Thứ sáu, 05/04/2019 - 08:22

Bắc Ninh: Đất nền quanh khu công nghiệp tiếp tục tăng nhiệt

Dân trí

Những dự án đất nền quanh các khu công nghiệp tại Bắc Ninh đang được các chuyên gia đánh giá sẽ tiếp tục tăng giá trong thời gian tới.

Tại sao đất nền quanh KCN Bắc Ninh có sức hút?

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của khu vực phía Bắc, Bắc Ninh đã khẳng định đây”thủ phủ FDI” và trở thành một trong những tỉnh có tốc độ tăng tưởng vững chắc. Năm 2018, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) của tỉnh ước tăng 10,6% so với năm 2017.

Bên cạnh đó, theo kế hoạch đến năm 2022, TP Bắc Ninh sẽ phấn đấu xây dựng trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Chính điều đó đã tác động tích cực đến cơ sở hạ tầng, dịch vụ tiện ích đã và đang được đầu tư mạnh mẽ, hiện đại.

Tính tới thời điểm hiện tại, các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới coi Bắc Ninh là điểm dừng chân lý tưởng trong việc xây dựng và phát triển sản phẩm tại Việt Nam như:  Cannon (Nhật Bản), Samsung (Hàn Quốc), Nokia (Phần Lan), Pepsico (Hoa Kỳ), ABB (Thụy Điển)...Điều này kéo theo nhiều khu công nghiệp được hình thành và thu hút cư dân trong và ngoài nước đến sinh sống.

Bắc Ninh: Đất nền quanh khu công nghiệp tiếp tục tăng nhiệt - 1
Đất nền quanh KCN Bắc Ninh đang tạo sức hút với các nhà đầu tư

Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện nay tỉnh đang có hơn 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài, hơn 1.000.000 công nhân kỹ thuật cao, chuyên gia, kỹ sư trong nước làm việc và lực lượng lao động này tăng từ 20 - 25% mỗi năm. Vì thế, nhu cầu về nhà ở tại đây được coi là vấn đề lớn. Nhiều chuyên gia nhận định, thị trường BĐS tại đây sẽ có sự bứt phá ở nhiều phân khúc, nhất là thị trường đất nền bởi tâm lý “ăn chắc mặc bền” của người Việt. Đặc biệt, đây sẽ là cơ hội lớn của các nhà đầu tư đất nền xung quanh các khu công nghiệp.

Đông Thọ - mảnh đất của sự “trỗi dậy”

Là một trong 13 xã thuộc Huyện Yên Phong - Đông Thọ đang được ví như mảnh đất “trỗi dậy” mạnh mẽ ở nhiều khía cạnh từ kinh tế, xã hội, thu nhập bình quân đầu người,… Trong đó, bất động sản là lĩnh vực có sức bật mạnh mẽ nhất bởi nơi đây đang thu hút nhiều dự án lớn nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng đầu tư.

Với hàng loạt các khu công nghiệp lớn hình thành trải dài trên cả huyện Yên Phong nói chung và Đông Thọ nói riêng đã thúc đẩy nhiều dịch vụ tiện ích, trong đó vấn đề nhà ở và showroom giới thiệu sản phẩm được đặc biệt quan tâm. Kéo theo sự phát triển của thị trường bất động tại mảnh đất này.

Nhận thấy tiềm năng dồi dào của mảnh đất Đông Thọ, Tổ hợp thương mại và dịch vụ Đông Thọ do Công ty cổ phần Đầu tư địa ốc Sông Hồng làm chủ đầu tư đã chính thức được xây dựng.

Bắc Ninh: Đất nền quanh khu công nghiệp tiếp tục tăng nhiệt - 2
Trung tâm thương mại dịch vụ Đông Thọ hút khách hàng

Tổ hợp thương mại và dịch vụ Đông Thọ nằm trên tuyến đường huyết mạch 277 nối thị trấn Chờ và thị xã Từ Sơn. Khách hàng, cư dân tại đây có thể dễ dàng di chuyển đến các khu vực lận cận nhanh chóng. Dự án được phân lô với diện tích đa dạng đáp ứng nhu cầu của khách hàng từ 180m2, 200m2, 250m2,…Tại đây, các khách hàng có thể mua để ở hoặc đầu tư các khách sạn, showroom cho thuê với lợi nhuận lớn.

Ngay sau khi ra mắt, dự án Đông Thọ đã thu hút lượng khách hàng lớn. Lý giải điều này các chuyên gia nhận định, so với các phân khúc gắn liền với đất ở khác như liền kề, biệt thự, nhà phố, rõ ràng, đất nền đang là mặt hàng đáp ứng nhu cầu đa dạng của đối tượng nhà đầu tư. Bên cạnh đó, tính thanh khoản của dòng sản phẩm này diễn ra nhanh và linh hoạt.Với mức giá có thể xuống dưới 1 tỷ đồng, những nhà đầu tư có nguồn vốn eo hẹp hoặc mới tham gia vào thị trường đều có thể rót vốn.

Với những ưu điểm trên, dự án Tổ hợp thương mại và dịch vụ Đông Thọ sẽ là đòn bẩy thúc đẩy thị trường bất động sản nơi đây phát triển trong thời gian tới, hứa hẹn làm thay đổi diện mạo tại Đông Thọ nói riêng và huyện Yên Phong nói chung.

Đáng quan tâm
Mới nhất