Thứ sáu, 14/12/2018 - 09:00

"Vượt mặt" nhiều nam sinh xuất sắc, Ánh Hồng đoạt giải thưởng CSC trị giá 120 triệu đồng

Dân trí

Ngày 13/12, nữ sinh Mai Thị Ánh Hồng - Lớp trưởng lớp 59PM2, Khoa Công nghệ Thông tin, trường ĐH Xây dựng đã xuất sắc giành giải thưởng Sinh viên Tài năng CSC năm 2018, trị giá 120 triệu đồng.

Giải thưởng Sinh viên Tài năng CSC là giải thưởng được trao hàng năm cho 01 sinh viên xuất sắc nhất của trường ĐH Xây dựng, bắt đầu từ năm 2011. Giải thưởng có giá trị tiền mặt tối thiểu là 5200 USD.

Buổi lễ trao giải thưởng Sinh viên Tài năng CSC mùa thứ 8 diễn ra ngày 13/12 tại trường ĐH Xây dựng; các ứng viên đến từ các Khoa, Viện của trường ĐH Xây dựng. Hội đồng Khoa học Giải thưởng Sinh viên Tài năng CSC gồm 7 thành viên do Hiệu trưởng nhà trường làm Chủ tịch sẽ bỏ phiếu kín để chọn ra ứng viên xứng đáng giành được phần thưởng cao nhất.

Các ứng viên của giải thưởng sẽ nhận được giấy chứng nhận là một trong 10 sinh viên xuất sắc nhất của trường ĐH Xây dựng và phần thưởng trị giá 3 triệu đồng.

Năm nay, sinh viên xuất sắc đoạt Giải thưởng CSC là Mai Thị Ánh Hồng - Lớp trưởng lớp 59PM2, Khoa Công nghệ Thông tin. Điểm Trung bình học tập năm 2017 - 2018 của Hồng là 3.83. Ngoài ra, Hồng còn đoạt giải nhất sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường và giải nhì giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học cấp bộ.


Giải thưởng Sinh viên Tài năng CSC năm 2018 trao thưởng cho ứng viên đoạt giải Mai Thị Ánh Hồng.

Giải thưởng Sinh viên Tài năng CSC năm 2018 trao thưởng cho ứng viên đoạt giải Mai Thị Ánh Hồng.

Điều đặc biệt tại lễ trao giải năm nay, đại diện Bộ Nội Vụ đã trao Quyết định số 2519 về việc cấp Giấy phép và công nhận điều lệ hoạt động của Quỹ với tên gọi: "Quỹ Hỗ trợ Sinh viên Tài năng ngành Xây dựng - FSC".

Quỹ hoạt động trên phạm vi toàn quốc với tôn chỉ, mục đích là hoạt động xã hội và từ thiện. Quỹ hỗ trợ sinh viên tài năng ngành xây dựng sẽ là cầu nối tri thức giúp cho các thế hệ sinh viên tài năng Việt Nam trong ngành xây dựng có cơ hội thực hiện hóa ước mơ của mình.

Với ý tưởng của những thành viên sáng lập Quỹ FSC có thể trao thêm những giải thưởng cho các sinh viên giỏi ở các trường đại học khác trên cả nước. Kể từ ngày Quỹ FSC được cấp giấy phép hoạt động, Giải thưởng CSC cũng chính thức đổi tên thàng: "Giải thưởng Sinh viên Tài năng CSC".

Nhật Hồng