TP.HCM:

"Bánh vẽ" tiền ảo ILCoin: "Đầu tư kiểu này chắc nợ ngập đầu"

Dân trí "Đầu tư ILCoin kiểu này chắc nợ ngập đầu anh ạ. Mấy ông đại diện tại Việt Nam cứ mỗi ngày nói một kiểu khác nhau, em không biết đâu mà lần. Nếu họ xù hết tiền bỏ về nước chắc tụi em cũng mất trắng”, Tr. (nhân viên tư vấn đồng ILCoin) chia sẻ.
>>Giới tiền “ảo” ILCoin rầm rộ tổ chức hội thảo “rót mật”, lôi kéo người chơi
>>Không trụ sở, thu tiền tại quán cà phê, ILCoin "lộ" dấu hiệu lừa đảo
>>Lột trần mặt thật cơn lốc tiền ảo ILCoin tại Việt Nam

Sau thời gian “ra mắt” rầm rộ với đội ngũ nhân viên tư vấn dày đặc thì hiện nay hoạt động của đồng tiền “ảo” ILCoin đang có dấu hiệu chìm lắng. Mọi giao dịch, lôi kéo nhà đầu tư diễn ra lẻ tẻ ở vài góc nhỏ của quán cà phê.

1-1450054115185

Nhân viên tư vấn tiền ảo ILCoin (áo xanh) đang "vẽ" ra cách kiếm tiền tỷ cho nhà đầu tư

Sáng 11/12, chúng tôi hẹn gặp một số nhân vật “chóp bu” của ILCoin tại một quán cà phê trên đường Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình) để “chia sẻ kinh nghiệm”. Do được người trong “tổ chức” giới thiệu nên nhân viên tư vấn rất thỏa mái khi trao đổi với chúng tôi về các mánh khóe cũng như “bộ mặt thật” trong kinh doanh tiền ảo.

Tuy nhiên, khác hẳn với vẻ mặt hứng khởi khi giới thiệu ILCoin cho chúng tôi cách đây hơn 2 tháng, những nhân viên ILCoin lúc này chỉ biết thở dài, nhiều người đã chuyển hẳn sang công việc khác để “kiếm cơm” qua ngày.

Ghi nhận thực tế cho thấy, hơn 1 tháng trước, quán cà phê này được coi như “trụ sở” của ILCoin tại TP.HCM, mỗi ngày có hàng trăm nhân viên ILCoin tụ tập ở đây để nghe “chỉ đạo” thì đến nay khá vắng vẻ, chỉ lác đác vài người tìm đến để “hợp tác đầu tư”.

Mở đầu buổi “chia sẻ kinh nghiệm”, Đinh Văn L. (người tự xưng là chuyên viên cao cấp của ILCoin tại TP.HCM) cho biết: “Lúc đầu cứ nghĩ đây là hình thức kinh doanh mới, dễ kiếm tiền nên anh em cũng tập trung đầu tư. Không ngờ bây giờ nó lại biến tướng không khác gì kinh doanh đa cấp truyền thống. Mọi người cũng nản lắm rồi, hiện anh em đang tính đường rút vốn rồi tìm đường khác làm ăn”.

L. cho biết thêm, thời gian đầu người chơi còn hào hứng, mỗi ngày có cả trăm người tham gia, chủ yếu những người đang đầu tư Bitcoin, Onecoin chuyển qua. “Nhiều anh em biết hệ thống vắng người chơi nên đã chuyển qua đi làm ngoài rồi. Lúc đầu anh cũng nhận cả chục người vào làm tư vấn nhưng đến nay chỉ còn lại vài người, đa phần tụi nó cũng kinh doanh nhiều thứ khác nên mới trụ được đến giờ. Các nhà đầu tư bây giờ khá thận trọng, trước khi tham gia họ cũng tìm hiểu thông tin rất kỹ về hình thức kinh doanh rồi mới nộp tiền” – L. tâm sự

Nói về các buổi hội thảo mà giới kinh doanh tiền ảo ILCoin tổ chức rầm rộ trước đó, L. khẳng định, hội thảo giờ cũng lác đác vài người chứ không còn đông như trước, cứ đà này chỉ thời gian ngắn nữa thôi ILCoin cũng khó tìm được chỗ đứng tại Việt Nam.

Hệ thống tiền ảo ILCoin tại TP.HCM tổ chức hội thảo để rót mật vào nhà đầu tư với những chiêu thức kiếm tiền vô cùng dễ
Hệ thống tiền ảo ILCoin tại TP.HCM tổ chức hội thảo để "rót mật" vào nhà đầu tư với những chiêu thức kiếm tiền vô cùng dễ

Để tìm hiểu kỹ hơn, chúng tôi hẹn gặp Tr. (nhân viên tư vấn đồng ILCoin) tại quán cà phê khu K300 (quận Tân Bình), vì có mối quan hệ từ trước nên Tr. thẳng thắn chia sẻ: “Từ lúc em tham gia đã phải đóng vào gần 30 triệu để đăng ký, nhận tài khoản, nhận thưởng tháng, ban đầu mấy anh lớn nói hàng tháng sẽ có lương căn bản là 5 triệu đồng, cộng với thưởng khoảng 10 triệu nhưng đến nay vẫn chưa thấy đâu, em có hỏi mấy lần thì mấy anh kêu đợi qua tháng sau là có. Tuy vậy, gần 3 tháng em vẫn chưa nhận được đồng lương, thưởng nào. Em phải đi vay mượn tiền đóng lên hệ thống cho đủ chỉ tiêu để không mất quyền lợi. Tháng 12 này nếu trả thưởng em sẽ rút hết vốn ra để chuyển sang đầu tư cái khác. Đầu tư ILCoin kiểu này chắc nợ ngập đầu anh ạ. Mấy ông đại diện tại Việt Nam cứ mỗi ngày nói một kiểu khác nhau, em không biết đâu mà lần. Nếu họ xù hết tiền bỏ về nước chắc tụi em cũng mất trắng”.

Như vậy, sau gần 3 tháng tung ra những lời đường mật “thu nhập hàng trăm triệu/tháng”, “tiền nhân đôi chỉ vài ngày sau khi tham gia”, “trả thưởng trực tiếp khi đóng tiền”… để thu hút khách đầu tư, thì đến thời điểm hiện tại ILCoin vẫn chưa thực hiện được bất kỳ một lời hứa nào với khách hàng. Phải chăng, chỉ trong thời gian ngắn nữa, ILCoin sẽ dùng lại chiêu bài “bốc hơi” để lừa đảo khách.

Sau buổi “chia sẻ kinh nghiệm” của L. và Tr., PV Dân trí tiếp tục thâm nhập vào một tụ điểm khác tại quán cà phê ở khu Bàu Cát (quận Tân Bình), khắc hẳn với những thông tin L. đưa ra, một số nhân viên tư vấn tiền ảo ILCoin vẫn “hùng hồn” kể về cách kiếm tiền cực dễ này.

Nhân viên tư vấn tên T. tự giới thiệu là người mới vào nghề nhưng cảm thấy đây là một hình thức kiếm tiền “vô cùng” dễ. “Thời gian qua do đang đợi cơ quan chức năng hợp thức hóa nên tụi em đang dừng lại một thời gian không nhận khách đầu tư những chắc chắn việc trả thưởng sẽ được thực hiện vào cuối tháng 12. Lúc đó, cả hệ thống trên toàn thế giới đều trả thưởng và phát quà cho khách hàng với số tiền hàng tỉ Euro. Tụi anh là người có tiền, tụi anh đầu tư vài trăm triệu vào đây có ăn nhằm gì. Em đảm bảo với anh chỉ mấy tháng nữa đồng ILCoin sẽ tăng vọt, lúc đó anh tha hồ bán kiếm lời”.

Trụ sở của nhân viên tư vấn tiền ảo ILCoin chủ yếu ngay tại các quán cà phê
"Trụ sở" của nhân viên tư vấn tiền ảo ILCoin chủ yếu ngay tại các quán cà phê

Dù đã giới thiệu đây là hình thức kinh doanh có thể kiếm lời tiền tỉ và đã được thế giới công nhận. Tuy vậy, khi chúng tôi thắc mắc về trụ sở, có được cấp phép tại Việt Nam hay không, hình thức thu tiền như thế nào…các nhân viên tư vấn và cả đội ngũ “chóp bu” của ILCoin đều né tránh.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh TP.HCM khẳng định, đến nay NHNN chưa cấp phép cho bất cứ đơn vị nào kinh doanh tiền ảo, tiền kỹ thuật số ở Việt Nam, tiền Bitcoin, Onecoin hay ILcoin đều không phải là tiền tệ, không phải là hàng hóa và không được chấp nhận ở Việt Nam. Các ngân hàng thương mại cũng không chấp nhận hay cho phép sử dụng tiền này.

Trung Kiên - Xuân Hinh

"Bánh vẽ" tiền ảo ILCoin: "Đầu tư kiểu này chắc nợ ngập đầu" - 4

 

MỚI NHẤT
Chiến lược hậu mãi: Yếu tố thành công của doanh nghiệp
Chiến lược hậu mãi: Yếu tố thành công của doanh nghiệp

Trong thời buổi cạnh tranh gay gắt, chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp thành công. Tuy nhiên, khách hàng lâu nay vẫn chưa được coi như thượng đế đích thực.

Thứ tư, 16/12/2015 - 08:52

Nhà hàng Trung Quốc tính phí hít không khí sạch
Nhà hàng Trung Quốc tính phí hít không khí sạch

Trong khi Trung Quốc đang hứng chịu tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng, một nhà hàng ở nước này đã tính phí “làm sạch không khí” đối với mỗi thực khách.

Thứ tư, 16/12/2015 - 08:32

Phát hiện bia Tiger không có ngày sản xuất và hạn sử dụng
Phát hiện bia Tiger không có ngày sản xuất và hạn sử dụng

(Dân trí) - Ngày 15/12, Đội Quản lý thị trường số 1, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị đã lập biên bản tạm giữ 161 lon bia Tiger loại 330ml không ghi thời gian sản xuất và thời hạn sử dụng theo quy định.

Thứ tư, 16/12/2015 - 07:24

Mua nhà ở xã hội được vay 80% vốn từ ngân hàng
Mua nhà ở xã hội được vay 80% vốn từ ngân hàng

(Dân trí) - Người dân và doanh nghiệp (DN) bất động sản được vay ngân hàng 80% giá trị nhà ở xã hội (NƠXH), với thời gian vay lần lượt là 15 đến 20 năm.

Thứ tư, 16/12/2015 - 07:00

Khách sạn Thắng Lợi và Hilton Hanoi Westlake ký kết thoả thuận hợp tác
Khách sạn Thắng Lợi và Hilton Hanoi Westlake ký kết thoả thuận hợp tác

Ngày 15/12, Công ty Cổ phần Khách sạn Thắng Lợi và Tập đoàn Hilton Worldwide đã tiến hành ký kết thỏa thuận quản lý khách sạn Hilton 5 sao tiêu chuẩn toàn cầu, khách sạng sẽ mang tên Hilton Hanoi Westlake.

Thứ tư, 16/12/2015 - 06:52

Chàng trai 8x kiếm 1,5 tỷ đồng mỗi năm từ những chậu hoa treo
Chàng trai 8x kiếm 1,5 tỷ đồng mỗi năm từ những chậu hoa treo

(Dân trí) - Với hơn 1 ha nhà kính trồng hoa treo, Nguyễn Anh Duy (SN 1985, ngụ xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) hiện đang có thu nhập đáng nể trên 1,5 tỷ đồng mỗi năm.

Thứ tư, 16/12/2015 - 06:00

Vì sao giới nhà giàu lại chuộng Penthouse và Duplex?
Vì sao giới nhà giàu lại chuộng Penthouse và Duplex?

Người ta tự hỏi tại sao người giàu lại mua bất động sản sang trọng như penthouse hay duplex? Cùng với siêu xe, du thuyền, chuyên cơ riêng… từ lâu nay BĐS siêu sang đã trở thành biểu tượng gắn liền với thế giới thượng lưu và những người thành đạt.

Thứ tư, 16/12/2015 - 05:50

Bộ Tài chính đồng ý thí điểm ô tô du lịch tự lái giữa Móng Cái và Trung Quốc
Bộ Tài chính đồng ý thí điểm ô tô du lịch tự lái giữa Móng Cái và Trung Quốc

(Dân trí) - Bộ Tài chính vừa có công văn gửi Văn phòng Chính phủ liên quan đến việc thí điểm hoạt động xe ô tô du lịch tự lái giữa hai thành phố Móng Cái (Việt Nam) và Đông Hưng (Trung Quốc).

Thứ ba, 15/12/2015 - 07:30

Nguyên Thống đốc Lê Đức Thúy đang làm gì ở Eximbank?
Nguyên Thống đốc Lê Đức Thúy đang làm gì ở Eximbank?

(Dân trí) - Không chỉ tranh cãi “nảy lửa” về nhân sự HĐQT, cổ đông Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) còn chất vấn cả việc vì sao mời ông Lê Đức Thúy, nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về làm cố vấn mà kết quả kinh doanh vẫn không mấy khả quan.

Thứ ba, 15/12/2015 - 04:00

Tiêu huỷ hơn 1.200 sản phẩm thời trang nhái hàng hiệu
Tiêu huỷ hơn 1.200 sản phẩm thời trang nhái hàng hiệu

(Dân trí) - Hơn 1.200 sản phẩm thời trang (túi xách, ví, giày) giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng vừa được Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an Hà Nội tiến hành tiêu huỷ.

Thứ ba, 15/12/2015 - 03:28

Cuối năm, lãnh đạo chia thưởng 70 tỷ đồng
Cuối năm, lãnh đạo chia thưởng 70 tỷ đồng

Ông chủ DN quyết định khoản thưởng lên đến 72 tỷ đồng cho nhóm lãnh đạo điều hành DN khi đạt kết quả kinh doanh tốt và giá cổ phiếu tăng. Hàng trăm tỷ đồng được ông chủ thưởng cho các cá nhân lãnh đạo, nhân viên trong DN khiến cho giấc mơ làm giàu bằng con đường làm thuê có cơ hội trở thành hiện thực rõ ràng hơn bao giờ hết.

Thứ ba, 15/12/2015 - 02:52

Ngân hàng hợp tác với bảo hiểm: Ai là người hưởng lợi?
Ngân hàng hợp tác với bảo hiểm: Ai là người hưởng lợi?

Theo đánh giá của một lãnh đạo ngân hàng uy tín, mô hình kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng sẽ phát triển mạnh ở Việt Nam bởi đây là thị trường tiềm năng và bản thân mô hình này mang lại nhiều giá trị cộng hưởng cho khách hàng.

Thứ ba, 15/12/2015 - 02:05

ĐÁNG QUAN TÂM
Hàng trăm biệt thự tiền tỉ bỏ hoang, cỏ dại ngập đầu
Hàng trăm biệt thự tiền tỉ bỏ hoang, cỏ dại ngập đầu

(Dân trí) - Khu đô thị Xuân Phương được xây dựng 227 căn biệt thự, nhà được xây cao 4 tầng, trên diện tích tổng cộng 45.748m2. Hiện tại số căn hộ có người ở chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Những căn hộ khác đều trong tình trạng bị bỏ hoang, cỏ dại ngập đầu.

Thứ ba, 15/12/2015 - 11:15

Có nên bỏ nghề kế toán lương 11 triệu đồng để kinh doanh nấm sạch?
Có nên bỏ nghề kế toán lương 11 triệu đồng để kinh doanh nấm sạch?

(Dân trí) - Tôi đang làm kế toán trưởng tại một công ty xây dựng và muốn bỏ nghề để chuyển sang kinh doanh nấm sạch, nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu.

Thứ ba, 15/12/2015 - 10:40

Thu nhập 40 triệu đồng/tháng mới mua được nhà Hà Nội
Thu nhập 40 triệu đồng/tháng mới mua được nhà Hà Nội

(Dân trí) - Phân tích của World Bank cho thấy chỉ những người có thu nhập cao nhất mới có khả năng chi trả cho các căn hộ thương mại. Cụ thể, tại Hà Nội và TPHCM, hộ gia đình thu nhập từ 38 - 41 triệu đồng/tháng mới đủ khả năng chi trả cho các căn hộ giá từ 1 - 2 tỷ đồng

Thứ ba, 15/12/2015 - 09:50

BĐS Miền Tây “nóng” với sự kiện mở bán Vincom Shophouse Cần Thơ
BĐS Miền Tây “nóng” với sự kiện mở bán Vincom Shophouse Cần Thơ

Vừa qua, Tập đoàn Vingourp – Công ty CP đã tổ chức sự kiện mở bán dự án Vincom Shophouse Cần Thơ. Dự án nằm trong tổ hợp Khách sạn 5 sao và TTTM Vincom Xuân Khánh – Cần Thơ và dự kiến sẽ được bàn giao vào quý II năm 2016.

Thứ ba, 15/12/2015 - 09:30

Trung Quốc mua heo ồ ạt: Cẩn trọng!
Trung Quốc mua heo ồ ạt: Cẩn trọng!

Giá heo hơi tại phía Nam liên tục tăng do thương lái gom hàng để xuất sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch khiến người chăn nuôi phấn khởi. Thế nhưng, lực hút từ thị trường này luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro không thể lường trước.

Thứ ba, 15/12/2015 - 08:32

Biến động nhân sự tại Eximbank và NamA Bank: Đường về nhà ai đã tỏ?
Biến động nhân sự tại Eximbank và NamA Bank: Đường về nhà ai đã tỏ?

(Dân trí) - Hai ứng viên Trần Ngô Phúc Vũ và Trần Ngọc Tâm bất ngờ rút khỏi danh sách bầu cử thành viên HĐQT Eximbank nhiệm kỳ VI (2015 - 2020) ngay trước thềm diễn ra đại hội.

Thứ ba, 15/12/2015 - 08:22

Cách chức “sếp” doanh nghiệp nhà nước không chịu chuyển quyền cho SCIC
Cách chức “sếp” doanh nghiệp nhà nước không chịu chuyển quyền cho SCIC

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nêu rõ, nếu người đại diện phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp không phối hợp chuyển giao thì sẽ bị thay thế. Đồng thời, nếu doanh nghiệp thuộc đối tượng chuyển giao kinh doanh thua lỗ hoặc không còn vốn nhà nước thì phải làm rõ, xử lý trách nhiệm cá nhân, tập thể.

Thứ ba, 15/12/2015 - 07:32

Gần 10 triệu đồng một cây thông đón Noel
Gần 10 triệu đồng một cây thông đón Noel

(Dân trí) - Chỉ còn 10 ngày nữa là đến lễ Noel - Lễ Giáng sinh, lúc này thị trường đồ trang trí Noel đã rất nóng. Các mặt hàng trang trí Noel năm nay đa dạng về mẫu mã với mức giá dao động từ vài trăm cho đến vài triệu, thậm chí có những cây thông Noel lớn với giá gần 10 triệu đồng.

Thứ ba, 15/12/2015 - 07:00

Cho khách ăn táo “tẹt ga” với 10 nghìn đồng, chủ vườn thu tiền triệu mỗi ngày
Cho khách ăn táo “tẹt ga” với 10 nghìn đồng, chủ vườn thu tiền triệu mỗi ngày

(Dân trí) - Chỉ thu của mỗi khách 10 nghìn đồng mà doanh thu cuối ngày lên tới vài triệu đồng. Mô hình mở nhà vườn thực sự mang lại hiệu quả kinh tế cao một cách khó tin. Ngạc nhiên hơn nữa, nhà vườn này chỉ cách hồ Gươm chưa đầy chục cây số.

Thứ ba, 15/12/2015 - 05:46

Top 10 người giàu nhất Việt Nam trên TTCK năm 2015
Top 10 người giàu nhất Việt Nam trên TTCK năm 2015

(Dân trí) - Thị trường chứng khoán đang bước vào những phiên giao dịch cuối cùng của năm 2015. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại, vị trí những người giàu nhất trên thị trường gần như đã được xác lập.

Thứ ba, 15/12/2015 - 05:40

Đưa hàng Việt tới người tiêu dùng trong Tháng khuyến mại Hà Nội 2015
Đưa hàng Việt tới người tiêu dùng trong Tháng khuyến mại Hà Nội 2015

Tháng Khuyến mại (TKM) 2015 là một trong những hoạt động quan trọng hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đưa hàng Việt tới người tiêu dùng Thủ đô và các khu vực lân cận, đồng thời góp phần kích cầu tiêu dùng và du lịch giai đoạn cuối năm của Thành phố Hà Nội.

Thứ ba, 15/12/2015 - 05:36

Người Việt ăn uống, trộm hàng ngang nhiên trong siêu thị
Người Việt ăn uống, trộm hàng ngang nhiên trong siêu thị

Một số người Việt Nam “tự nhiên như ruồi” khi ăn uống thực phẩm trong siêu thị mà “quên” trả tiền hoặc ngang nhiên thó trộm hàng. Tật xấu của không ít "thượng đế" Việt một lần nữa lại bị lên án.

Thứ hai, 14/12/2015 - 08:30