Tin tức về chủ đề "Kinh doanh nhà hàng"

Kinh doanh nhà hàng | Dân trí - Trang tổng hợp tin tức, hình ảnh, video clip, bình luận, đánh giá mới nhất, cập nhật đầy đủ nhất 24h liên quan đến chủ đề Kinh doanh nhà hàng.

Kinh doanh buffet ở Việt Nam: Tưởng không lãi mà lãi không tưởng!

Kinh doanh buffet ở Việt Nam: Tưởng không lãi mà lãi không tưởng!

Du nhập vào Việt Nam khoảng 10 năm gần đây, mô hình buffet – “ăn bao nhiêu tùy thích” là một trong những mô hình kinh doanh thực phẩm "siêu lợi nhuận", cung cấp cho khách hàng vô vàn sự lựa chọn từ bình dân đến cao cấp, từ buffet cơm trưa văn phòng đến buffet hải sản xa xỉ.
Xem tiếp
Với công cụ này, quản lý chuỗi nhà hàng tưởng khó mà hóa dễ!

Với công cụ này, quản lý chuỗi nhà hàng tưởng khó mà hóa dễ!

(Dân trí) - Mở một nhà hàng đã khó, quản lý chuỗi nhà hàng còn khó bội phần – đó là suy nghĩ phổ biến của các chủ quán từ trước tới nay. Giờ đây, nhiều chủ chuỗi nhà hàng có thể quản lý, vận hành chuỗi một cách dễ dàng nhờ việc ứng dụng phần mềm quản lý.
Xem tiếp
Vụ "xẻ thịt" đất công náo động TP.HCM: Dẹp nhà hàng ăn nhậu hoành tráng nhất quận!

Vụ "xẻ thịt" đất công náo động TP.HCM: Dẹp nhà hàng ăn nhậu hoành tráng nhất quận!

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra của Báo Dân trí, nhà hàng ăn nhậu hoành tráng nhất quận Tân Bình nằm trên khu đất công tại số 7 Phạm Văn Hai đã đóng cửa, treo thông báo di dời địa điểm kinh doanh. Dư luận đang rất quan tâm, liệu phần đất công bị “xẻ thịt” để mở nhà hàng hơn 3 năm qua sau này có được sử dụng đúng mục đích?
Xem tiếp
TP.HCM: “Chữa cháy” khẩn vụ “xẻ thịt” đất công mở nhà hàng hoành tráng nhất quận!

TP.HCM: “Chữa cháy” khẩn vụ “xẻ thịt” đất công mở nhà hàng hoành tráng nhất quận!

(Dân trí) - Trong tháng 12/2018, Công ty Cổ phần cơ khí ngân hàng sẽ lấy lại phần đất công đang cho thuê mở nhà hàng hoành tráng nhất quận Tân Bình. Số tiền gần 7,4 tỷ đồng thu lợi chênh lệnh bất hợp pháp từ việc “hợp tác kinh doanh” đã được đơn vị này nộp vào ngân sách Nhà nước.
Xem tiếp
Khởi nghiệp ngành khách sạn: Startup nên trưởng thành từ vị trí thấp nhất

Khởi nghiệp ngành khách sạn: Startup nên trưởng thành từ vị trí thấp nhất

(Dân trí) - Kinh doanh ở lĩnh vực mà trải nghiệm của khách hàng chính là sản phẩm, startup phải đi từ vị trí nhân viên mới hiểu được cảm xúc khách hàng.
Xem tiếp
Du khách quẹt thẻ thanh toán ở nhà hàng bị quản lý rút mất 700 triệu đồng

Du khách quẹt thẻ thanh toán ở nhà hàng bị quản lý rút mất 700 triệu đồng

(Dân trí) - Du khách người Úc đi ăn uống tại một nhà hàng ở TPHCM, thanh toán bằng hình thức quẹt thẻ. Lợi dụng sơ hở, Minh đã 10 lần cà thẻ của khách hàng, trong đó 8 lần thành công, chiếm đoạt gần 700 triệu đồng.
Xem tiếp
Nhượng quyền kinh doanh nhà hàng phong cách anh hùng Lương Sơn độc đáo

Nhượng quyền kinh doanh nhà hàng phong cách anh hùng Lương Sơn độc đáo

Đây là cơ hội tuyệt vời cho những ai muốn kinh doanh nhà hàng nhưng e ngại cọ xát vớt sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường dịch vụ ăn uống.
Xem tiếp
Hiền Mai bất ngờ tái xuất

Hiền Mai bất ngờ tái xuất

(Dân trí) - Nữ diễn viên một thời là người đẹp ảnh lịch đã vượt qua nỗi buồn bị người thân quỵt nợ bằng việc quay trở lại với điện ảnh. Hiền Mai mong tìm niềm vui trong cuộc sống bằng những thử thách mới.
Xem tiếp
Du khách tố quẹt thẻ tại nhà hàng mất gần 700 triệu đồng nói gì?

Du khách tố quẹt thẻ tại nhà hàng mất gần 700 triệu đồng nói gì?

(Dân trí) - Sau khi đã quá chén tại 1 nơi khác, vị du khách Úc cùng 1 người bạn ghé nhà hàng N.B (quận 1, TPHCM). Ông không còn biết gì nên đưa thẻ ngân hàng cho nhân viên nhà hàng thanh toán, đồng thời nhiều lần cung cấp mã số cho họ. Khi về nước xem bảng sao kê, ông mới biết chi phí cho buổi ăn tối đó là 683.150.000 đồng.
Xem tiếp
Phố cổ quanh hồ Gươm “lột xác” thế nào trong đêm nay?

Phố cổ quanh hồ Gươm “lột xác” thế nào trong đêm nay?

(Dân trí) - Nới “giờ giới nghiêm” ở nhà hàng, quán bar; tổ chức tuyến phố đi bộ; phát wifi miễn phí… là những thay đổi lớn ở khu vực phố cổ và xung quanh hồ Gươm bắt đầu từ tối nay, nhằm tạo cú hích phát triển du lịch Thủ đô.
Xem tiếp
Hà Nội nới “giờ giới nghiêm” từ 1-9: Quản thế nào?

Hà Nội nới “giờ giới nghiêm” từ 1-9: Quản thế nào?

Bắt đầu từ 1-9, Hà Nội sẽ thí điểm cho phép các cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán bar thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm được hoạt động đến 2h sáng vào các ngày thứ 6, thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.
Xem tiếp
Từ 1/9, Hà Nội nới "giờ giới nghiêm"

Từ 1/9, Hà Nội nới "giờ giới nghiêm"

(Dân trí) - Trong cuộc họp sáng nay (24/8), UBND TP Hà Nội đã quyết định từ ngày 1/9, sẽ thí điểm các hoạt động kinh danh ở các nhà hàng, quán bar sau 24h trên địa bàn quận Hoàn Kiếm vào 3 ngày cuối tuần.
Xem tiếp
Trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại tuyển sinh năm 2016

Trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại tuyển sinh năm 2016

Năm 2016, Trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại thông báo tuyển 550 chỉ tiêu chính quy hệ Cao đẳng, 400 chỉ tiêu chính quy hệ Trung cấp chuyên nghiệp, cụ thể như sau: I. HỆ CAO ĐẲNG: Xét tuyển 550 chỉ tiêu chính quy; thời gian đào tạo 3 năm gồm:
Xem tiếp
Nhà hàng nổi lật trên vịnh Vĩnh Hy được "lén" cải tạo từ bè nuôi cá

Nhà hàng nổi lật trên vịnh Vĩnh Hy được "lén" cải tạo từ bè nuôi cá

(Dân trí) - Sau sự cố sập bè nổi khiến 2 người chết và 4 người bị thương, lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận đã chỉ đạo đình chỉ tạm thời các loại hình kinh doanh nhà hàng nổi, tàu đáy kính... tại khu vực vịnh Vĩnh Hy kể từ hôm nay.
Xem tiếp
Người Việt tại Séc "giẫm chân" nhau trong lĩnh vực kinh doanh

Người Việt tại Séc "giẫm chân" nhau trong lĩnh vực kinh doanh

Tại con phố trung tâm ở một thị trấn nhỏ thuộc huyện Louny, tỉnh Usti, Cộng hòa Séc, cứ vài chục bước chân lại có một cửa hàng thực phẩm của người Việt. Dân số thị trấn chỉ có khoảng vài nghìn người, nhưng đã hơn 10 cửa hàng của chủ người Việt, chưa kể cửa hàng của người Séc và các siêu thị nằm cách đó không xa.
Xem tiếp
Thủ tướng thăm nông trại Yokoyama (Nhật Bản)

Thủ tướng thăm nông trại Yokoyama (Nhật Bản)

Sáng 28/5 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác Chính phủ đã tới thăm nông trại Yokoyama thuộc Công ty cổ phần Nông trại Yokoyama tại thị trấn Toyoake, tỉnh Aichi, Nhật Bản.
Xem tiếp
Đầu bếp “siêu hạng” Pháp và kế hoạch kinh doanh tại Việt Nam

Đầu bếp “siêu hạng” Pháp và kế hoạch kinh doanh tại Việt Nam

Lúc mới 24 tuổi và chỉ có 20.000 Francs tiết kiệm trong tay, Alain Dutournier đã có một quyết định táo bạo mở nhà hàng Au Trou Gascon tại thủ đô Paris (Pháp). Nhờ lòng nhiệt huyết, và chiến lược kinh doanh lẫn ẩm thực, ông đã nhanh chóng được đặt tên là đầu bếp “siêu hạng” 2**.
Xem tiếp
Hà Nội: Dân chung cư bức xúc vì đào, quất “bao vây” tòa nhà

Hà Nội: Dân chung cư bức xúc vì đào, quất “bao vây” tòa nhà

(Dân trí) - Hàng trăm hộ dân sinh sống tại tòa nhà 15T1 (310 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) bức xúc vì các tiểu thương ồ ạt mang đào, quất,… đến “bủa vây” xung quanh chân tòa nhà để bán, khiến việc sinh hoạt của cư dân gặp nhiều khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự.
Xem tiếp
Chống thất thu thuế: Đà Nẵng lên phương án lắp camera tại một số điểm kinh doanh

Chống thất thu thuế: Đà Nẵng lên phương án lắp camera tại một số điểm kinh doanh

(Dân trí) - UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác chống thất thu thuế đối với hoạt động kinh doanh khách sạn, nhà hàng.
Xem tiếp
Chuyện về nhà hàng ẩm thực Việt xuất hiện trên nhiều tờ báo Anh

Chuyện về nhà hàng ẩm thực Việt xuất hiện trên nhiều tờ báo Anh

(Dân trí) - Một chuỗi nhà hàng ẩm thực Việt tại London, Anh gần đây liên tục được xuất hiện trên các tờ tin tức của Anh, không chỉ vì ẩm thực quyến rũ mà còn bởi phương châm kinh doanh “đáp đền tiếp nối” của ông bà chủ.
Xem tiếp