AEON – Hà Đông “dệt” mảng xanh cho cộng đồng địa phương trước khai trương

Dân trí Ngày 2/11 vừa qua đã diễn ra Lễ trồng cây “Cánh rừng quê hương AEON” tại Trung tâm mua sắm AEON – Hà Đông. 5.000 cây xanh được trồng mới tại đây một lần nữa khẳng định cam kết của AEON Việt Nam trong hoạt động kinh doanh gắn liền cùng sự phát triển bền vững của cộng đồng địa phương.

Thu hút hơn 1.000 người tham gia với sự góp mặt của đại diện lãnh đạo TP. Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản, quận Hà Đông, các đối tác, khách hàng, các bạn học sinh, sinh viên, nhân viên AEON và đông đảo người dân quận Hà Đông, “Cánh rừng quê hương AEON” không chỉ góp phần bảo vệ môi trường trong hiện tại mà còn mang đến những ý nghĩa và giá trị tích cực cho tương lai.

“Dệt” mảng xanh, “dệt” tương lai

Không ngẫu nhiên mà Lễ trồng cây “Cánh rừng quê hương AEON” được xem là hoạt động truyền thống của AEON mỗi khi sắp khai trương một Trung tâm mua sắm mới, bởi hoạt động này đã được khởi xướng từ năm 1991 tại Trung tâm Mua sắm AEON tại Malacca (Malaysia) và tiếp tục duy trì cho tới nay.

5.000 cây bao gồm 33 chủng loại khác nhau được trồng mới quanh khuôn viên của TTMS không chỉ thay cho lời chào thân thiện gửi đến người dân quận Hà Đông, mà còn một lần nữa khẳng định cam kết chung tay “Giữ bản sắc, dệt tương lai” của AEON Việt Nam. Phát triển các hoạt động kinh doanh gắn liền cùng sự phát triển bền vững của cộng đồng địa phương cũng chính là triết lý kinh doanh được AEON Việt Nam nghiêm túc thực hiện trong suốt 9 năm có mặt tại thị trường Việt Nam.

AEON – Hà Đông “dệt” mảng xanh cho cộng đồng địa phương trước khai trương - 1

Ông Nguyễn Doãn Toản - Phó Chủ Tịch UBND TP. Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

TT BHTH & ST AEON – Hà Đông là TT BHTH & ST thứ 2 của AEON Việt Nam tại thành phố Hà Nội, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào cuối tháng 11 năm nay. Với mục tiêu mang đến phong cách sống hiện đại cho các gia đình thế hệ mới, vì sự phát triển cộng đồng và nâng cao chất lượng cuộc sống, AEON Việt Nam sẽ không chỉ đem đến những sản phẩm, dịch vụ mới và tiện ích đa dạng tại TT BHTH & ST AEON – Hà Đông sắp khai trương, mà còn đóng góp tích cực vào việc xây dựng một cộng đồng văn minh, lành mạnh ngay tại địa phương này. Và hoạt động “dệt” mảng xanh xung quanh AEON - Hà Đông cũng chính là bước đi tiếp theo trong hành trình “Giữ bản sắc, dệt tương lai” của AEON Việt Nam để thực hiện cam kết đóng góp vào sự phát triển bền vững tại mỗi địa phương nơi AEON hiện diện.

“Thông qua các hoạt động xã hội như thế này, chúng tôi hướng đến phát triển hài hòa với cộng đồng địa phương, đóng góp cho môi trường và xã hội, cùng nhau phát triển bền vững. Chúng tôi luôn trân trọng và và nỗ lực tạo nên các giá trị gắn kết với khách hàng và cộng đồng địa phương.”, ông Nishitohge Yasuo. – Tổng Giám Đốc AEON Việt Nam cho biết.

AEON – Hà Đông “dệt” mảng xanh cho cộng đồng địa phương trước khai trương - 2
Ông Nishitohge Yasuo - TGĐ Công ty TNHH AEON Việt Nam tại Lễ trồng cây

Chung tay phát triển “cộng đồng xanh” cùng AEON Việt Nam

Được đánh giá là hoạt động ý nghĩa góp phần mang lại những giá trị và lợi ích thiết thực cho địa phương, hoạt động “Cánh rừng quê hương AEON” tại AEON - Hà Đông thể hiện sự nỗ lực của AEON trong việc nâng cao nhận thức cho giới trẻ nói riêng và cộng đồng trong khu vực nói chung để dần hình thành thói quen tích cực và phát huy ý thức đóng góp vào các hoạt động bảo vệ môi trường.

Thông qua hoạt động này, AEON Việt Nam cũng đồng thời mong muốn đồng hành cùng người dân địa phương chung tay xây dựng môi trường sống trong lành cho hôm nay và mai sau, từng bước hòa hợp với xu hướng sống xanh hiện đại, từ đó cùng viết tiếp cuộc hành trình “Giữ bản sắc, dệt tương lai” của AEON Việt Nam tại quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

AEON – Hà Đông “dệt” mảng xanh cho cộng đồng địa phương trước khai trương - 3

Bên cạnh Lễ trồng cây “Cánh rừng quê hương AEON”, trong những năm qua, AEON Việt Nam cũng đã phối hợp cùng Quỹ Môi trường AEON và các Công ty thuộc Tập đoàn AEON tại Việt Nam thực hiện nhiều hoạt động trồng cây và bảo vệ môi trường với quy mô lớn tại nhiều tỉnh thành trên cả nước với tổng số cây tính đến tháng 2/2019 là 97,000 cây tại Vườn quốc gia Ba Vì (HN), Lăng Cô (Huế), chương trình trồng 3000 cây Sakura tại công viên Hòa Bình (HN) cho tới năm 2021,…

Ngoài ra trong tháng 9 vừa qua, AEON Việt Nam đã chính thức phát động dự án Giảm thiểu rác thải nhựa dùng 1 lần và công bố lộ trình thực hiện dự án với từng hạng mục, từng giai đoạn, bắt nguồn từ cam kết của chính 2.500 nhân viên và ban lãnh đạo công ty. Thông qua các hoạt động này, AEON Việt Nam không chỉ mong muốn tạo sự gắn kết với cộng đồng địa phương mà còn hướng tới phát triển hài hòa cùng cộng đồng địa phương.

Song song với các hoạt động xã hội thiết thực, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng được nhiều người biết đến, AEON Việt Nam cũng không ngừng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng thông qua việc phát triển đa dạng các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, mang đến cuốc sống an toàn và an tâm theo tiêu chuẩn Nhật Bản nhằm từng bước nâng tầm chất lượng cuộc sống của khách hàng theo xu hướng phát triển của xã hội.

Theo đó, bên cạnh TT BHTH & ST AEON – Hà Đông, AEON Việt Nam cũng có kế hoạch không ngừng mở rộng kinh doanh trên cả nước, trong đó có TT BHTH & ST AEON – Hải Phòng Lê Chân dự kiến khai trương vào năm 2020. Và cùng với mỗi bước đi mới của AEON Việt Nam, sẽ lại thêm một lần hàng ngàn cây xanh vươn chồi trên đất Việt và không ngừng phủ rộng, như chính cam kết đồng hành và phát triển lâu dài cùng Việt Nam của AEON Việt Nam.

MỚI NHẤT
Từ hành động bật tắt chưa đến 1 giây đến chiếc bóng đèn quen thuộc của mọi nhà
Từ hành động bật tắt chưa đến 1 giây đến chiếc bóng đèn quen thuộc của mọi nhà

(Dân trí) - Tiêu thụ rất ít điện năng nhưng khả năng chiếu sáng cao, tuổi thọ gấp 15 lần đèn huỳnh quang, đèn LED là giải pháp chiếu sáng kinh tế, tốt cho sức khoẻ và thân thiện với môi trường. Dễ hiểu vì sao dùng đèn LED đang là xu hướng chiếu sáng thông minh nhất hiện nay.

Thứ tư, 13/11/2019 - 11:00

Hàng không “sôi sục” dịp cuối năm, hãng bay đồng loạt tăng chuyến cao điểm Tết
Hàng không “sôi sục” dịp cuối năm, hãng bay đồng loạt tăng chuyến cao điểm Tết

(Dân trí) - Mặc dù gần 2 tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán nhưng thị trường hàng không đã rất sôi động, dự báo cần cung ứng tới hàng chục nghìn chuyến bay trên đường trục, thị trường trọng điểm trong nước và quốc tế.

Thứ tư, 13/11/2019 - 10:16

Tập đoàn Nam Cường tổ chức Lễ ký kết phân phối dự án Anland Lakeview
Tập đoàn Nam Cường tổ chức Lễ ký kết phân phối dự án Anland Lakeview

(Dân trí) - Vào ngày 9/11/2019, tại tòa nhà văn phòng Nam Cường (Tố Hữu – Hà Đông) đã diễn ra sự kiện Lễ ký kết phân phối dự án Anland Lakeview giữa Tập đoàn Nam Cường và 5 đại lý chính thức.

Thứ tư, 13/11/2019 - 10:00

Thịt lợn tăng chưa từng có, do chính dân nuôi thổi giá
Thịt lợn tăng chưa từng có, do chính dân nuôi thổi giá

Xung quanh câu chuyện giá thịt lợn hơi xuất chuồng đã tăng vọt lên mốc 76.000 đồng/kg, Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho rằng, đây chỉ là giá ở những hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, không phải do quá thiếu nguồn cung mà có sự thổi giá.

Thứ tư, 13/11/2019 - 09:51

10 mẫu xe “ăn khách” tháng 10: “Hiện tượng” Xpander vượt mặt “vua doanh số” Vios
10 mẫu xe “ăn khách” tháng 10: “Hiện tượng” Xpander vượt mặt “vua doanh số” Vios

(Dân trí) - Doanh số xe hơi tháng 10 theo báo cáo của Hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) có 10 mẫu xe đắt khách nhất. Trong đó, mẫu xe Mitsubishi Xpander với doanh số 2.600 chiếc đã trở thành "hiện tượng" lạ khi vượt qua “vua doanh số” Toyota Vios hơn 400 chiếc.

Thứ tư, 13/11/2019 - 09:09

Bơm ròng 6.000 tỷ đồng, lãi suất vẫn tăng cao
Bơm ròng 6.000 tỷ đồng, lãi suất vẫn tăng cao

(Dân trí) - Ngân hàng Nhà nước đã thực hiện bơm ròng gần 6.000 tỷ đồng qua thị trường mở để "ứng cứu" cho thị trường khi lãi suất ngân hàng tăng cao.

Thứ tư, 13/11/2019 - 08:42

Tổng Giám đốc Dược phẩm Hoa Linh: Thương trường, tôi ví như “tình trường”
Tổng Giám đốc Dược phẩm Hoa Linh: Thương trường, tôi ví như “tình trường”

(Dân trí) - Ông Trần Ngọc Ánh – TGĐ Công ty Dược phẩm Hoa Linh, nổi tiếng với các nhãn hàng như Dạ Hương, Bảo Thanh, Ngọc Châu… coi thương trường như tình trường. “Người tình” không ai khác chính là khách hàng.

Thứ tư, 13/11/2019 - 08:00

Thời khó, bầu Đức vẫn chi “triệu đô” mua máy bay… đi làm đồng
Thời khó, bầu Đức vẫn chi “triệu đô” mua máy bay… đi làm đồng

(Dân trí) - Trên thị trường hôm qua xuất hiện thông tin bầu Đức đã mua chiếc máy bay nông nghiệp có lái đầu tiên ở Đông Dương với giá khoảng 1,3 triệu USD. Mặc dù vậy, cặp cổ phiếu HAG và HNG vẫn diễn biến kém tích cực, trong đó, HAG giảm giá.

Thứ tư, 13/11/2019 - 07:00

Thu nhập ngàn đô của những người ăn xin chuyên nghiệp tại Dubai
Thu nhập ngàn đô của những người ăn xin chuyên nghiệp tại Dubai

(Dân trí) - Mọi người đều biết rằng Dubai là một thành phố giàu có, nhưng không nhiều người biết rằng nó giàu đến mức ngay cả những người ăn xin ở đó cũng có thu nhập ngàn đô.

Thứ tư, 13/11/2019 - 06:56

Quá độc, lạ Cần Thơ: Đút từng thìa cơm cho cá ăn như đút cho em bé
Quá độc, lạ Cần Thơ: Đút từng thìa cơm cho cá ăn như đút cho em bé

Gần 100 con cá tai tượng, cá trê, cá tra dưới ao được một thanh niên ở TP. Cần Thơ đút cơm cho ăn nhẹ nhàng từng muỗng.

Thứ tư, 13/11/2019 - 06:32

Người phụ nữ “chân đất” tiên phong đưa cam sành về phố… “thu quả ngọt”
Người phụ nữ “chân đất” tiên phong đưa cam sành về phố… “thu quả ngọt”

(Dân trí) - Từ bàn tay trắng, nhưng bà Hoàng Thị Thu (48 tuổi, trú tại thôn Ngol, thị trấn Đăk Đoa, huyện Đăk Đoa, Gia Lai) đã mạnh dạo đi đầu đưa loại cam sành trồng thử nghiệm trên vùng đất bazan. Trong vụ đầu tiên, với 800 gốc cam trên vùng đất “sỏi đá” bà Thu đã thu khoảng 100 triệu và mở ra mô hình mới cho bà con học hỏi.

Thứ tư, 13/11/2019 - 06:25

Phạt 1,2 triệu đồng ô tô "thiếu" thẻ nhưng đi vào làn thu phí không dừng
Phạt 1,2 triệu đồng ô tô "thiếu" thẻ nhưng đi vào làn thu phí không dừng

(Dân trí) - Xe chưa gắn thẻ đầu cuối đi vào làn đường dành riêng thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng tại các trạm thu phí sẽ bị phạt tiền từ 800.000 - 1,2 triệu đồng, tước quyền sử dụng bằng lái xe từ 1-3 tháng.

Thứ ba, 12/11/2019 - 05:42

ĐÁNG QUAN TÂM
Viettel nằm trong top 3 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 3 năm liên tiếp
Viettel nằm trong top 3 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 3 năm liên tiếp

(Dân trí) - Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố kết quả đánh giá Top 500 Doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất 2019. Theo đó, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) 3 năm liên tiếp nằm trong top 10 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (Profit500) .

Thứ ba, 12/11/2019 - 05:00

Quốc hội chính thức “duyệt” tăng lương từ ngày 1/7/2020
Quốc hội chính thức “duyệt” tăng lương từ ngày 1/7/2020

(Dân trí) - Chiều nay (12/11), Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về dự toán ngân sách Nhà nước năm 2020, trong đó “duyệt” tăng lương cơ sở từ 1,49 triệu đồng/tháng lên 1,6 triệu đồng/tháng từ ngày 1/7/2020.

Thứ ba, 12/11/2019 - 04:40

Bán Honda SH chênh giá, đại lý lãi lớn, nhà nước thất thu thuế
Bán Honda SH chênh giá, đại lý lãi lớn, nhà nước thất thu thuế

Thời điểm cuối năm, xe tay ga Honda SH đang được bán chênh giá lên đến trên dưới 20 triệu đồng nhưng giá bán thực của xe lại không được ghi vào hóa đơn bán hàng. Điều này khiến cơ quan thuế thất thu đáng kể.

Thứ ba, 12/11/2019 - 04:06

Nguy cơ thiếu điện từ năm sau: Rất cấp bách, không thể chậm trễ hơn nữa!
Nguy cơ thiếu điện từ năm sau: Rất cấp bách, không thể chậm trễ hơn nữa!

(Dân trí) - Trước thực tế Việt Nam đang phải đối mặt với nguy cơ thiếu điện cao trong 2019-2020 và kéo dài tới 2022-2023, Bộ trưởng Công Thương nhận định: Tình hình đang rất cấp bách và chúng ta không thể chậm trễ hơn được nữa.

Thứ ba, 12/11/2019 - 03:23

Anland Premium chuẩn bị bàn giao hút khách hàng ở thực
Anland Premium chuẩn bị bàn giao hút khách hàng ở thực

(Dân trí) - Với tiến độ triển khai khẩn trương, đảm bảo chất lượng, hiện Anland Premium đã hoàn thiện sơn lót mặt ngoài và đang trong quá trình hoàn thiện các hạng mục bên trong cũng như tiện ích cảnh quan sân vườn. Với tiến độ này, dự án dự kiến được bàn giao vào quý II/2020.

Thứ ba, 12/11/2019 - 03:00

Dân đòi bồi thường còn Rạng Đông đang chọn công ty bảo hiểm giám định thiệt hại
Dân đòi bồi thường còn Rạng Đông đang chọn công ty bảo hiểm giám định thiệt hại

(Dân trí) - Trong khi người dân yêu cầu và chưa nhận được bồi thường thì phía Rạng Đông lại đang tiến hành lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc lựa chọn đơn vị bảo hiểm xác định giá trị thiệt hại của vụ cháy theo yêu cầu của Cơ quan Cảnh sát điều tra.

Thứ ba, 12/11/2019 - 02:11

Trung Quốc bất ngờ xây dựng “siêu sân bay” ở tỉnh nghèo Campuchia
Trung Quốc bất ngờ xây dựng “siêu sân bay” ở tỉnh nghèo Campuchia

(Dân trí) - Tỉnh Koh Kong thuộc vùng nông thôn phía Tây Nam Campuchia vốn không được biết đến, nhưng mới đây thu hút sự chú ý đặc biệt của quốc tế khi Trung Quốc đầu tư một dự án sân bay quy mô lớn. Giới chức Mỹ cho rằng, sân bay này được xây dựng vì mục đích quân sự.

Thứ ba, 12/11/2019 - 02:01

Vietcombank và FWD ký kết hợp tác độc quyền 15 năm phân phối bảo hiểm qua ngân hàng
Vietcombank và FWD ký kết hợp tác độc quyền 15 năm phân phối bảo hiểm qua ngân hàng

(Dân trí) - Sáng nay 12/11, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Tập đoàn bảo hiểm FWD chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác độc quyền phân phối bảo hiểm có thời hạn 15 năm.

Thứ ba, 12/11/2019 - 01:02

Xu hướng tủ bếp đang được các bà nội trợ Việt yêu thích
Xu hướng tủ bếp đang được các bà nội trợ Việt yêu thích

(Dân trí) - Đa năng, tiết kiệm diện tích, hiện đại… là những tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn tủ bếp của các bà nội trợ Việt.

Thứ ba, 12/11/2019 - 01:00

“Mạnh dạn trao cơ hội, đừng đắn đo sợ tư nhân không làm được”
“Mạnh dạn trao cơ hội, đừng đắn đo sợ tư nhân không làm được”

(Dân trí) - Tư nhân tham gia tạo ra sự “thay da đổi thịt” của thị trường hàng không. Doanh nghiệp tư nhân hoàn thành sân bay quốc tế chỉ với gần 2 năm, xây dựng nhà máy, sản xuất ô tô chỉ trong 21 tháng… Những “kỳ tích” đó được PGS.TS Hoàng Văn Cường, ủy viên UB Tài chính – Ngân sách của Quốc hội mổ xẻ, phân tích.

Thứ ba, 12/11/2019 - 01:00

Sân bay Long Thành: Không để nhóm lợi ích, nhóm “sân sau” chi phối!
Sân bay Long Thành: Không để nhóm lợi ích, nhóm “sân sau” chi phối!

(Dân trí) - Đại biểu Quốc hội bày tỏ băn khoăn về tổng mức đầu tư sân bay Long Thành hơn 16 tỷ USD là quá lớn và đề nghị pháp luật phải nghiêm minh để Dự án không bị các nhóm lợi ích, lợi ích “sân sau” chi phối; tránh mất vốn, mất người, mất uy tín như một số dự án khác.

Thứ ba, 12/11/2019 - 12:15

Đường dây 500 kV Sông Hậu - Đức Hòa trên đường về đích
Đường dây 500 kV Sông Hậu - Đức Hòa trên đường về đích

(Dân trí) - Đường dây 500 kV Sông Hậu - Đức Hòa do Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) làm chủ đầu tư, được xây dựng nhằm mục đích truyền tải công suất của các nhà máy điện (NMĐ) Sông Hậu 1 và Sông Hậu 2 từ khu vực miền Tây Nam bộ về trung tâm phụ tải TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Thứ ba, 12/11/2019 - 12:00