Tuần lễ hàng Hà Nội tại Mátxcơva 2016: 'Mong muốn hợp tác chặt chẽ giữa cộng đồng doanh nghiệp'

Sáng /9, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí Việt Nam và LB Nga đã tham dự buổi họp báo tại Trung tâm hội nghị của Tổ hợp Đa chức năng Hà Nội - Mátxcơva giới thiệu về Hội chợ "Tuần lễ hàng Hà Nội tại Mátxcơva 2016"...
>>Tuần lễ hàng Việt Nam tại siêu thị Casino ở Lyon, Pháp
>>Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Nga thành công ngoài mong đợi

Sự kiện do Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, đại diện Công ty CP Đầu tư TTTM Hà Nội – Mátxcơva (INCENTRA), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch TP Hà Nội (HPA) tổ chức.

Họp báo tại Trung tâm hội nghị của Tổ hợp Đa chức năng Hà Nội - Mátxcơva giới thiệu về Hội chợ "Tuần lễ hàng Hà Nội tại Mátxcơva 2016".

Có mặt tại buổi họp báo, ông Yuri Marozov - Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Phòng Thương mại Công nghiệp Mátxcơva, đặc biệt nhấn mạnh quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai thủ đô trong nhiều năm qua:

"Phòng Thương mại và Công nghiệp Mátxcơva đã có bề dày hợp tác với TP Hà Nội và Công ty INCENTRA trong những hoạt động thúc đẩy quan hệ thương mại, bạn hàng giữa hai thành phố Hà Nội - Mátxcơva. Chúng tôi đã có nhiều lần phối hợp với các bạn Việt Nam để tổ chức chương trình hợp tác giữa doanh nghiệp Hà Nội và Mátxcơva. Qua đó, chúng tôi nhận thấy doanh nghiệp LB Nga ngày càng có mối quan tâm sâu sắc với doanh nghiệp Việt Nam và các chương trình hội chợ giới thiệu hàng Việt Nam. Những chương trình này sẽ tạo cơ hội hợp tác không chỉ giữa doanh nghiệp Hà Nội và Mátxcơva mà còn cả những vùng lân cận khác. Qua đó, doanh nghiệp hai nước sẽ hợp tác chặt chẽ hơn nữa, đi đến ký kết thương mại và xuất nhập khẩu các mặt hàng vốn là thế mạnh của nhau. Chỉ không đầy 1 tháng nữa FTA giữa Việt Nam và các nước EAEU sẽ có hiệu lực, điều đó tạo động lực lớn để thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại hai chiều giữa Việt Nam và LB Nga. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam và LB Nga sẽ ngay lập tức hưởng lợi từ hiệp định này, do đó cần tích cực nắm bắt cơ hội này để mở rộng, phát triển".

Ông Lại Ngọc Đoàn - Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga bày tỏ mong muốn với sự hợp tác của các cơ quan báo chí LB Nga, thông tin về Hội chợ Tuần lễ hàng Hà Nội tại Mátxcơva 2016 sẽ đến với đông đảo người dân Nga và các doanh nghiệp, là cầu nối để người tiêu dùng và các đối tác LB Nga biết về chương trình hội chợ, đến tham quan mua sắm tại hội chợ và kết nối với các doanh nghiệp TP Hà Nội trong việc hợp tác, phát triển.

Ông Lại Ngọc Đoàn nhấn mạnh, Hiệp định FTA giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á - Âu (EAEU) sẽ có hiệu lực ngày 5/10, đây là cơ hội tốt để DN LB Nga và Việt Nam tăng cường hơn nữa trong việc hợp tác đầu tư, xuất nhập khẩu hàng hoá.

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí LB Nga hết sức quan tâm đến Hội chợ Tuần lễ hàng Hà Nội tại Mátxcơva 2016 và đặt nhiều câu hỏi liên quan đến các sản phẩm của Việt Nam được mang đến hội chợ. Đặc biệt, các nhà báo nhấn mạnh đến vấn đề Việt Nam và LB Nga cần thực hiện những hoạt động cụ thể nào để phát triển kim ngạch song phương lên tới 10 tỷ USD như dự kiến.

Ông Dương Hoàng Minh - Tham tán thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga cho biết, hợp tác kinh tế thương mại giữa Việt Nam và LB Nga hiện nay phát triển tương đối khá, cùng với đó là Hiệp định FTA có hiệu lực ngày 5/10 tới, chắc chắn kim ngạch song phương giữa Việt Nam và LB Nga trong thời gian tới sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ, có thể nói giữa Việt Nam và LB Nga còn có rất nhiều tiềm năng để phát triển thương mại song phương, hiện nay kim ngạch xuất khẩu của LB Nga khoảng 300 tỷ USD/năm, trong khi đó kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam vào LB Nga chỉ trên 2 tỷ USD, chiếm 0.5 - 0.7% trong tổng kim ngạch nhập khẩu của Nga, trong khi đó ở chiều ngược lại, xuất khẩu của LB Nga vào Việt Nam cũng chỉ chiếm 1% kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam, điều này cho thấy hai nước còn rất nhiều tiềm năng để tăng trưởng kim ngạch thương mại song phương.

Cụ thể, qua những mặt hàng hoá mà hai bên có thế mạnh như: Việt Nam xuất khẩu sang LB Nga các mặt hàng nông sản truyền thống gồm thủy sản, cà phê, chè, gạo, dệt may, giày dép, điện thoại, máy tính... Phía Nga xuất khẩu sang Việt Nam các mặt hàng như lúa mỳ, thịt, sữa, đồ uống có cồn, phân bón, máy móc thiết bị cho lắp ráp ô tô, sắt thép...

Hiệp định FTA có hiệu lực sẽ có đến 90% dòng thuế giữa hai bên được cắt giảm về 0%, trong đó khoảng gần 60% dòng thuế cắt giảm ngay về 0%, trong thời gian tới, những lợi thế do Hiệp định mang lại cùng với việc tổ chức nhiều những hoạt động xúc tiến thương mại như tổ chức sự kiện giới thiệu hàng hoá chất lượng cao của Việt Nam đến với người tiêu dùng LB Nga, sẽ góp phần lớn trong việc tạo ra các mối giao thương giữa các doanh nghiệp với nhau, củng cố những mối quan hệ đã sẵn có, qua đó, thúc đẩy thương mại giữa hai nước.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Ngọc Tú - Phó GĐ Trung tâm XT TM ĐT và DL TP Hà Nội, trên cơ sở thành quả tốt đẹp của Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao tại Mátxcơva năm 2015, Trung tâm XT ĐT TM và DL TP Hà Nội phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga và Công ty INCENTRA tiếp tục tổ chức Hội chợ Tuần lễ hàng Hà Nội tại Mátxcova năm 2016.

Trong khuôn khổ chương trình hội chợ, sẽ diễn ra các hội nghị xúc tiến thương mại giữa doanh nghiệp TP Hà Nội và LB Nga, tạo điều kiện để doanh nghiệp Hà Nội và LB Nga có cơ hội gặp gỡ trực tiếp, xúc tiến các hoạt động thương mại hai chiều.

Tổ hợp đa chức năng INCENTRA từ khi hoạt động đã trở thành trung tâm xúc tiến các hoạt động thương mại đầu tư của Việt Nam vào LB Nga, được đánh giá mang lại hiệu quả đặc biệt phát triển thương mại giữa hai thành phố Hà Nội - Mátxcơva.

Tuy nhiên, do diện tích Trung tâm thương mại Hà Nội - Mátxcơva đã phủ kín các gian hàng thuê mặt bằng kinh doanh lâu dài của rất nhiều doanh nghiệp tham gia Hội chợ Tuần lễ hàng Việt Nam tại Mátxcơva 2015, DN Việt Nam đang kinh doanh tại LB Nga và DN các nước khác, nên hiện tại Trung tâm Thương mại chỉ có thể dành diện tích khoảng 1500m2 cho việc tổ chức hội chợ.

Vì vậy, có gần 100 DN đăng ký tham gia Hội chợ nhưng Ban tổ chức chỉ lựa chọn hơn 50 doanh nghiệp tiêu biểu đại diện doanh nghiệp TP Hà Nội tham gia Hội chợ Tuần lễ hàng Hà Nội tại Mátxcơva 2016. Hội chợ diễn ra trong thời gian từ ngày 9/9 đến 18/9, bao gồm các ngành hàng: thủ công mỹ nghệ, dệt may, các sản phẩm thể thao, da giày, thời trang, hoá mỹ phẩm, thực phẩm, thiết bị điện tử...

Trong thời gian diễn ra Hội chợ Tuần lễ hàng Hà Nội tại Mátxcơva 2016, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội khảo sát thực tế thị trường Mátxcơva, tiếp xúc các doanh nghiệp, đối tác LB Nga và doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại LB Nga để cùng trao đổi thông tin, hợp tác và phát triển.

Ngày 9/9, UBND TP Hà Nội, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga phối hợp Phòng Thương mại Công nghiệp TP Mátxcơva, Hiệp hội các nhà doanh nghiệp Việt Nam tại LB Nga tổ chức Hội nghị Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Du lịch, kết nối giao thương doanh nghiệp TP Hà Nội và LB Nga với sự tham gia của 100 doanh nghiệp Việt Nam và LB Nga.

Ngày 10/9, các doanh nghiệp sẽ được tham gia chương trình khảo sát thực tế tại những trung tâm thương mại lớn của LB Nga.

Ngày 12/9, UBND tỉnh Đồng Nai, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga phối hợp Phòng Thương mại Công nghiệp TP Mátxcơva, Hiệp hội các nhà doanh nghiệp Việt Nam tại LB Nga tổ chức Hội nghị kết nối giao thương doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai.

Theo đánh giá của ông Lê Trường Sơn - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại LB Nga, mặc dù có tiềm năng lớn nhưng các doanh nghiệp của Việt Nam và LB Nga còn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận, xúc tiến thương mại giữa hai bên. Việc tổ chức hội chợ giới thiệu hàng hóa chất lượng cao từ Việt Nam, trong đó có các sản phẩm, hàng hoá của Hà Nội, là động lực, cơ hội để các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi, thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại hai chiều.

Chương trình hội chợ với những hoạt động khảo sát thực tế và hội nghị xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp Việt Nam - LB Nga sẽ mang đến cơ hội cho DN Việt Nam tiếp cận thông tin, những vấn đề cần biết để đầu tư, kinh doanh tại LB Nga và các đối tác, doanh nghiệp LB Nga cũng sẽ được giới thiệu trực tiếp về tiềm năng xuất khẩu hàng hoá, dịch vụ của các doanh nghiệp TP Hà Nội, tạo điều kiện để hợp tác phát triển giữa doanh nghiệp TP Hà Nội và LB Nga.

Hội chợ năm 2015 đã thành công vượt ngoài mong đợi, người tiêu dùng LB Nga rất thích các sản phẩm Việt Nam mang đến hội chợ, chắc chắn hội chợ 2016 cũng sẽ thu hút sự quan tâm, đến tham quan mua sắm của người tiêu dùng và cộng đồng doanh nghiệp LB Nga.

Sau Hội chợ Tuần lễ hàng Hà Nội tại Mátxcơva diễn ra vào tháng 9/2016, Hội chợ Tuần lễ hàng TP Hồ Chí Minh tại Mátxcơva sẽ diễn ra từ 6/10 đến 16/10 và tháng 11/2016 tiếp tục có Hội chợ hàng ASEAN tại LB Nga cũng sẽ được tổ chức tại Tổ hợp Đa chức năng Hà Nội – Mátxcơva. Đây là cơ hội rất tốt để doanh nghiệp Việt Nam thúc đẩy các hoạt động xuất khẩu, giao thương với doanh nghiệp các nước trong khu vực ASEAN. /.

Theo P.V

Thế giới và Việt Nam

MỚI NHẤT
Doanh nghiệp Việt kiều tìm cách chinh phục lại thị trường Đông Âu
Doanh nghiệp Việt kiều tìm cách chinh phục lại thị trường Đông Âu

Với chủ đề “Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam-Liên minh châu Âu (EU): Cơ hội hợp tác và phát triển,” Diễn đàn Doanh nghiệp Việt kiều châu Âu lần thứ 10 đã diễn ra trong các ngày 16-18/9, tại thủ đô Budapest của Hungary.

Thứ hai, 19/09/2016 - 09:00

Người Việt trên đất Thái
Người Việt trên đất Thái

Người Việt ở Thái Lan hiện có khoảng trên 100.000 người, định cư tại nhiều địa phương như Udon Thani, Nakhon Phanom, Nong Khai… và tập trung đông nhất vẫn là tại các điểm có nhiều danh thắng tham quan du lịch như Phuket, Pattaya đến Bangkok với đủ các nghề để mưu sinh.

Chủ nhật, 18/09/2016 - 01:10

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt kiều Châu Âu lần thứ 10 tại Hungary
Diễn đàn Doanh nghiệp Việt kiều Châu Âu lần thứ 10 tại Hungary

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt kiều Châu Âu lần thứ 10, hoạt động thường niên lớn nhất của cộng đồng các doanh nhân Việt tại Lục địa Già được tổ chức từ 16-18/9 tại Budapest, thủ đô Hungary.

Thứ bảy, 17/09/2016 - 06:05

Bác bỏ đề nghị xin tại ngoại của đối tượng buôn bán phụ nữ Việt Nam
Bác bỏ đề nghị xin tại ngoại của đối tượng buôn bán phụ nữ Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, ngày 15/9, tòa án Malaysia đã bác bỏ đề nghị xin được tại ngoại của đối tượng bị cáo buộc buôn bán 5 phụ nữ Việt Nam hồi tháng Tám.

Thứ sáu, 16/09/2016 - 09:00

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp bà con Việt kiều tại Hong Kong và Ma Cao
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp bà con Việt kiều tại Hong Kong và Ma Cao

Tiếp tục các hoạt động tại Hong Kong trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Trung Quốc, ngày 15/9 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp thân mật với cán bộ nhân viên Tổng Lãnh sự quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hong Kong và Ma Cao.

Thứ sáu, 16/09/2016 - 05:50

Cảnh sát Mỹ triệt phá tổ chức tội phạm gốc Việt
Cảnh sát Mỹ triệt phá tổ chức tội phạm gốc Việt

23 người Mỹ gốc Việt thuộc một tổ chức tội phạm ở thành phố San José (bang California) đã bị cảnh sát Mỹ bắt giữ, trong chiến dịch “Băng đảng Vương quyền”.

Thứ năm, 15/09/2016 - 12:00

Thủ tướng gặp nhân viên Đại sứ quán và người Việt tại Bắc Kinh
Thủ tướng gặp nhân viên Đại sứ quán và người Việt tại Bắc Kinh

Theo đặc phái viên TTXVN, tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Trung Hoa theo lời mời của Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Khắc Cường, chiều 13/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thăm hỏi, gặp gỡ và nói chuyện với cán bộ Đại sứ quán Việt Nam và bà con Việt kiều, lưu học sinh Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Thứ tư, 14/09/2016 - 02:00

Đêm hội Trăng Rằm đến với mọi trẻ em Việt Nam tại Cộng hòa Séc
Đêm hội Trăng Rằm đến với mọi trẻ em Việt Nam tại Cộng hòa Séc

Bắt đầu từ ngày 10-20/9, tất cả 50 Chi hội Người Việt Nam tại khắp các tỉnh, thành của Cộng hòa Séc lần lượt tổ chức Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi tại địa bàn của mình.

Thứ ba, 13/09/2016 - 02:00

Việt Nam tham gia Lễ hội ẩm thực châu Á tại Praha
Việt Nam tham gia Lễ hội ẩm thực châu Á tại Praha

Nghệ thuật ẩm thực của Việt Nam được khá nhiều người Séc biết đến trong vài năm trở lại đây. Người Séc rất thích các món ăn của Việt Nam.

Thứ hai, 12/09/2016 - 09:00

Bánh mì Việt Nam và hành trình chinh phục cả thế giới
Bánh mì Việt Nam và hành trình chinh phục cả thế giới

Bánh mì có thể là một món ăn rất đỗi bình thường với mọi người Việt. Nhưng nó đã để lại ấn tượng sâu sắc với cây viết tự do Simon Stanley. Anh vừa có một bài viết rất đáng chú ý về bánh mì, lịch sử và ảnh hưởng của món ăn này trên trang Roads & Kingdoms.

Chủ nhật, 11/09/2016 - 02:00

Chất Việt trong lòng Paris
Chất Việt trong lòng Paris

Tác nghiệp ở nước ngoài, đề tài mà cánh phóng viên chúng tôi luôn muốn khai thác là cuộc sống của người Việt nơi đất khách. Dù người Việt chỉ tập trung ở một quận, một khu phố hay thậm chí chỉ là vài nhà hàng thì đây vẫn luôn như một xã hội thu nhỏ, với những khám phá đầy thú vị.

Chủ nhật, 11/09/2016 - 09:30

Đầu bếp người Mỹ bị "ném đá" vì dạy cách ăn phở Việt Nam
Đầu bếp người Mỹ bị "ném đá" vì dạy cách ăn phở Việt Nam

Một đầu bếp người Mỹ ở Philadelphia đang bị cư dân mạng “ném đá” vì đoạn video dạy cách ăn phở - món ăn nổi tiếng của Việt Nam mà anh đang bán trong nhà hàng của mình.

Thứ bảy, 10/09/2016 - 11:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Khai giảng lớp dạy Tiếng Việt thứ hai tại New Zealand
Khai giảng lớp dạy Tiếng Việt thứ hai tại New Zealand

Theo phóng viên TTXVN tại châu Đại Dương, lớp "Vui học tiếng Việt" – cơ sở dạy tiếng Việt thứ hai tại Vùng Wellington ở New Zealand vừa chính thức đi vào hoạt động.

Thứ sáu, 09/09/2016 - 12:00

Malaysia bắt 1 người Việt trong chiến dịch truy quét ở bang Johor
Malaysia bắt 1 người Việt trong chiến dịch truy quét ở bang Johor

Sáu lao động nhập cư bất hợp pháp, trong đó có 1 người Việt Nam ở Sutlang Laut bang Johor của Malaysia đã bị bắt trong một cuộc truy quét do Sở Nhập cư bang này triển khai.

Thứ tư, 07/09/2016 - 03:40

Một người Việt bị thương trong vụ nổ tại Campuchia
Một người Việt bị thương trong vụ nổ tại Campuchia

Vụ nổ lớn được cho là bom ngay tại Thủ đô Phnom Penh, Campuchia gây thương tích 4 người, trong đó có 1 người đàn ông Việt Nam.

Thứ tư, 07/09/2016 - 01:00

Một lao động Việt Nam tại Hàn Quốc tử nạn do hỏa hoạn
Một lao động Việt Nam tại Hàn Quốc tử nạn do hỏa hoạn

Một người Việt Nam 32 tuổi đã tử vong trong một vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 18 giờ 51 ngày 4/9 tại tầng 2 một ngôi nhà thuộc quận Gwangsan, thành phố Gwangju, Hàn Quốc (cách thủ đô Seoul khoảng 300km về phía Tây Nam).

Thứ tư, 07/09/2016 - 05:00

Giới thiệu văn hóa Việt và chờ xem phản ứng của người nước ngoài
Giới thiệu văn hóa Việt và chờ xem phản ứng của người nước ngoài

Có bao giờ bạn tự hỏi người nước ngoài phản ứng ra sao khi lần đầu uống cà phê sữa đá, ăn chè khúc bạch hay xem MV của Sơn Tùng MTP? Anh chàng du học sinh Ngân Lê sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ấy.

Thứ ba, 06/09/2016 - 11:00

Malaysia phá đường dây "gái gọi sinh viên" là nữ sinh Việt
Malaysia phá đường dây "gái gọi sinh viên" là nữ sinh Việt

Trong cuộc họp báo ngày 2/9, cảnh sát Malacca, Malaysia cho biết họ vừa triệt phá một đường dây cung cấp gái gọi là các nữ sinh trong độ tuổi từ 19 đến 21. Các nữ sinh này là người địa phương, người Thái Lan và người Việt Nam.

Thứ hai, 05/09/2016 - 08:00

4 người Việt và vụ bắt cóc con tin lớn nhất lịch sử Mỹ
4 người Việt và vụ bắt cóc con tin lớn nhất lịch sử Mỹ

Khống chế hơn 40 con tin trong một cửa hàng bán đồ điện tử ở bang California, Mỹ, nhóm tay súng người Việt đưa ra nhiều yêu cầu oái oăm và có động cơ kỳ lạ.

Chủ nhật, 04/09/2016 - 09:40

Cảnh báo trẻ em Việt Nam bị buôn lậu tới Anh
Cảnh báo trẻ em Việt Nam bị buôn lậu tới Anh

Hiệp hội chống đối xử tàn ác với trẻ em (NSPCC), một tổ chức từ thiện của Anh, hôm 1-9 tiết lộ hàng chục trẻ em Việt Nam bị buôn lậu từ khu tị nạn ở TP Calais – Pháp tới Anh để làm việc tại các trang trại cần sa.

Chủ nhật, 04/09/2016 - 08:00

8 người Việt bị bắt vì buôn bán bộ phận cơ thể động vật hoang dã
8 người Việt bị bắt vì buôn bán bộ phận cơ thể động vật hoang dã

Trong chiến dịch "Ops Chameleon," Cục bảo vệ động vật hoang dã và Công viên Quốc gia (Perhilitan) Malaysia đã thu giữ một số lượng lớn bộ phận cơ thể động vật trị giá 2 triệu ringgit (khoảng 500.000 ​USD) và bắt giữ 12 người trong đó có 8 người Việt Nam.

Thứ bảy, 03/09/2016 - 03:30

Tổng thống Pháp thăm Việt Nam: Luồng gió mới cho quan hệ hai nước
Tổng thống Pháp thăm Việt Nam: Luồng gió mới cho quan hệ hai nước

Chuyến thăm Việt Nam từ 5-7/9 của Tổng thống Pháp Francois Hollande rất được chờ đợi, sẽ thổi một luồng gió mới, một động lực mới cho mối quan hệ lâu đời và tốt đẹp giữa hai nước về mặt chính trị nhưng chưa tương xứng về khía cạnh hiệu quả hợp tác kinh tế thương mại...

Thứ bảy, 03/09/2016 - 05:30

Cộng đồng người Việt tại Nga, Cuba và Australia vui Tết Độc lập
Cộng đồng người Việt tại Nga, Cuba và Australia vui Tết Độc lập

Hòa cùng niềm vui của cả nước nhân 71 năm Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2016), còn được coi là Tết Độc lập, cộng đồng người Việt Nam tại Nga, Cuba, Australia đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm phong phú với sự tham gia của đông đảo người Việt và bạn bè quốc tế.

Thứ bảy, 03/09/2016 - 05:00

Các hoạt động kỷ niệm tại Lào, Campuchia, Nhật Bản, Nam Phi, Trung Quốc...
Các hoạt động kỷ niệm tại Lào, Campuchia, Nhật Bản, Nam Phi, Trung Quốc...

Tối 1/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc tổ chức lễ kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; Đại sứ quán ta tại Campuchia, Lào, Nam Phi, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản)... cũng tổ chức chiêu đãi nhân dịp Quốc khánh.

Thứ sáu, 02/09/2016 - 03:30