh nghiệp, hiệp hội, nhà đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đề nghị các sở, ngành trong tỉnh tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Đồng thời, ông Dũng cũng cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động.

Liên quan đến việc quy hoạch không gian biển Quy Nhơn, trong đó có việc di dời 3 khách sạn ven biển, ông Dũng cho rằng, nếu bây giờ không làm thì sau này sẽ rất khó. Do đó, lãnh đạo tỉnh mong muốn các doanh nghiệp đồng hành, chia sẻ cùng tỉnh vì sự phát triển chung của địa phương.

“Chúng tôi hiểu các doanh nghiệp đã đến với địa phương trong những ngày khó khăn nhất. Khi đó các khách sạn chỉ hoạt động 20-30% công suất, doanh nghiệp thua lỗ, nhiều khách sạn cũng chỉ mới có lãi suất trong 3 năm trở lại đây. Lúc địa phương chưa có gì thì kêu gọi người ta đến làm, đến khi có lãi thì đẩy doanh nghiệp đi chỗ khác, quay lưng lại với họ là vô đạo lý. Vì vậy, mọi vấn đề phải được giải quyết hài hòa, theo trình tự, chứ không phải nói di dời là làm ngay được. Việc di dời 3 khách sạn cũng vậy, phải theo lộ trình từng bước trên cơ sở vẫn để các doanh nghiệp hoạt động”, ông Dũng chia sẻ.

Chủ tịch Bình Định cam kết không quay lưng với doanh nghiệp - 5
Việc di dời 3 khách sạn ven biển Quy Nhơn sẽ thực hiện theo lộ trình.

Tại buổi đối thoại, ông Hồ Quốc Dũng cũng thông tin: Tại kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới sẽ trình xin ý kiến về việc xây dựng cầu Nhơn Hội thứ 2 qua đầm Thị Nại nối trung tâm TP Quy Nhơn hiện nay đến Khu kinh tế Nhơn Hội. Tỉnh Bình Định sẽ quy hoạch lại huyện Tuy Phước để mở rộng đô thị Quy Nhơn về hướng Bắc. Trong tương lai, đầm Thị Nại rộng hơn 5.000 ha sẽ là trung tâm của TP Quy Nhơn.

Doãn Công

MỚI NHẤT
Đường đen Nữ Hoàng - Công thức tạo nên sự đột phá
Đường đen Nữ Hoàng - Công thức tạo nên sự đột phá

(Dân trí) - Đầu những năm 2000, trà sữa bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng trở thành hiện tượng. Tại Việt Nam, sự cạnh tranh khốc liệt không chỉ diễn ra giữa những thương hiệu nội địa, mà các “ông lớn” quốc tế cũng đánh giá cao tiềm năng của loại hình kinh doanh này và tiến vào “đường đua”.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 04:00

Thu giữ lô thuốc tân dược không rõ nguồn gốc trị giá gần 2 tỷ đồng ở Hà Nội
Thu giữ lô thuốc tân dược không rõ nguồn gốc trị giá gần 2 tỷ đồng ở Hà Nội

(Dân trí) - Sáng nay (7/12), Đội Quản lý thị trường số 1 - Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội đã tiến hành kiểm tra, phát hiện và tạm giữ lô thuốc tân dược không rõ nguồn gốc xuất xứ, trị giá hơn 1,7 tỷ đồng tại một cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 02:27

"Mỏ vàng" dưới rễ cây, lấy về bán hơn 2 triệu đồng/kg thành món... "ngon quên sầu"
"Mỏ vàng" dưới rễ cây, lấy về bán hơn 2 triệu đồng/kg thành món... "ngon quên sầu"

Giá bán của đặc sản cực ngon và bổ dưỡng này đắt nhất có thể lên đến 2,3 triệu đồng.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 02:13

Các tập đoàn lớn xuất hiện ở Quảng Ninh: “Mở cửa” thị trường, dẫn dắt đầu tư
Các tập đoàn lớn xuất hiện ở Quảng Ninh: “Mở cửa” thị trường, dẫn dắt đầu tư

(Dân trí) - Sự xuất hiện của các tập đoàn lớn như: Sun Group, FLC… tại Quảng Ninh, với số vốn khổng lồ cùng các sản phẩm đẳng cấp thế giới, không chỉ góp phần làm thay đổi tình hình kinh tế - xã hội, nhất là kinh tế du lịch, mà còn cuốn hút thêm nhiều nhà đầu tư khác đến với Quảng Ninh.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 02:00

Chuyện lạ Gia Lai: Cấp bò đứng không được cho dân nghèo làm giống!
Chuyện lạ Gia Lai: Cấp bò đứng không được cho dân nghèo làm giống!

Bò giống được Công ty Cổ phần Kinh doanh và Phát triển miền núi Gia Lai cấp cho người dân nghèo đã không thể đứng được ngay sau khi dắt ra ngoài trụ sở UBND xã trong sự ngỡ ngàng của người dân.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 02:00

Đề xuất giảm thuế nhập khẩu thịt gà, thịt lợn Mỹ vào Việt Nam dịp Tết
Đề xuất giảm thuế nhập khẩu thịt gà, thịt lợn Mỹ vào Việt Nam dịp Tết

(Dân trí) - Bộ Tài chính vừa có văn bản xin ý kiến Bộ, ngành về việc sửa đổi mức thuế hàng loạt mặt hàng nhập khẩu phục vụ tiêu dùng, trong đó có thịt gà, thịt lợn, hoa quả táo, nho - đa phần được nhập khẩu từ Mỹ, châu Âu, Úc…

Thứ bảy, 07/12/2019 - 01:12

Lãi suất huy động có khả năng giảm tiếp sau Tết Nguyên đán?
Lãi suất huy động có khả năng giảm tiếp sau Tết Nguyên đán?

(Dân trí) - Chuyên gia SSI cho rằng, trong tháng 12, cung cầu ngoại tệ vẫn thuận lợi nhưng do lạm phát nên lãi suất thị trường 1 sẽ khó giảm. Tuy nhiên, sang năm 2020, với dự báo lạm phát sẽ hạ nhiệt nhanh sau Tết Nguyên đán, lãi suất huy động có thể tiếp tục được định hướng giảm tiếp 0,5%-1% từ đó kéo giảm lãi suất cho vay.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 01:10

Hơn 2.000 chuyến bay hoạt động trong không phận Việt Nam mỗi ngày
Hơn 2.000 chuyến bay hoạt động trong không phận Việt Nam mỗi ngày

(Dân trí) - Theo VATM, bình quân một ngày có trên 2.000 chuyến bay trên bầu trời Việt Nam. Sáng nay (7/12), chuyến bay mang số hiệu VN216 từ TPHCM đáp xuống Hà Nội đánh dấu chuyến bay thứ 900.000 trong năm 2019 được điều hành trong không phận Việt Nam.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 01:01

Blue Venture Award mùa 2 khép với 5 dự án xuất sắc về cộng đồng
Blue Venture Award mùa 2 khép với 5 dự án xuất sắc về cộng đồng

(Dân trí) - Sau 3 tháng tranh tài, cuộc thi Blue Venture Award mùa 2 khép lại với việc tìm ra 5 startup xuất sắc nhất để bước vào vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 10/12/2019.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 11:00

Kích hoạt 50.000 sản phẩm giảm giá lên tới 70% ngày mua sắm trực tuyến Online Friday
Kích hoạt 50.000 sản phẩm giảm giá lên tới 70% ngày mua sắm trực tuyến Online Friday

(Dân trí) - Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2019 vừa chính thức được kích hoạt tối qua (5/12). Theo Ban tổ chức, trong 24 giờ vàng bắt đầu từ lúc 0h ngày 6/12, trên 50 nghìn mặt hàng được giảm giá lên tới 70% sẽ chính thức được mở bán.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 11:00

Cú chấn động cuối năm, thế trận mới trong cuộc chiến khốc liệt
Cú chấn động cuối năm, thế trận mới trong cuộc chiến khốc liệt

Tháng cuối năm, 1 thương vụ giữa 2 tập đoàn, 2 tỷ phú USD Việt gây chấn động. Sức ảnh hưởng của nó sẽ khiến thế trận bán lẻ ở Việt Nam thay đổi.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 10:05

Vì sao Indonesia làm được ô tô 200 triệu đồng, Việt Nam thì không?
Vì sao Indonesia làm được ô tô 200 triệu đồng, Việt Nam thì không?

Những chiếc ô tô Indonesia, Thái Lan đã tràn ngập thị trường Việt Nam, áp đảo xe sản xuất trong nước  nhờ giá rẻ hơn.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 10:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Khi thang máy biết nói được suy nghĩ và cảnh báo sự cố
Khi thang máy biết nói được suy nghĩ và cảnh báo sự cố

(Dân trí) - Điều gì sẽ xảy ra nếu một ngày kia những chiếc thang máy “biết nói”: “Tôi đang ở rất xa”, “Tôi hết chỗ rồi”, “Tôi đang đi ngược chiều” hay tệ hơn “Tôi không khỏe”, “Tôi đang gặp rắc rối”?

Thứ bảy, 07/12/2019 - 08:00

Chớp thời cơ, đại gia Dương Ngọc Minh tính “ra tay” thương vụ cuối năm
Chớp thời cơ, đại gia Dương Ngọc Minh tính “ra tay” thương vụ cuối năm

(Dân trí) - Cổ phiếu HVG của “vua cá” Hùng Vương đang trên vùng đỉnh cao nhất năm và đại gia Dương Ngọc Minh đã không muốn lỡ cơ hội, lập tức có kế hoạch để doanh nghiệp này bán ra toàn bộ 5 triệu cổ phiếu quỹ.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 07:07

Thông tươi chơi Noel, 30 triệu đồng/cây trưng mấy hôm rồi làm củi
Thông tươi chơi Noel, 30 triệu đồng/cây trưng mấy hôm rồi làm củi

Những cây thông tươi cỡ lớn được nhập khẩu trực tiếp từ Đan Mạch, Hà Lan có giá dao động từ 5-10 triệu đồng, thậm chí có cây giá tới 30 triệu đồng đang là mặt hàng đắt khách khi lễ Giáng sinh đang đến gần.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 06:35

Lo Việt Nam dính “vết xe đổ” của kỳ vọng: Bỏ thuế linh kiện, giá ô tô vẫn cao
Lo Việt Nam dính “vết xe đổ” của kỳ vọng: Bỏ thuế linh kiện, giá ô tô vẫn cao

(Dân trí) - Việt Nam bỏ thuế nhập khẩu xe hơi từ các nước ASEAN từ năm 2018 song hầu hết các loại xe nhập vào Việt Nam không hề rẻ mà còn đắt hơn khi bán tại Malaysia, Indonesia, Thái Lan hay Philippines. Bỏ thuế thời gian qua mới chỉ có lợi cho doanh nghiệp, còn người tiêu dùng Việt vẫn bỏ ngỏ.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 06:00

47 chủ tàu nợ quá hạn ngân hàng 225 tỷ đồng
47 chủ tàu nợ quá hạn ngân hàng 225 tỷ đồng

(Dân trí) - Tổng nợ quá hạn gốc và lãi ngân hàng trong hoạt động tín dụng vay vốn đóng tàu vỏ thép cho ngư dân Bình Định theo Nghị định 67 hiện chiếm 225 tỷ đồng.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 05:58

Hết tháng 11, PVN về đích nhiều chỉ tiêu của năm 2019
Hết tháng 11, PVN về đích nhiều chỉ tiêu của năm 2019

(Dân trí) - Kết thúc tháng 11 năm 2019, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã hoàn thành kế hoạch cả năm trước 2 tháng với các chỉ tiêu: tổng doanh thu, nộp ngân sách, lợi nhuận và đặc biệt là gia tăng trữ lượng dầu khí.

Thứ sáu, 06/12/2019 - 08:00

Bảo hiểm PTI cán mốc doanh thu 5.000 tỷ đồng - Tăng trưởng cao nhất thị trường
Bảo hiểm PTI cán mốc doanh thu 5.000 tỷ đồng - Tăng trưởng cao nhất thị trường

(Dân trí) - Tính đến ngày 30.11.2019, PTI đã đạt mốc doanh thu 5.000 tỷ đồng, tăng gần 40% so với cùng kỳ năm trước, trong đó, 2 nghiệp vụ bán lẻ chính vẫn tiếp tục duy trì vị trí thứ 2 trên thị trường. PTI là doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong ngành bảo hiểm

Thứ sáu, 06/12/2019 - 08:00

Châu Á cần 800 tỷ USD để đối phó với cuộc khủng hoảng lương thực
Châu Á cần 800 tỷ USD để đối phó với cuộc khủng hoảng lương thực

(Dân trí) - Theo một báo cáo gần đây từ PwC, Rabobank và công ty đầu tư Temasek, châu Á không thể tự nuôi mình và sẽ cần thêm 800 tỷ USD trong 10 năm tới để sản xuất thêm lương thực cho khu vực này.

Thứ sáu, 06/12/2019 - 07:00

VinMart, Masan và “phương trình” người Việt dùng hàng Việt
VinMart, Masan và “phương trình” người Việt dùng hàng Việt

(Dân trí) - Nhà bán lẻ 5 năm tuổi chuyển giao hệ thống cho nhà sản xuất hàng tiêu dùng thiết yếu có hơn 20 năm kinh nghiệm. Cả 2 doanh nghiệp, người chuyển giao và người nhận chuyển giao đều là những doanh nghiệp nội quy mô lớn nhất cả nước. Với quy mô ấy, đây là thương vụ trong ngành bán lẻ có thể làm lợi nhiều nhất cho người tiêu dùng. Đó là điều hiếm hoi trong ngành bán lẻ chừng hơn 10 năm trở lại đây. Vậy thì người tiêu dùng được lợi gì ?

Thứ sáu, 06/12/2019 - 04:45

Khám phá về hệ sinh thái thương mại điện tử của Lazada
Khám phá về hệ sinh thái thương mại điện tử của Lazada

(Dân trí) - Thị trường thương mại điện tử (TMĐT) ở Việt Nam là một thị trường giàu tiềm năng phát triển. Nhưng để thực sự “chắp cánh” thì các doanh nghiệp TMĐT cần chú trọng xây dựng hệ sinh thái thương mại điện tử hoàn chỉnh.

Thứ sáu, 06/12/2019 - 04:30

Máy điện giải tạo nước ion kiềm giàu Hydro của Tập đoàn LIFECORE
Máy điện giải tạo nước ion kiềm giàu Hydro của Tập đoàn LIFECORE

(Dân trí) - Nước được sản xuất từ Máy tạo nước công nghệ điện giải tập đoàn LIFECORE sẽ giàu vi khoáng, kiềm tính, giàu chất chống ôxy hóa và gồm các cụm phân tử nước được chia nhỏ.

Thứ sáu, 06/12/2019 - 04:00

Chiêm ngưỡng bộ bàn ghế bằng ngọc nặng 25 tấn, có giá gần 3 tỷ đồng
Chiêm ngưỡng bộ bàn ghế bằng ngọc nặng 25 tấn, có giá gần 3 tỷ đồng

Với trọng lượng lên đến 25 tấn, bộ bàn ghế được chủ nhân của nó rao bán giá 2,8 tỷ đồng.

Thứ sáu, 06/12/2019 - 03:24