Thứ tư, 01/03/2017 - 22:01

Chính phủ yêu cầu báo cáo vấn đề tài sản Thứ trưởng Thoa vào quý II tới

Dân trí

Ông Mai Tiến Dũng cho biết, các cơ quan sẽ kiểm tra và sớm có ý kiến về vấn đề tái cơ cấu Điện Quang, vấn đề cổ phần hóa, bán vốn, thực hiện các quy định về bổ nhiệm người nhà nắm các vị trí liên quan đến quản lý tài chính, quản lý tài sản theo quy định của Luật Doanh nghiệp, Luật Công chức, viên chức…

Các vấn đề liên quan đến vấn đề tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa đang được các cơ quan kiểm tra, làm rõ
Các vấn đề liên quan đến vấn đề tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa đang được các cơ quan kiểm tra, làm rõ

Tại Văn bản số 3308 ngày 16/2/2017, Văn phòng Trung ương Đảng đã thông báo ý kiến của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam về việc báo chí đề cập liên quan đến Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa với khối tài sản hàng trăm tỷ đồng tại Công ty CP Bóng đèn Điện Quang.

Trao đổi với báo giới tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 1/3, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhìn nhận: "Đây là ý kiến rất quan trọng của người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam trong vấn đề, chủ trương chống tham nhũng, chống lợi ích nhóm, lợi dụng chức vụ quyền hạn".

Sau khi có ý kiến của Tổng Bí thư, Thủ tướng Chính phủ đã giao cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, Thanh tra Chính phủ khẩn trương thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư. Ông Dũng cho biết, các cơ quan liên quan sẽ làm việc cụ thể như báo chí đã nêu.

Theo đó, "vấn đề tái cơ cấu doanh nghiệp nơi Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa công tác trước đây, vấn đề cổ phần hóa, bán phần vốn, thực hiện các quy định về bổ nhiệm người nhà nắm các vị trí liên quan đến quản lý tài chính, quản lý tài sản theo quy định của Luật Doanh nghiệp, Luật Công chức, viên chức… sẽ được các cơ quan kiểm tra, sớm báo cáo Thủ tướng. Trên cơ sở đó, Thủ tướng sẽ báo cáo Tổng Bí thư".

Ngoài ra, Thủ tướng cũng giao Bộ Tài chính chủ trì, cùng Bộ Tư pháp, Bộ KH&ĐT, Thanh tra Chính phủ, Ban Đổi mới doanh nghiệp nhà nước rà soát lại toàn bộ những quy định liên quan đến thực hiện tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước để tránh những kẽ hở, những sơ hở trong pháp luật.

"Hai nội dung này các cơ quan sẽ phải báo cáo Thủ tướng trong quý II/2017. Tinh thần là rất nhanh, rất khẩn trương, rất trung thực, rất khách quan để báo cáo chính xác nhất trên cơ sở đó báo cáo với Tổng Bí thư và phối hợp với các cơ quan ban Đảng Trung ương", người phát ngôn Chính phủ thông báo.

Bích Diệp