Bất động sản thời khó: Câu khách theo kiểu “bia kèm lạc”

Dân trí Cuối năm là thời điểm rất nhiều dự án bất động sản như chung cư, căn hộ liền kề, biệt thự nghỉ dưỡng bung hàng; điểm đặc biệt là bên cạnh sự quảng cáo rầm rộ của các dự án là khuyến mại của chủ đầu tư theo kiểu mua căn hộ tăng quà, theo kiểu “bia kèm lạc”.

Trên phố Phạm Hùng (Hà Nội), chủ dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Hạ Long treo băng rôn quảng cáo mua nhà 3,8 tỷ đồng, khách hàng có cơ hội sở hữu 1 trong 6 chiếc xe ô tô Mazda 6 đời mới. Hay có chủ đầu tư rao nhà, kèm lời khuyến mại: mua nhà tặng 1 cây vàng…

Hay mới ngày 1/11, một dự án chung cư lớn tại quận Bắc Từ Liêm mở bán theo đợt cũng treo tổng giải thưởng lên đến 2,3 tỷ đồng cho khách mua nhà, trong đó có giải đặc biệt là 1 ô tô Mecerdes hạng sang trị giá 1,4 tỷ đồng.

Hình thức mua nhà kèm quà tặng đang phổ biến hiện nay
Hình thức mua nhà kèm quà tặng đang phổ biến hiện nay

Rất nhiều các hình thức khuyến mãi mua nhà kiểu “bia kèm lạc” đang được các chủ đầu tư tung ra nhằm thu hút khách hàng như: tặng ngay 10 triệu đồng cho khách hàng mua căn hộ hay miễn phí dịch vụ, tặng nội thất…

Thị trường bất động sản Hà Nội từ giữa năm 2015 đã có nhiều dấu hiệu phục hồi, nhiều dự án được chủ đầu tư đưa ra thị trường với giá mềm từ 17 - 28 triệu đồng/m2. Đây là mức giá mà nhiều người tiếp cận được. Theo nghiên cứu của Savills, tính đến cuối năm 2015, Hà Nội sẽ có khoảng 12 dự án với khoảng 3.900 căn hộ chung cư sẽ được mở bán. Mở bán thời điểm cuối năm, nên rất nhiều dự án đang chạy đua nhau tung ra nhiều hình thức khuyến mãi nhằm lôi kéo khách hàng và nhà đầu tư có tiền.

 

Dự án bất động sản bán kiểu bia kèm lạc treo đầy đường Hà Nội, nhưng theo giới bất động sản, nhiều căn hộ khuyến mãi là do cá nhân người bán đưa ra
Dự án bất động sản bán kiểu "bia kèm lạc" treo đầy đường Hà Nội, nhưng theo giới bất động sản, nhiều căn hộ khuyến mãi là do cá nhân người bán đưa ra

Hình thức câu khách mua nhà bằng chiêu khuyến mãi không phải là mới ở Hà Nội. Tuy nhiên, điểm khác của xu hướng “mua bia, tặng kèm lạc” này là: chủ đầu tư ngoài cam kết tặng nội thất, còn chiết khấu, tặng tiền mặt cho khách. Đây là điều được cho thu hút lượng khách hàng vì trên thực tế nhiều dự án nhà đất hiện nay giá đã bao gồm cả nội thất và thuế giá trị gia tăng VAT.

Nếu trước kia, khuyến mại thường chỉ diễn ra ở các dự án biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ cao cấp ở các tỉnh nhằm lôi kéo khách hàng có tiền thì nay, các hình thức này nở rộ ở các chung cư cao cấp, chung cư thương mại nhằm thu hút khách hàng tham gia dự án và đổ vốn. Ngoài ra, không chỉ các chủ đầu tư, doanh nghiệp địa ốc khuyến mãi, nhiều nhà môi giới cho hay, các dự án không có tên, địa điểm hay chủ đầu tư có các hình thức khuyến mãi khủng, tặng tiền khách hàng… là những cá nhân đang sở hữu các căn hộ, biệt thự. Vì cần tiền nên họ muốn bán gấp hoặc nhân cơ hội bất động sản đang vực dậy, muốn bán để lấy vốn. Chính vì vậy, khách hàng cần tìm hiểu kỹ thông tin dự án và chủ đầu tư để bỏ tiền.


Các chủ đầu tư địa ốc tăng cường tung các gói bốc thăm trúng thưởng nhằm lôi kéo khách hàng

Các chủ đầu tư địa ốc tăng cường tung các gói bốc thăm trúng thưởng nhằm lôi kéo khách hàng

Theo ghi nhận của PV, ở Hà Nội, hình thức khuyến mãi “bia kèm lạc” đang xuất hiện ngày càng nhiều tại các dự án bất động sản được hình thành trong tương lai, chung cư thương mại, biệt thự hay căn hộ liền kề. Còn ở các địa phương, chiêu câu khách này chủ yếu diễn ra ở các dự  biệt thự nghỉ dưỡng, biệt thự cao cấp.

Theo nội dung ghi trên poster quảng cáo, ngoài việc có cơ hội trúng xế hộp tiền tỷ, cam kết lợi nhuận khi bán trao tay…, nếu đóng tiền sớm hay đóng trên 50% giá trị căn hộ vào đợt 1, khách hàng sẽ được khuyến mãi dưới nhiều hình thức như tặng toàn bộ nội thất; sử dụng miễn phí dịch vụ internet, môi trường - vệ sinh và an ninh trong vòng 1 năm nếu dự án hoàn thành và đưa vào hoạt động. Điều khoản này được ghi trong hợp đồng mua nhà và công ty bảo lãnh.

Một dự án chung cư thương mại Hà Nội rao bán bao gồm cả nội thất và thuế VAT trong giá bán
Một dự án chung cư thương mại Hà Nội rao bán bao gồm cả nội thất và thuế VAT trong giá bán

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM cho hay, thường cuối năm, các dự án bất động sản được bung hàng, bán dồn theo tiến độ do chủ đầu tư phải quyết toán. Chính vì vậy, các hình thức khuyến mãi được sử dụng nhằm lôi kéo khách hàng. Tuy nhiên, khách hàng cần tỉnh táo chọn lựa đâu là hình thức tiếp thị tặng kèm, đâu là hình thức câu khách nhằm tránh rơi vào những lời quảng cáo có cánh để bỏ thêm tiền mua nhà trong khi tính ra mua nội thất vẫn đắt.

“Có hai loại dự án, chung cư cao cấp đã bán gần hết, chủ đầu tư sẽ không sử dụng hình thức khuyến mại trên. Còn những chủ đầu tư có tiềm lực tài chính, hướng phân khúc vào những đối tượng cụ thể, những biệt thự nằm trong dự án tổng thể, biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp dễ bán… sẽ ít hoặc không bao giờ sử dụng chiêu bài tiếp thị “bia kèm lạc” cho khách hàng của mình; bởi với những khách có tiền, chi hàng chục tỷ để mua căn hộ sẽ không đếm xỉa đến chuyện khuyến mại. Và nếu chủ đầu tư bán kiểu “bia kèm lạc” sẽ ảnh hưởng đến uy tín của chính họ đối với khách hàng”, ông Châu nói thêm.

Nguyễn Tuyền

 

Bất động sản thời khó: Câu khách theo kiểu “bia kèm lạc” - 5

 

MỚI NHẤT
"Cửa ải" phía Nam Hà Nội: Chỉ một lần rồi em sợ mãi
"Cửa ải" phía Nam Hà Nội: Chỉ một lần rồi em sợ mãi

Nắng, bụi cũng bay mù mịt, người đi đường luôn phải bịt kín mặt. Mưa, những “ổ gà”, “ổ voi” thành những cái bẫy khiến xe chết máy, thụt hố, đổ ngã... Anh lái xe tỉnh lẻ đưa hàng vào chợ đầu mối Đền Lừ vật vã như vừa qua ác mộng than thở: "đúng là cửa ải, chỉ một lần qua rồi em sợ mãi'. T

Thứ tư, 04/11/2015 - 11:50

Trong 3 năm xử lý được hơn 98% nợ xấu!
Trong 3 năm xử lý được hơn 98% nợ xấu!

(Dân trí) - Từ 2012 đến tháng 9/2015 đã có 456.000 tỷ đồng nợ xấu được xử lý, trong đó, 42% nợ xấu được bán cho VAMC, còn lại do các ngân hàng tự xử lý. Tỷ lệ nợ xấu đến cuối tháng 9 chỉ còn 2,93%.

Thứ tư, 04/11/2015 - 11:00

Giá vàng giảm sâu, xuống thấp nhất gần 3 tháng
Giá vàng giảm sâu, xuống thấp nhất gần 3 tháng

(Dân trí) - Với mức giảm sâu sáng nay 4/11, giá vàng miếng SJC đã mất mốc 33,7 triệu đồng/lượng và xuống thấp nhất gần 3 tháng qua. Dẫu vậy, giá vàng SJC vẫn cao hơn giá vàng thế giới 3,4 triệu đồng/lượng.

Thứ tư, 04/11/2015 - 10:40

Lãi suất cho vay khó biến động mạnh
Lãi suất cho vay khó biến động mạnh

Vào mùa làm ăn cuối năm, trước hiện tượng một số ngân hàng nhỏ đồng loạt tăng lãi suất huy động, giới doanh nghiệp và kinh doanh lại lo về vốn vay. Các chuyên gia cho rằng, lãi suất cho vay khó biến động mạnh. Đặc biệt, khi nguồn vốn dồi dào và nhà băng còn chật vật đi tìm khách tốt.

Thứ tư, 04/11/2015 - 10:02

Làm sao để quản lý hiệu quả thị trường cho vay tín dụng?
Làm sao để quản lý hiệu quả thị trường cho vay tín dụng?

Một hành lang pháp lý đủ mạnh ngoài “dẫn đường” cho kênh tài chính tiêu dùng phát triển, còn là kim chỉ nam để các bên liên quan tuân thủ nghiêm túc các điều khoản đã ký kết trong hợp đồng vay tiêu dùng.

Thứ tư, 04/11/2015 - 09:00

Ít tiền vẫn được "xài" du thuyền, máy bay tư
Ít tiền vẫn được "xài" du thuyền, máy bay tư

(Dân trí) - Chỉ giới siêu giàu mới có thể mua máy bay tư nhân và du thuyền, nhưng dịch vụ cho thuê các phương tiện giao thông sang trọng này đã mang đến cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn cho tất cả mọi người với chi phí hợp lý.

Thứ tư, 04/11/2015 - 08:50

Chưa vào vụ, hoa tết đã lo mất mùa
Chưa vào vụ, hoa tết đã lo mất mùa

Mới trong giai đoạn chuẩn bị làm vụ hoa tết, nông dân Bình Định đã lo mất mùa, thiệt hại do thời tiết...

Thứ tư, 04/11/2015 - 07:40

Masan Beverage mở rộng thêm thương hiệu nước khoáng, hướng đến doanh thu 1000 tỷ
Masan Beverage mở rộng thêm thương hiệu nước khoáng, hướng đến doanh thu 1000 tỷ

Ngày 2/11, Masan đã chính thức trở thành Đối tác chiến lược của Công ty Nước khoáng và TMDV Quảng Ninh, nổi tiếng với thương hiệu nước khoáng thiên nhiên Quang Hanh và Faith, qua đó mở rộng thêm danh mục đồ uống của mình và hướng tới doanh thu hợp nhất 1000 tỷ đồng trong năm 2015.

Thứ tư, 04/11/2015 - 07:38

"Cổ tích" miền Tây: Tỷ phú Đông Dương nhờ hạt bơ sáp vứt đi
"Cổ tích" miền Tây: Tỷ phú Đông Dương nhờ hạt bơ sáp vứt đi

Mua bơ về ăn rồi quăng hột ra vườn, bất ngờ, cây bơ sáp lại bén duyên vùng sông nước ĐBSCL Ông chủ của nó nhờ đó đã trở thành tỷ phú không chỉ ở miền Tây mà còn nổi tiếng ở Campuchia, khi vừa lập một trang trại “khủng” ở đất chùa Tháp.

Thứ tư, 04/11/2015 - 07:21

Kỹ sư “hai lúa” chế tạo máy đa năng thu tiền chục tỷ
Kỹ sư “hai lúa” chế tạo máy đa năng thu tiền chục tỷ

(Dân trí) - Chưa hề qua một trường lớp đào tạo bài bản về cơ khí, kỹ thuật nào nhưng với “máu” sáng chế và mong muốn giúp người nông dân đỡ vất vả hơn khi sản xuất, anh Châu đã chế tạo thành công hàng loạt các loại máy móc đa năng tiện ích, hiệu quả.

Thứ tư, 04/11/2015 - 07:16

Nợ công lên tới 2,7 triệu tỷ đồng: "Đóng băng" bội chi ngân sách?
Nợ công lên tới 2,7 triệu tỷ đồng: "Đóng băng" bội chi ngân sách?

(Dân trí) - Đây là số liệu được ông Trần Văn – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, ngân sách đưa ra trước Quốc hội chiều 3/11. Đồng thời, để góp phần giải quyết mất cân đối ngân sách, ông Văn đề xuất phải “đóng băng” bội chi ngân sách 2016 và biên chế nhà nước trong vòng 3 năm.

Thứ tư, 04/11/2015 - 06:45

Kiến trúc xanh và công nghệ: Cuộc gặp gỡ của tương lai
Kiến trúc xanh và công nghệ: Cuộc gặp gỡ của tương lai

Trong thời đại của kỷ nguyên công nghệ số, sự kết hợp giữa khoa học công nghệ hiện đại và môi trường xanh đã tạo nên một cuộc sống thông minh, hiện đại từng bước nâng cấp đời sống con người.

Thứ tư, 04/11/2015 - 06:44

ĐÁNG QUAN TÂM
Số 1 nước Mỹ: Chú ngựa đua đoạt các giải thưởng 8,6 triệu USD
Số 1 nước Mỹ: Chú ngựa đua đoạt các giải thưởng 8,6 triệu USD

(Dân trí) - Chú ngựa đua kỳ cựu nổi tiếng nước Mỹ với cái tên American Pharoah sắp nghỉ hưu sau khi trở thành chú ngựa đầu tiên ở Mỹ đoạt giải thưởng cao quý "Grand Slam" về đua ngựa. Đến nay, chú ngựa này đã giành nhiều giải thưởng với tổng giá trị lên tới 8,6 triệu USD.

Thứ ba, 03/11/2015 - 09:00

Đại biểu Trần Du Lịch: “Chúng ta chưa phú quý, không nên sính lễ nghĩa!”
Đại biểu Trần Du Lịch: “Chúng ta chưa phú quý, không nên sính lễ nghĩa!”

(Dân trí) - Tại buổi thảo luận về ngân sách chiều nay 3/11, đại biểu Trần Du Lịch đề cập tới những khoản chi “kiểu phú quý sính lễ nghĩa”. Ông nói: “Chúng ta chưa phú quý không nên sính lễ nghĩa. Đây là những khoản chi quá nhiều, quá lãng phí, không cần thiết, cần cắt bỏ!”.

Thứ ba, 03/11/2015 - 04:53

Doanh nghiệp ngoại: Khan hiếm nhân sự cấp trung và cấp cao người Việt
Doanh nghiệp ngoại: Khan hiếm nhân sự cấp trung và cấp cao người Việt

(Dân trí) - Có 41% người tham gia khảo sát tại Việt Nam cho biết: Trong vòng 12 tháng qua, họ không tìm được đủ nhân sự cấp trung và cấp cao người Việt cho doanh nghiệp mình. Đây không chỉ là “bài toán” khó ở riêng thị trường Việt Nam, mà còn ở hai nước láng giềng là Thái Lan và Singapore.

Thứ ba, 03/11/2015 - 04:00

Sau khi tăng sốc, nhân dân tệ quay đầu giảm mạnh
Sau khi tăng sốc, nhân dân tệ quay đầu giảm mạnh

(Dân trí) - Hôm nay (3/11), Ngân hàng trung ương Trung Quốc điều chỉnh tỷ giá tham chiếu đồng nhân dân tệ (NDT) giảm từ 6,3154 NDT/USD xuống còn 6,331 NDT/USD, tương ứng giảm 0,25%.

Thứ ba, 03/11/2015 - 03:50

Giá xăng giảm gần 800 đồng/lít từ 15h hôm nay
Giá xăng giảm gần 800 đồng/lít từ 15h hôm nay

(Dân trí) - Bộ Công Thương vừa có văn bản yêu cầu doanh nghiệp đầu mối điều chỉnh giảm giá xăng RON 92 771 đồng/lít xuống còn 17.232 đồng/lít; xăng sinh học E5 giảm 881 đồng/lít. Trong khi đó, các mặt hàng dầu giảm giá từ 316 - 481 đồng/lít, kg tuỳ loại.

Thứ ba, 03/11/2015 - 03:00

Đầu tư biệt thự biển, xu hướng tất yếu
Đầu tư biệt thự biển, xu hướng tất yếu

Theo phân tích của các chuyên gia kinh tế, biệt thự biển của Việt Nam có lợi thế hơn các quốc gia khác trong cùng khu vực và thế giới. Với giá bán đang ở mức thấp trong khi dự án được đầu tư bài bản, biệt thự Vinpearl Resort & Villas của Vingroup đang có sức hút vượt trội.

Thứ ba, 03/11/2015 - 02:58

Mỹ ngỏ lời mời Nga và Trung Quốc tham gia TPP
Mỹ ngỏ lời mời Nga và Trung Quốc tham gia TPP

Mỹ đã mời Nga và Trung Quốc tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP nếu như hai quốc gia này đồng ý mở cửa hợp tác, ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 2/11 cho biết.

Thứ ba, 03/11/2015 - 02:56

Nguyên Chủ tịch Sabeco về làm lãnh đạo ở Bộ Công Thương
Nguyên Chủ tịch Sabeco về làm lãnh đạo ở Bộ Công Thương

(Dân trí) - Ông Phan Đăng Tuất được bổ nhiệm giữ chức vụ Vụ trưởng – Thường trực Ban Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp Bộ Công Thương kể từ ngày 1/11/2015.

Thứ ba, 03/11/2015 - 01:30

Nhân dân tệ tăng giá sốc: "Vừa tốt vừa xấu cho Việt Nam”
Nhân dân tệ tăng giá sốc: "Vừa tốt vừa xấu cho Việt Nam”

(Dân trí) - Đánh giá tác động của đồng nhân dân tệ tới Việt Nam, TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, nếu đồng tiền này mạnh lên sẽ khiến hàng nhập từ Trung Quốc đắt đỏ hơn, điều này có thể "vừa tốt vừa xấu cho Việt Nam”.

Thứ ba, 03/11/2015 - 11:06

Đại biểu Quốc hội: “Xét cho cùng FDI vẫn là nợ quốc gia!”
Đại biểu Quốc hội: “Xét cho cùng FDI vẫn là nợ quốc gia!”

(Dân trí) - Đại biểu Trần Du Lịch chỉ ra một mâu thuẫn trong nền kinh tế hiện nay là doanh nghiệp FDI tồn tại tốt nhưng doanh nghiệp trong nước lại phát triển yếu kém. Nếu phát triển dựa vào FDI thì GDP tăng nhưng lợi tức quốc gia sẽ giảm.

Thứ ba, 03/11/2015 - 10:40

Bộ trưởng Bộ Xây dựng: Hết gói 30.000 tỷ đồng sẽ có chương trình khác
Bộ trưởng Bộ Xây dựng: Hết gói 30.000 tỷ đồng sẽ có chương trình khác

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng khẳng định, việc hỗ trợ người dân vay mua nhà với lãi suất thấp là công việc lâu dài chứ không chỉ dừng ở gói 30.000 tỷ đồng.

Thứ ba, 03/11/2015 - 10:04

Bị "móc túi" khi dùng điện thoại Trung Quốc
Bị "móc túi" khi dùng điện thoại Trung Quốc

(Dân trí) - Với phương thức cài đặt sẵn các mã lệnh nhắn tin trên máy điện thoại sản xuất ở Trung Quốc và ẩn toàn bộ thông tin mà người dùng có thể nhận biết được (không lưu lại tin nhắn đi đến), máy điện thoại của người dùng sẽ tự động nhắn tin đến đầu số 8x61 mà chủ thuê bao không hề hay biết.

Thứ ba, 03/11/2015 - 09:25