Chìa khóa cân đối giữa tài chính và sức khỏe để vui khỏe trọn vẹn

(Dân trí) - Sớm thiết lập tư duy về kế hoạch tài chính, một kế hoạch chủ động cho hành trình sống khỏe sẽ giúp cuộc sống trở nên dễ thở hơn trước những biến cố và giúp bạn vui khỏe trọn vẹn mỗi ngày.

Quản lý tài chính, con đường đến tương lai vững chắc và hạnh phúc

Khái niệm tự do tài chính rất quen thuộc, đây là một cụm từ hay được nhắc đến khi nói đến quản lý tài chính. Không phải ai kiếm được tiền cũng tự do về tài chính. Họ dồi dào về tài chính nhưng không có nghĩa quản lý tốt tiền bạc của chính mình. Nhiều người không đầu tư cho tương lai, không chuẩn bị trước những rủi ro biến cố và chi tiêu vượt quá khả năng.

Nhiều bạn trẻ với suy nghĩ, cuộc sống này ngắn ngủi, làm ra tiền thì cứ tận hưởng. Điều này chỉ đúng với thời điểm hiện tại, nhưng khi biến cố ập đến, sẽ không có khả năng chi trả. Bạn nên nhớ, sự hoang phí trong chi tiêu khi trẻ sẽ đổi lại bằng gánh nặng tài chính khi về già. Hãy tích lũy ngay từ khi còn trẻ, và có sự chuẩn bị thật kĩ lưỡng để các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày như sinh hoạt cơ bản, giải trí hay sở thích riêng không bị ảnh hưởng hay gián đoạn. Việc đưa ra các quyết định tài chính đúng đắn sẽ khiến chúng ta không bị chi phối bởi bất cứ việc gì.

Chưa kể hiện nay Việt Nam đang phải đối mặt với mô hình bệnh tật kép: Bệnh lây nhiễm và bệnh không lây nhiễm. Và với tình hình Covid-19, chủ động chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình là vô cùng quan trọng, bởi sức khỏe mới chính là nền tảng của tự do tài chính cá nhân. Nhiều người sẽ rất bối rối khi lên kế hoạch chăm sóc, bảo vệ sức khỏe đồng thời đảm bảo kế hoạch tài chính để xóa tan lo âu về biến cố có khả năng xảy ra.

Chìa khóa cân đối giữa tài chính và sức khỏe để vui khỏe trọn vẹn - 1
Chủ động chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình với gói "Khỏe trọn vẹn".

Lựa chọn đúng cho tương lai trọn vẹn

Với vai trò tiên phong trong việc giúp cộng đồng "Sống khỏe hơn, lâu hơn, hạnh phúc hơn", bên cạnh những hoạt động cổ vũ mạnh mẽ lối sống lành mạnh, AIA Việt Nam còn chăm chút trên từng sản phẩm, thiết kế những quyền lợi tối ưu nhất cho khách hàng.

"Khỏe trọn vẹn" được ra mắt giúp khách hàng sống vui khỏe trong mọi khoảnh khắc bằng việc gia tăng lá chắn bảo vệ trước các bệnh ung thư mọi giai đoạn và 68 bệnh hiểm nghèo phổ biến, đồng thời gia tăng lợi nhuận đầu tư để khách hàng an tâm tài chính trọn đời.

"Khỏe trọn vẹn" còn bảo vệ khách hàng ngay từ giai đoạn sớm của ung thư và bệnh hiểm nghèo. Cụ thể, nếu phát hiện ung thư hoặc bệnh hiểm nghèo giai đoạn sớm, người bệnh nhận trước 30% số tiền bảo hiểm (STBH) (tối đa 500 triệu đồng); cùng với đó là mức chi trả 30% STBH cho ung thư biểu mô tại chỗ; 100% STBH kèm giá trị tài khoản cơ bản lẫn tài khoản đóng thêm (nếu có) đối với ung thư và 45 bệnh hiểm nghèo giai đoạn nghiêm trọng; 100% STBH ung thư nghiêm trọng mở rộng đi kèm điều kiện áp dụng.

Nhiều căn bệnh không đột ngột ập đến mà nền tảng của chúng được xây dựng trong hàng năm trời với sự chủ quan trong việc chăm sóc sức khỏe, từ chế độ dinh dưỡng sai lầm, từ lối sống thiếu lành mạnh.

"Khỏe trọn vẹn" còn được phát triển để cổ vũ lối sống khỏe với việc tặng thêm 5 triệu đồng hỗ trợ khách hàng tầm soát ung thư sau mỗi 5 năm hợp đồng (đối với hợp đồng bảo hiểm có số tiền bảo hiểm tối thiểu 1 tỷ đồng) và sẽ hỗ trợ 200% phí bảo hiểm cơ bản để duy trì hiệu lực hợp đồng. Khách hàng an tâm điều trị khi lần đầu được chẩn đoán ung thư biểu mô tại chỗ, ung thư giai đoạn sớm hoặc một trong 23 bệnh hiểm nghèo giai đoạn sớm.

Ngoài ra trong trường hợp phải điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt (ICU), AIA sẽ chi trả thêm 30% STBH cho mỗi đợt điều trị từ 5 ngày trở lên. Nếu không may bị tàn tật toàn bộ vĩnh viễn trước 75 tuổi hoặc khi tử vong sẽ nhận được số lớn hơn của STBH hoặc GTTK (Giá trị tài khoản) cơ bản cùng GTTK đóng thêm (nếu có).

Không thể đoán trước những biến cố trong tương lai nhưng bạn hoàn toàn có thể sống vui khỏe ngay hôm nay với sự an tâm tài chính cho mọi khoảnh khắc ngày mai với "Khỏe trọn vẹn" từ AIA Việt Nam.

Tìm hiểu thêm về bảo hiểm "Khỏe trọn vẹn" tại đây.